Friday, 17 May 2024
Bạc

Bạc Ta Là Gì? Giá Bao Nhiêu 1 Chỉ hôm nay 2024? Mua ở đâu?

Bạc Ta là loại bạc có tỷ lệ bạc cao nhất trong các loại bạc hiện nay trên thị trường với 99,99% lõi bạc, có đặc tính mềm dẻo nên rất ít gia công trang sức. Nhưng các mẫu trang sức bạc vẫn là xu hướng trang sức bình dân hợp thời trang và hợp túi tiền nhất. Và để có thể nắm bắt giá cả cũng như tìm thấy những cửa hàng mua trang sức bạc uy tín mọi người cùng Vangbac24h.vn tìm hiểu ngay dưới đây.

Bạc ta là gì

Bạc là nguyên liệu trang sức có từ rất lâu, đây là kim loại được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực đặc biệt là ngành kim hoàn. Bạc Ta hay còn gọi là bạc nguyên chất với 99,99% là kim loại bạc và 0,1% là hỗn hợp các hợp kim khác.

Bạc Ta là loại bạc có màu trắng đục với đặc tính không sang bóng, đặc dẻo nên rất dễ bị méo, dẹp khi có vật nặng hay có tác động mạnh nên rất hạn chế để làm trang sức. Muốn để làm trang sức các đơn vị chế tác phải phải thêm các kim loại khác để giữ độ cứng. Chính vì quá mềm và dẻo nên trên thị trường bạn rất khó để tìm ra các loại trang sức từ bạc Ta, chủ yếu là các loại lắc của trẻ nhỏ mới được làm bằng bạc Ta.

Phân biệt các loại bạc trên thị trường

Bạc 925 là bạc thật hay giả

Bạc 925 là loại bạc khá phổ biến hiện nay trên thị trường, được ứng dụng nhiều trong trang sức. Bạc 925 là loại bạc được pha trộn từ 92,5% bạc Ta với 7,5% các kim loại cứng khác. Bạc 925 có độ cứng tương đối có màu sắc sáng bóng  nhưng không quá ánh bạc. Loại bạc này có nguồn gốc từ Ý – đất nước nổi tiếng với ngành trang sức.

Không có bạc thật hay bạc giả mà chỉ có bạc pha trộn hay bạc nguyên chất mà thôi. Tuy nhiên vẫn có một số đối tượng khi kinh doanh tỷ lệ pha trộn bạc Ta rất ít nhưng bán với giá bạc 925 cho người mua để kiếm lời.

Bạc PNJ là gì

Bạc PNJ không phải là một loại bạc mà đó là tên thương hiệu, bạc PNJ là chỉ đến các trang sưc bạc của công ty vàng bạc đá quý PNJ – Một trong những thương hiệu trang sức nổi tiếng nhất hiện nay ở Việt Nam. PNJ không chỉ phát triển các sản phẩm trang sức vàng, đá quý mà còn có thương hiệu, cửa hàng trang sức bạc riêng nên nhiều người vẫn quen gọi tắt là bạc PNJ, nhưng trong đó PNJ cũng bán các loại bạc bình thường như bạc Ta, bạc 925 hay bạc 750 mà thôi, vậy nên khi mua mọi người lưu ý nhé.

Bạc 750 có phải là bạc Ta hay không

Bạc 750 là loại bạc pha trộn theo tỷ lệ 75% bạc và 25% là các kim loại khác vậy nên bạc 750 không phải là bạc Ta. Bạc 750 hiện là dòng bạc được ưa chuộng nhất thị trường với độ sáng bóng khác biệt so với các loại bạc khác, có độ cứng lớn nhất, có màu sáng và lấp lánh nhất. Có rất nhiều người nhầm lẫn bạc 750 với vàng Ý trắng nhưng thực ra không phải, đặc biệt mọi người không nên nhầm lẫn bạc 750 Việt Nam với bạc 750 của Ý, vì đây cũng là 2 loại hoàn toàn khác nhau.

Bạc Ý là gì

Bạc Ý là bạc có nguồn gốc từ nước Ý có độ sáng bóng và lấp lánh giống với vàng trắng vậy. Dòng bạc này thuộc hạng cao cấp nên khi mua trang sức bạc loại này có giá khá cao so với các loại bạc trong nước. Hiện có 2 loại bạc Ý được chú ý nhất đó là bạc Ý 925 và bạc Ý 750.

Bạc Xi là gì? Có gì khác biệt với bạc Ta

Bạc Xi là loại bạc được dùng nhiều nhất trong chế tác trang sức hiện nay, nó cũng giống như bạc Thái và bạc Ý và cũng chia thành phần tỷ lệ 92,5% bạc lõi và 7,5 là kim loại. Tuy nhiên bạc Xi không phải là bạc Ta và có sự phân biệt rõ rệt với các loại bạc khá trên thị trường đó là lớp xi mạ bên ngoài. Điểm làm nên sự đặc biệt đó là lớp mạ bên ngoài, người ta có thể xi vàng, xi vàng hồng, xi vàng trắng, xi bạch kim để đem lại vẻ đẹp bên ngoài sáng bóng hơn các sản phẩm bạc bình thường.

Đặc tính của bạc Ta

Bạc Ta có bị xỉn đen không

Một trong những yếu điểm lớn nhất của bạc Ta đó là rất nhanh bị xỉn đen do bạc rất nhạy cảm với muối, đặc biệt là muối có trong mồ hôi con người. Tuy nó là bạc nguyên chất nhưng khác với các kim loại nguyên chất khác đó là đơ với điều kiện tự nhiên, khi không đeo trên người để ở ngoài không khí một thời gian là trang sức đó bị xỉn đen hoặc tối màu.

Bac-ta-la-gi
Phân biệt bạc Ta

Một nguyên nhân khiến cho bạc Ta bị đen nữa là sự tác động của các hóa chất, khi tiếp xúc với quá nhiều những loại hóa chất tẩy rửa bạc sẽ nhanh bị đen, đen ở đây có mùi ghỉ tét rất khó chịu. Vậy nên mọi người cần nắm rõ đặc tính này của bạc Ta khi mua trang sức.

Bạc Ta có hút gió độc không, có tốt không

Nhiều người thắc mắc bạc sau khi đeo một thời gian thì bị đen và thắc mắc là bạc có hút gió độc như nhiều người nói hay không thì bạc không hề hút gió độc là do mồ hôi của người đeo. Nguyên nhân mà khi đeo bạc con bạn ít đau các bệnh vặt là vì bạc có chức năng kháng khuẩn nên giúp cho trẻ nhỏ kháng lại các vi khuẩn độc hại xâm nhập cơ thể của người đeo.

Thực ra đeo trang sức bạc là rất tốt, tuy nhiên có một số cá nhân bị dị ứng hoặc bị ửng đỏ vùng da đeo là do bạc đó không nguyên chất có pha quá nhiều các kim loại nặng nên khi đeo bị di ứng bởi các thành phần của kim loại đó.

Nên mua bạc Ta hay bạc Ý

Với nhiều người khi mua bạc sẽ không biết quan tâm là bạc gì nhưng đây là điều mà mọi người cần cân nhắc và xem xét lại bởi việc lựa chọn loại bạc là rất quan trọng, nó quyết định đến giá cả, chất lượng và thiết kế.

Trang sức bạc ta thì rất ít thiết kế, chủ yếu là thiết kế dạnh lớn và dày để khắc phục vấn đề về đặc tính mềm dẻo dễ biến dạng. Nếu bạn có nhu cầu mua bạc trang sức cho trẻ nhỏ thì nên chọn bạc ta để đảm bảo không gây dị ứng, hạn chế bị đen và tác dụng tốt để tránh các bệnh vặt ở trẻ nhỏ.

Còn đối với người lớn thì nên chọn trang sức bạc Ý, đây là nguyên liệu tốt để làm trang sức vì có độ cứng tốt, độ sáng bóng cao màu trong hơn so với bạc ta nên khi đeo đem lại cảm giác sang trọng và hiện đại còn bạc Ta thì có màu đục tạo nên vấn đề không đúng thời, không có gì mới mẻ và độc lạ cả. Trang sức bạc Ý dễ tìm kiếm hơn so với trang sức bạc Ta vì đa số các thương hiệu đều chọn bạc Ý làm nguyên liệu sản xuất.

Bạc Ta giá bao nhiêu 1 chỉ

Bạc là loại trang sức bình dân và ai cũng có thể mua cho bản thân một sản phẩm trang sức bất kỳ vậy nên giá bạc cũng không quá cao. Nhưng với bạc trang sức thì khác nó qua quá trình gia công, xử lý và thiết kế nên giá cả cũng không phải dạng rẻ.

Tuy nhiên thị trường giá bạc rất ít biến động, không như giá vàng ên xuống khó đoán nhưng nguyên nhân có lẽ là do bạc không quá quý hiếm như vàng hay bạch kim nên cũng ít được chú ý đến.

 Giá bạc hôm nay 

Loại bạc Mua vào Bán ra
Bạc 99,9 – 488,700VNĐ/ lượng
– 13,032,000 VNĐ/ kg
– 499,300 VNĐ/ lượng
– 13,316,000 VNĐ/kg
Bạc 99,99 ( Bạc Ta) – 490,100 VNĐ/lượng
– 13,070,000 VNĐ/kg
– 501,000 VNĐ/lượng
– 13,360,000 VNĐ/kg

Theo công thức thì:

 • 1 lượng = 10 chỉ

Vậy nên nếu quy đổi theo bảng giá trên thì 1 chỉ bạc ta có giá là 49.100 VNĐ. Đây là mức giá thấp so với các kim loại làm trang sức hiện nay trên thị trường.

💹 Tìm hiểu thêm về Bảng Giá Bạc Hôm Nay 24h

Các mẫu trang sức bạc Ta trên thị trường hiện nay

Nhẫn bạc

Nhẫn được làm từ nguyên liệu bạc hiện nay có rất nhiều loại, nhưng đa số là các loại nhẫn trang sức còn nhẫn cưới sẽ không làm từ bạc Ta. Nhẫn bạc được các bạn nữ lựa chọn để làm trang sức nhiều hơn nên trên thị trường các mẫu nhẫn từ bạc rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Đặc biệt những loại nhẫn Bạc xi hiện nay rất được ưa chuộng cho những ai thích mua nhẫn sang chảnh nhưng giá bình dân.

Thiết kế nhẫn bạc khá dày, không quá mỏng để khắc phục tính mềm dẻo của bạc Ta. Bạc Ta có thể gắn thêm các loại đá thiên nhiên giá bình dân, không gắn các loại đá có giá trị cao vì rất dễ bị rơi rớt khi hoạt động nhiều hoặc có va chạm nào đó.

Bac-ta-la-gi
Nhẫn bạc PNJ

Dây chuyền bạc

Dây chuyển bạc là loại mà nhiều người vẫy hay đeo, đặc biệt là nữ và trẻ nhỏ đa số các bạn nữ đều chọn đeo dây chuyển bạc bởi có thiết kế đa dạng, phong cách, hợp thời đồng thời bảo vệ sức khỏe. Với nhu cầu thì trường nhiều nên các thương hiệu bạc trong nước cũng tập trung đầu tư về thiết kế đem đến những mẫu đẹp nhất.

Dây chuyền bạc hiện nay có nhiều thiết kế như dây chuyển sợi mảnh, dây chuyền bạc sợi mỳ, dây chuyền bạc mắt xích, dây chuyển bạc có đính đa, dây chuyền bạc đính ngọc trai…đối với nam giới dây chuyền bạc cũng rất được ưa chuộng, đặc biệt là các loại đeo với thiết kế móng rồng.

Xem thêm: Dây chuyền bạc bao nhiêu tiền 1 chỉ? Mua ở đâu?

Bông tai bạc

Bông tai bạc không chỉ áp dụng cho chị em mà các mẹ, các bậc phụ huynh đều ưu tiên lựa chọn cho con cái của mình . Bông tai  với nguyên liệu từ bạc hiện nay có rất nhiều kiểu dáng khác nhau đem đến nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhiều độ tuổi và phong cách khác nhau.

Bông tai bạc thường đi theo các thiết kế như khoen tròn, tua rua, bông tai đính ngọc trai hoặc đính đá hoặc bông tai nụ nên khi mua bạn nên cân nhắc đến phong cách của mình. Việc lựa chọn bông tai bạc thay vì các bông tai khác như vàng hay bạc kim giúp tiết kiệm khoản tiền lớn, có nhiều sự lựa chọn hơn đồng thời không gây lỗi thời như bông tai vàng.

Bac-ta-la-gi
Dây chuyền bạc đẹp

Lắc tay bạc

Lắc tay bạc chính là sản phẩm trang sức được dùng nhiều nhất hiện nay cũng là sản phẩm dẫn đầu thị trường trang sức bạc hiện nay. Các sản phẩm lắc tay bạc luôn được các bạn nữ săn đón mãnh liệt bởi thiết kế ấn tượng và thời thượng đem đến sự uyển chuyển, mượt mà về thiết kế đồng thời thiết kế khá ấn tượng.

Lắc tay bạc hiện có rất nhiều thiết kế: Thiết kế lắc mắt xích, sợi mảnh, lắc đính đá hoặc thiết kế kiểu dạng vòng pandora. Đối với trẻ nhỏ hiện nay cũng được các bậc phụ huynh cho đeo lắc bạc ở tay và chân nên loại trang sức này càng có xu hướng gia tăng về mẫu mã và thiết kế.

🗣️ Xem thêm các mẫu lắc bạc đẹp dành cho nam và nữ

 1. 9 Mẫu Lắc tay bạc nữ dạng Kiềng, dạng Xích, Trơn bạc 925 đẹp nhất
 2. Những mẫu lắc tay bạc nam đẹp nhất Bản to, mắt xích, hình rồng

Bộ trang sức bạc PNJ

Nếu muốn mua trang sức bạc có thương hiệu  thì mọi người không nên bỏ qua thương hiệu trang sức bạc PNJ. Đây là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến trang sức Việt Nam, điểm ấn tượng của trang sức bạc PNJ là thiết kế theo bộ với phong cách thời thượng, sang trọng và vô cùng tính tế.

Sự kết hợp giữa thiết kế, đá quý khiến cho mỗi một sản phẩm đều đem đến thẩm mỹ thời trang cao cấp. Bộ trang ức thường có 3 sản phẩm đi kèm, được thiết kế đồng bộ về mẫu mã: Bông tai, dây chuyển nhẫn hoặc bông tai, dây chuyền và lắc tay.

Bac-ta-la-gi
Bộ trang sức bạc PNJ

Bông tai bạc PNJ

Bông tai bạc PNJ hướng đến phong cách thời thượng và cao cấp khác với các thiết kế bông tai bạc hiện nay trên thị trường. Bông tai chủ yếu với thiết kế tròn mix đá màu trắng đem lại nét đẹp hiện đại cho người đeo, xóa tan các định kiến về phong cách trang sức bạc là không đẹp, là quê mùa không bắt kịp xu hướng. Tuy nhiên giá các sản phẩm trang sức bạc của thương hiệu PNJ khá đắt so với mặt bằng chung.

Xem giá bạc hôm nay tại: https://giabachomnay.com

 Mua trang sức bạc Ta ở đâu uy tín, đẹp

Cửa hàng bạc PNJ

PNJ ngoài là thương hiệu nổi tiếng về vàng và trang sức vàng thì đơn vị này còn đầu tư mạnh vào các sản phẩm trang sưc bạc đem đến sản phẩm trang sức bạc cao cấp nhất thị trường. PNJ hiện có chi nhánh cửa hàng trên toàn quốc nên về mức đố uy tín thì không ai có thể sánh lại công ty này.

Hiện tại cửa hàng trang sức bạc PNJ cũng khá nhiều, chuyên chỉ cung cấp các sản phẩm bạc mà thôi nên dễ dàng so sánh và lựa chọn. Là dòng sản phẩm trang sức cao cấp trên giá trang sức ở đây khá mắt nhưng bù lại thì thiết kế đẳng cấp thời thượng không thua kém gì các sản phẩm trang sức từ vàng.

Thông tin liên hệ :

 • Địa chỉ: Tra cứu nhanh trên hệ thống cửa hàng của PNJ, hiện cửa hàng trang sức bạc khá hạn chế nên mọi người có thể mua online nhanh chóng.
 • Website: pnj.com.vn
 • Điện thoại: 1800 5454 57

Cửa hàng trang sức bạc Ngọc Ánh

Trang sức bạc Ngọc Ánh xuất phát từ làng nghề bạc Châu Khê, một trong những làng nghề nổi tiếng về gia công trang sức và các sản phẩm từ bạc với nhiều nghệ nhân nhiều kinh nghiệm nên chất lượng bạc đảm bảo, thiết kế tinh tế và chắc chắn.  Chính vì có làng nghề nên công ty bạc Ngọc Ánh không lo về vấn đề sản phẩm thiếu hụt.

Ngọc Ánh chỉ kinh doanh trang sức bạc nên yêu cầu với sản phẩm, đặc biệt là thiết kế rất cao. Vậy nên các sản phẩm bạc tại Ngọc Ánh mang nét đẹp hiện đại phù hợp và rất nhanh chóng  được khách hàng đón nhận. Giá cả ở đây cũng ở mức bình dân, thiết kế đa dạng và phong phú, đầy đủ các sản phẩm trang sức dành cho mọi giới tính, độ tuổi khác nhau.

Thông tin liên hệ :

 • Đ/c: Làng nghề vàng bạc Châu Khê – Hải Dương hoặc có thể mua online trực tiếp trên website
 • SĐT: 0961 013 073
 • Website : vangbacngocanh.com

Cửa hàng bạc Ngọc Tuấn

Ngọc Tuấn một trong những điểm đến vô cùng lý tưởng để mua trang sức bạc các loại hiện nay. Đây là một trong những công ty chuyên trang sức bạc cao cấp, tại Ngọc Tuấn có rất nhiều loại trang sức khác nhau. Hệ thống cửa hàng của Ngọc Tuấn hiện có khá nhiều nên người mua dễ dàng tìm kiếm.

Bac-ta-la-gi
Bạc Ngọc Tuấn

Điểm đặc biệt của trang sức bạc Ngọc Tuấn đó là trang sức theo mẫu, trang sức thiết kế riêng và trang sức tâm linh. Sản phẩm hướng đến sự thời thượng và đẳng cấp nên có thể đáp ứng nhu càu của nhiều người, nhiều khách hàng theo mức tài chính. Ngọc Tuấn khôn chỉ mạnh về thiết kế, thương hiệu mà dịch vụ chăm sóc bảo hành cũng rất tốt.

Thông tin liên hệ:

Đ/c cửa hàng:

 • 123 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội
 • 22 Phố Huế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
 • 99 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội
 • 369 Cầu Giấy – Cầu Giấy – Hà Nội
 • 198 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
 • 119 Hàng Bạc – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Điện thoại: 1900 6651

Website: bacngoctuan.com

Cửa hàng trang sức bạc Minh Cảnh

Công ty chuyên về trang sức bạc Ta cao cấp hiện nay, Minh Cảnh là đơn vị hoạt động tập trung vào trang sức bạc đã hơn 8 năm nay nên có rất nhiều kinh nghiệm về sản phẩm, định vị sản phẩm và tiếp nhận nắm bắt xu hướng thị trường, của khách hàng. Xuất phát từ làng nghề vàng bạc Châu Khê – một nơi nổi tiếng lâu năm về gia công trang sức bạc.

Các sản phẩm trang sức bạc ở đây có giá bình dân và cao cấp tư vài trăm đến vài triệu đồng/ sản phẩm. Thiết kế nắm rõ xu hướng nên không gây nên sự lỗi thời khi sử dụng, cửa hàng có nhiều loại trang sức khác nhau như nhẫn, vòng, dây chuyền, bông tai, lắc tay/chân .Chế độ bảo hành sản phẩm bạc cũng rất tốt tạo niềm tin cho bạn khi mua trang sức.

Thông tin liên hệ :

 • Địa chỉ:  28 Ngõ 151 Đường Nguyễn Đức Cảnh – P.Tương Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Điện thoại: 0963 628 375
 • Website: bacminhcanh.com

Chuỗi cửa hàng trang sức bạc Kat Jewelry

Thành lập từ năm 2012, Kat Jewelry trở thành một trong những điểm đến lựa chọn các loại trang sức bạc của giới trẻ. Các sản phẩm thiết kế theo nhiều phong cách: trẻ trung năng động, tinh tế đơn giản, đẳng cấp sang trọng…tất cả các nhu cầu đều được đáp ứng một cách nhanh chóng bằng các thiết kế sẵn tại cửa hàng.

Có thể nói rằng đây là chuỗi cửa hàng bạc cao cấp lớn nhất, xét với PNJ thì cũng gần như là tương xứng. Hiện nay chuỗi cửa hàng góp mắt khắp 3 miền, đem đến những sản phẩm trang sức bạc cao cấp với mức giá hợp lý.

Bac-ta-la-gi
Bạc Kat Jewelry

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 •  HỒ CHÍ MINH
  + 450 Hai Bà Trưng, Quận 1
  + 213A Nguyễn Trãi, P.2, Quận 5
  + 193 Lê Văn Sỹ, P.14, Phú Nhuận
  + 179A Cách Mạng Tháng 8, P.5, Q.3
  + 529 Quang Trung, P.10, Gò Vấp
  + 117 Cây Keo, P Hiệp Tân, Q Tân Phú
 • Đà Nẵng : 121 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Hà Nội: HÀ NỘI
  + 17B10 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội
  + 52 Tràng Thi, P.Hàng Bông, Q.Hoàn Kiếm
  + 521Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân

Điện thoại: 089.6162.868

Website: katjewelry.vn

Cách bảo quản trang sức bạc Ta không bị đen

Với trang sức bạc thì rất nhanh bị đen nên khi mua về sử dụng mọi người nên biết cách sử dụng sao cho hợp lý và đúng nhất tránh bạc bị đen hay ghỉ tét.

 • Với trang sức bạc khi đeo ở những vùng hay đổ mồi hôi như cổ, tay thì nên hạn chế đeo bởi việc đeo nhiều khiến bạc tiếp xúc quá nhiều với muối có trong mồ hôi khiến cho bạc nhanh bị đen. Mồ hôi càng mặn thì bạc càng nhanh bị đen. Mọi người nên đeo vào những lúc cần thiết, sau đó mang đi vệ sing và cất giữ.
 • Hạn chế để bạc tiếp xúc với các hóa chất như sửa tắm, kem dưỡng da, nước tẩy trang….khiến cho lớp bảo vệ bên ngoài bị mất đi khiến  trang sức nhanh bị đen hơn
 • Khi không đeo nên cất giữ vào hợp nhỏ, kín không để tiếp xúc nhiều với không khí bên ngoài
 • Thường xuyên vệ sinh trang sức, khi bị tối màu mọi người có thể dùng một ít nước hỗn hợp dầu rửa chén để rửa và đánh sáng lại trang sức của  mình.
 • Với các trang sức bạc có gắn đá quý thì nên bảo quản cẩn thận hơn, tránh va chạm hoặc mọi người có thể tháo trang sức khi đi làm việc nhà hay chơi thể thao.

Với những chia sẻ trên đây về Bạc Ta là gì, giá bao nhiêu và mua ở đâu mà chúng tôi đã cung cấp hy vọng mọi người có thể hiểu rõ và tường tận về bạc Ta, biết cách phân biệt với các loại bạc khác. Đồng thời có thể tìm kiếm cho mình những mẫu trang sức bạc Ta phù hợp với nhu cầu và tài chính của bản thân tại các cửa hàng trang sức bạc uy tín.

Xem thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn