Monday, 15 Apr 2024
Đá quý Tư Vấn

Danh sách các loại đá quý hiếm tự nhiên, đá phong thủy ở Việt Nam

Nhiều người vẫn tưởng rằng ở nước ta có rất ít loại đá quý. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn ngược lại. Sở hữu những mỏ địa chất đặc biệt, Việt Nam có rất nhiều loại đá quý hiếm khác nhau vô cùng đa dạng. Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua danh sách các loại đá quý hiếm tự nhiên này ở nước ta nhé. Bạn đọc hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây của vangbac24h.vn.

Kim cương (Diamond)

Đây là loại đá quý đứng đầu danh sách nguyên liệu trang sức đắt đỏ nhất thế giới. Đặc biệt là những viên kim cương có màu xanh dương hoặc màu đỏ. Giá của chúng có thể lên tới 4 triệu đô cho mỗi Carat. Điều khiến chúng có mức giá cao như vậy không chỉ bởi độ cứng nổi tiếng của chúng. Mà còn vì chỉ số khúc xạ ánh sáng cũng như tốc độ phân tán ánh sáng cao. Điều này có nghĩa là nó có độ sáng và khả năng lấp lánh hơn hẳn những loại đá quý khác. Hơn thế nữa, kim cương cũng là một loại đá quý vô cùng hiếm. Bởi chúng mất khoảng từ 1 đến 3,3 tỷ năm mới có thể hình thành.

Đá hồng ngọc (Ruby)

Một trong những loại đá quý màu có giá trị cao nhất phải kể tới đá Hồng Ngọc. Hay còn được gọi với cái tên là đá Ruby. Trên thực tế, những viên đá Ruby lớn thậm chí còn có giá cao hơn so với kim cương Một trong những loại đá quý màu có giá trị cao nhất phải kể tới đá Hồng Ngọc. Hay còn được gọi với cái tên là đá Ruby. Trên thực tế, những viên đá Ruby lớn thậm chí còn có giá cao hơn so với kim cương trắng có cùng kích thước trắng có cùng kích thước. Không chỉ là đá quý, Ruby còn là loại đá phong thủy hợp với những người sinh vào tháng tám.

Từ rất lâu, đá Hồng Ngọc đã được coi là một loại đá hoàng gia. Nó có độ cứng bền vô cùng nổi tiếng cùng với màu đỏ tuyệt đẹp. Độ quý giá và lấp lánh của nó càng nổi bật hơn khi soi dưới ánh đèn. Do vậy, nó làm tăng lên sự quyến rũ và huyền bí của những người mang nó. Giá bán của một Carat Ruby chất lượng cao có thể lên tới một triệu đô la.

Đá Sapphire

Sapphire là một trong các loại đá quý có mặt ở nước ta. Đặc biệt, nó được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong ngành trang sức tại Việt Nam. Đây cũng là một loại đá quý hiếm. Một viên Sapphire về chất lượng cao có thể có giá lên tới vài nghìn đô la cho một Kara. Viên đá này có màu xanh đậm cùng với độ trong suốt hoàn hảo. Chúng có rất nhiều màu khác nhau như hồng, vàng, cam, xanh da trời,… Trong đó màu đen tuyền là loại quý hiếm nhất. Tùy theo từng mệnh mà người sử dụng có thể chọn cho mình một màu sắc đá Sapphire khác nhau để hợp phong thủy.

Đá Emerald

Đây chính là đá ngọc lục bảo mà bạn thường được nghe tới. Nó là loại đá quý có màu xanh lá cây tự nhiên, thường được dùng làm trang sức hoặc đồ phong thủy. Đá Emerald có hình lục giác trong tự nhiên nên mới mang tên ngọc lục bảo. Tuy không hiếm bằng những loại đá đã nêu trên, nhưng ngọc lục bảo cũng là loại đá quý. Nó có giá xấp xỉ gần bằng kim cương trong ngành trang sức.

Trong phong thủy, những viên đá này là đại diện cho tình yêu. Năng lượng mà chúng mang lại sẽ khiến cho tinh thần tươi mới và tràn đầy sức sống. Ngoài ra, nó còn là nguồn cảm hứng và đại diện cho sự kiên nhẫn, lòng trắc ẩn và sự trung thành. Đây đều là những đức tính cần có trong tình yêu cũng như tình bạn.

Đá beryl đỏ

Đá beryl đỏ hay cũng chính là Ngọc lục bảo đỏ. Đây là một trong những nhóm đá tự nhiên có thể coi là quý hiếm nhất ở nước ta. Loại đá này có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Nhưng quý hiếm nhất vẫn là màu đỏ. Điều này là do để có thể hình thành lên nó thì cần một môi trường địa hóa độc đáo. Giá bán của một Carat ngọc lục bảo có thể lên tới hơn mười nghìn đô.

Danh sách các loại đá quý hiếm tự nhiên, đá phong thủy ở Việt Nam

Garnet (Ngọc hồng lựu)

Cùng mang màu đỏ vô cùng quyến rũ, Ngọc hồng lựu cũng rất được ưa chuộng trên khắp thế giới. Đặc biệt, loại đá này hay được dùng trong những dịp kỷ niệm hai năm ngày cưới. Trong suốt lịch sử, Garnet đã là một viên ngọc phổ biến ở giới quý tộc. Chúng cũng được tìm thấy ở rất nhiều món trang sức trong những ngôi mộ cổ từ tận vài nghìn năm trước. Đây cũng là một bằng chứng về độ cứng và độ bền bỉ của loại đá này. Ngoài màu đỏ đậm, ngọc hồng lựu cũng có màu nâu cam, đỏ rượu vang hoặc xanh lá cây. Màu xanh lá cây cao cấp có thể có mức giá tương đương với một viên ngọc lục bảo.

Đá mắt hổ

Trong các loại đá phong thủy ở nước ta, không thể kể thiếu tên đá mắt hổ. Những viên đá này có màu vàng với các sọc đen đáng yêu. Trông chúng rất giống với màu mắt của loài hổ. Từ xa xưa, cha ông ta đã truyền nhau rằng đá mắt hổ có thể giúp giải tỏa nỗi sợ hãi và sự lo lắng cho người đeo. Ngoài ra, nó sẽ hỗ trợ sự hài hòa và cân bằng âm dương. Bên cạnh đó, nó còn được xem như một lá bùa chống lại những lời nguyền, sự ác ý. Viên đá này sẽ mang lại cho bạn sự can đảm và sức mạnh ý chí để vượt qua mọi thử thách chông gai trong cuộc sống.

Đá Aquamarine

Một trong những loại đá quý có màu xanh dương vô cùng đẹp mắt có mặt ở Việt Nam chính là đá Aquamarine. Ngoài màu xanh dương, đá này cũng có thể có màu xanh lam, xanh lục pha xanh lam, xanh lục đậm hoặc xanh lục. Màu sắc quý nhất của nó là màu xanh lam đậm đến xanh lục nhẹ. Màu xanh càng tinh khiết thì giá trị của viên đá sẽ càng cao.

Ngọc cẩm thạch

Đây là loại đá thường được ứng dụng làm bông tai, vòng tay, nhẫn trong trang sức. Nó thường có màu xanh ngọc. Đá Ngọc cẩm thạch càng chất lượng thì nó sẽ có độ trong mơ càng cao. Và ngược lại, nếu màu quá đậm hoặc không trong mờ thì đấy là đá kém chất lượng. Ngoài ra, những viên kém chất lượng này cũng thường có màu không đồng đều hoặc bị che khuất và có đốm.

Thạch anh tím

Thạch Anh Lan loại đá phong thuỷ rất phổ biến ở Việt Nam. Trong đó phải kể tới Thạch Anh tím. Màu sắc này được đánh giá là cao nhất trong rất nhiều thế kỷ. Đây chính là màu đại diện cho hoàng gia. Tuy vậy, nhờ sự phổ biến rộng rãi nên ngày nay giá Thạch Anh tím cũng rẻ hơn so với trước đây. Thạch anh tím mà không có bất kỳ màu nào khác pha vào thì chính là loại chất lượng nhất.

Trên đây là tổng hợp danh sách các loại đá quý hiếm tự nhiên ở Việt Nam. Bên cạnh độ quý hiếm và vẻ đẹp mà chúng mang lại, các loại đá này cũng mang ý nghĩa phong thủy riêng. Tùy theo điều kiện tài chính, bạn có thể chọn cho mình một trong những viên đá trên để làm trang sức mang theo người. Ngoài ra, việc lựa chọn đá theo màu sắc hợp mệnh cũng sẽ phụ trợ được cho bạn rất nhiều trong cuộc sống.

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn