Tin Tức Vàng

Gửi vàng vào ngân hàng lãi suất bao nhiêu, ngân hàng nào uy tín?

  • Gửi vàng tại ngân hàng nào uy tín?
  • Lãi suất gửi vàng tại ngân hàng hiện nay?
  • Gửi vàng vào ngân hàng có tốn phí không?
Đầu tư vàng online tại: Sàn Giao Dịch Vàng Quốc Tế

Đó là những câu hỏi phổ biến được tìm kiếm hiện nay, nếu bạn đang có những thắc mắc tương tự thì hôm nay hãy cùng vangbac24h.vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc và cung cấp các thông tin về dịch vụ gửi vàng tại ngân hàng và lãi suất mới nhất hiện nay nhé.

Giữ hộ vàng là gì?

Giữ hộ vàng là hình thức ngân hàng cung cấp các dịch vụ trả phí để người dân gửi vàng vào két, tương tự như việc cho thuê két nhưng gửi vàng tại ngân hàng đem lại nhiều lợi ích về bảo mật cũng như an toàn hơn cho tài sản của người dân.

Hiện nay hình thức giữ hộ vàng được Ngân hàng Nhà nước chấp nhận cho phép các ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ này chỉ duy nhất gửi vàng miếng, các tổ chức tín dụng khác thì không. Ngoài ra ngân hàng Nhà nước con ban bố các quy định nghiêm ngặt về việc giữ hộ vàng tại các ngân hàng thương mại, các ngân hàng phải cung cấp được các giấy phép hoạt động và thành lập, phương tiện cất giữ, quy định và các tiêu chuẩn khắt khe khác.

Đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo quản vàng của các ngân hàng thì cần cung cấp các thông tin sau:

  • Tên khách hàng
  • Địa chỉ lưu trú
  • Số chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu
  • Loại vàng và số seri, các đặc trưng của vàng,…
  • Giá trị và số lượng, thời gian lưu trữ bao lâu
  • Tham khảo phí bảo quản và hình thức chi trả phí cũng như người nhận vàng, hình thức trả lại vàng,…

Gửi vàng lãi suất bao nhiêu?

Kể từ năm 2013 theo như các nghị quyết của chính phủ ban hành, ngân hàng Nhà nước quyết định ban hành quy tắc tất cả các ngân hàng tại Việt Nam không được phép huy động vốn bằng hình thức là vàng mà chỉ có thể cung cấp các dịch vụ hỗ trợ giữ vàng có thu phí. Chính vì thế hình thức gửi vàng tại ngân hàng hiện nay cũng được khá nhiều người ủng hộ vì đó là một giải pháp an toàn tuy nhiên bạn không thể hưởng lãi suất từ việc gửi vàng tại ngân hàng.

Gửi vàng tại ngân hàng nào uy tín?

Hiện nay theo như các quy định được ban hành trước đó, ngân hàng Nhà nước cho phép 15 ngân hàng trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam được phép cung cấp dịch vụ hỗ trợ giữ hộ vàng miếng cho khách hàng. Tuy nhiên hiện nay có một số ngân hàng vẫn không công khai mức phí cũng như cung cấp công khai dịch vụ này, thay vào đó dịch vụ gửi vàng được tích hợp chung với các dịch vụ cho thuê két sắt và lưu trữ bảo quản tài sản cá nhân với các mức ví tại mỗi ngân hàng là khác nhau.

Phí gửi vàng tại ngân hàng

Ngân hàng quân đội MB Bank có cung cấp dịch vụ gửi loại vàng miếng SJC với số lượng tối thiểu là 5 chỉ và thời gian gửi tối thiểu 1 tháng, phí dịch vụ là 1.000 đồng/ chỉ tối thiểu là 30.000VNĐ/ tháng được thu hàng tháng hoặc theo kỳ chưa có thuế VAT.

Ngân hàng Tiên Phong TP Bank có cung cấp dịch vụ gửi loại vàng miếng với chi phí 1.000/ chỉ và tối thiểu 30.000 VNĐ/ tháng. Đối với khách hàng mua vàng của hệ thống ngân hàng này trên ebank có thể hưởng ưu đãi gửi vàng miễn phí trong 15 ngày đầu tiên và thu phí chỉ với 300VNĐ/ chỉ và tối thiểu 10.000VNĐ/ tháng trong những ngày tiếp theo.

gui-vang-vao-ngan-hang-lai-suat-bao-nhieu2
Gửi vàng vào ngân hàng lãi suất bao nhiêu?

Tại ngân hàng Eximbank cung cấp các dịch vụ gửi vàng linh hoạt hơn, có thể giữ hộ tối thiểu là 1 chỉ vàng và thời gian gửi vàng cũng đa dạng. Tuy nhiên dịch vụ này chỉ cung cấp cho các tài khoản đăng ký trước tháng 4.2016 với mức phí gửi vàng là 1.600 VNĐ/ chỉ và tối thiểu là 30.000 đồng/ tháng.

Tại các ngân hàng khác như LienVietPost Bank, ngân hàng ACB hay DongA Bank và Techcombank quy định mức phí gửi vàng theo giá trị với 0,05% giá trị số vàng gửi.

Tham khảo thêm: gửi vàng ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu

Lưu ý về gửi vàng trong ngân hàng

Loại vàng gửi thường được chấp nhận giữ hộ thuộc loại vàng SJC 5 chỉ, 10 chỉ hay 1 lượng =>> đảm bảo chất lượng chung theo như quy định của nhà nước

Trong trường hợp bạn muốn rút lại số vàng đang gửi hộ =>> bạn cần đến chi nhánh bạn đã gửi để rút, đồng thời thông báo cho nhân viên tại chi nhánh ngân hàng trước 1 ngày làm việc.

Bạn cần thanh toàn các chi phí dịch vụ gửi vàng trước khi rút =>> phí mới sẽ được tính theo số vàng còn lại trong ngân hàng theo chu kỳ mới.

Khách hàng trong trường hợp rút hết vàng trước thời hạn =>> vẫn phải đóng mức phí cho cả kỳ và không được hoàn phí trước thời hạn.

Khách hàng cần rút vàng trong vòng 5 ngày kể từ ngày đến hạn rút =>> để tránh tình trạng số vàng gửi được tính theo chu kỳ gửi mới.

gui-vang-vao-ngan-hang-lai-suat-bao-nhieu1
Gửi vàng vào ngân hàng lãi suất bao nhiêu?

Việc rút vàng cần được chủ đứng tên trên hợp đồng dịch vụ đến rút =>> ngân hàng có thể trả lại vàng cho khách hàng với đúng số seri hoặc số vàng cùng loại và cùng số lượng cũng như thương hiệu nhưng khác số seri.

Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Online tại LamTheNganHang.net

Hy vọng với các thông tin được tổng hợp bên trên đã có thể giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc về việc gửi vàng vào ngân hàng lãi suất bao nhiêu cũng như chi phí mới nhất, ngoài ra có thể cung cấp được thêm các kiến thức hữu ích cho quá trình sử dụng dịch vụ, chúc các bạn thành công.

Một số bài viết liên quan tiết kiệm vàng, bạn tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn