Monday, 15 Apr 2024
Đá quý Phong Thủy Tư Vấn

Đá Mắt Hổ là gì, hợp mệnh gì, giá bao nhiêu?

Ngày nay nhiều người giàu giới thượng lưu thường có xu hướng chơi các vật dụng tư trang bằng các loại đá quý phong thủy mà họ cho là mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ. Đá mắt hổ cũng được xem là một trong các loại đá phong thủy được săn lùng và từ khóa  Đá Mắt Hổ là gì, hợp mệnh gì, giá bao nhiêu? Được tìm kiếm rất nhiều trên mạng. Bài viết dưới đây sẽ giải thích sâu rộng hơn về vấn đề này nhé.

Đá mắt Hổ là gì?

Đá mắt hổ chẳng qua là một biến thể thuộc đá thạch Anh quý hiếm nó có màu sắc đặc trưng kiểu hiệu ứng mắt mèo Chatoyant và từ lâu đã được người phương Tây biết đến vói tên gọi tiếng Anh là Tiger’s Eye.

Do có đặc điểm hiệu ứng vô định hình với ánh sáng nên khi gặp ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì đá mắt hổ hiện lên các phổ màu trải dài từ vàng đến nâu đỏ làm cho người nhìn vào tưởng giống như mắt thật của con hổ đang đảo qua đảo lại rất thú vị.

Về mặt tâm linh thì đá mắt hổ được xem là vật thể quyền uy thể hiện sự ao ước về  tối cao quyền lực mà người mang nó có được như thể chúa tể rừng xanh vậy.Chính vì thế đá mắt hổ sẽ phù hợp với những người thành đạt,những đại gia lắm tiền muốn có được tiếng nói, có được uy quyền trong xã hội như loài hổ vô cùng dũng mãnh.

hinh-anh-da-mat-ho
Hình ảnh đá mắt hổ

Đá mắt hổ có ý nghĩa gì?

Chính sự quý và hiếm của những loại đá thạch anh biến thể này trong tự nhiên đã làm cho giá trị và ý nghĩa của những sản phẩm làm ra từ nó càng trở nên có giá trị đối với người sử dụng.

Với người Á Đông chúng ta luôn cuồng tín về chuyện tâm linh huyền bí nên việc sử dụng đá mắt hổ còn có ý nghĩa mang lại cảm giác vững tin, tâm lý ổn định và mạnh mẽ như chú hổ chúa tể rừng xanh vậy.

Đá mắt hổ còn được người dùng cho rằng là bùa hộ mệnh nên họ rất ưu chuộng dùng làm vật linh thiêng của bản thân khi phải đi làm ăn xa, đi du lịch khắp nơi hay đi đánh bắt xa bờ để cầu cho sự bình an và mạnh khẻo.

Năng lượng của đá mắt hổ được khoa học nghiên cứu chỉ ra  tác động đến hệ thần kinh của người sử dụng tạo nên cảm giác tự tin, giúp cho con người thông thoáng đầu óc, minh mẫn ra và sáng suốt trong các quyết định vấn đề cuộc sống.

Đá mắt hổ hợp mệnh gì?

Khi đã tìm hiểu và chơi đá mắt hổ thì người ta luôn đi kèm với yếu tố phong thủy hay tâm linh đó là đá có hợp với mệnh với tuổi của mình không. Và việc nghiên cứu chọn lựa được sản phẩm từ đá mắt hổ hợp mệnh với gia chủ là vấn đề được quan tâm hàng đầu của người chơi đá mắt hổ.

Đá mắt hổ có rất nhiều màu sắc khác nhau nên  mỗi màu sắc đặc trưng riêng của đá sẽ hợp với mỗi mệnh của người đeo nó. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích một số loại đá mắt hổ hợp với từng mệnh các bạn có thể tham khảo nhé.

Đá mắt hổ vàng.

Đá mắt hổ vàng sẽ có 2 loại tồn tại đó là đá mắt hổ vàng tươi và đá mắt hổ vàng nâu. Nhìn chung thì 2 loại đá này đều có điểm chung là màu vàng sáng óng ánh phát sáng vào ban đêm rất bắt mắt, chúng chỉ khác nhau về độ đậm nhạt của màu vàng, với đá mắt hổ vàng nâu thì sẩm màu hơn một tí.

vòng tay làm từ đá mắt hổ vàng nâu

Cả 2 loại đá mắt hổ vàng này có điểm tương đồng nữa là đều hợp với người mang mệnh Thổ tức theo nhân sinh ngủ hành là “tương hợp” và người mệnh Kim theo nhân sinh ngủ hành là “tương sinh”.

Đá mắt hổ đỏ nâu

Đây là loại đá mắt hổ thuộc dạng quý và hiếm nhất trong số các loại đá mắt hổ hiện nay. Loại đá thạch anh biến thể này tồn tại trong tự nhiên rất ít nó có màu sắc vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn bởi sự hòa quyện rất tinh tế giữa 2 gom màu đỏ và đen tạo nên.

Các sản phẩm tư trang làm từ đá mắt hổ đỏ nâu như vòng đeo tay hay mặt dây chuyền luôn thể  hiện được sự quyền lực và giàu có, độ chịu chơi của gia chủ để sở hữu được vật phẩm này vì không những  có tiền mà còn có duyên mới tậu được chúng.

vòng tay đá mắt hổ đỏ

Đá mắt hổ màu đỏ nâu được xem là bùa hổ mệnh của những ai có mệnh Hỏa và Thổ nên những người thuộc 2 cung mệnh này trong nhân sinh ngủ hành thì chọn các sản phẩm từ đá mắt hổ đỏ nâu là phù hợp nhất.

Đá mắt hổ xanh đen

Với màu đen đặc trưng của mình nên đá mắt hổ xanh đen được gọi với cái tên ví von khác là đá mắt chim ưng vì khi viên đá được tạo nên sản phẩm tròn trịa như chuổi hạt thì nhìn nó rất giống đôi mắt của chim ưng.

Với sự uy nghiêm, có cảm giác huyền bí, sâu lắng của màu sắc đen tuyền ấy sẽ phù hợp với những ai mốn thể hiện sự oai phong, trang trọng và sự nghiêm túc cần có. Loại đá mắt hổ xanh đen phù hợp với những người có mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Vòng tay đá mắt hổ xanh đen

Các sản phẩm làm từ đá mắt hổ

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm chủ yếu là đồ trang sức được làm từ đá mắt hổ, tùy thuộc vào tính năng sử dụng và thị hiếu người tiêu dùng mà nhà chế tác có thể tạo nên các tác phẩm trang sức vô cùng hấp dẫn.

Trong số vô vàng sản phẩm được làm từ đá mắt hổ thì phải kể đến chuổi hạt vòng đeo tay, đây là sản phẩm được ưu chuộng nhất và dễ dàng sử dụng nhất khi dùng vật liệu là đá mắt hổ để chế tác ra.

Ngoài ra các sản phẩm như con tỳ hưu đặt trên bàn làm việc để thể hiện sự uy quyền và cầu cho gia chủ được làm ăn phát đạt hay các mặt dây chuyền được khắc các hình tượng phật rất tinh xảo từ đá mắt hổ cũng rất được nhiều người tin dùng bởi yếu tố tâm linh của nó.

Hơn nữa chúng ta có thể bắt gặp được các chiếc nhẫn làm bằng đá mắt hổ nhưng sản phẩm này ít thấy vì sự khó khăn trong việc chế tác cùng với việc nặng nề cồng kềnh nên rất ít được người đeo. Cũng có thể thấy nhiều người mang trong mình nhưng viên đá mắt hổ nguyên khối nhỏ thô sơ xem như đó là bùa hộ mệnh.

Tóm lại, qua bài viết ngắn gọn trên chúng tôi hy vọng đã mang lại cho bạn sự thông thái nhất định trong việc tìm hiểu về đá mắt hổ hay muốn lựa chọn để mua một sản phẩm nào đó được làm từ đá mắt hổ cho bản thân và gia đình bạn.

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn