Monday, 20 Mar 2023
Nhẫn Trang Sức

Bán nhẫn cưới có sao không, có xui không, kiêng kị không?

Nhẫn cưới được xem là vật minh chứng cho tình yêu của cô dâu, chú rể trong cột mốc quan trọng của cuộc đời. Trong nhiều trường hợp sẽ có vấn đề với nhẫn cưới như không vừa hoặc muốn đổi kiểu dáng khác. Có nhiều người sẽ có băn khoăn liệu có nên bán nhẫn cưới đi mua nhẫn khác hay không. Hôm nay Vangbac24h sẽ giải đáp thắc mắc này, cùng tìm hiểu nhé!

Nhẫn cưới có ý nghĩa gì?

Nhẫn cưới là tín vật được trao trong ngày cưới của cô dâu dành cho chú rể và ngược lại. Trong khoảnh khắc nhẫn cưới được trao cho nhau chính là lúc cuộc đời hai người có những ràng buộc. Đó không chỉ là ràng buộc tình yêu mà còn là ràng buộc trách nhiệm. Nó đại diện cho sự chung thủy, tình yêu và có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần.

Không chỉ thế, đeo nhẫn cưới sẽ ngầm công bố cho người khác rằng người đó đã có gia đình. Nó không chỉ là một tín vật định tình mà còn là vật giúp cho người đeo luôn nhớ về sự có mặt của người còn lại. Giúp cho các cặp vợ chồng có sự cam kết trong mối quan hệ này. Cùng nhau xây dựng và vun đắp hạnh phúc. Như vậy nhẫn cưới có ý nghĩa quan trọng không kém so với giấy đăng kí kết hôn.

Một ý nghĩa khác nữa của nhẫn cưới chính là chữ “nhẫn”. Chữ nhẫn muốn đề cập ở đây chính là “nhẫn nại”. Hai người xa lạ gặp nhau yêu nhau và đến với nhau dù có đồng điệu về tâm hồn thì cũng sẽ có lúc có tranh cãi. Những lúc như vậy, họ cần phải nhẫn nại với đối phương, lắng nghe, bao dung và thấu hiểu. Hôn nhân khác rất nhiều so với lúc yêu nhau, do đó chữ “nhẫn” là quan trọng hàng đầu để cả hai vun đắp mái ấm.

Nhẫn cưới nên tháo ra không?

Như có đề cập ở trên, nhẫn cưới có vai trò như một vị thần bảo hộ hạnh phúc cho các cặp vợ chồng. Và theo một số quan niệm thì khi một trong hai người tháo nhẫn cưới ra, mối quan hệ vợ chồng sẽ dễ dẫn đến bất hòa. Khi bạn tháo nhẫn ra sẽ tạo ra nghi ngờ cho người còn lại. Họ không biết liệu rằng bạn có còn yêu không, tại sao phải tháo ra.

Thêm vào đó, có nhiều trường hợp các cặp đôi bị mất nhẫn cưới một cách đáng tiếc. Bởi vì đôi lúc tháo ra nhưng lại quên là đã cất chỗ nào. Và điều đó thì cũng có thể dẫn đến bất hòa. Người còn lại sẽ cảm thấy bạn không trân trọng tình yêu cho nên mới tháo ra và để lung tung. Vì vậy, tốt nhất vẫn là hạn chế tháo nhẫn cưới, chỉ tháo trong những trường hợp bất đắc dĩ.

Một số trường hợp có thể tháo nhẫn cưới ra ví dụ như bơi lội, làm việc nhà, trang điểm, dưỡng ẩm cho da tay,…Trong những hoạt động trên bạn có thể vô tình đánh rơi nhẫn cưới. Hoặc do tiếp xúc với hóa chất lâu ngày cũng có thể làm nhẫn cưới bị xỉn màu. Nên tháo ra khi có những hoạt động mạnh, tránh trầy xước.

ban-nhan-cuoi-co-sao-khong
Bán nhẫn cưới có sao không?

Bán nhẫn cưới có sao không?

Nhẫn cưới có thể bán được không? Lời khuyên cho bạn đó là không nên bán. Bán nhẫn cưới chính là điều tối kị trong mối quan vợ chồng. Dù cho bạn có thiếu tài chính hay là lí do gì đi chăng nữa. Thì tuyệt đối không nên bán nhẫn cưới. Bán nhẫn cưới đồng nghĩa với việc đánh mất hạnh phúc gia đình.

Cũng sẽ có người quan niệm, bán rồi thì lại mua lại không sao hết. Tuy nhiên, dù gì đi chăng nữa thì nhẫn cưới cũng là vậy có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Cô dâu hoặc chú rể đừng nên quá vô tư bán đi. Người còn lại có thể hiểu là bạn vô tâm không muốn gìn giữ mối quan hệ hôn nhân. Ông bà ta có câu “có kiêng có lành”, chính vì vậy mà tốt nhất là không nên và tuyệt đối cấm kị nhé!

Trong trường hợp hôn nhân không hạnh phúc, các cặp đôi chia tay nhau. Tùy thuộc vào mỗi người, không cần phải suy nghĩ bán hay không bán nhẫn cưới. Một số người mong muốn bán nhẫn cưới đi để bắt đầu một cuộc sống mới. Điều này là hoàn toàn được phép. Dù vậy, với một số khác nhẫn cưới cũ như một vật kỷ niệm để họ nhớ về một quãng thời gian hạnh phúc, cho nên muốn lưu giữ.

Tuy có vô vàng trường hợp có nên bán nhẫn cưới không?

  1. Trường hợp 1: Nhẫn cưới quá chật, do bạn mập lên, hoặc nhẫn cưới bị móp méo,… trường hợp thể nào đeo được => bạn nên giữ lại cất giữ và mua cặp nhẫn cưới mới khác
  2. Trường hợp 2: 2 v/c ly di => bạn có thể bán hoặc cất giữ, hoặc không đeo nữa, trường hợp tái hôn mua nhẫn mới khác.
  3. Trường hợp 3: Thực sự hết tiền tiêu sài => Lúc này bán hết mọi thứ, chỉ còn mỗi vàng cưới nhẫn cưới => đành bán nốt. Bạn sẽ rất sốc khi phải đưa ra quyết định này, do đó sau thời gian khá giỏi bạn nên bù đắp bằng đôi nhẫn có giá trị quý giá.

Được đeo nhẫn cưới trước khi cưới hay không

Nhẫn cưới có được đeo trước khi cưới hay không? Câu trả lời cho vấn đề này là tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Cách nhìn nhận sẽ phụ thuộc vào văn hóa vùng miền và văn hóa gia đình. Ngày nay, các ông bố bà mẹ đã không còn quá đặt nặng vấn đề phải đeo nhẫn cưới vào ngày nào, khi nào nữa.

Ở một khía cạnh nào đó, thì đeo nhẫn cưới vào ngày cưới. Có sự chứng kiến của gia đình, bạn bè sẽ giúp cho hôn nhân đó hạnh phúc và vững bền hơn. Dù đeo trước hay sau thì không quan trọng. Chỉ cần tình yêu, lòng bao của cả hai đủ lớn để cùng nắm tay nhau vượt qua những khó khăn. Đó mới là điều quan trọng, khi đó sẽ không ai, không điều gì lung lay được mái ấm của bạn.

Một lời khuyên nhỏ cho các cặp đôi đang chuẩn bị cưới đó là không nên lựa chọn cặp nhẫn có quá nhiều sự khác biệt. Theo đúng phong tục thì nhẫn cưới nên là nhẫn trơn và làm bằng vàng. Tuy nhiên, ngày nay thì không quá xem trọng điều này. Nhẫn cưới ngày càng đa dạng về kiểu dáng và chất liệu. Mặc dù có thể chọn nhẫn cưới với những thiết kế phức tạp, nhưng nên tránh trường hợp có sự khác nhau quá lớn về kiểu dáng.

Nhẫn cưới có đổi được không?

Đám cưới chính là kết quả cho một tình yêu đơm hoa kết trái. Nhiều cặp đôi sẽ quá háo hức cho đám cưới mà mua nhẫn cưới sớm. Điều này không phải là cấm kị tuy nhiên cơ thể con người sẽ có thay đổi theo thời gian. Do đó mà nhẫn cưới lúc mua có thể vừa nhưng sau này lại bị chật không thể đeo được hoặc ngược lại.

Khi nhẫn cưới không còn đeo vừa khi làm đám cưới thì phải xử lí như thế nào? Hoặc có nhiều trường hợp dở khóc dở cười đó là bạn tăng cân sau khi cưới do bạn đời chăm sóc quá kĩ thì phải làm như thế nào bây giờ? Hoặc nhẫn cưới đã quá lâu dẫn đến xỉn màu. Đổi sang một chiếc nhẫn mới sẽ là giải pháp nhiều người nghĩ đến. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi không biết là đổi nhẫn cưới liệu có được hay không?

Lại câu trả lời thân quen đó là tùy vào quan điểm của mỗi người. Nhiều người cho rằng nhân cưới quan trọng và việc đổi sang một chiếc nhẫn mới sẽ làm thay đổi ý nghĩa của nó. Tình yêu sẽ không còn như ngày đầu, hạnh phúc gia đình có thể gặp nhiều điều không mong muốn. Một số khác thì lại có suy nghĩ thoáng hơn và không quá bận tâm về việc đổi nhẫn cưới.

Đổi hay không đổi là tùy vào bạn, không có điều kiêng kị gì cả. Một cách cực đơn giản để vừa có thể mang vừa, vừa giữ được nhẫn cũ. Đó là mang nhận cưới ra tiệm trang sức để nới rộng kích cỡ. Nhanh chóng và không cần phải suy nghĩ nhiều đúng không nào. Với những người nào muốn đổi sang một chiếc nhẫn mới để làm mới cho cuộc hôn nhân của mình. Thì cứ vô tư đi vì cuộc đời cho phép, chỉ cần cả hai người cảm thấy vui và thỏa mãn với điều đó là được.

Bài viết trên vangbac24h đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ràng có nên bán nhẫn cưới có sao không.  Không chỉ thế những băn khoăn liên quan đến nhẫn cưới cũng đã được đề cập. Tổng kết lại, việc bán nhẫn cưới là không nên. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn và người bạn đời của bạn sẽ luôn hạnh phúc và vui vẻ bên nhau. Hãy để lại bình luận ở phía dưới, những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tổng hợp và trả lời trong thời gian sớm nhất.

Một số bài viết về nhẫn cưới, nhẫn đính hôn, bạn tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn

san-vang-lixi-2023