Friday, 22 Sep 2023
Vàng

Chia sẻ kinh nghiệm giao dịch vàng mới nhất (2023)

Vàng luôn là một tài sản đầu cơ hấp dẫn nhất mọi thời đại và nó vẫn tiếp tục thu hút các nhà giao dịch/nhà đầu tư hiện nay. Khác với cách đầu tư bằng việc mua vàng truyền thông, giao dịch vàng phức tạp hơn và đòi hỏi nhà giao dịch có nhiều kiến thức hơn. Hãy cùng xem bài viết sau để biết cách giao dịch vàng hiệu quả. 

Sự khác biệt giữa giao dịch vàng và đầu tư vàng truyền thống

Hiểu nôm na, giao dịch vàng là kiểu đầu tư vàng trực tuyến trên các nền tảng (sàn giao dịch có hỗ trợ). Ưu điểm của hình thức đầu tư vàng này là người sở hữu vàng (nhưng không trực tiếp nắm giữ vàng), do đó mà không lo về vấn đề trộm cắp hay đánh mất. 

Ngoài ra, phần lớn các nền tảng giao dịch vàng online đều hỗ trợ công cụ đòn bẩy, giúp gia tăng khả năng hoàn vốn. Đòn bẩy trong giao dịch vàng mặc dù có thể mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro thua lỗ. Vì vậy, người mới giao dịch vàng cần thận trọng trong các quyết định lựa chọn mức đòn bẩy. 

Khác với giao dịch vàng, đầu tư vàng truyền thống đơn giản hơn rất nhiều vì bạn chỉ cần mua vàng và thực sự nắm giữ nó. Vàng được cất giữ qua thời gian sẽ biến động giá, bạn chỉ cần đợi giá tăng để bán kiếm lời. 

Đầu tư vàng online hiện đang là xu thế vì nó mang lại tính linh động, an toàn và cho sinh lợi nhuận cao hơn so với đầu tư vàng vật chất.

Cách giao dịch vàng online trên sàn

Để bắt đầu mua bán vàng online trên sàn, bạn cần tạo tài khoản giao dịch. Việc quan trọng nhất là cần lựa chọn một sàn giao dịch vàng uy tín và thuận tiện nhất cho nhu cầu giao dịch của bạn. 

Người mới giao dịch vàng online cần nắm rõ giao dịch, cách đặt lệnh, đọc biểu đồ, phân tích kỹ thuật… 

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến đường hỗ trợ và kháng cự để giúp quá trình giao dịch diễn ra dễ dàng hơn. Hỗ trợ và kháng cự là rào cản tâm lý cần vượt qua thì thị trường mới duy trì được xu hướng hiện tại. Nó phản ánh một vùng hoặc một điểm giá trong lịch sử, nơi xu hướng xuất hiện dấu hiệu hoặc nguy cơ đảo chiều. Nhà giao dịch cần biết được điểm này thì mới nằm lòng được tỷ giá vàng và xu hướng hiện tại.

Hướng dẫn mua vàng bằng tiền điện tử

Thị trường giá tiền điện tử hôm nay vẫn được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm. Crypto đã và đang là khoản đầu tư lý tưởng của nhiều người. Nếu bạn đang tham gia vào thị trường này, bạn vẫn có thể mua vàng bằng tiền điện tử mà không cần sử dụng sàn giao dịch vàng. 

Các bước thực hiện cơ bản như sau:

Bước 1: Tải ví tiền điện tử

Trước tiên, bạn cần tải ví tiền điện tử để thuận tiện trong việc cất trữ tài sản kỹ thuật số của mình. Tuỳ vào từng loại ví tiền điện tử mà bạn có thể tải trực tiếp từ cửa hàng trình duyệt hoặc mobile app. 

Bước 2: Thiết lập ví

Sau khi đã tải về ví tiền điện tử, hãy tạo tài khoản và cài đặt ví thông qua ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng của trình duyệt bạn đã tải về từ bước 1. Chú ý lưu lại thông tin về địa chí ví của bạn nhé. 

Bước 3: Mua tiền điện tử làm tài sản cơ sở

Khi thiết lập ví xong, bạn có thể truy cập vào sàn giao dịch crypto mà bạn đang sử dụng để mua đồng coin cơ sở. Các đồng coin cơ sở phổ biến trên các sàn là ETH, BTC, USDT…

Nếu muốn mua BTC, cách nhanh nhất là truy cập vào tính năng giao dịch giao ngay trên sàn, tìm và chọn cặp coin BTC/USDT để tiến hành đặt lệnh. 

Bước 4: Gửi tiền điện tử từ sàn đến ví

Sau khi mua xong tiền điện tử, hãy truy cập vào ví sàn giao dịch và tìm kiếm danh mục tiền điện tử bạn đã mua. Click vào tuỳ chọn gửi tiền và nhập những thông tin như hướng dẫn. Thiết lập mạng lưới tương ứng với đồng coin cơ sở, ví dụ bạn mua ETH thì thiết lập mạng Ethereum. Đồng thời, nhập địa chỉ ví tiền điện tử và số lượng coin muốn gửi. 

Bước 5: Giao dịch trên sàn DEX

Có khá nhiều sàn giao dịch phi tập trung hiện nay, chỉ cần đảm bảo ví tiền điện tử bạn sử dụng được sàn DEX hỗ trợ. Sau đó tiến hành liên kết ví với sàn DEX bạn chọn.

Bước 6: Swap coin cơ sở với GOLD

Sử dụng đồng coin bạn đã chuyển từ ví qua sàn làm coin cơ sở và chọn GOLD làm coin mà bạn muốn mua. Sau khi xem xét toàn bộ thông tin chuyển đổi, hãy nhấp vào Swap để nhận số GOLD bạn muốn.

Lưu ý khi giao dịch vàng cho người mới

Chọn sàn giao dịch uy tín

Như đã nói, nhà giao dịch cần thận trọng khi lựa chọn sàn giao dịch vàng online. Nên đánh giá và lựa chọn sàn uy tín dựa trên các thông tin về giấy phép hoạt động, mức độ phổ biến, phản hồi từ người dùng trước, quy trình hỗ trợ khách hàng… Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các sàn có mức phí giao dịch thấp và cung cấp nhiều tính năng giao dịch.

Xác định khung giờ giao dịch hiệu quả nhất

Thị trường vàng giao dịch xuyên suốt, ngoại trừ hai ngày cuối tuần. Theo giới chuyên gia, khung thời gian giao dịch vàng tốt nhất trong ngày là khi thị trường New york và London cùng mở. Bởi volume giao dịch ở thời điểm 2 sàn này hoạt động là rất lớn. Tương ứng với giờ Việt Nam là khoảng 19h – 2h sáng ngày hôm sau. 

Theo dõi biến động thị trường

Trong cách giao dịch vàng, theo dõi biến động thị trường là một kỹ năng cực kỳ quan trọng. Lãi hay lỗ được quyết định chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Vì vậy, giám sát biến động liên tục sẽ giúp bạn nắm được tình hình thị trường để đưa ra chiến lược giao dịch hợp lý.

Giữ vững tâm lý đầu tư

Tâm lý vững giúp nhà giao dịch bình tĩnh hơn trong mọi tình thế. Khi lựa chọn giao dịch vàng online, bạn nên dũng cảm để đón xu hướng thị trường, thường xuyên trau dồi kỹ năng và kiến thức đầu tư của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm giao dịch vàng online. Hi vọng những kiến thức này có thể hữu ích với bạn trong quá trình đầu tư. Chúc bạn thành công!

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn