Friday, 17 May 2024
Thị trường

Các Mã Cổ Phiếu Các Công ty Vàng Bạc Đá Quý Tốt Nhất 2024

Cổ phiếu của công ty vàng bạc đá quý trên thị trường hiện là mối quan tâm chung của các nhà đầu tư khi thị trường vàng biến động mạnh, tác động lên giá cổ phiếu, vậy mã cổ phiếu nào đáng đầu tư, đầu tư ngay lúc này có khả thi không? Để giải đáp thắc mắc của mọi người InfoFinane VietNam xin chia sẻ thông tin về các mã cổ phiếu các công ty vàng bạc đá quý tốt nhất hiện nay và lời khuyên có nên đầu tư ngay lúc này không.

Danh sách mã cổ phiếu công ty Vàng bạc đá quý đang niêm yết

+ PNJ – Công ty cổ phần Vàng bạc Đá Quý Phú Nhuận – HOSE

+ AJC – Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thông – OTC

+ NJC – Công ty Vàng bạc đá Quý Phương Nam – OTC

+ VGB – Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh vàng Việt Nam – OTC

+ SJC – Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Sài Gòn – OTC

+ SJSC – Công ty cổ phần Kim hoàn Sài Gòn – OTC

+ HJC – Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Vàng bạc Đá quý Hạ Long

+ SBJ – Công ty vàng bạc đá quý Sacombank

Các mã cổ phiếu các công công ty Vàng Bạc đá Quý tốt nhất

PNj – Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận

Thông tin niêm yết

  • Mã Chứng hoán: PNJ
  • Sàn Niêm yết: HOSE
  • KLCP đang niêm yết: 227.536.122 CP
  • KLCP đang lưu hành: 227.442.803 CP
  • Vốn hóa thị trường: 24.834 tỷ đồng

Thông tin doanh nghiệp

Tiền thân là cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý Phú Nhuận, được thành lập năm 1988 đã đổi tên thành Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, lĩnh vực kinh doanh chính chủ yêu về trang sức vàng bạc, đá quý, phụ kiện thời trang, vàng miếng…Năm 2009, PNj chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE và là công ty vàng bạc duy nhất niêm yết trên HOSE.

sjc
Nên đầu tư cổ phiếu công ty vàng bạc đá quý không

Đánh giá cổ phiếu

PNJ là doanh nghiệp vàng bạc được niêm yết duy nhất trên sàn HOSE và gần như là cổ phiếu Bluechips trong ngành vàng bạc với giá niêm yết 95.600 VND/cổ phiếu. Nhìn chung thì hiện nay với thị trường vàng biến động trên thế giới và dịch bệnh Covid ảnh hưởng phần nào đến tình hình kinh doanh của các công ty vàng bạc, doanh thu của PNJ trong thời điểm quý 3/2021 vừa qua giảm so với thời gian đầu năm.

Vì vậy đối với việc đầu tư cổ phiếu PNJ trong thời điểm này không thích hợp với các nhà đầu tư vì theo dự đoán, trong thời gian tới, PNj khó kháng cự và đi lên khi Vnindex diễn biến xấu. Do đó nhà đầu tư cần xem xét trong một thời gian nữa khi tình hình ổn định lại, quá trình kinh doanh tại công ty khởi sắc thì mới thích hợp cho việc đầu tư vào PNJ.

Trên cơ bản thì giá cổ phiếu của công ty đang trên đà giảm nên mua vào lúc này buộc nhà đầu tư phải gồng lỗ và cần phải bỏ vốn cao trong khi rủi ro cũng không hề nhỏ.

SJC – Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Sài Gòn

Công ty được thành lập vào năm 1988 và hoạt động nhiều năm trên thị trường và phủ sóng toàn quốc, hiện nay SJC có hàng chục công ty con hoạt động và giao dịch kinh doanh vàng bạc, trang sức SJC. Doanh thu của SJC hàng tháng đạt hơn 23.491 tỷ động, lãi gộp tăng 38%.

Nếu mọi người đầu tư cổ phiếu của SJC trên thị trường OTC được đánh giá là cổ phiếu tốt có tiềm năng nhưng vẫn chưa niêm yết trên các sàn lớn. Tuy nhiên sức thanh khoản của SJC vẫn có thể khả thi cho các nhà đầu tư mua vào bán ra sinh lời.

Doanh thu của SJC luôn tăng trường đều do giá vàng tăng liên tục, tuy nhiên thì so với cùng kỳ năm 2020 doanh thu vẫn chưa đạt được mục tiêu mong muốn của các lãnh đạo. Dù sao thì cổ phiếu của SJC vẫn dẫn đầu ngành và thanh khoản cao trên sàn OTC giúp cho việc giao dịch sinh lời của các nhà đầu tư được thuận lợi hơn.

NJC – Công ty cổ phần thương mại Vàng bạc đá quý Phương Nam

Công ty chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu vàng và trang sức, mua bán, sản xuất gia công chế tác vàng, mua bán kinh doanh bất động sản…Hoạt động trên thị trường với doanh thu tăng trưởng ổn định, được niêm yết trên sàn OTC mã chứng khoán “NJC”.

Hiện tại giá cổ phiếu NJC được giao dịch ở mức 9.000 VND/CP, với mức giá này tương đối thích hợp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, bên cạnh đó thị trường OTC cũng có thanh khoản cao thuận lợi cho việc giao dịch cổ phiếu và sinh lời hiệu quả.

Tuy nhiên xét về tình hình hiện nay khi dịch bệnh ảnh hưởng đến việc kinh doanh vàng bạc đá quý cũng phần nào làm giá cổ phiếu không sinh lời cao và biến động thất thường, chưa kể trên thị trường OTC cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nên dù đây là cổ phiếu tiềm năng nhưng khi đầu tư mọi người cùng cần cân nhắc kỹ và xem xét đa dạng hóa danh mục đầu tư.

BTJ – Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Bến Thành

Tiền thân là cửa hàng kinh doanh vàng bạc Quận 1, được thành lập ngày 31/7/1987 và hoạt động trên thị trường hơn 30 năm, ngành nghề kinh doanh chính là mua bán, thiết kế vàng bạc đá quý các loại. Công ty trở thành nhà đột phá mới trong ngành nữ trang Việt Nam được nhiều người biết đến, với thương hiệu lâu đời và uy tín, BTJ đã cho ra đời thương hiệu mới tên Precita đánh dấu cột mốc quan trọng trong ngành vàng bạc đá quý.

lot-lip-cua-vang
Các mã cổ phiếu công ty vàng bạc đá quý tốt nhất

Hiện nay mã cổ phiếu BTJ được giao dịch trên sàn OTC ở mức giá dao động trong khoản 9.000 VND/CP, với thị trường kinh doanh vàng bạc tương đối ổn định, doanh thu hằng năm đều tăng thì BTJ được đánh giá là mã cổ phiếu tiềm năng bạn có thể đầu tư và mua bán trên sàn không phụ thuộc vào ngày T+2.

Có nên đầu tư cổ phiếu công ty Vàng Bạc đá Quý?

Cổ phiếu công ty vàng bạc đá quý hiện nay trên thị trường chỉ có PNJ đang niêm yết trên sàn HOSE với mức giá đang giảm và chưa có dấu hiệu tăng lại. Đầu tư vào mã cổ phếu PNJ ngay lúc này không phải là kế hoạch đúng đắn bởi thị trường vàng bạc đá quý đang biến động mạnh, do đó có thể sức giảm của PNJ vẫn chưa thể quay đầu.

Nếu bạn đang hướng đến cổ phiếu vàng bạc đá quý thì có thể xem xét các mã cổ phiếu đang trên thị trường OTC. Hiện nay các mã cổ phiếu vàng bạc trên OTC cũng có mức thanh khoản cao và giao dịch trên thị trường không phụ thuộc vào ngày giao dịch hưởng quyền. Vì vậy mọi người có để lựa chọn thời điểm giá mua an toàn và dễ sinh lời.

Tuy nhiên thì khi giao dịch trên OTC cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần phải xem xét và cân nhắc kỹ, thì dù thanh khoản của các mã cổ phiếu trên thị trường có thể giúp sinh lời tốt, phù hợp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ nhưng việc giao dịch không thông  qua sàn giao dịch tiềm ẩn rủi ro mất mát.

Giới thiệu trang chia sẻ kiến thức đầu tư chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, quỹ, đầu tư doanh nghiệp,… giúp nhà đầu tư làm chủ trên thị trường: ChungKhoanAZ.net

Trên đây là các mã chứng khoán công ty vàng bạc đá quý tốt nhất trên thị trường chứng khoán, tuy nhiên thì tình hình biến động của thị trường vàng bạc và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid tác động đến doanh thu của hầu hết các công ty vàng bạc đá quý. Vì vậy mọi người trước khi quyết định đầu tư thì nên cân nhắc và xem xét các yếu tố rủi ro trước khi rót vốn vào.

Xem thêm

 

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn