Nhẫn Tư Vấn

Nhẫn cưới nên mua vàng gì? thương hiệu nào? Doji hay PNJ ở đâu?

Sắp đến ngày cưới, nhiều cặp đôi đau đầu không biết:

 • Nhẫn cưới nên mua vàng gì ?
 • Mua nhẫn cưới vàng trắng hay vàng màu?
 • Nhân cưới chọn loại vàng 14k, 18k hay mua vàng Ta?

Là những sự lựa chọn khó khăn, bởi vì mỗi loại có những ưu điểm riêng của mình. Để có sự lựa chọn tốt nhất thì các cặp đôi không nên bỏ qua những chia sẻ hữu ích dưới đây của Vangbac24h.vn, chúng tôi sẽ cho bạn những câu trả lời giúp mọi người có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Nhẫn cưới vàng có ý nghĩa gì?

Nhẫn cưới là một trong những đính vật quan trọng trong một cuộc hôn nhân, đồng thời là nghi thức thực hiện không thể thiếu trong lễ cưới hiện nay. Lúc xưa nhẫn cưới được làm bằng bạc, đồng, nhựa hay hoa cỏ nhưng hiện nay nhẫn cưới chủ yếu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và chủ yếu là các nguyên liệu có giá trị cao.

Nhẫn cưới được xem như là kết tinh của tình yêu, là vật hàn gắn tình cảm, thể hiện sự ràng buộc và trách nhiệm dành cho nhau. Vậy nên trong nghi thức cưới cô dâu chú rể trao nhẫn cưới cho nhau cũng những lời hứa trọn đời cho nhau và nhẫn cưới chính là minh chứng cho những câu nói đó.

Nhẫn cưới vàng còn là dấu hiện nhận biết người đã kết hôn và chưa kết hôn, chỉ cần đi ra ngoài bạn nhìn vào tay ai có đeo chiếc nhẫn đó là bạn biết người đó đã kết hôn hay chưa. Bên cạnh đó, nhẫn cưới vàng còn mang ý nghĩa chúc phúc cho các cặp đôi. Chất liệu vàng là một trong những loại nguyên liệu quý giá nhất cho nên nó đại diện cho sự trân trọng, đại diện cho sự yêu thương, nâng niu tình yêu dành cho nhau của các cặp đôi.

Nhẫn cưới nên mua vàng gì

Nhẫn cưới nên mua vàng trắng hay vàng màu

Trước đây hay nói cụ thể hơn là cách đây nhiều năm thì với người dân Việt Nam nhẫn cưới nên chọn vàng màu, loại màu vàng. Bởi vì lúc đó các chúng ta còn chịu nhiều ảnh hưởng của tư tưởng truyền thống xưa và lúc đó các loại vàng trắng, vàng hồng đều chưa xuất hiện, chưa được biết đến nhiều. Nhưng từ khi du nhập các văn hóa phương tây thì các loại nhẫn cưới được làm từ vàng trắng, vàng hồng được chú ý sản xuất lựa chọn nhiều hơn.

Nhẫn cưới vàng trắng có sự độc đáo, hiện đại và phong cách sang trọng hơn nhiều so với vàng vàng. Nhẫn vàng vàng tuy có giá trị nhưng lại mang nét truyền thống, nhẹ nhàng không quá hiện đại sang trọng. Cho nên chọn loại vàng nào cũng tốt, tùy theo nhu cầu, sở thích và phong cách lễ cưới của từng cặp đôi mà thôi. Bởi vì nhẫn vàng trắng hay vàng màu đều có ý nghĩa như nhau chỉ khác nhau về thẩm mỹ, mà mỗi người lại có gu thẩm mỹ khác nhau.

Nhẫn cưới nên chọn vàng Tây hay vàng Ta

Câu hỏi được nhiều người đặt nhất đó là nên chọn vàng Tây hay vàng Ta, trước hết chúng ta nên tìm ra điểm khác biệt, ưu điểm của 2 loại vàng này để lựa chọn:

 • Vàng Tây: Là loại vàng có pha trộn thêm tỷ lệ kim loại, sở dĩ có sự pha trộn đó là vì để có loại vàng cứng, cân bằng về màu sắc đem lại màu sắc sáng bóng đặc biệt. Nguồn gốc của vàng Tây vẫn là vàng ta nhưng chỉ tỷ lệ vàng nguyên chất thấp hơn mà thôi. Như vậy về giá thành có thể giảm đi một  ít so với vàng Ta.
 • Vàng Ta: Vàng nguyên chất 99,99% cho nên về màu sắc vàng Ta hơi tối, có đặc tính rất mềm khó uốn thành những hình dạng nhỏ như nhẫn, dây chuyền.
Nhan-cuoi-nen-mua-vang-gi-vang-trang-hay-vang-mau-vang-tay-14k-18k-hay-vang-ta
Nhẫn cưới nên chọn loại vàng gì?

Nhẫn cưới nên chọn vàng tây thì tốt hơn vì so với các trang sức khác thì nhẫn cưới là loại phải đeo hằng ngày cho nên dễ va chạm, nếu chọn nhẫn vàng Ta thì rất dễ bị biến dạng cho nên tốt nhất chúng ta nên chọn vàng Tây để cứng hơn. Hiện nay đa số nhẫn cưới đều được làm từ vàng Tây là chủ yếu, ít làm từ vàng Ta.

Chọn nhẫn cưới vàng 14k hay vàng 18k

Chọn nhẫn cưới vàng Tây, nhưng vàng Tây lại có rất nhiều loại khác nhau trong đó là phổ biến với vàng 18k và vàng 14k, nên chọn loại nào thì thích hợp.

 • Vàng 18k: Vàng tây với tỷ lệ 75% vàng nguyên chất và 25% là các hợp kim vàng khác. Hiện đây là loại vàng khá được ưa chuộng vì nó cân bằng về đặc tính, giá trị thẩm mỹ và giá trị kinh tế.
 • Vàng 14k : Vàng tây với tỷ lệ là 58,3% vàng nguyên chất 41,7% là hợp kim khác, về bản chất thì vàng 14k có độ cứng cao hơn vàng 18k , vàng 14k cũng có màu sáng hơn tuy nhiên thì thành phần kim loại khác vàng khá nhiều nên nhanh bị đen. Ưu điểm lớn nhất đó là giá thành rẻ.

Vậy nên nên chọn loại vàng nào thì vào mức độ tài chính dự định của bạn là bao nhiêu, nhưng vẫn khuyên mọi người nên chọn loại vàng 18k vì đây là loại có độ cân bằng ổn đinh nhất.

👉 Xem chi tiết: “Mẫu nhẫn cưới vàng 18k dưới 5 triệu

Có nên mua nhẫn cưới bạch kim

Bạch kim là một tượng đài vĩnh cửu cho nguyên liệu làm trang sức, trong đó có nhẫn cưới. Nhiều người nhẫn lẫn vàng trắng với bạch kim nhưng  chú ý đây  là 2 nguyên liệu khác nhau hoàn toàn.

 • Bạch kim là một trong những kim loại quý hiếm, có giá thành cao gấp 2 lần so với vàng trắng. Màu sắc trắng sáng tự nhiên tôn lên sự sang trọng và đẳng cấp cho người đeo.
 • Bạch kim : về đặc tính thì có thể nói tốt hơn tất cả các kim loại khác hiện nay vì  có độ cứng cao, không bị đen, không phai màu, không bị ăn mòn.

Nhẫn cưới bạch kim là một sự lựa chọn tuyệt vời cho  các cặp đôi, tuy nhiên nhẫn loại này không phải ai cũng có thể mua. Bạn nên cân nhắc đến tài chính của bản thân vì loại nhẫn cưới này có giá khá cao, cao hơn nhiều so với vàng tây và vàng trắng.

👉 Xem chi tiết: Nhẫn cưới bạch kim trơn giá bao nhiêu tiền

Có nên mua nhẫn cưới kim cương, hột xoàn

Nhẫn cưới kim cương hột xoàn là mơ ước của bao cô gái, hình ảnh chiếc nhẫn cưới với viên kim cương lấp lánh đính ở phía trên tạo một cảm giác trân trọng nâng niu. Tuy nhiên, với thiết kế nhẫn cưới kim  cương hột xoàn thì trước hết bạn nên suy nghĩ tài chính của mình ở mức độ nào vì giá cả loại nhẫn cưới này không hề rẻ. Ngoài ra nhẫn cưới kim cương hột xoàn cũng khá bất tiện cho các hoạt động hằng ngày của người đeo, nhất là mẫu nhẫn thiết kế ổ kim cương hột xoàn lớn.

Nhẫn cưới vàng nên chọn thiết kế nào

Sau khi chọn chất liệu làm vàng thì giữa vô vàn những chiếc nhẫn được bày ra bạn phải quan tâm đến thiết kế nhẫn, thiết kế là yếu tố tác động đến giá cả và tính thẩm mỹ cũng như tính thực tế của nhẫn cưới. Khi chọn bạn cần có sự đồng ý của cả 2 bên để có sự thống nhất, tránh chọn theo nhu cầu và sở thích của một bên làm mất đi giá trị ý nghĩa của cặp nhẫn cưới.

Nhẫn cưới vàng tròn trơn

Thiết kế này tuy đơn gian, nhẹ nhàng không mang tính thẩm mỹ nhiều nhưng đem lại sự thoải mái và thuận tiện nhất định khi đeo. Với một chiếc nhẫn cưới tròn trơn bạn sẽ dễ dàng đeo khi làm việc nhà, việc chân tay mà không sợ hư hỏng hay va đặp tổn thương đến tay. Hiện nay nhẫn cưới thiết kế tròn trơn được khá nhiều cặp đôi chọn lựa để làm nhẫn cưới. Về giá thành thì nhân loại này có phần thấp hơn so với các loại nhẫn cũng chất liệu.

Nhan-cuoi-nen-chon-vang-gi-vang-trang-hay-vang-mau-vang-tay-14k-18k-hay-vang-ta
Nhẫn cưới vàng thiết kế tròn trơn

Nhẫn cưới vàng tròn trơn đính đá

Có sự đột phá trong các thiết kế nhẫn tròn trơn đó là nhẫn được đính kim cương hoặc đá ECZ Swarovsk với thiết kế đá đính nhưng không chọn loại ổ nhẫn mà viên đá đính được đính sâu phía mặt nhẫn làm nổi bật được chiếc nhẫn đồng thời bảo vệ viên đá không bị bung  ra khi hoạt động. Hiện loại này được nhiều cặp đôi lựa chọn. Loại đá đính thì bạn chỉ có thể chọn nhẫn vàng Tây, vàng trắng chứ rất ít thiết kế vàng Ta.

Nhan-cuoi-nen-chon-vang-gi-vang-trang-hay-vang-mau-vang-tay-14k-18k-hay-vang-ta
Nhẫn cưới đính kim cương

Nhẫn cưới vàng thiết kế ổ nhẫn cao

Thiết kế ổ nhẫn nhô lên cao như hình viên kim cương, loại nay tuy được số ít lựa chọn làm nhẫn cưới  vì có giá thành khá cao và nó khó có sự hòa hợp với chiếc nhẫn nam còn lại. Loại nhẫn cưới thiết kế dạng ổ nhẫn kim cương có tính thẩm mỹ cao đem lại sự hiện đại, sang trọng đa phần các cô gái rất thích thiết kế này nhưng làm nhẫn cưới thì nó đem lại sự bất tiện cho người đeo trong các hoạt động thường ngày.

Nhan-cuoi-nen-mua-vang-gi-vang-trang-hay-vang-mau-vang-tay-14k-18k-hay-vang-ta
Nhẫn cưới vàng kim cương

Nên khắc chữ trên nhẫn cưới không

Đa phần hiện nay các cặp nhẫn cưới đều chọn phương án khắc chữ và khắc số lên mặt trong của nhẫn, nhưng có nên như vậy không? Thực ra việc khắc chữ lên nhẫn không ảnh hưởng gì đến thiết kế của nhẫn vậy nên bạn có thể chọn khắc chữ thoải mái.

Việc khắc chữ khác số lên mặt trong của nhẫn không phải khắc tùy tiện mà nên chọn các chữ cái và con số có ý nghĩa với các cặp đôi như vậy tăng thêm phần ý nghĩa cho cặp nhẫn cưới của bạn. Bạn có thể chọn khắc chữ cái đầu tiên của tên 2 vợ chồng  và ngày kết hợp hoặc ngày kỷ niệm tình yêu…Lưu ý chọn nơi khắc nhẫn uy tín, tốt nhất bạn nên chọn dịch vụ khắc chữ tại cơ sở/cửa hàng mua để đảm bảo về độ chính xác và thẩm mỹ cao.

Nên mua nhẫn cưới thương hiệu nào

Nhẫn cưới PNJ

Trước tới nay thương hiệu vàng bạc trang sức PNJ luôn được người tiêu dùng đánh giá cao, tuy có giá thành cao hơn so với các cửa hiệu vàng khác nhưng PNJ chứng minh được giá thành đó là hoàn toàn xứng đáng. Mỗi một thiết kế nhẫn cưới của PNJ đều gắn liền với một bộ sưu tập nhất định và nó mang những ý nghĩa tốt đẹp nhất. Hiện nay ở PNJ có rất nhiều mẫu nhẫn cưới được làm từ vàng trắng, vàng Ý, vàng Tây cho nên mọi nhu cầu đều được đáp ứng. Hơn nữa đây là thương hiệu trang sức lớn nổi  tiếng cho nên mọi người có thể yên tâm về chất lượng .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tra cứu nhanh hệ thống cửa hàng trên website
 • Website: pnj.com.vn

Nhẫn cưới Doji

Nhắc đến Doji thường nghĩ ngay đến các mẫu thiết kế trang sức cao cấp, phong cách thiết kế mà Doji hướng đến là sự sang trọng, đẳng cấp cho nên không tránh khỏi việc giá thành ở Doji luôn cao hơn ở nhiều nơi khác. Đi kèm với thương hiệu lớn, sang trọng bậc nhất thì nhẫn cưới Doji cũng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho các cặp đôi hiện nay. Nhẫn cưới Doji thiên về dòng nhẫn kim cương, thiết kế hút mắt của một thương hiệu lớn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tra cứu nhanh tại website dưới đây
 • Website: doji.vn
Nhan-cuoi-nen-chon-vang-gi-vang-trang-hay-vang-mau-vang-tay-14k-18k-hay-vang-ta
Địa chỉ mua nhẫn cưới vàng uy tín

Nhẫn cưới SJC

SJC là thương hiệu vàng không còn xa lạ với người dân Việt Nam, đây là nơi mà các nhà đầu tư vàng luôn tìm đến để chọn vàng mua đầu tư, bởi vậy chứng minh một điều đây là thương hiệu uy tín. Tuy vậy SJC vẫn nổi bật với các thiết kế nhẫn cưới độc đáo, đẹp mắt. Lưu ý nếu bạn chọn SJC thì chủ yếu nhẫn cưới ở đây chất liệu chủ yếu  là vàng màu, vàn tây và vàng Ta còn các mẫu nhẫn cưới bằng vàng trắng rất ít.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tra cứu nhanh địa chỉ tại website
 • Website: sjc.com.vn

Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy

Đứng đầu thị trường hiện nay về nhẫn cưới phải nhắc đến thương hiệu Kim Ngọc Thủy, nơi kinh doanh trọng điểm là nhẫn cưới vậy nên các thiết kế nhẫn cưới luôn được các đơn vị này chú trọng từ nguyên liệu, thiết kế, phong thái hướng dẫn tư vấn. Vậy nên đây chính là địa chỉ chọn mua nhẫn cưới mà các cặp đôi không  nên bỏ qua. Bạn có thể tìm thấy tất cả các thiết kế nhẫn đẹp nhất, độc đáo nhất mà không đâu trên thị trường có tại đơn vị này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Có 5 cửa hàng tại quận 1, quận 5, quận Tân Bình, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận Hồ Chí Minh
 • Website: kimngocthuy.com

Nhẫn cưới Huy Thanh Jewelry

Thương hiệu trang sức với hơn 20 cửa hàng trên toàn quốc cho thấy đây không chỉ là một thương hiệu trang sức bình thường mà là một trong những thương hiệu đứng đầu Việt Nam. Không thể bỏ qua thương hiệu này nếu chọn mua những mẫu nhẫn cưới đẹp nhất, hiện đại nhất và sang trọng nhất, Huy Thanh có hằng trăm mẫu nhẫn cưới thiết kế khác nhau về thiết kế và giá cả giúp người mua có nhiều sự lựa chọn nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tra cứu hệ thống cửa hàng gần nhất tại website
 • Website: huythanhjewelry.vn

Nơi đặt nhẫn cưới theo yêu cầu

Bên cạnh chọn mua những mẫu nhẫn có sẵn thì xu hướng hiện nay đa phần các cặp đôi đều chọn phương thức đặt nhẫn cưới theo yêu cầu. Thiết kế theo yêu cầu tạo ý nghĩa đặc biệt cho nhân cưới hơn so với mua săn, tránh đụng hàng lâm vào trường hợp ” dỡ khóc dỡ cười”.

Dưới đây là một vài địa chỉ đặt nhẫn cưới theo yêu cầu uy tín, đẹp và giá thành hợp lý:

 • Dịch vụ đặt nhẫn cưới đẹp Huy Thanh Jewelry liên hệ 096 674 8668 hoặc tra cứu địa chỉ tại webiste huythanhjewelry.vn ( hệ thống cửa hàng trên toàn quốc)
 • Dịch vụ đặt nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy: Tra cứu địa chỉ tại kimngocthuy.vn hoặc hotline 0852 769 769 ( Có nhiều chi nhánh của hàng ở HCM)
 • Đặt nhẫn cưới SpringD: Địa chỉ 43 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội;  Website daquykimcuong.com; Hotline 098 7777 945.
 • Đặt nhẫn Sỹ Hoàng Jewelry & Design: Đ/c 179 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Hotline 0865 686 076 và Website shj.com.vn

Ngoài ra, xem thêm các địa chỉ uy tín khác tại  👉Top 5 Nơi Đặt Làm Nhẫn Cưới Theo Yêu Cầu TP HCM

Việc lựa chọn nhẫn cưới ngoài việc quan tâm đến Nhẫn cưới nên mua vàng gì? Vàng trắng hay vàng màu, vàng 14k, 18k hay vàng Ta thì mọi người cũng nên quan tâm đến kích thước nhẫn, thiết kế nhẫn và địa chỉ thương hiệu mua uy tín. Tuy nhiên cũng không nên đặt nặng vấn đề nhẫn cưới là phải bằng vàng, nhẫn cưới phải chọn loại đắt tiền vì nó chỉ là vật biểu trưng quan trọng là tình cảm bạn dành cho nhau như thế nào mà thôi.

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn