Nhẫn Trang Sức Tư Vấn

Nữ Đeo Nhẫn Cưới Tay Trái Được Không? Tay nào mới đúng?

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không? Tay nào mới đúng? Đây có lẽ là những boăn khoăn của không ít bạn đang trong thời gian chuẩn bị cho lễ cưới. Việc đeo nhẫn cưới tay nào thường nhận được rất nhiều sự quan tâm vì hầu hết các cặp đôi đặc biệt là những bạn nữ đều nghĩ rằng việc đeo nhẫn cưới đúng có thể sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc trọn đời của họ.

Và để có được câu trả lời thỏa đáng nhất thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của vangbac24h.vn nhé!

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới

Từ xưa đến nay, nhẫn cưới được xem như một tín vật thiêng liêng, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hôn lễ và cả cuộc sống sau này của cô dâu chú rể. Việc các cặp đôi đeo nhẫn cưới cho nhau trong lễ thành hôn có nguồn gốc từ nền văn minh của Ai Cập cổ đại. Lúc bầy giờ, nhẫn cưới đã có hình tròn, vì người xưa quan niệm rằng hình tròn thể hiện cho sự vẹn nguyên, gắn kết lứa đôi, hạnh phúc trọn đời.

Khi đeo trên tay chiếc nhẫn cưới, các cặp đôi sẽ trở nên trách nhiệm hơn, trưởng thành hơn và biết suy nghĩ hơn. Vì họ không còn độc thân nữa, họ đã có vợ, có chồng và đương nhiên bản thân cả vợ lẫn chồng đều có nghĩa vụ xây dựng, vun đắp cho cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc và vững bền. Ngoài ra, khi đã kết hôn thì phải cùng nhau sẻ chia mọi buồn vui, sung sướng, hay khó khăn, bệnh tật.

Nhẫn cưới thường được thiết kế thành một cặp, có thể giống nhau hoàn toàn về kiểu dáng hoặc tương đối giống nhau. Nhẫn dành cho nam thường có kích thước lớn hơn, với thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ. Còn đối với nữ nhẫn sẽ có kích thước nhỏ hơn, thiết kế tinh tế, sắc sảo, ngoài ra nhẫn còn có thể được đính thêm các loại kim cương, đá quý giúp phái nữ thêm lung linh.

Bên cạnh thiết kế đẹp mắt, chất liệu để làm nhẫn cưới cũng rất được nhiều cặp đôi quan tâm. Nhẫn cưới có thể được làm từ vàng 24K, vàng tây, vàng trắng hoặc làm bằng platinum,… Nhưng cho dù được làm từ bất kỳ chất liệu nào với các mức giá trị khác nhau thì về ý nghĩa của nhẫn cưới là gắn kết vợ chồng với nhau vẫn không thể nào thay đổi được.

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không?

Ông cha Việt Nam ta xưa thường có câu “Nam tả, Nữ hữu” tức đàn ông tay trái còn phụ nữ tay phải. Và câu nói này cũng được áp dụng vào việc quyết định tay nào là tay đeo nhẫn của cô dâu và chú rể. Cụ thể, đối với chú rể thì nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út của tay trái và cô dâu thì ngược lại, nên đeo nhẫn tại ngón áp út của tay phải.

Tuy nhiên, hiện nay việc đeo nhẫn ở tay trái hay tay phải không còn là quá quan trọng nữa, miễn sao cô dâu chú rể cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất khi đeo là được. Như đã nói ở trên, nếu theo phong tục Việt Nam khi xưa thì nữ sẽ nên đeo nhẫn cưới bên tay phải, nhưng hiện nay chị em phụ nữ lại có xu hướng đeo nhẫn bên tay trái nhiều hơn, cùng tay đeo nhẫn của nam.

Và để lý giải cho việc này thì hoàn toàn đơn giản, vì hơn một nữa dân số Việt Nam là thuận tay phải nên mọi sinh hoạt, công việc hàng ngày đều dùng đến tay phải nhiều hơn. Mà nhẫn cưới là loại trang sức rất dễ bị trầy xước, đứt gãy hay hư hỏng khi bị chà xác và va đập nhiều. Chính vì vậy, để duy trì vẻ đẹp, sáng bóng và độ bền của nhẫn, mà phụ nữ đã đổi tay đeo nhẫn để cho cuộc sống được thuận tiện hơn và nhẫn sẽ được bảo quản tốt hơn.

Tóm lại, nữ vẫn có thể đeo nhẫn bên tay trái, điều này là hoàn toàn hợp lý và không làm trái các chuẩn mực của xã hội.

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không

Nữ đeo nhẫn cưới tay nào mới đúng?

Như đã nêu ở trên, đối với nữ, việc đeo nhẫn tay nào không còn là quan trọng nữa trong xã hội hiện đại này. Bạn muốn đeo nhẫn tay trái hay tay phải là do quyết định ở nơi bạn, đeo sao để bạn cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất có thể. Nhẫn cưới là để trân trọng, là tín vật cho tình yêu thiêng liêng của vợ chồng bạn chứ nhẫn không phải là một vật rườm rà, vướng víu, làm cuộc sống bạn thêm bất tiện.

Nhưng, theo đúng xu hướng hiện nay thì đa số các cặp đôi đều đeo nhẫn cưới tại vị trí ngón áp út của bàn tay trái. Và nhẫn đính hôn thì thường được đeo ở ngón giữa, ngay cạnh nhẫn cưới. Vậy tại sao nhẫn cưới lại được chọn đeo ở ngón áp út của tay trái?

Tham khảo thêm: nữ đeo nhẫn đính hôn tay nào ngón nào

Theo quan điểm Y học, tại ngón áp út bàn tay trái có đường tĩnh mạch giúp dẫn máu trực tiếp về tim. Chính vì vậy nên người ta tin rằng có một sự kết nối giữa ngón áp út tay trái với trái tim của mỗi con người, và đó chính là sự kết nối của tình yêu hay còn được gọi là tĩnh mạch của tình yêu. Vậy nên, sẽ thật sự ý nghĩa nếu các cặp đôi đeo nhẫn cưới tại ngón tay này, đó là tuyên bố của tình yêu vĩnh cửu.

Tóm lại, không có bất kỳ một luật lệ hay nguyên tắc nào quy định về việc lựa chọn tay đeo nhẫn của cô dâu, cũng như là chú rể. Mà lựa chọn đó phụ thuộc hoàn toàn vào mỗi cá nhân.

Trên đây là những chia sẻ của vangbac24h.vn về thắc mắc rằng nữ đeo nhẫn cưới ở tay trái có được không, đeo tay nào là đúng. Và câu trả lời mà chúng tôi muốn gửi đến bạn là hãy đeo theo quyết định của cá nhân bạn, đeo sao để thấy thuận tiện, thoải mái nhất. Mong rằng những chia sẻ này là hữu ích với bạn và chúc bạn và một nữa kia trăm năm hạnh phúc.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn