Monday, 15 Apr 2024
Tỷ giá Vàng

1 cây vàng SJC bao nhiêu Tiền, Chỉ, Gam, Cân, Lượng, Ounce 2024?

Giá vàng SJC hiện nay bao nhiêu tiền một cây? Vàng SJC gồm những loại nào? Nên mua vàng SJC ở đâu, khi nào? Là những câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn, đặc biệt là vào thời điểm tỷ giá vàng không ngừng biến động như hiện nay. Để có thêm nhiều thông tin về các sản phẩm, cũng như tình hình giá cả niêm yết cập nhật mới nhất của vàng SJC. Hãy cùng Vàng Bạc 24H tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Vàng SJC là gì?

SJC là tên viết tắt tiếng Anh của một công ty chuyên sản xuất, phân phối các sản phẩm vàng vạc, kim cương, trang sức, đá quý nói chung. Có trụ sở nằm tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. SJC (vàng bạc đá quý Sài Gòn), được hình thành cách đây khá lâu, khoảng hơn 30 năm.

Đồng thời lại là đơn vị trực thuộc nhà nước. Nên từ lâu SJC đã sớm khẳng định vị thế của mình không chỉ trong khu vực. Mà còn nổi tiếng khắp cả nước và nhiều quốc gia khác. Bởi thế mà được nhiều người biết đến, tin cậy và lựa chọn mua hàng.

Tại SJC, nổi bật nhất vẫn là vàng nguyên chất. Hay còn gọi là vàng ta, vàng 24k, vàng miếng,… Người ta thường gọi vàng SJC cũng để ám chỉ rằng chính là loại vàng giá trị này. Mặc dù tại SJC còn phân phối các loại vàng trang sức, vàng 18k, 14k, 10k,… Nhắc đến vàng SJC là nhắc đến một sản phẩm chất lượng. Là biểu trưng của giá trị và là minh chứng để khẳng định thương hiệu.

Tham khảo thêm: vàng SJC khác vàng 9999 như thế nào

Đặc điểm của vàng SJC

Vàng miếng SJC là một phương tiện cất trữ có giá trị. Bởi đặc điểm của nó hầu như là tinh khiết, tạp chất không đáng kể chỉ có khoảng 0,01%. Do đó những người có nhu cầu kinh doanh thường chủ yếu lựa chọn loại này thay vì mua vàng tây hay vàng trắng.

Thông thường được đúc theo dạng miếng hình chữ nhật với trọng lượng khác nhau. Trên bề mặt là biểu tưởng rồng vàng kèm theo 999.9. Biểu tượng này được khắc nổi nên rất dễ thấy. Ngoài ra còn có cả tên thương hiệu, trọng lượng tính theo gram và đơn vị quy ước của vàng nói chung.

Vàng SJC vô cùng sáng, có màu ánh kim đậm nhất trong mọi loại vàng. Thông thường người ta sẽ không cần mạ xi ở bên ngoài. Đồng thời ít được dùng làm trang sức do đặc tính mềm, khó đánh bóng và đính đá.

Vàng SJC bán ở đâu?

Hiện nay, SJC đã mở rộng rất nhiều chi nhánh tại các địa điểm lớn trên cả nước. Từ 3 miền Bắc Trung Nam cho đến chi nhánh Quy Nhơn, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Phước, Cần Thơ, Hạ Long, Hậu Giang, Cà Mau,… Đồng thời SJC liên kết với nhiều công ty con. Cho nên việc mua sản phẩm vàng của thương hiệu này không phải là vấn đề quá khó khăn.

Thông thường các địa điểm bán vàng SJC sẽ phân bố chủ yếu trong các siêu thị, trung tâm mua sắm lớn của thành phố. Như Vincom palaza, Big C, và một số đơn vị ủy quyền. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thông tin trực tuyến về cách đặt hàng, giá cả, khuyến mãi, ưu đãi của vàng SJC tại trang chủ sjc.com.vn.

Xem nhiều hơn tại: mua vàng miếng SJC ở đâu

Các đơn vị đo vàng SJC?

Chúng ta thường thấy vàng được phân ra cây, lượng, chỉ, ounce, gram. Vậy những đại lượng ấy được tính như thế nào? 1 cây vàng là bao gram? Cụ thể quy về như sau:

 • Đơn vị vàng nhỏ nhất thường thấy là phân,1 phân sẽ là 0,375 g. Mặc dù dưới đó còn có mi, zem và ly, nhưng ít dùng đến.
 • Trên phân sẽ là chỉ, 1 chỉ = 10 phân. Như vậy 10 phân vàng sẽ có trọng lượng là 3,75g.
 • Trên chỉ sẽ là cây, cũng đồng thời gọi là lượng. Cây tương ứng với lượng = 10 chỉ.
 • Như vậy, 1 kí vàng SJC cũng được tính dựa trên cơ sở trên. Gấp 26,67 lượng (cây) vàng.
 • Theo quy ước quốc tế còn có một đại lượng khác là ounce. 1 sẽ tương ứng với khoảng 31 gram vàng, bằng khoảng 8,3 chỉ. Hay nói cách khác chưa đến một cây.
Vàng SJC tỷ giá cập nhật

Vàng SJC có mấy loại?

Căn cứ vào trọng lượng người ta chia vàng miếng thành các loại sau:

 • Loại 5 phân, tương ứng với 1,875 gram
 • Vàng SJC 1 chỉ, tương ứng 3,75 gram.
 • Vàng SJC 2 chỉ với trọng lượng 7,5 gram.
 • Loại 5 chỉ có trọng lượng 18, 75 gram.
 • Vàng SJC 1 lượng tương đương với 37,5 gram.
 • Vàng 10 lượng, tương ứng với 375 gram.
 • Ngoài ra còn có loại vàng 1 kí lô.

Tuy chủ yếu được đúc thành vàng miếng. Nhưng vàng nguyên chất SJC cũng có loại nhẫn tròn và nữ trang 99,9%. Đa số kiểu dáng khá đơn giản và không có đính đá do làm hoàn toàn bởi vàng tinh khiết. Bên cạnh đó, tại SJC chuyên cung cấp các loại trang sức cưới, vàng tặng phẩm, vàng may mắn 75% với 58,3%.

Xem chi tiết hơn tại: vàng miếng SJC có mấy loại

Giá vàng SJC là bao nhiêu?

Trong khi vàng thế giới bắt đầu có xu hướng tăng thì vàng trong nước lại ngược lại. Cụ thể là vàng SJC hiện nay đang giảm nhẹ khoảng 30 ngàn đồng cho cả 2 chiều.

 • Giá niêm yết vàng nguyên chất 24k SJC Hà Nội và Đà Nẵng mua vào 41 triệu 200 ngàn đồng/ 1 cây. Và bán ra là 41 triệu 440 ngàn đồng/ 1 cây, chênh lệch hơn 200 000 đồng.
 • Tại Hồ Chí Minh giá vàng SJC mua vào tương đương với khu vực miền Bắc. Nhưng bán ra chỉ có 41 triệu 420 ngàn đồng/ 1 cây, thấp hơn 20 000 đồng so với Hà Nội.
 • Thông tin về giá vàng thế giới đang ở mức 1,464 đến 1,468 USD trên 1 ounce.
 • Nếu mua 1 gam vàng sẽ rơi vào khoảng 2 triệu đồng.

Như vậy, Giá Vàng SJC Bao Nhiêu Tiền 1 chỉ, cây, lượng, gam đã được chúng tôi cung cấp cụ thể qua bài viết trên. Trên thực tế thì giá vàng thực ở ngoài thị trường từng ngày, tường giờ sẽ luôn luôn biến động. Cho nên bạn hãy thường xuyên cập nhật để dễ dàng mua, bán vàng SJC với giá tốt nhé!

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn