Friday, 17 May 2024
Vàng

Cách mua vàng bằng thẻ tín dụng nhanh và đơn giản nhất

Cách mua vàng bằng thẻ tín dụng cực kì đơn giản, có thể thực hiện tại các cửa hàng hoặc các website bán vàng online. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ tín dụng để mua vàng cũng cần cẩn trọng để tránh các rủi ro và chi phí không mong muốn. Trong bài viết này, Vangbac24h sẽ hướng dẫn mọi người cách mua vàng bằng thẻ tín dụng an toàn và tiết kiệm nhất.

Mua vàng bằng thẻ tín dụng được không?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ có khả năng cho phép người sử dụng vay tiền từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác để mua sắm và chi tiêu. Nhiều người thắc mắc mua vàng bằng thẻ tín dụng được không? Câu trả lời là . Đa số các tiệm vàng lớn hiện nay đều cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cửa hàng bán vàng bạc đều hỗ trợ hình thức mua vàng bằng thẻ tín dụng. Một số sẽ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt hoặc các phương thức thanh toán khác. Vì vậy, mọi người cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các hình thức thanh toán được chấp nhận trước khi thực hiện mua vàng.

Mua vàng bằng thẻ tín dụng được không?
Mua vàng bằng thẻ tín dụng được không?

Mua vàng bằng thẻ tín dụng ở đâu?

Việc mua vàng bằng thẻ tín dụng có thể được thực hiện tại các cửa hàng vàng, các sàn giao dịch vàng, hoặc các trang web bán vàng trực tuyến. Dưới đây là danh sách các điểm bán vàng cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng mà mọi người có thể tham khảo:

+ Cửa hàng trang sức PNJ

+ Hệ thống cửa hàng DOJI

+ Hệ thống cửa hàng SJC

+ Tiệm vàng Kim Ngọc Thủy

+ Vàng Bạc Đá Quý Ngọc Thẫm

+ Bảo Tín Minh Châu

+ Huy Thanh Jewerly

Tất cả các tiệm vàng quẹt thẻ tín dụng được giới thiệu ở trên đều có nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Mọi người có thể truy cập vào các website chính thức của từng cửa hàng để tìm địa chỉ mua vàng bằng thẻ tín dụng ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác.

Một lưu ý nhỏ đó là bạn nên tham khảo trước để biết 1 chỉ vàng giá bao nhiêu tiền trước khi mua vàng nhé.

Cách mua vàng bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, nhiều cửa hàng đã triển khai hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng khi mua vàng trực tiếp tại cửa hàng và mua online. Các bước thực hiện cực kì đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện.

Mua vàng bằng thẻ tín dụng tại cửa hàng

Để mua vàng bằng thẻ tín dụng tại cửa hàng bán vàng, mọi người thực hiện theo các bước sau đây:

+ Bước 1: Tìm kiếm cửa hàng bán vàng đáng tin cậy và chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Mọi người có thể tham khảo danh sách các cửa hàng được giới thiệu ở trên

+ Bước 2: Lựa chọn sản phẩm vàng muốn mua và yêu cầu nhân viên tính toán số tiền cần phải thanh toán

Cách mua vàng bằng thẻ tín dụng

+ Bước 3: Đưa thẻ tín dụng cho nhân viên để tiến hành thanh toán. Sau khi nhân viên đưa thẻ vào máy POS để xử lý giao dịch, mọi người cần nhập mã PIN hoặc ký vào màn hình để xác nhận giao dịch

+ Bước 4: Sau khi giao dịch được chấp nhận, tiền sẽ được trừ vào tài khoản và mọi người sẽ nhận được hóa đơn thanh toán. Cần kiểm tra hóa đơn để đảm bảo thông tin và số tiền bị trừ là chính xác.

Mọi người có thể mua vàng bằng thẻ tín dụng Techcombank, Mua vàng bằng the tín dụng VIB, VP Bank,… và nhiều loại thẻ khác. Lưu ý là một số cửa hàng bán vàng có áp dụng các giới hạn về khoản tiền chi tiêu nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng. Vì vậy, cần kiểm tra chính sách của cửa hàng và các điều khoản liên quan đến việc thanh toán trước khi quyết định mua vàng.

Mua vàng online thanh toán bằng thẻ tín dụng

Ngoài cách mua vàng bằng tín dụng tại các cửa hàng, mọi người cũng có thể mua online thông qua các website của PNJ, DOJI, SJC,… Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các bước mua vàng PNJ bằng thẻ tín dụng thông qua website của PNJ, các website khác mọi người thực hiện tương tự.

+ Bước 1: Truy cập vào trang web của PNJ tại https://www.pnj.com.vn và chọn mặt hàng vàng muốn mua. Sau đó, nhấn vào nút “Mua ngay” để đặt hàng.

Cách mua vàng bằng thẻ tín dụng online

+ Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân được yêu cầu, bao gồm họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ nhận hàng,… Kiểm tra lại thông tin rồi nhấn vào nút “Đặt hàng”

Cách mua vàng bằng thẻ tín dụng online

+ Bước 3: Trong phần hình thức thanh toán, chọn vào “Thanh toán bằng thẻ quốc tế”

Cách mua vàng bằng thẻ tín dụng online

+ Bước 4: Nhập thông tin thẻ tín dụng gồm: số thẻ, tên in trên thẻ, ngày hết hạn và mã số CVV/CVC rồi nhấn nút “Tiếp tục”.

Cách mua vàng bằng thẻ tín dụng online

+ Bước 5: Hệ thống của PNJ sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại. Mọi người nhập mã này vào web để xác nhận thanh toán. Sau đó, nhấn nút “Xác nhận” là hoàn tất thanh toán cho quá trình mua vàng bằng thẻ tín dụng.

Chỉ với vài bước đơn giản là mọi người đã thực hiện thành công cách mua vàng bằng thẻ tín dụng online. Tuy nhiên, khách hàng chỉ có thể các loại trang sức chứ không được mua vàng miếng SJC bằng thẻ tín dụng. Bởi vì phí quẹt thẻ mà các cửa hàng phải chịu khá cao, trong khi tỉ suất lợi nhuận của vàng ta, vàng miếng thì lại khá thấp. 

Mua vàng bằng thẻ tín dụng có mất phí không?

Câu hỏi được nhiều người quan tâm lúc này là Mua vàng quẹt thẻ có mất phí không? Hiện nay, nếu mọi người mua vàng bằng thẻ tín dụng tại cửa hàng bán vàng thì không có phí quẹt thẻ hoặc phụ phí nào khác. Ngoài ra, khách hàng có thể được hưởng lợi ích của các chính sách miễn lãi suất và hạn mức tối đa của thẻ tín dụng khi mua vàng. Chính vì vậy mà nhiều người lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng để mua vàng.

Lưu ý khi mua vàng bằng thẻ tín dụng

Sau khi đã nắm được cách mua vàng bằng thẻ tín dụng, mọi người cần lưu ý những vấn đề sau đây để đảm bảo giao dịch an toàn:

+ Kiểm tra chính sách của cửa hàng và nhà cung cấp thẻ tín dụng để biết chính xác những khoản phí mà bạn sẽ phải chịu.

+ Nên mua vàng tại các cửa hàng vàng uy tín và được chứng nhận, tránh mua vàng từ các cửa hàng không rõ nguồn gốc hoặc không đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

+ Không sử dụng thẻ tín dụng để mua vàng nếu không có khả năng trả nợ đúng hạn. Lãi suất của thẻ tín dụng khá cao, vì vậy nếu bạn không trả nợ đúng hạn thì sẽ phải trả một khoản lãi lớn.

+ Kiểm tra kỹ lưỡng số tiền thanh toán và các thông tin liên quan trước khi xác nhận thanh toán để tránh trường hợp mất tiền hoặc sai thông tin.

+ Nên ưu tiên chọn những có chính sách hoàn trả và bảo hành tốt để đảm bảo chất lượng của vàng đã mua

+ Trong quá trình quẹt thẻ tín dụng khi mua vàng tại cửa hàng hoặc thanh toán online, cần chú ý đến việc bảo mật thông tin

+ Lưu lại các hóa đơn và thông tin thanh toán liên quan để phòng tránh những tranh chấp có thể xảy ra

Trên đây là cách mua vàng bằng thẻ tín dụng mà Vangbac24h đã hướng dẫn chi tiết, hy vọng có thể giúp ích cho mọi người. Để đảm bảo an toàn trong quá trình mua bán, cần lựa chọn những cửa hàng uy tín, biết rõ nguồn gốc sản phẩm và có các chính sách bảo hành, đổi trả hợp lý. 

BTOP – Cung cấp giải pháp tài chính hiệu quả

BTOP (Công ty TNHH BTOP) được thành lập với mục đích mang lại những giải pháp tài chính hiệu quả bao gồm các sản phẩm vay vốn, thẻ tín dụng tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Công ty TNHH BTOP
  • Website: https://banktop.vn/
  • MST: 0317779522
  • SĐT: 0909 023 278
  • Mail: [email protected]
  • Trụ sở: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

 

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn