Phong Thủy Trang Sức

Đá cẩm thạch xanh hợp với mệnh gì theo Phong Thủy

Đá cẩm thạch xanh hợp mệnh Mộc và Hỏa, giúp người đeo luôn minh mẩn, tính táo trong mọi công việc và phá đoán. Vậy đối với đá cẩm thạch màu khác như vàng, huyết, trắng thì phù hợp với mệnh nào theo phong thủy, làm thế nào để chọn được trang sức đá cẩm thạch hợp mệnh…để giải đáp các thắc mắc của bản thân mọi người xem ngay những thông tin chia sẻ dưới đây của Vangbac24h.vn 

Kiến thức về đa cẩm thạch

Đá cẩm thạch là gì

Đá Cẩm Thạch có 2 loại là Đá Cẩm Thạch Jadeite (ngọc phỉ thuý) và Đá Cẩm Thạch Nephrite (Ngọc bích).  Ở Việt Nam khi người ta nhắc đến đá Cẩm thạch thì mặc định đó là loại Nephrite – Ngọc Bích. Đá cẩm thạch được tạo thành từ nhiều hạt và sợi nhỏ, độ cứng trung bình từ 6,5 – 7 trên thang độ cứng MOH ( thang đo độ cứng tương đối của đá quý)

Đá cẩm thạch  được tạo ra trong quá trình  Đioxit  biến chất, được phân bố nhiều ở Myanmar, Nga, Trung Quốc. Hiện nay trên thị trường Việt Nam các loại trang sức Ngọc Bích đều được nhập nguồn nguyên liệu từ nước ngoài về và chủ yếu là Trung Quốc.  Ngày trước vào thời phong kiến thì đây đá cẩm thạch hay trang sức phỉ thúy được xem là vật báu có giá trị lớn.

Đặc điểm đá cẩm thạch

Mọi người tham khảo một số đặc điểm sau của đá cẩm thạch ở đây là nhắc đến loại ngọc bích đang phổ biến treên thị trường. Còn ngọc phỉ thúy thì không đề cập đến bởi nó là loại quý hiếm hiện nay khó mà tìm thấy.

 • Cấu tạo dạng hạt, dạng sợi chật khít nên có độ cứng cao đến mức 7. Độ dai tuyệt đối, dễ nóng chảy trong đèn khò, có tác dụng nhẹ với các axit nóng.
 • Không màu, trắng, xám, lục (xanh lá), vàng, cam, hồng tím, đen… Độ màu từ đậm (mạnh) đến nhạt, hoặc sẫm tối.  Đá này có màu phân bố không đều nhau, trên mỗi viên đá thường có 2 màu trở lên. Màu  có giá trị nhất hiện nay đó là màu lục
 • Độ trong suốt: Đá không có độ trong suốt như các loại đá khác dù có chỉ là bán trong nhưng rất ít mà chủ yếu là màu đục.
 • Trong đá đôi khi có thể thấy các vết nứt nhỏ đó là do quá trình tự nhiên tạo thành nhưng rất ít, đôi khi đó là các sợi nhỏ của đá mà thôi

Đá cẩm thạch có đổi màu không

Nhiều người tò mò nghe đến thông tin ngọc đổi màu nhưng không biết đó có phải là sự thật hay không? Thì đây chính là câu trả lời thỏa đáng nhất

Đầu tiên ngọc cẩm thạch có đổi màu nhưng chỉ đối với loại Phỉ Thúy bởi loại này có 2 màu trong một miếng đá đó là đỏ và xanh lục. Ngọc sau một thời gian đeo thì sẽ có sự luân chuẩn giữa màu đỏ với màu xanh lục. Hoặc ở những điều kiện ánh sáng khác nhau thì cho ra màu xanh hoặc màu đỏ.

Còn đối với loại ngọc bích, loại đang phổ biến trên thị trường thì loại này không đổi màu mà chỉ có quá trình lên nước mà thôi. Khi lên nước ngọc sẽ đẹp hơn và chuyển sang màu trong suốt hơn còn về bản chất thì ngọc này không đổi màu.

Đa-cam-thach-hop-menh-gi
Đá cẩm thạch xanh hợp với mệnh nào

Có những loại đá cẩm thạch nào

Như đã nói ở trên thì Cẩm thach hiện nay có 2 loại đó là Phỉ Thúy và ngọc bích. Trong 2 loại này thì Phỉ thúy được xem là loại hạng thượng phẩm, đá quý hiếm và khó tìm thấy còn ngọc bích là loại phổ biến trên thị trường.

Đối với ngọc bích có thể phân thành nhiều loại khác nhau dựa vào màu sắc như:

Đá cẩm thạch xanh:  Là loại đá cẩm thạch có màu xanh lục đậm hoạt nhạt có pha thêm màu trắng nhưng màu xanh vẫn là màu chủ đạo.

Đá cẩm thạch trắng : Là loại đá cẩm thạch có màu trắng đục pha thêm một ít màu khác nhưng màu trắng là chủ đạo.

Đá cẩm thạch huyết :  Là loại đá có màu đỏ huyết pha với màu trắng nhưng màu huyết là màu chủ đạo còn các màu khác chỉ là vệt hoặc một vài đốm nhỏ.

Ý nghĩa đá cẩm thạch

 Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc tại sao đá cẩm thạch lại được nhiều người ưa chuộng, ngay xưa các cung nữ, phu nhân và phi tần lại yêu thích nó như vậy thì để đọc ngay những giải thích sau:

Về phong thủy

 Về phong thủy thì đây là loại đá xếp vào loại đá phong thủy, chuyên để làm trang sức đeo với mục đích đem lại sự minh mẫn cho người đeo, mang lại tài lộc và may mắn đồng thời giúp con người luôn tỉnh táo, đặc biệt giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, điều trị tâm bệnh. Mỗi loại đá cẩm thạch với màu sắc riêng có những ý nghĩa riêng biệt.

 • Đá màu xanh: Giúp tăng khả năng tập trung của người đeo, xua tan những hiểu lầm vấn đề trong các mối quan hệ về mặt tình cảm
 • Đá màu trắng: Giúp con người luôn có tinh thần minh mẫn

Về thẩm mỹ 

Đá cẩm thạch với màu sắc đẹp, hiếm lạ không có loại đá nào có được nên được úng dụng vào trang sức như nhẫn, vòng tay, dây chuyển và bông tai. Đem lại thiết kế sang trọng , quý phái, cổ điển cũng như toát lên khí chất quý tộc cho người đeo

Về sức khỏe

Đối với sức khẻo thì khi đeo trang sức cẩm thạch giúp mọi người lưu thông máu, tinh thần luôn minh mẫn sảng khoái. Hỗ trợ điều trị các bệnh về thần kinh, đem đến giúp ngủ tốt.

Đa-cam-thach-hop-menh-gi
Vòng tay đá cẩm thạch xanh hợp mệnh gì

Đá cẩm thạch hợp mệnh gì

Ưu điểm lớn nhất của đá cẩm thạch vẫn là chức năng phong thủy tốt, giúp đem lại nhiều may mắn và sự suôn sẻ cho người đeo về công việc, sự nghiệp lẫn các mối quan hệ tình cảm trong cuộc sống. Và để xem bản thân mình hợp với loại đá nào mọi người theo dõi những thông tin dưới đây.

Việc đeo đá cẩm thạch hợp mệnh giúp viên đá phát huy hết tác dụng của mình, kết hợp có sự phù hợp luôn đem đến những hiệu quả cao nhất.

Đá cẩm thạch xanh hợp mệnh gì

Nếu đá có màu xanh đậm, màu lục đậm thì hợp với mệnh mộc và mệnh hỏa. Mộc và hỏa là mệnh  mà cá nhân thường có nóng tính, tính cách hơi cục súc nên mọi người sử dụng màu xanh để phù hợp và dung hòa với tính cách của mình nhằm kìm hãm và xua đuổi đi sự tương khắc giữa các mối quan hệ. Khi cẩm thạch màu xanh lục mà đeo cho người mệnh hỏa, mệnh thổ thì giúp phát huy tối đa về ý nghĩa về khả năng tập trung, giúp điều tiết các mối quan hệ và hiểu lầm trong các mối quan hệ.

Đá cẩm thạch trắng hợp mệnh gì

Đá cẩm thạch trắng với màu trắng đục, loại đá này hợp với người mệnh Thủy, khi chọn đeo đá màu trắng người mệnh thủy sẽ có thêm sức mạnh, thêm tinh thần, làm việc gì cũng gặp may mắn, được quý nhân giúp đỡ từ đó thành công hơn, bản lĩnh hơn.

Bên cạnh đó đá cẩm thạch màu trắng hợp còn hợp với người mệnh Thủy, theo quan điểm Kim sinh thủy. Việc sử dụng ngọc cẩm thạch màu trắng thì giúp cho người mệnh Thủy thay đổi vận trình của cuộc đời mình đi theo hướng tốt đẹp hơn.

Đa-cam-thach-hop-menh-gi
Vòng tay đá cẩm thạch trắng

Đá cẩm thạch huyết hợp mệnh gì

Đá cẩm thạch huyết là thiên về màu đỏ  và loại này hợp với mệnh Thổ, khi đeo màu cẩm thạch trắng giúp cho người mệnh Thổ  có thêm nguồn năng lượng may mắn cho bản thân, tạo ra những cơ hội mới thu hút vận may, vượng khí cho chủ nhân.

Bên cạnh đó thì cẩm thạch huyết cũng hợp với mệnh hỏa, giúp cân bằng và tương hỗ lẫn giúp giúp cân bằng các mối quan hệ và vấn đề trong cuộc sống.

Đá cẩm thạch vàng hợp mệnh gì

Với cẩm thạch màu vàng thì thích hợp nhất đó chính là người mệnh Thủy, khi chọn đeo các loại trang sức đá cẩm thạch màu vàng giúp mọi người có thêm những động lực trong cuộc sống, có niềm tin vào bản thân. Màu vàng của đá kết hợp với mệnh thủy giúp cho các hoài bão, khát vọng của người đeo về sự nghiệp luôn suôn sẻ.

Cách chọn trang sức đá cẩm thạch hợp mệnh

Cách chọn trang sức đá cẩm thạch hợp mệnh

Để đá cẩm thạch mà bạn mua phát huy hết tác dụng của nó đồng thời không gây nên vấn đề tương khắc đối  với người đeo mọi người nên chọn  trang sức sao cho hợp mệnh của mình.

Người mệnh Hỏa: Chọn trang sức đá cẩm thạch có xanh lá như vòng cẩm thạch, dây chuyển hay bông tai có đính đá màu xanh. Không nên chọn kết hợp với các loại trang sức có có đá màu đen hoặc màu xanh nước biển.

Người mệnh Thổ:  Chọn loại vòng tay là thích hợp nhất nhưng nên chọn loại vòng tay bằng đá cẩm thạch có màu huyết, màu đỏ và không nên kết hợp thêm các loại trang sức có màu xanh lá cây như đá cẩm thạch màu xanh.

Đa-cam-thach-hop-menh-gi
Bộ trang sức đá cẩm thạch

Người mệnh Kim :  Mọi người nên chọn dây chuyền đá cẩm thạch màu sáng như đỏ hoặc vàng nhưng nên chọn trang sức hoàn toàn làm bằng đá không nên chọn trang sức làm từ kim loại.

Người mệnh Thủy : Mọi người có thể chọn các loại vòng tay hoặc dây chuyền có đính đá cẩm thạch màu vàng là tốt nhất. Hạn chế và tránh các trang sức có màu vàng và màu nâu đất.

Người mệnh Mộc:  Nên chọn loại trang sức đính đá màu xanh lục và tránh trang sức có kết hợp các loại đá có màu trắng hay bạc. Vậy nên mọi người không nên chọn chất liệu vàng trắng hay bạc mà nên chọn mua vàng ta hoặc vàng tây.

Cách đeo trang sức đá cẩm thạch hợp mệnh

Bên cạnh mọi người chọn được các loại trang sức hợp mệnh thì nên để ý đến vấn đề cách đeo sao cho đá cẩm thạch phát huy hết tác dụng phong thủy của nó, đem lại ý nghĩa tốt  đẹp và may mắn cho người đeo.

🌟  Khi đeo nên chọn đeo theo giới tính: Với nam khi đeo vòng và nhẫn  thì nên chọn bên tay trái để đeo còn nữ thì đeo bên tay phải, theo quy tắc ” Nam tả nữ hữu”.

🌟 Không nên thay đổi vòng, nhẫn, dây chuyển cẩm thạch thường xuyên, nhiều người sẽ chọn đeo để hợp thời tiết, hợp trang phục và hợp tâm trạng nhưng điều đó là không nên bởi theo các chuyển gia phong thủy để vòng cẩm thạch phát huy tác dụng, hiệu quả thì nên đeo một thời gian dài

🌟 Không chọn mua các loại trang sức làm từ đá phong thủy giả, đá nhân tạo bởi việc sử dụng đá phong thủy giả là điều cấm kỵ, không chỉ không có tác dụng mà còn phản tác dụng rước họa vào thân.

🌟 Những trang sức cẩm thạch  mà viên cẩm thạch đã bị vỡ, đặc biệt là vòng tay cẩm thạch bị vỡ thì không nên đeo vì theo phong thủy đó là điểm xấu, việc cố đeo sẽ ám vào người đeo.

Giá bán đá Cẩm thạch

Bạn mong muốn và đang tìm kiếm những trang sức cẩm thạch tự nhiên để làm trang sức phong thủy mà không biết giá cả như thế nào thì có thể tham khảo mức giá sau:

(Lưu ý đây là mức giá của loại cẩm thạch thượng hạng hay còn gọi là vua ngọc bích)

 • Jat Hoàng Gia ( có màu đục đến trong, bán trong: 1.000 – 10.000 USD/ viên
 • Đá màu lục( Màu đều nhạt đến trung bình và đục):  Giá từ 200 – 800 USD/ viên
 • Màu lục xen đốm trắng: Giá 30 -150 USD/ viên
 • Đá màu lục rêu: Giá 3 -50 USD/ viên
 • Đá màu lục rêu xen đốm trắng: 5 -50 USD/ viên
 • Loại đá đỏ nâu, vàng, da cam: Giá 5 -50 USD/ viên
 • Loại đá trắng hoặc trắng phớt xám: Giá 4 -10 USD/ viên

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây về đá cẩm thạch hợp mệnh gì theo phong thủy mà chúng tôi đã chia sẽ giúp mọi người đưa ra những lựa chọn trang sức đá cẩm thạch phù hợp với tuổi mệnh của mình giúp khi đem sẽ mang đến tác dụng cũng như hiệu quả cao nhất.

Xem bảng cập nhật giá vàng online mới nhất ngày hôm nay: GiaVangOL.VN

Post Comment