Kim Cương Tỷ giá

Kim cương 1 ly, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 ly giá bao nhiêu tiền hôm nay 2020

  • Kim cương giá bao nhiêu?
  • Mua kim cương có cần giấy chứng nhận không?
  • Những lưu ý khi mua kim cương?

Nếu bạn đang có thắc mắc tương tự như những câu hỏi trên vậy thì hôm nay vangbac24h.vn sẽ cập nhật giá của kim cương hiện nay mới nhất cho các bạn và đồng thời sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về kim cương 1 ly.

Kim cương 1 ly là gì?

Kim cương là một loại tinh thể độc nhất của tự nhiên với vẻ đẹp sáng rực và long lanh. Về mặt cấu tạo, kim cương là 1 trong 2 dạng đặc thù của Cacbon dạng còn lại là than chì. Kim cương có tính chất vật lý hoàn hảo gồm độ cứng rất cao, độ bền về nhiệt độ và khả năng quang học cực tốt. Kim cương nổi tiếng như là vật cứng nhất được tìm thấy trong tự nhiên và xếp hạng 10 trong thang độ cứng Mohs. Chính vì những tính chất vật lý hoàn hảo nên kim cương được ứng dụng nhiều trong công nghiệp và đặc biệt những viên kim cương được chọn lọc với chất lượng tốt sẽ được dùng trong ngành kim hoàn.

Làm sao để xác định giá trị của kim cương?

Giá trị của một viên kim cương được viện nghiên cứu đá quý của Mỹ hay còn gọi là Gemological institute of America viết tắt ( GIA) đánh giá qua 4 tiêu chí:

  • Màu sắc của kim cương: Chúng ta thường nghĩ kim cương có màu trắng tinh khiết nhưng thật ra kim cương có nhiều sắc khác như: đỏ, xanh dương, xanh lá cây, vàng, cam, hồng, nâu và cả màu đen.
  • Các kim cương có các màu càng hiếm thì giá trị của nó sẽ cao hơn như: màu hồng, xanh nước biển và các kim cương có ít màu sắc thì sẽ có giá trị cao hơn.
  • Nét cắt của kim cương: khi đánh giá một viên kim cương người ta thường quan tâm đến nét cắt của viên kim cương.
  • Khi xét đường nét cắt của viên kim cương người ta chú ý đến hình dáng của viên kim cương, kiểu mặt của kim cương, góc cắt và sự cân đối của các mặt kim cương.
  • Độ tinh khiết của kim cương: Trên thực tế tồn tại viên kim cương tự nhiên nào có độ tinh khiết 100%, đa số các loại kim cương có độ tinh khiết 99% là kim cương nhân tạo.
  • Người ta đánh giá độ tinh khiết của viên kim cương qua các tạp chất ở bên trong và các vết xướt ở bên ngoài viên kim cương. Các vết xước và tạp chất sẽ làm cản trở sự xuyên thấu của ánh sáng và làm giảm đi giá trị của viên kim cương.
kim-cuong-2-5-ly-gia-bao-nhieu2
Kim cương 2, 5 ly giá bao nhiêu?
  • Trọng lượng: Đơn vị dùng để đo trọng lượng của một viên kim cương là Cara. Trọng lượng của viên kim cương càng lớn thì giá trị của viên kim cương càng cao. Trọng lượng là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến giá trị của một viên kim cương.

1 ly bằng bao nhiêu Cara? bao nhiêu Gam?

Năm 1913, trọng lượng cara của viên kim cương đã được thêm vào hệ thống đo lượng với 1 cara = 0,2 gam.

Trên thực tế hiện nay chưa có một công thức nào quy đổi sang bao nhiêu cara hay gam, tất cả đều được quy đổi bằng cách ước lượng vì ngoài phụ thuộc vào chiều dài đường kính trọng lượng của viên kim cương còn phụ thuộc vào độ dày, chiều cao của nó. Chúng tôi có thể cho các bạn tham khảo một số thông số tương đối để quy đổi như sau:

Trọng lượng viên kim cương 0,2 cara= 0,04 gam tương ứng với kích thước từ 4,0 đến 4,3 ly (mm).
Trọng lượng viên kim cương 0,3 cara= 0,06 gam tương ứng với kích thước từ 4,3 đến 4,7 ly (mm).
Trọng lượng viên kim cương 0,4 cara= 0,08 gam tương ứng với kích thước từ 4,8 đến 5,0 ly (mm).
Trọng lượng viên kim cương 0,5 cara= 0,1 gam tương ứng với kích thước từ 5,0 đến 5,4 ly (mm).
Trọng lượng viên kim cương 0,6 cara= 0,12 gam tương ứng với kích thước từ 5,4 đến 5,7 ly (mm).
Trọng lượng viên kim cương 0,7 cara= 0,14 gam tương ứng với kích thước từ 5,7 đến 5,9 ly (mm).
Trọng lượng viên kim cương 0,8 cara= 0,16 gam tương ứng với kích thước từ 6,0 đến 6,1 ly (mm).
Trọng lượng viên kim cương 0,9 cara= 0,18 gam tương ứng với kích thước từ 6,1 đến 6,4 ly (mm).
Trọng lượng viên kim cương 1,0 cara= 0,2 gam tương ứng với kích thước từ 6,3 đến 6,6 ly (mm).

Những lưu ý khi mua kim cương.

Cân nhắc thật kỹ nhu cầu của bản thân và phù hợp với ngân sách mà mình có khi chọn mua kim cương.Trang sức kim cương được xem là vẻ đẹp hoàn hảo của sự tinh khiết và sang trọng. Chính vì sở hữu vẻ đẹp mê hoặc ấy nên giá thành của viên kim cương thực sự rất đắt đỏ. Vì vậy khi chọn mua trang sức kim cương bạn cần phải hiểu rõ bản thận mình cần một viên kim cương như thế nào để phù hợp với mình như nó phù hợp với trang phục nào, sẽ mang vào những sự kiện, dịp nào.

kim-cuong-2-5-ly-gia-bao-nhieu3
Kim cương 2, 5 ly giá bao nhiêu?

Viên kim cương sẽ phù hợp với vỏ trang sức nào không phải cứ mang một viên kim cương có trọng lượng lớn thì sẽ đẹp nhưng đôi khi chỉ cần đính một viên kim cương thanh mảnh cùng với một vỏ trang sức với mẫu mã đẹp thì cũng đủ làm bạn nổi bật rồi và đặc biệt điều bạn cần phải quan tâm nhất là lựa chọn kim cương phải phù hợp với ngân sách mà mình đang có.

Lựa chọn thương hiệu uy tín khi mua kim cương.

Vì kim cương là một trang sức quý hiếm và có giá trị nên khi lựa chọn mua kim cương thì cần phải lựa chọn mua ở thương hiệu uy tín, lâu đời, nổi tiếng và còn có tiềm năng để phát triển lâu dài. Bạn cần chọn một thương hiệu có những thiết kế mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý, chính sách đổi trả minh bạch và phải có chế độ bảo hành rõ ràng.

Đánh giá chất lượng của kim cương.

Nếu bạn đang lựa chọn một viên kim cương đẹp, chất lượng thì đừng để vẻ lấp lánh, đẹp đẽ bên ngoài của viên kim cương đánh lừa. Bạn cần nắm rõ những kiến thức cơ bản về chỉ tiêu đánh giá kim cương mà chúng tôi đã cung cấp ở trên để lựa chọn một viên kim cương phù hợp với mình nhất.

Giấy chứng nhận kim cương.

Giấy chứng nhận là một tờ giấy không thể thiếu khi bạn mua trang sức kim cương. Nó giúp bạn xác định được nguồn gốc và những thông tin về viên kim cương, giấy chứng nhận có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của sản phẩm kim cương mà bạn đã mua. Khi bạn mua kim cương có trọng lượng từ 4,5 ly trờ đi thì hãy chắc chắn rằng bạn đã nhận được từ thương hiệu hoàn kim mà bạn lựa chọn để mua kim cương một giấy chứng nhận từ tổ chức quốc tế.

Giá của kim cương hiện nay bao nhiêu tiền?

Viên kim cương có trong lượng càng cao thì nó càng quý hiếm và giá trị của nó thường được tăng theo cấp số nhân dựa trên trọng lượng. Sau đây là giá của kim cương thương hiệu mà bạn có thể tham khảo thêm:

kim-cuong-2-5-ly-gia-bao-nhieu1
Kim cương 2, 5 ly giá bao nhiêu?

Kim cương có kích thước 1 ly sẽ có giá 75 nghìn VND.
Kim cương có kích thước 3ly6 đến 4ly5 sẽ có giá từ 6.700.000 VND.
Kim cương có kích thước 4ly5 đến 5ly4 sẽ có giá từ 17.100.000 VND.
Kim cương có kích thước 5ly4 đến 6ly3 sẽ có giá từ 41.500.000 VND.
Kim cương có kích thước 6ly3 đến 7ly2 sẽ có giá từ 88.400.000 VND.
Kim cương có kích thước 7ly2 đến 8ly1 sẽ có giá từ 173.600.000 VND.
Kim cương có kích thước 8ly1 đến 9ly sẽ có giá từ 588.800.000 VND.
Kim cương có kích thước trên 9ly sẽ có giá từ 1.021.400.000 VND trở lên.

Hy vọng qua bài viết này chúng tôi có thể giải đáp được những thắc mắc trên đồng thời sẽ cung cấp thêm cho các bạn những kiến thức cơ bản về loại trang sức quý giá này khi bạn muốn mua kim cương 1 ly. Chúc bạn thành công!

Post Comment