Nhẫn

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn có khác nhau không?

  • Nhẫn đính hôn là gì?
  • Nhẫn cưới có ý nghĩa như thế nào?
  • Cách lựa chọn nhẫn đính hôn, nhẫn cưới ý nghĩa?

Đó là một vài câu hỏi được tìm kiếm phổ biến gần đây, nếu các bạn đang có những thắc mắc tương tự hãy cùng vangbac24h.vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp các câu hỏi trên nhé.

Nhẫn đính hôn là gì?

Trên thực tế nhẫn đính hôn thường được sử dụng phổ biến ở phương tây và chỉ mới được sử dụng phổ biến ở Việt Nam gần đây nên còn nhiều bạn thắc mắc về ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới và nhẫn đính hôn. Đầu tiên phải kể đến số lượng, nhẫn đính hôn thông thường chỉ dành cho nữ và rất ít trường hợp cả cặp đôi có nhẫn đính hôn.

Điều này diễn ra bởi vì chiếc nhẫn đính hôn sẽ được sử dụng trong chặn đường hai người yêu nhau, khi họ quyết định tiến đến một mối quan hệ bền chặt hơn chàng trai có thể sử dụng nhẫn đính hôn để cầu hôn người con gái.

Nhẫn cầu hôn thường cho con gái thường được đeo ở ngón tay giữa vì theo quan niệm của phương Đông thì ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ là anh em, còn ngón giữa tượng trưng cho chính bạn, còn ngón áp út tượng trưng cho tình yêu sự gắn bó giữa người bạn đời. Vậy nên nhẫn cưới mới đeo ở ngón áp út còn nhẫn đính hôn thì đeo ngón giữa, cuối cùng ngón út tượng trưng cho con cái, thế hệ sau.

nhan-cuoi-va-nhan-dinh-hon-co-khac-nhau-khong1
Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn có khác nhau không?

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới căn bản có sự khác nhau rõ ràng về ý nghĩa kiểu dáng cũng như thời điểm trao nhẫn cho nhau. Chiếc nhẫn đính hôn thường đẹp hơn bắt mắt hơn và được chế tác cầu kỳ với đá quý và kim cương. Bởi vì đó cũng chính thứ mà người đàn ông dùng để thuyết phục thể hiện với cô gái rằng mình có thể tự chủ về tài chính và tình yêu của mình, muốn cô ấy trở thành người vợ của mình.

Còn nhẫn cưới thường không quá cầu kỳ mà chỉ đơn giản và hình tròn truyền thống với nhiều ý nghĩa tượng trưng khác nhau tuy nhiên ngày nay trên thị trường có đa dạng các loại nhẫn cưới để phục vụ cho nhu cầu của mọi người nên bạn hãy quan tâm đến việc ý nghĩa bên trong và điều kiện kinh tế để lựa chọn cho mình những đôi nhẫn phù hợp nhất.

Nhẫn cưới là gì?

Khác với nhẫn đính hôn nhẫn cưới được sử dụng trong một hoàn cảnh khác và có ý nghĩa riêng, thường được trao trong ngày thành hôn, chiếc nhẫn cưới là sự cam kết trọn đời của đôi uyên ương. Vì vậy chiếc nhẫn cưới được đeo thường xuyên hơn và sử dụng trong tất cả các hoạt động như là sự biểu trưng, sự ràng buộc trong hôn nhân thể hiện mình là người đã có gia đình, một thông điệp rõ ràng về tình trạng hôn nhân của người đeo nhẫn.

Nhẫn cưới luôn luôn được chuẩn bị theo cặp có hai chiếc được thiết kế cho hay người thường là nhẫn đôi hoặc có những đặc điểm chung gắn kết nhất định. Về kiểu dáng nhẫn cưới thường được lựa chọn khá đơn giản không quá cầu kỳ để phù hợp với cả hai vợ chồng, đồng thời nhẫn cưới đơn giản giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thường xuyên sử dụng.

Nhẫn cưới thường là nhẫn tròn để thể hiện cho sự tròn đầy không có điểm đầu điểm cuối trong tình yêu, tuy nhiên ngày nay trên thị trường có đa dạng các loại nhẫn cưới để phục vụ cho nhu cầu của mọi người.

nhan-cuoi-va-nhan-dinh-hon-co-khac-nhau-khong3
Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn có khác nhau không?

Ngoài ra nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út vì ngón áp út tượng trưng cho tình yêu, đó là biểu tượng của người đã có gia đình, sự gắn bó giữa hai con người đến trọn đời.

Nhiều người thường thắc mắc rằng sau khi có nhẫn cưới thì có nên tiếp tục mang nhẫn đính hôn hay không, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn, hôn nhân không bị ràng buộc bởi vật chất và chiếc nhẫn. Nếu nó khiến bạn cảm thấy thoải mái và thuận tiện bạn có thể tiếp tục mang hai chiếc nhẫn trên tay như một kỷ vật tượng trưng cho tình yêu của mình.

Các nhà y học cho rằng vì sao chiếc nhẫn đính hôn được đeo thường xuyên và đeo ở ngón áp út, bởi vì đây là ngón chứa nhiều dây thần kinh liên kết với tim nhất thế nên kỷ vật như nhẫn cưới khi đeo ở ngón áp út như một vật kết nối giữa hai người vợ chồng.

Ngoài ra nhẫn cưới được đeo vào hai ngón áp út còn mang ý nghĩa như một sợi dây liên kết hai trái tim lại với nhau. Trên thực tế cần đến hai trái tim kết nối lại với nhau mới có thể tạo nên hình trái tim thông thường chúng ta hay dùng, sự nối liền ở đây là nối liền hai cuộc đời, nối liền tương lai, mang hàm ý chúc phúc cho cuộc sống hôn nhân bền vững.

Cách chọn nhẫn đính hôn, nhẫn cưới ý nghĩa.

Về kiểu dáng.

Như chúng ta đã biết sự lựa chọn kiểu dáng nhẫn đính hôn và nhẫn cưới khá đa dạng, đối với nhiều người nhẫn đính hôn cần cầu kỳ tinh xảo và đắt đỏ vì đó như là câu hỏi và cũng để thể hiện tấm lòng mình với người con gái rằng cô ấy có muốn làm vợ mình không.

Còn đối với nhẫn cưới cần kiểu dáng phù hợp cho cả hai vợ chồng và cần sự thuận tiện để có thể dễ dàng sử dụng bất cứ khi nào, tuy nhiên nhiều người lại nghĩ rằng cho dù cả nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới cũng cần có thật nhiều những ý nghĩa như ngày đầu tiên hai người gặp nhau, chạm khắc tên của hai người, kỷ niệm riêng và nhiều thứ khác để khiến ngày cưới trở nên thật sự đặc biệt trong cuộc đời họ.

Nhẫn cặp cho chàng và nàng.

Đối với những người lựa chọn nhẫn cưới thông thường sẽ có những cặp nhẫn đi đôi với nhau, và được thiết kế cho mỗi đối tượng riêng tuy nhiên sẽ có những đặc điểm thay thế bổ sung gắn kết lẫn nhau, như nhẫn cưới cho chú rể thì thường đơn giản và lớn hơn. Nhẫn cưới cho cô dâu thì nhỏ hơn nhưng cầu kỳ và đính đá nhiều hơn,…

Chất liệu nhẫn.

Nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới cũng thường được lựa chọn là nhẫn vàng, có rất nhiều loại vàng với các đặc điểm khác nhau nhưng nhìn chung đây là một loại nguyên liệu hiếm có biểu tượng cho sự thủy chung son sắt mãi mãi bền chặt cũng như vàng sau khi được nung chảy và thử lửa nhiều lần mới cho ra được sản phẩm.

nhan-cuoi-va-nhan-dinh-hon-co-khac-nhau-khong2
Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn có khác nhau không?

Sau một thời gian chung sống cưới nhau hai vợ chồng thường tổ chức kỷ niệm ngày cưới và tùy thuộc vào thời gian bên nhau mà họ có thể có những đám cưới bạc, đám cưới vàng hay đám cưới kim cương. Chính vì thế chiếc nhẫn người ta ưa chuộng hiện nay thường có thiết kế tùy biến có thể đính thêm đá hoặc kim cương vào vì người ta mong muốn cứ mỗi năm qua đi thì họ sẽ đính thêm kim cương.

Kim cương là biểu tượng của sự vĩnh cửu, nhiều người cho rằng viên kim cương nắm giữ sức mạnh của sự vĩnh cửu càng lâu càng bền chặt và họ mong muốn tình yêu của họ cũng như vậy, mãi mãi trường tồn.

Đó là một vài thông tin về nhẫn cưới và nhẫn đính hôn có khác nhau không, hy vọng các bạn có thể giải đáp được các thắc mắc của bản thân đồng thời có thêm những kiến thức hữu ích, chúc các bạn có những quyết định sáng suốt.

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn