Monday, 30 Jan 2023
Tin Tức

Cách sửa lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư win7, điện thoại

Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên trình duyệt web xảy ra phổ biến trên điện thoại và cả máy tính. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Vangbac24h.vn giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây nhé!

Trình duyệt hiển thị “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” là lỗi gì?

Khi sử dụng trình duyệt web Chrome, Cốc Cốc,… trên máy tính hoặc điện thoại thông minh bạn thường gặp lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” hay lỗi với câu tiếng anh “Your connection is not private”, hoặc lỗi “Net::ERR_CERT_DATE_INVALID”, bạn sẽ không thể tiếp tục vào được trang web mình mong muốn, trừ khi bạn thực hiện theo cách cách fix lỗi để tiếp tục sử dụng trình duyệt.

Cách sửa lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Nguyên nhân dẫn đến lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”

Nguyên nhân dẫn đến lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” cơ bản là do lỗi SSL. SSL (Viết tắt của từ Secure Sockets Layer) được dùng để lưu trữ mọi thông tin chi tiết trên trình duyệt Chorme, Cốc Cốc,… Trình duyệt web sẽ chặn trang web mà nó cảm thấy không an toàn, liên quan tới bảo mật và tính riêng tư trên trang web.

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi SSL gồm có:

+ Sự kết nối giữa trình duyệt kết nối internet với web không được an toàn.

+ Trang web bạn muốn truy cập chưa được cập nhật chứng chỉ trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, dẫn đến việc xác minh tính an toàn và riêng tư trên trình duyệt bị nghi ngờ.

+ Chứng chỉ không thuộc của bên thứ ba đáng tin cậy cung cấp, nên google không công nhận và cấp quyền thực hiện.

Cách sửa lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” trên điện thoại, win 7

Ở máy tính và điện thoại có cách khắc phục lỗi kết nối khác nhau. Chính vì vậy, để thực hiện sửa lỗi nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể áp dụng theo các cách dưới đây.

Sửa lỗi trên điện thoại

Thay đổi ngày, giờ ở mục Cài Đặt

Khi gặp lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”, bạn chỉ cần chỉnh sửa lại ngày, giờ trên điện thoại, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ được lỗi này khi sử dụng trình duyệt web.

Bước 1: Vào mục Cài Đặt (Setting) trên điện thoại -> Chọn vào Ngày và Giờ (Date & Time).

Bước 2: Gạt nút sang phải nút tại mục Ngày và giờ tự động (Automatic Date & Time)

Như vậy, bạn đã dễ dàng vào lại trang web mình mong muốn.

Mở trình duyệt trên Tab ẩn danh

Nếu gặp lỗi này, bạn nhanh chóng copy link website và mở nó ở tab ẩn danh thử. Nếu trang web vẫn hoạt động bình thường, chứng tỏ một tiện ích mở rộng nào đó trên thiết bị của bạn gây nên, bạn cần xoá bỏ tiện ích đấy ngay.

Xoá dữ liệu duyệt web trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc

Việc xoá dữ liệu duyệt web trên các trình duyệt một phần giúp bạn khắc phục lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” trên điện thoại tốt nhất và nhanh nhất. Cụ thể:

Bước 1: Mở ứng dụng web (Chrome hoặc Cốc Cốc) trên điện thoại -> Click vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải trên cùng màn hình -> Chọn vào mục Cài đặt (Setting).

Bước 2:  Tại mục Nâng cao (Advanced) -> Chọn vào mục Quyền riêng tư (Privacy) -> Ấn chọn Xoá dữ liệu duyệt web (Clear Browsing data).

Bước 3: Khung giao diện tiếp theo xuất hiện, bạn kích chọn vào ô vuông trắng bên phải tất cả các mục trên giao diện -> Nhấn vào Xoá (Clear) để xoá tất cả dữ liệu trên web.

Sau khi chờ đợi việc xoá dữ liệu web thành công, bạn có thể vào lại trang web của bạn rồi đấy.

Tắt tạm thời chương trình diệt Virus trên điện thoại

Trên thiết bị di động thông minh thường được cài đặt các ứng dụng bảo mật, các chương trình diệt virus hoặc các ứng dụng dọn dẹp trên thiết bị. Những ứng dụng này giúp thiết bị của bạn tránh những phần mềm độc hại, gián điệp can thiệp lấy cắp thông tin trên thiết bị của bạn. Chính vì vậy, đây là một nguyên nhân khiến bạn gặp lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” này.

Bạn có thể tắt tạm thời các chương trình, ứng dụng này và vào lại trang web của bạn. Để có thể vào được các trang web tránh lỗi lần sau, bạn hãy gỡ bỏ cài đặt ứng dụng diệt virus này.

Thay đổi kết nối Wifi đang sử dụng trên điện thoại

Thêm một cách khá đơn giản dành cho bạn nào gặp lỗi này. Khi bạn đang sử dụng mạng wifi Công khai trên thiết bị di động, hãy chuyển nó thành chế độ Riêng tư để sửa lỗi kết nối thành công.

Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn

Nếu thực hiện theo các cách đơn giản trên mà bạn vẫn không vào được trang web mong muốn thì hãy bắt đầu thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc cho chiếc điện thoại của mình. Cụ thể:

Bước 1: Thực hiện sao lưu dữ liệu điện thoại trước khi thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc.

Bước 2: Vào mục Cài đặt (Setting) -> Ở phần dưới, chọn vào mục Sao lưu và đặt lại (Backup and Reset) -> Kích chọn vào tuỳ chọn Đặt lại dữ liệu ban đầu (Factory data reset).

Bước 3: Nhấn vào nút Xác nhận đặt lại (Reset Device) và chờ đợi một chút thời gian để thiết bị thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc.

Sửa lỗi trên máy tính, Win 7

Xoá dữ liệu duyệt web trên trình duyệt

Bạn cần thực hiện việc xoá toàn bộ lịch sử, dữ liệu, mật khẩu lưu trên trình duyệt,… để khôi phục lỗi này, cụ thể:

Bước 1: Mở trình duyệt, vào mục cài đặt ở góc phải trên cùng màn hình -> Kích vào Công cụ khác -> Nhấn chọn Xoá dữ liệu duyệt…

Bước 2: Màn hình xuất hiện form Xoá dữ liệu duyệt web, nhấn chọn các nội dung muốn xoá bỏ trên trình duyệt -> Nhấn Xoá dữ liệu

Bước 3: Sau khi xoá các dữ liệu thành công, bạn đóng trình duyệt -> khởi động lại trình duyệt và vào lại trang web của bạn.

Thiết lập ngày, giờ trên Win 7

Việc thiết lập ngày giờ trên máy tính sai khiến bạn không thể vào được các trang web, cần sửa lỗi này như sau:

Bước 1: Tại thanh Taskbar, kích chuột phải vào mục Ngày giờ -> Nhấn chọn Adjust date/time.

Bước 2: Cửa sổ cài đặt thời gian hiện ra, Trượt chuột để tắt tính năng Set time AutomaticallySet time zone automatically tại mục Current date  and time.

Bước 3: Tại mục Time zone phía dưới màn hình, chỉnh sửa múi giờ thành: (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta -> Sau đó, chỉnh sửa lại ngày, giờ cho chính xác theo giờ hiện thực.

Xem xét ứng dụng diệt virus

Một số ứng dụng diệt virus ảnh hưởng đến tính bảo mật trang web, bạn cần kiểm tra lại các ứng dụng diệt virus như sau:

Cách 1: Tắt https trên ứng dụng Avast Free Antivirus: Vào mục Setting -> chọn vào Active Protection -> Chọn Web Shield -> Chọn Customize và bỏ chọn tại phần Enable HTTPS scanning.

Cách 2: Tắt SSL trên ứng dụng Bitdefender: Mở ứng dụng Bitdefender -> Vào Setting -> Chọn Privacy Control -> Click chọn Antiphishing tab -> Nhấn tắt Scan SSL.

Sử dụng trình Nâng cao để tiếp tục truy cập web

Bạn chắc chắn website mình truy cập là an toàn, đảm bảo tính bảo mật cho thiết bị, tại chính giao diện gặp lỗi bạn chọn vào mục Nâng cao ở bên trái phía dưới giao diện.

Sử dụng trình Nâng cao để tiếp tục truy cập web

Giao diện xuất hiện dòng gạch ngang “Tiếp tục truy cập…”, bạn hãy kích chuột vào mục này để tiếp tục truy cập trang web.

Reset trình duyệt đang sử dụng

Bước 1: Vào mục Cài đặt (Setting) trên trình duyệt -> Kéo xuống dưới và chọn vào phần Nâng cao -> tiếp tục kéo xuống dưới và chọn Đặt lại và dọn dẹp -> Nhấn Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản trình duyệt (Chrome, cốc cốc,…) và truy cập trang.

Bài viết giúp bạn khắc phục một cách nhanh chóng khi trình duyệt xuất hiện Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên máy tính và điện thoại. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn để dễ dàng khắc phục được sự cố này. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn

san-vang-lixi-2023