Bạc Dây chuyền

100 Mẫu dây chuyền bạc nam đẹp 2021: sợi to, mảnh, mặt thánh giá, tròn….

Với nam giới nhu cầu trang sức thường ít hơn nữ nhưng không có nghĩa là không có. Tuy nhiên các mẫu trang sức nam hiện nay trên thị trường rất  hạn chế khó lựa chọn, biết rõ điều đó nên hôm nay Vangbac24h.vn giới thiệu đến mọi người mẫu dây chuyền bạc nam đẹp nhất, các loại sợi to, mảnh, mặt thánh giá hoặc mặt tròn…các kiểu. Mọi người cùng theo dõi để có thể tìm thấy mẫu ưng ý và phù hợp nhất ngay dưới đây.

Các loại bạc phổ biến hiện nay

Bạc Ta

Bạc ta là loại bạc phổ biến nhất hiện nay mà đa số người Việt ai cũng biết, nó được ứng dụng nhiều trong các loại trang sức cho trẻ em. Bạc Ta hay còn gọi là bạc nguyên chất với độ tinh khiết lên đến 99,99%, chính vì độ tinh khiến cao nên bạc Ta mềm, dễ uốn nhưng cũng khó giữ được hình dạng lâu nên rất hạn chế trong thiết kế, gia công trang sức người lớn.

Bạc Ý

Bạc Ý là bạc có nguồn gốc từ Ý, một đất nước nổi tiếng về trang sức, bạc được pha trộn tỷ lệ bạc và kim loại hợp lý nên có độ cứng tốt, độ sáng bóng đẹp cân bằng. Đây hiện là loại bạc được các công ty gia công trang sức cao cấp lựa chọn nhiều nhất, cũng là loại mà khách hàng lựa chọn trang sức.

Bạc 750

Bạc 750 hiện trên thị trường có 2 loại là bạc 750 của Việt Nam và bạc 750 Ý, điểm chung của 2 loại này được pha trộn với tỷ lệ 75% bạc nguyên chất + 25% các kim loại khác. Nhưng đối với 750 của Ý thì có màu sắc sáng bóng, đường cắt tinh xảo hơn do dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến cộng vơi việc thợ kim hoàn của Ý có nhiều năm king nghiệm hơn. Còn so với loại bạc 750 Việt Nam thì chỉ có phẩn tốt hơn, đẹp hơn so với bạc Ta mà thôi.

Bạc 925

Bạc 925 là loại bạc cũng được khá nhiều người biết đến cũng như bạc 750 cũng có 2 loại là bạc Ý 925 và bạc 925 của Việt Nam. Khi mua trang sức mọi người có thể cân nhắc lựa chọn loại phù hợp, bạc 925 là loại bạc được tạo nên từ 92,5% bạc + 7,5% kim loại khác. Loại này không có độ cứng, không sáng và đẹp bằng loại 750.

Bạc Thái

Bạc Thái là loại bạc khá đặc biệt, đây là loại bạc độc quyền do người Thái tạo ra. Bạc Thái có tỷ lệ tạo thành tương tự bạc 925 , có thêm 7,5% kim loại khác để tạo độ bóng và độ cứng. Bạc Thái có điểm khác biệt là mặt ngoài có màu đen nâu khá ấn tượng, màu nâu đen được tạo nên qua quá trình hun, đây là loại bạc được ứng dụng nhiều nhất trong trang sức nam.

Bạc Xi

Bạc Xi là loại bạc được mạ lớp kim loại khác ở bên ngoài, ví dụ như bạc được mạ vàng trắng, mạ baachj kim, mạ vàng hồng …ở bên ngoài. Hiện nay loại trang sức bạc xi được nhiều người lựa chọn để làm trang sức.

100 mẫu dây chuyền bạc nam đẹp

Dây chuyền nam bạc mặt thánh giá

Nếu bạn là người theo đạo thiên chúa thì đây mà mẫu dây chuyền được thiết kế dành riêng cho bạn, chọn loại dây chuyền mặt hình thánh giá để có thể thấy được chúa luôn ở bên bạn, bảo vệ và che chở cho cuộc sống của bạn. Hình thánh giá được thiết kế chất liệu bạc sáng, từng chi tiết được cắt tỉa tinh tế tạo nên thiết kế ấn tượng.

Mọi người có thể chọn loại mặt thánh giá có đính thêm đó hoặc không, mặt dây có thể kết hợp với tất cả các loại dây chuyền sợi được làm từ bạc hoặc dây lựa đan màu đỏ hoặc đen.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Dây chuyền bạc nam Bảo Ngọc Jewelry

Dây chuyền bạc nam sợi mảnh

Nam hiện nay thiết kế sợi mảnh khá ít, nhưng nếu bạn nam nào theo đuổi phong cách đơn giản, tinh tế thì nên chọn loại dây chuyền bạc này. Còn nếu bạn yêu thích phong cách bụi bặm, phong trần và cá tính thì đây không phải là sự lựa chọn tốt. Thiết kế sợi mảnh đơn giản, nhẹ nhàng có thể kết hợp được với các loại mặt dây dạng nhỏ, đặc biệt là dây chuyền cặp thường chọn thiết kế sợi mảnh để thể hiện sự đồng điệu về thiết kế. Sợi mảnh của nam khác với nữ, nó không quá lớn nhưng được thiết kế mỏng, vẫn đem lại sự mạnh mẽ và nam tính cho người đeo.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Dây chuyền bạc Nam Ngọc Tuấn

Dây chuyền bạc nam mặt Versace

Versace là biểu tượng liên quan đến một nhân vật thần thoại Hy Lạp, ác quỷ Medusa (quỷ đầu rắn), có khả năng hóa đá tất cả những ai nhìn vào mắt nó. Chính vì sự huyền bí, mạnh mẽ đó là biểu tượng này được đem vào trong thiết kế trang sức dành cho nam giới, nếu bạn yêu thích sự mạnh mã, có sự huyền bí và phong cách hơi cố trang thì đây chính xác mẫu  dây chuyền dàng cho bạn. Biểu tượng Vercase được thiết kế sinh động từng chi tiết chạm khắc tinh tế tạo nên cái hồn cho mặt dây. Đặc biệt mặt dây này có thể kết hợp được với các loại dây như sợi mì, sợi mảnh, mắt xích bản to hay bản nhỏ, tạo nên sự linh hoạt trong phối thời trang.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
mặt dây chuyền bạc nam vercase bạc ta

Dây chuyền bạc nam tròn

Loại thiết kế bạc tròn ở đây không phải là nhắc đến mặt dây chuyền mà nhắc đến thiết kế sợi, sợi dây được thiết kế dạng tròn trụ nối với nhau. Thiết kế này khiến mọi người hình dung đến Côn nhị khúc, loại có vật dụng được dùng nhiều trong bộ môn thể thao võ thuật, có tay cầm trụ nối với nhau bằng một đoạn kim loại sợi linh hoạt. Tương tự vậy thiết kế bạc nam tròn cũng như vậy, các đoạn trụ tròn dài nối với nhau bởi móc xích tạo nên sự mạnh mã và khác biệt cho mẫu dây chuyền này.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Dây chuyền nam bạc Thái tròn

Dây chuyền bạc nam Nike

Nếu bạn biết đến thương hiệu giày Nike thì biết đến logo của đơn vị này, dây chuyền bạc nam Nike chính là lấy ý tưởng từ logo của thương hiệu này thể hiện sự đẳng cấp, mạnh mã và hợp xu hướng. Thiết kế dây chuyền nam Nike đó chính là các logo nike được khắc ngay trên sợi dây chuyền, trên các bản dây nhỏ nối với nhau. Nhìn vào thực chất mẫu này không có gì ấn tượng, nhưng chính sự đơn giản + Biểu tượng Nike làm lên sự ưa chuộng cho thiết kế này.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Dây chuyền bạc nam Nike – Bạc Hiểu Minh

Dây chuyền bạc nam hình rồng

Mẫu thiết kế này khá Hot trong thời gian gần đây, thiết kế sợi dây hiện đại phá cách. Sợi dây chuyền nam được làm từ bạc nhưng lại được thiết kế dựa trên một con rồng trong truyền thuyết châu Á. Cả sợi dây chuyền dài giống như thân của một con rồng lớn, đến phần chui cài là hình 2 cái đầu rồng được chạm khắc cực kỳ bắt mắt và tinh xảo, nhìn vào thấy được sự linh hoạt và sống động. Khi đeo tạo nên sự mạnh mẽ, thần bí và rất úy nghiêm.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Day chuyền bạc nam Lopa

Dây chuyền bạc nam sợi to

Để thể hiện sự nam tính thì đa số các đơn vị gia công trang sức nam đều chọn thiết kế sợi to, dây chuyền cũng vậy thiết kế sợi to được ưu tiên lựa chọn nhiều. Sợi to hiện có rất nhiều thiết kế khác nhau. Sợi to hiện nay có 2 loại thiết kế chủ yếu đó là sợi mỳ to hoặc mắt xích to. Tuy nhiên khi chọn dây chuyền bạc sợi to thì mọi người cần chọn phong cách trang phục thích hợp, vì nó không thể kết hợp với trang phục lịch lãm, tao nhã như Vest được mà chỉ thích hợp với kiểu bụi bặm phong giá bụi đường.

Dây chuyền bạc nam 1 cây

Có nhiều bạc không ưu tiên lựa chọn thiết kế nhưng lại thích cân nhắc về số lượng, thì loại dây chuyển bạc 1 cây cũng có mức giá khá thích hợp cho túi tiền. Sợi dây chuyền bạc 1 cây thường được thiết kế không mặt dây, thiết kế mắt xích to, dày. Tuy nhiên theo đánh giá chung thì đây là khối lượng bạc dây chuyền tốt nhất đối với dây chuyền bạc, không quá lớn nhưng không qua nhỏ tạo cảm giác thoải mái khi đeo.

Dây chuyền bạc nam 2 cây

Dây chuyền bạc nam 2 cây cũng thích hợp, thiết kế dày, lớn nên khá thô không linh hoạt và mượt mà như các loại dây chuyền nam khác. Nếu bạn có nhu cầu thì lựa chọn mua rất khó hoặc phải đặt làm với bên bán thì mới có. Do kích thước lớn nhu cầu mua cũng hạn chế nên các bên bán không gia công mẫu sẵn.

Dây chuyền bạc nam 5 cây

5 cây là khối lượng tương đối nặng nên khi đeo sẽ hơi gây khó chịu, đặc biệt là sợi to và dày nên mọi người lưu ý là chỉ nhưng ai to cao thì mới đeo được thiết kế này còn đối với những ai nhỏ con hơi gầy gò thì nên trán xa thiết kế này. Đây là mẫu không dành cho những chàng trai theo phong cách lịch thiệp, công sở mà chỉ áp dụng cho các bạn theo phong cách hiphop hoặc bụi bặm.

Dây chuyền bạc nam sợi nhỏ

Loại dây chuyền nam sợi nhỏ về thiết kế thì khá linh hoạt nhưng rất ít người biết đến vì đa số khi mua mọi người chỉ được sợi thiệu các loại hầm hố, sợi quá lớn. Sợi nhỏ thì mọi người nên kết hợp với mặt dây ấn tượng, mãnh mẽ nam tính, có thể kết hợp với mặt dây đá quý. Mẫu này thích hợp với những bạn nam trẻ tuổi từ 20 – 30 theo phong cách trẻ trung năng động.

Dây chuyền bạc cho bé trai

Dây chuyền cho bé trai là thiết kế dây chuyền sợi nhỏ hoặc mảnh để tạo sự linh hoạt, trọng lượng nhỏ tạo điều kiện cho đeo lên cổ được thoải mái, không gây ảnh hưởng khi hoạt động. Thường dây chuyền cho bé sẽ được làm từ bạc Ta để tránh trường hợp dị ứng. Các bậc phụ huynh khi mua có thể chọn mặt dây hình phật hoặc hình 12 con giáp hay là dây chuyền bạc khắc tên để đeo vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Dây chuyền bạc cho bé

Dây chuyền bạc Ý nam

Loại dây chuyền bạc Ý là sự lựa chọn cho dòng bạc cao cấp, chất liệu bạc đẹp sáng bóng, cứng nên có rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau giúp người mua có thêm nhiều sự lựa chọn  tốt nhất. Đây hiện là chất liệu bạc được thị trường ưa chuộng nên thiết kế cũng rất đa dạng, nhưng đa số theo thiết kế sợi nhỏ, mắt xích hoặc sợi mảnh nhỏ không thiết kế lớn giống như các loại bạc khác. Mọi người có thể mua riêng dây và mặt để có thể tùy ý lựa chọn theo phong cách hằng ngày của mình.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Dây chuyền bạc nam Ngọc Tuấn

Dây chuyền bạc nam 925

Dây chuyền bạc 925 cũng có khá nhiều thiết kế độc đáo trong đó nổi bật với thiết kế dây chuyền sợi mỳ nhỏ và mảnh kết hợp với mặt dây biểu tượng là sách kinh thánh.Thiết kế này nhìn trẻ trung năng động, có chút hơi hướng đạo nên với những ai theo đạo Thiên chúa thì đây là mẫu dây chuyền thích hợp. Đặc biệt là thiết kế quyền sách được làm từ bạc 925 hoàn toàn, từng nét chữ chặm khắc tinh xảo nhìn sống động như thật.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Dây chuyền bạc Ý nam mặt sách Kinh thánh

Dây chuyền bạc nam PNJ

PNJ Silver là thương hiệu trang sức bạc cao cấp và nổi tiếng được nhiều người săn đón, nếu bạn muốn sắm cho mình một thiết kế sang trọng, cao cấp thì tìm đến PNJ. Dây chuyền bạc PNJ chủ yếu là làm từ bạc Ý, thiết kế nhẹ nhàng, nhỏ không hầm hố và phô trường hướng đến phong cách lịch lãm nhưng nam tính. Chính vì nguyên liệu vàng Ý, thiết kế trang nhã kèm thêm thương hiệu nên giá dây chuyền bạc nam ở đây khá mắt so với thị trường ngoài.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Day chuyền bạc Nam PNJ

Dây chuyền bạc nam mắt xích

Thiết kế mắc xích là mẫu truyền thống từ xưa đến nay của dây chuyền cho cả nam và nữ nhưng thiết kế mắt xích của nam thì không chọn thiết kế sợi mảnh mà là mắt xích lớn, to và nặng. Nhìn vào khá thô do kích thước khá lớn, độ dày quá cỡ nên tạo cảm giác không linhn hoạt. Có nhiều loại mắt xích nam hiện nay đó là mắt xích tròn, mắt xích vuôn, mắt xích cách điệu, mắt xích lép dày… Mọi người khi chọn loại mắt xích thì nên chú ý đến kích thước mặt day chuyền mà mình có ý định để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Dây chuyền bạc sợi mắt xích lớn

Dây chuyền bạc Thái nam

Chất riêng của dây chuyền nam bạc Thái đó chính là màu đen nâu ấn tượng, hiện nay loại dây chuyền này được các tiệm nhập chủ yếu từ Thái về, trong nước không sản xuất. Thiết kế dây chuyền chắc chắn, mạnh mẽ với nhiều biểu tượng độc đáo. Trong đó nổi bật vớ thiết kế hình rồng, sợi dây kiểu mắt xích tròn, từng mắt xích thiết kế mới lạ tròn cứng, trên mắt xích được chạm khắc họa tiết. Ở phần chui cài thì hình ảnh của 2 đầu rồng sống động như thật.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Dây chuyền nam bạc Thái đẹp

Dây chuyền bạc nam khắc chữ

Để tăng thêm sự ý nghĩa cho trang sức khi đeo thì xu hướng khắc chữ trên trang sức chính là sự lựa chọn hiện nay của giới trẻ. Trong các loại trang sức được chọn đầu tiên đó chính là dây chuyền, đá số sẽ chọn khắc ở mặt dây chuyền tên của mình hoặc các con số, ngày kỷ niệm hoặc tên của ai đó có ý nghĩa đặc biệt với bản thân. Giới thiệu mọi người mẫu dây chuyền bạc nam khắc chữ dưới đây, thiết kế hiện đại, đơn giản và vô cùng ấn tượng, là trend của 2 năm trở lại đây đối với các trẻ.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Dây chuyền bạc nam theo trend phim Hậu Duệ mặt trời

Dây chuyền bạc nam vảy rồng

Thiết kế vảy rồng gần giống và đôi khi trùng khớp với thiết kế dây chuyền nam hình rồng, tuy nhiên điểm ấn tượng ở đây chính là thiết kế sợ dây được chăm khắc, cắt tỉa tỉa mình hình vay rồng đang nằm trên thân. Khi nhìn vào thiết kế náy mọi người sẽ thấy được các hiệu ứng 3D như thật, không thiết kế trơn hay mắt xích mà từng chiếc vảy được làm nhẹ nhàng và đều nhau tạo nên tổng thể của một con rồng trong truyền thuyết như thật.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Dây chuyền nam bạc đẹp

Dây chuyền bạc nam mặt rồng

Điềm nhấn của các mẫu thiết kế dây chuyền nam không chỉ đến từ thiêt kế sợi mà còn phụ thuộc rất nhiều vào mặt dây chuyền. Mặt dây chuyền nam giới chủ yếu chọn các hình tượng các loài vật như rồng, hổ, rắn…tuy nhiên đa số vẫn chọn mặt rồng. Hiện nay có rất nhiều thiết kế mặt rồng như mặt rồng đúc chạm khắc, mặt rồng đính đá…

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Dây chuyền nam bạc mặt hình rồng

Dây chuyền bạc nam Phong thủy

Dây chuyển phong thủy là mẫu dây chuyền tập trung vào mặt dây chuyền là chính còn sợi dây không quan trọng. Các mẫu dây chuyền phong thủy thường lấy các biểu tượng linh vật như rồng, tỳ hưu…các loại dây chuyền này thường mang ý nghĩa thu hút tài vận, đem lại tài lộc và may mắn cho người đeo. Hoặc mọi người có thể chọn các mẫu dây chuyền có mặt đá phong thủy như đá mắt hỗ, mã não, thạch anh…đều mang lại giá trị phong thủy tốt.

Dây chuyền bạc nam mặt phật

Hiện có 2 mẫu mặt phật thịnh hành trên thị trường đó là mặt phật từu ngọc thạch và mặt phật đúc từ bạc. Tùy vào nhu cầu cũng như sở thích mọi người có thể mặt phật bạc đúc chạm khắc hoặc mặt phật được bạc bao ở bên ngoài còn dây chuyền có thể chọn các loại sợi mỳ, sợi mảnh, bản to bản nhỏ hoặc mắc xích tùy ý thích hợp với kích thước của mặt dây chuyền là được.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Dây chuyền mặt phật dành cho nam

Dây chuyền bạc nam mạ vàng

Dây chuyền xi mạ vàng là xu hướng hiện nay nếu bạn không đủ tiền để mua trang sức vàng thì trang sức xi mạ là sự lựa chọn tốt nhất, có nhiều sự lựa chọn thích hợp như mạ vàng trắng, mạ vàng hồng hay mạ vàng Ta, vàng Tây đều được. Với dây chuyền mạ vàng thì hình thức bên ngoài được mạ lớp vàng sáng bóng nhưng bên trong là bạc vậy. Hạn chế của loại này đó là thường xuyên mang đi mạ lại trang sức.

100-mau-day-chuyen-bac-nam-dep
Dây chuyền bạc mạ vàng 18k

Dây chuyển bạc nam nhỏ

Thiết kế nhỏ này chủ yếu là được làm từ bạc Ý 925 hoặc 750 bởi chỉ có 2 loại này có độ cứng cao có thể tạo ra các thiết kế mỏng mà không bị đứt gãy mà thôi. Thiết kế nhỏ nhưng không mất đi vẻ nam tính và mạnh mẽ chính là điểm nhấn của thiết kế này. Sợi nhỏ nên có thể kết hợp với áo sơ mi, áo phong tùy ý để tạo nên phong cách lịch lãm.

Dây chuyền bạc nam giá bao nhiêu

 Hiện nay trên thị trường thì có rất nhiều mẫu dây chuyền với nhiều loại bạc khác nhau nên không thể đưa ra một mức giá cụ thể nào được, mỗi nơi bán đều có mức giá riêng dựa trên của hàng đó. Tuy nhiên có thể nhận định rằng các mẫu dây chuyền có thích kế độc đáo, lạ mắt thì thường có giá cao đôi khi lên đến vài triệu đồng.

Dây chuyền nam bạc có giá đắt hơn dây chuyền nữ bởi trọng lượng của dây chuyền nam lớn hơn nữ nhiều. Đặc biệt là mẫu dây chuyền bạc Thái, bạc Ý thì có mức giá tương đối cao và đa số dây chuyền nam có mức giá trên 1 triệu đồng.

Xem cập nhật Giá Bạc tại đây: Giá Bạc Hôm Nay

Tại sao dây chuyền bạc bị đen

Khi mới mua về dây chuyền bạc sáng bóng,đẹp và không có chút tỳ vết nhưng sau một thời gian dù bạn đeo hay không thì vẫn bị đen tùy vào mức độ và đó cũng chính là nguyên nhân mà nhiều người ngại mua dây chuyền bạc. Bạc bị đen là do tác động của lưu huỳnh ngoài không khí và trong các hóa chất nó tiếp xúc như mỹ phẩm, hóa chất tẩy rửa và đặc biệt là trong mồ hôi cơ thể.

Để hạn chế bị đen mọi người không nên đeo quá thường xuyên, không đeo khi hoạt động ra nhiều mồ hôi. Không đeo thì nên cất giữ vào hộp không để ngoài không khí bởi để càng lâu thì càng bị đen nghiêm trọng, thường xuyên vệ sinh và đánh bóng lại sợi dây chuyền. Với các loại dây chuyền mạ vàng nên thực hiện bảo quản kỹ hơn, khi bị đen nên mạ lại lớp mới.

Hy vọng với 100 mẫu dây chuyền bạc nam đẹp các loại mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây mọi người có thể đưa ra được sự lựa chọn thích hợp nhất đối với bản thân hoặc đối với người được tặng. Các thiết kế vừa hợp túi tiền vừa có thẩm mỹ, hợp xu hướng lại có ý nghĩa phong thủy tốt thì tại sao bạn lại bỏ qua.

Xem thêm: Mẫu dây chuyền bạc nữ đẹp

Post Comment