Tin Tức Vàng

Vàng Nguyên Liệu Là Gì? Thông tin mua bán và tỷ giá vàng nguyên liệu

Vàng nguyên liệu trước đây nhu cầu mua không có những hiện nay khi giá vàng có nhiều biến động nó bắt đầu chiếm lĩnh thị trường, nhu cầu mạnh hơn so với vàng miếng. Vậy vàng Nguyên liệu là gì? không phải ai cũng biết rõ  đây là loại vàng gì, để nắm rõ thông tin về vàng Nguyên  liệu từ A – Z thì mọi người không nên bỏ qua chia sẻ dưới đây của Vangbac24h.vn

Vàng nguyên liệu là gì

Vàng nguyên liệu ngay từ cái tên đã có thể hiểu được nó là vàng gì, đây là loại vàng làm nguyên liệu để sản xuất trang sức mỹ nghệ. Có thể nói là loại vàng nhập khẩu về để gia công thành những sản phẩm trang sức vàng bán trên thị trường. Vàng nguyên liệu  là loại vàng chưa được gia công, chưa có bất kỳ thương hiệu nào chỉ bán ở dạng khối lớn. Vàng nguyên liệu hoàn toàn nguyên chất 99,99% gọi là vàng nguyên liệu 9999, còn có các loại vàng nguyên liệu khác như 18k, 14k….

Sau khi nhận vàng nguyên liệu về thì các đơn vị chế tác sản xuất mới tiến hành nung nấu, uốn ép các kiểu để vàng trở thành những hình thù, thiết kế theo yêu cầu. Đa phần vàng nguyên liệu ở Việt Nam được nhập từ nước ngoài về. Giá vàng nguyên liệu thấp hơn nhiều so với vàng miếng hay vàng trang sức.

Nên mua vàng nguyên liệu hay vàng miếng

Trước đây người đầu tư tích trữ rất hiếm khi nhắc đến vàng nguyên liệu, ngay cả những người mua vàng bình thường cũng không biết vàng nguyên liệu là vàng gì. Chỉ có những nhà sản xuất mới biết nhưng nhiều năm trở lại đậy thì nhu cầu mua vàng nguyên liệu dự trữ tăng lên, thậm chỉ giá vàng nguyên liệu còn cao hơn so với giá vàng miếng.

Sở dĩ như vậy là vì có nhiều yếu tố, vàng miếng ở Việt Nam chỉ có đơn vị SJC độc quyền được phép sản xuất và chỉ được bán ở nhứng cửa hàng theo quy định được bán cho nên việc mua vàng miếng gặp nhiều khó khăn. Điểm thứ hai, đó là vàng miếng chủ yếu sản xuất với trọng lượng dưới 1 lượng cho nên nếu với người mua dự trữ số lượng lớn thì rất khó khăn, vậy nên người mua chuyển hướng sáng mua vàng nguyên liệu để thay thế, đảm bảo thuận tiện khi bán ra và tránh được tình trạng vàng giả, vàng pha trộn.

Để xác định mua vàng nguyên liệu hay vàng miếng thì còn tùy vào nhu cầu, số lượng cần mua của bạn là bao nhiêu. Từ đó đưa ra sự lựa chọn tốt nhất, tuy nhiên lưu ý, với vàng nguyên liệu thì giá cả phụ thuộc rất lớn giá nguyên liệu thế giới, đặc biệt là có nhiều biến động theo thị trường. Đặc biệt nếu mua vàng nguyên liệu thì mọi người nên chọn loại vàng nguyên liệu 9999 hoặc vàng nguyên liệu 24k còn không mua các loại vàng khác.

Vàng nguyên liệu có bị đen không

Sở dĩ người ta chọn vàng miếng để mua là để có thể cất giữ lâu dài, vàng không bị đen hay hư hỏng nào. Vàng nguyên liệu khác với vàng miếng ở chỗ là vàng miếng được gia công, được niếm yết thương hiệu còn vàng nguyên liệu thì không. Còn vấn đề bị đen hay không thì vàng nguyên liệu không bị đen nha mọi người. Tuy nhiên đó chỉ xét vàng nguyên liệu vàng nguyên chất 9999 còn các loại vàng nguyên liệu như vàng 18k, 14k, vàng trắng …thì có bị đen.

Vàng nguyên liệu 9999 hay có thể nói đây là vàng nguyên chất có độ tinh khiết lến đến 99,99% , so với các loại vàng khác thì đây chính là nguồn gốc để tạo ra các loại vàng khác như vàng trắng, vàng hồng, vàng tây tùy vào sự pha trộn với tỷ lệ và kim loại nào mà cho ra các loại vàng khác nhau. Vàng nguyên liệu 9999 không bị đen, không phai màu và không sợ hư hỏng biến dạng cho nên nhiều người chọn nó làm tài sản để tích trữ đầu tư.

So với vàng miếng thì vàng nguyên liệu 9999 có lợi thế hơn về trọng lượng mua, số lượng mua còn so với vàng trang sức tuy có giá rẻ hơn nhưng lại không bị hư hỏng, xỉn đen. Vậy nên mua vàng nguyên liệu vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

vang-nguyen-lieu-la-gi-thong-tin-tu-a-z
Giá vàng nguyên liệu hôm nay

Vàng nguyên liệu giá bao nhiêu

Vàng nguyên liệu hiện nay không  phải đơn vị nào cũng bán, chỉ có một số đơn vị nhất định

Giá vàng nguyên liệu Doji hôm nay

Giá vàng Hà Nội:

 • Vàng nguyên liệu 9999 mua vào là 44.750.000VNĐ/lượng và bán ra là 45.050.000VNĐ/lượng
 • Vàng nguyên liệu 999 mua vào là 44.650.000VNĐ/lượng và bán ra là 45.000.000VNĐ/lượng

Giá vàng Đà Nẵng:

 • Vàng nguyên liệu 9999 mua vào là 44.720.000VNĐ/lượng và bán ra là 45.080.000VNĐ/lượng
 • Vàng nguyên liệu 999 mua vào  là 44.630.000VNĐ/lượng và bán ra là 45.020.000VNĐ/lượng

Giá vàng HCM:

 • Vàng nguyên liệu 9999 mua vào là 44.750.000VNĐ/lượng và bán ra là 45.050.000VNĐ/lượng
 • Vàng nguyên liệu 999 mua vào là 44.650.000VNĐ/lượng và bán ra là 45.000.000VNĐ/lượng

Giá vàng nguyên liệu Bảo Tín Minh Châu hôm nay

Giá vàng nguyên liệu thị trường:

 • Vàng 750 ( 18k) mua vào là 29.340.000 VNĐ/lượng
 • Vàng 700 ( 16,8k) mua vào là 27.300.000VNĐ/lượng
 • Vàng 680 ( 16,3k) mua vào là 21.810.000VNĐ/lượng
 • Vàng 585 (14k) mua vào là 22.620.000VNĐ/lượng
 • Vàng 37.5 ( 9k) mua vào là 14.060.000VNĐ/lượng

Giá vàng thế giới hôm nay

 • Giá vàng thế giới giao ở mức 1.598 USD/ounce và giá vàng giao dịch trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.600 USD/ounce

Nên mua vàng nguyên liệu loại nào để tích trữ

Trên thị trường có khá nhiều loại vàng nguyên liệu, nhu cầu mua những năm gần đây tăng khá mạnh và chủ yếu mua ở dạng nguyên liệu tích trữ, nhiều hộ gia đình kinh doanh cho rằng vàng nguyên liệu bán ra ít lỗ hơn, tiện cất giữ và bản quản hơn vàng trang sức và vàng miếng.

Vậy với các loại vàng  nguyên liệu hiện có trên thị trường như vàng 9999, vàng 999, vàng 750, vàng 680…vậy nên chọn loại vàng nào thì tốt. Câu trả lời cho bạn đó là vàng nguyên liệu 9999 vì đây là loại vàng 99,99% là vàng nguyên chất, nó giống như vàng ta, vàng 24k vậy. Đó là loại vàng về tính chất vật lý có nhiều ưu điểm thuận tiện và tốt cho việc bảo quản, không đen, không hư hỏng, giá cả bình ổn không chênh lệch lớn giữa mua vào và bán ra.

Còn với các loại vàng nguyên liệu như 18k, 14k …thì những loại vàng này đã được pha trộn thêm tỷ lệ kim loại khác cho nên nó không thích hợp cho việc tích trữ lâu dài, với những loại vàng này thì trong thời gian dài tiếp xúc với điều kiện tự nhiên vàng bị đen. Khi bán lại thì các thương hiệu, cửa hàng trang sức  cũng ít mua loại này.

Vàng nguyên liệu bán ở đâu

Nhiều người thắc mắc vàng nguyên liệu được bán ở đâu, trước khi bán vàng nguyên liệu thì các chủ tiệm vàng phại nhập vàng nguyên liệu từ nước ngoài. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể kinh doanh vàng nguyên liệu để nhập khẩu vàng nguyên liệu từ nước ngoài về cơ sở kinh doanh đó phải đảm bảo :

 • Doanh nghiệp đó được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện để dản xuất vàng trang sức mỹ nghệ
 • Doanh nghiệp kinh doanh vàng có hợp đồng gia công trang sức mỹ  nghệ

Hiện nay để đáp ứng được các tiêu chí thì chỉ có các doanh nghiệp kinh doanh lớn, có xưởng sản xuất gia công  vàng trang sức mỹ nghệ. Có thể điểm qua một vài địa chỉ có thể có bán vàng nguyên liệu. Hiện tại Doji có niêm yết giá vàng nguyên liệu.

 • Cửa hàng trang sức PNJ, webiste pnj.com.vn
 • Cửa hàng trang sức Doji , Website doji. vn
 • Cửa hàng trang sức SJC,  Website sjc.com.vn
 • Cửa hàng vàng bạc trang sức bảo Tín Minh Châu, website btmc.vn

Vậy nên trước khi cất công đi tìm thì mọi người nên tham khảo xem các đơn vị này có  kinh doanh hay không , sau đó tham khảo nhiều tiệm khác nhau để tìm tiệm có giả cả hợp lý, mua bán đúng pháp luật nhất.

Thủ tục nhập vàng nguyên liệu

Nếu bạn tò mò về cách nhập vàng nguyên liêu từ nước ngoài về Việt Nam, là một đơn vị sản xuất kinh doanh vàng trang sức thì việc nhập vàng từ nước ngoài về là điều đương nhiên. Hiện trữ lượng lượng khai thác vàng ở Việt Nam rát ít cho nên việc nhập nguyên liệu từ nước khác về là để có thể điều tiết, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của thị trường.

Thủ tục cần thực hiện nếu muốn nhập vàng nguyên  liệu từ nước ngoài:

 • Trước hết bạn là doanh nghiệp kinh doanh sản xuất vàng trang sức, có nhu cầu nhập khẩu vàng về để chế tác, sản xuất/
 • Nộp 2 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu vàng nguyên liệu lên ngân hàng nhà nước cấp tỉnh/thành  phố
 • Trong thời hạn 20 ngày đó Ngân hàng chi nhánh sẽ gửi yêu cầu của doanh nghiệp đề nghị cùng với ý kiến về doanh nghiệp này có đủ điều kiện nhập khẩu vàng hay không lên ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
 • Trong vòng 17 ngày nhận được hồ sơ của ngân hàng chi nhánh ngân hàng Nhà nước sẽ có thông báo về việc doanh nghiệp bạn có được phép nhập khẩu vàng hay không  về lại cho ngân hàng chi nhánh.
 • Ngân hàng chi nhánh tiến hành thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu vàng nguyên liệu cho doanh nghiệp nếu được cấp phép.

Lưu ý hồ sơ gửi đi gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu vàng nguyên liệu
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng, thủ công  mỹ nghệ
 • Báo cáo tình hình nhập khẩu vàng và sản xuất vàng nguyên liệu của 12 tháng trước đó
 • Báo cáo tình hình thực hiện quy định về quản lý  chất lượng vàng trang sức mỹ nghệ lưu thông trên thị trường.
 • Bản kế hoạch sản xuất vàng trang sức thủ công mỹ nghệ

Việc nhập khẩu vàng nguyên liệu khá phức tạp cho nên cần khoảng thời gian từ 40 ngày để có kết quả bạn được cấp phép nhập khẩu hay không.

Qua những chia sẻ về thông tin  Vàng nguyên liệu là gì? thông tin từ A -Z mà chúng tôi cập nhật hôm nay hy vọng qua đó mọi người nắm bắt thêm nhiều kiến thức về vàng nguyên liệu để có thể đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu mua vàng của mình. Bên cạnh tìm hiểu về các loại vàng nguyên liệu thì mọi người có thể cân nhắc đến các loại vàng như vàng miếng hay vàng thỏi để mua dự trữ đầu tư.

Xem thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn