Tiệm Vàng Tư Vấn

Tiệm vàng có western union không? Nhận WU ở đâu TpHCM, Hà Nội

 • Western Union là gì?
 • Có nên chuyển tiền western union không?
 • Cách chuyển tiền western union?

Đó là các câu hỏi phổ biến hiện nay, nếu bạn đang có những thắc mắc tương tự thì hôm nay hãy cùng vangbac24h.vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc trên đồng thời cung cấp các kiến thức hữu ích liên quan đến dịch vụ Western Union nhé.

Chuyển tiền Western Union là gì?

Western Union là hình thức chuyển tiền phổ biến qua nhiều năm phục vụ các gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng. Western Union thực hiện chuyển tiền đa quốc gia, từ khu vực nội địa đến một địa phương thuộc quốc gia khác trong vòng vài phút.

Western Union góp phần thúc đẩy mọi người và doanh nghiệp chuyển tiền hiệu quả, cách nhau hàng ngàn cây số, đẩy nhanh sự phát triển cộng đồng và nền kinh tế. Năm 2018 là cột mốc đáng nhớ của Western Union khi đạt hơn 800 triệu điểm chuyển tiền cho khách hàng và doanh nghiệp.

Không chỉ là dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài mà Western Union còn không ngừng cách mạng hóa công nghệ và dịch vụ để giúp khách hàng đổi tiền nhanh chóng qua kỹ thuật số, di động với một loạt các chức năng thanh toán nhanh chóng để phù hợp nhu cầu kinh doanh của khách hàng tiêu dùng.

Có nên dùng Western Union không?

Là công ty chuyển tiền phổ biến, có kinh nghiệm lâu năm hoạt động. Western union mang đến cho khách hàng sự yên tâm về dịch vụ:

 • Chuyển tiền đa quốc gia tiện lợi và nhanh chóng, khách hàng chuyển và nhận tiền sau sau vài phút thanh toán.
 • Đã đăng ký hơn 500.000 đại lý trên khắp thế giới, phục vụ cho quá trình chuyển tiền.
 • Nhận chuyển và đổi gần 130 loại tiền khác nhau.
 • Được tìm thấy tại hơn 200 quốc gia trên thế giới.
 • Đã chuyển hơn 300 tỷ đô la khắp thế giới trong năm 2018.

Khi nào có thể chuyển tiền Western Union?

Việc chuyển tiền thực hiện theo hình thức làm việc của nước sở tại và quốc tế, tránh việc chuyển tiền phi pháp hoặc rửa tiền. Các mục đích chuyển và nhận tiền sau được chấp nhận:

 • Học tập và làm việc ở nước ngoài
 • Chữa bệnh và trợ cấp sinh sống ở nước ngoài
 • Đi công tác nước ngoài
 • Đi du lịch và thăm viếng ở nước ngoài
 • Trả các lệ phí ở nước ngoài
 • Chuyển tiền cho thân nhân đang ở nước ngoài
 • Chuyển tiền đi định cư nước ngoài
nhan-western-union-o-dau
Nhận Western Union ở đâu?

Hướng dẫn chuyển tiền Western Union

Với các chi nhánh hoạt động toàn cầu kèm với kinh nghiệm 160 năm trong lĩnh vực chuyển tiền, Western Union đi đầu trong khoảng chuyển tiền nhanh chóng, uy tín cho khách hàng khắp thế giới. Không chỉ đứng đầu trong lĩnh vực chuyển tiền xuyên quốc gia truyền thống, Western Union vẫn cố gắng phát triển các kênh công nghệ chuyển tiền hiện đại.

Các hình thức chuyển tiền

 • Gửi tiền trực tuyến là hình thức tiện lợi, nhanh nhưng vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam.
 • Ứng dụng Western Union Money Transfer trên điện thoại, Việt Nam vẫn chưa áp dụng.
 • Qua các đại lý của Western Union là cách thông thường và cũng là duy nhất hiện nay ở Việt Nam.
 • Các ngân hàng hay các tiệm vàng áp dụng hình thức này có treo bảng Western Union.
 • Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận, hình thức này thì người gửi cần phải điền thông tin gồm họ tên người nhận, tên ngân hàng trong tiếng Anh, Số BIC hay còn gọi là SWIFT code và số tài khoản ngân hàng của người nhận.

Chuyển trực tiếp

Bước 1: Đi tới đại lý của Western Union quanh khu vực

Bước 2: Điền vào form đăng ký chuyển tiền đầy đủ thông tin và nộp đầy đủ phiếu nà theo thứ tự, bao gồm số tiền và giấy tờ tùy thân cho đại lý.

Bước 3: Khách hàng nhận phiếu biên nhận kèm với mã số chuyển tiền viết tắt MTCN có 10 chữ số.

Bước 4: Khách hàng được người nhận liên hệ và đưa các thông tin quan trọng như mã số chuyển tiền đã nhận được, bao gồm họ tên người gửi, số tiền gửi và quốc gia nơi gửi tiền.

Bước 5: Bất kỳ điểm giao dịch nào của Western Union khách hàng tới, có thể yêu cầu nhận được tiền nếu cung cấp đủ các thông tin cần thiết.

Lưu ý: với hình thức chuyển tiền offline thì khách hàng sẽ phải đến các điểm giao dịch vào giờ hành chính.

Chuyển tiền trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Western Union.

Bước 2: Chọn mục “Send money” ở màn hình trang chủ.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị form và yêu cầu thông tin mà dịch vụ cần.

Bước 4: Ấn “Chuyển tiền” để hoàn tất thủ tục gửi tiền.

Với cách thức online khách hàng bắt buộc có tài khoản ngân hàng liên kết tạo điều kiện thực hiện được các giao dịch chuyển tiền mang tính quốc tế.

Cách thức nhận tiền từ Western Union

Đối với trường hợp nhận tiền tại quầy giao dịch:

Bước 1: Trực tiếp yêu cầu với các điểm giao dịch Western Union tiến hành nhận tiền trong giờ hành chính với các thông tin đầy như:Bắt buộc chứng minh nhân dân, Chứng minh thư Quân đội Nhân dân, Hộ chiếu hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực lúc nhận tiền.

Bước 2: Nhập mã số chuyển tiền, đây là thông tin được người gửi cung cấp.

Bước 3: Điền các thông tin yêu cầu theo khung vào phiếu nhận tiền.

Tiệm vàng có biển báo Western Union ở TpHCM hoặc các tỉnh thành có các bảng biểu thể hiện dịch vụ chuyển tiền Western Union sẽ được nhân viên hướng dẫn nhận tiền western union nhanh chóng. Đa số tất cả các ngân hàng lớn ở Việt Nam và ngân hàng quốc tế có đại lý tại đây có thể tiến hành gửi và nhận tiền Western Union từ nước ngoài.

ABMT – Account Based Money Transfer

Khách hàng sẽ phải đăng ký nếu muốn dùng dịch vụ ABMT tại các điểm Western Union, các lựa chọn dịch vụ bao gồm Mobile Banking và ABMT hoặc dịch vụ E-Mobile Banking. Ngoài ra, những khách hàng đăng ký hình thức Mobile Banking và ABMT. Soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: ‘VBA WU MaSoChuyenTien LoaiTien SoTien’ Gửi 8149

Trong đó có các thuật ngữ được viết tắt:

 • VBA, mã ngân hàng Agribank hoặc mã ngân hàng nếu khách hàng muốn.
 • WU, mã của dịch vụ chuyển tiền Western Union.
 • MaSoChuyenTien, Mã số chuyển tiền.
 • LoaiTien: VND hoặc USD là mã loại đồng tiền phổ biến mà khách hàng muốn nhận tiền kiều hối, Việt Nam Đồng (VND) và Đô la Mỹ (USD).
 • SoTien: Là số tiền cần nhận của khách hàng. Nếu loại tiền trong cú pháp nhận tiền là Đồng Việt Nam (VND) thì khách hàng sẽ nhập giá trị tiền nhận đến hàng nghìn
tiem-vang-co-western-union-khong2
Tiệm vàng có Western Union không?

Nhận tiền Western Union ở đâu?

Nhìn chung các ngân hàng hoặc tiệm vàng uy tín là những đơn vị đại lý phổ biến nhất của dịch vụ Western Union. Khi có nhu cầu chuyển tiền quốc tế khách hàng có thể lựa chọn một số đơn vị sau: ACB, Agribank, VPBank, Vietcombank, Techcombank, BIDV,….

Thời gian nhận tiền

Western Union được coi là một trong những dịch vụ chuyển tiền nhanh nhất hiện nay. Chỉ sau 5 – 7 phút thông thường sau khi chuyển tiền là đầu bên kia nhận được tiền. Tuy nhiên, chuyển tiền xuyên quốc gia và khác múi giờ thì thời gian nhận tiền thường lâu hơn và gặp nhiều thủ tục, nhưng chưa bao giờ quá 24h.

Mức phí chuyển tiền Western Union ở mỗi ngân hàng có giá khác biệt, nhưng cơ bản và đảm bảo, không quá chênh lệch. Khi có mong muốn chuyển tiền ra nước ngoài, khách hàng có thể đi tới điểm giao dịch có bảng thông báo Western Union trên toàn quốc để tiến hành.

Đó là các thông tin về dịch vụ chuyển tiền Western Union, hy vọng đã có thể giải đáp được những thắc mắc của các bạn về cách chuyển tiền cũng như địa điểm nhận tiền Western Union, chúc các bạn thành công khi sử dụng dịch vụ và có những kiến thức cần thiết.

Post Comment