Wednesday, 28 Feb 2024
Đá quý

Đá Thạch Anh nào quý nhất, đeo truyền năng lượng mạnh nhất

Đá thạch anh là một trong những loại đá quý được nhiều người trên thế giới biết đến. có ý nghĩa quan trọng đối với nền văn hóa ở mọi châu lục. Vậy đá thạch anh được ứng dụng như thế nào trong đời sống con người, loại nào quý nhất, mang năng lượng mạnh nhất? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết của vangbac24h.vn, mời bạn đọc cùng theo dõi!

Đôi nét về đá thạch anh

Đá thạch anh là gì

Đá thạch anh có tên tiếng Anh là Quartz, là một trong những khoáng chất quan trọng nhất trên trái đất và tạo thành một trong những nhóm đá quý phổ biến nhất trong thế giới của đá quý. Đây là khoáng sản phong phú thứ hai được tìm thấy trong vỏ lục địa của trái đất, chỉ đứng sau fenspat.

Đá thạch anh là loại đá bán quý, rất cứng, chỉ đứng sau kim cương. Phổ biến trong tự nhiên với nhiều màu sắc và rất được nhiều người sử dụng làm trang sức. thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic-oxy (SiO4) trong đó, mỗi oxy chia sẻ giữa 2 tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2.

Thạch anh tồn tại dưới 2 dạng: Thạch anh có cấu trúc Alpha (thấp) và Thạch anh có cấu trúc Beta

Nguồn gốc của đá thạch anh

Thạch anh là một khoáng vật rất phổ biến trong tự nhiên, là thành phần của rất nhiều loại đá, khoáng sản, quặng. Các tinh thể thạch anh thường xuất hiện trong tự nhiên có độ tinh khiết cao thường dùng trong công nghiệp bán dẫn cực đắt và hiếm. Các mỏ thạch anh được tập trung nhiều ở Spruce Pine, Bắc Carolina

Đá thạch anh được hình thành ở hầu hết các loại đá lửa, đá trầm tích và các đá biến chất. Nó cũng được tìm thấy trong đá thiên thạch

Thạch anh tím mang nhiều năng lượng tích cực

Màu sắc của đá thạch anh

Các yếu tố phân tử như sắt, nhôm, magie,titan, hydro và các nguyên tử kiềm nhỏ lithium và natri cộng hưởng dưới nhiệt độ biến đổi cấu trúc oxy (SiO2) có thể là nguyên nhân khiến cho thạch anh tồn tại trong tự nhiên dưới nhiều biến thể và màu sắc khác nhau. Được biết đến như thạch anh tím, hồng, trắng, khói đen,  Citrine, aventurine … Đá thạch anh do chứa nhiều bao thể tutil, tourmaline, hematine hình thành nên các loại đá thạch anh tóc. Chúng bị nhiễm Amphibol amiang hình thành nên hiệu ứng quang học trong đá ( ngũ sắc, lửa trong đá hoặc ánh kim).

Đá thạch anh có mấy loại

Đá thạch anh trắng (Clear quartz)

Đá thạch anh trắng hay còn gọi là thạch anh pha lê là loại tinh thể có mặt nhiều nhất trong tự nhiên bao gồm nhiều sắc thái: không màu, trong suốt, trắng, trắng đục, trắng sữa. Chúng tượng trưng cho sự trong trắng, sắc đẹp và tình yêu cao thượng.

Đá thạch anh tím (Amethyst)

Những viên đá có màu tím phát ra một thứ năng lượng tích cực dương lớn. Nó được xem như là pha lê tím được nhiều người ưa chuộng

Đá thạch anh vàng (Citrine)

Đá thạch anh vàng được mệnh danh là “ Chiêu Tài Thạch”, còn được gọi là viên đá kinh doanh (merchant stone). Citrine thường được sản xuất bằng cách xử lý nhiệt dựa trên thạch anh tím để tạo ra màu vàng ở nhiệt độ 250-400º C.

Đá thạch anh hồng (Rose quartz)

Với màu hồng nhạt đặc trưng, đá thạch anh hồng có năng lực lớn nhất về tình duyên, nó có thể phát ra năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân.

Đá thạch anh khói (smoky quartz)

Rauchtopaz ( tiếng Đưc) là tên gọi của thạch anh khói mà giới kim hoàn thường dùng. Màu khói nhẹ đến màu nâu sẫm là gam màu cơ bản cua loại đá này. Do các thành phần silic tự do được tạo thành từ silic dioxit bởi các bức xạ tự nhiên dưới cấu trúc beta – thạch anh có hình lục giác, thường gặp dưới 2 dạng là ám khói đen, hiếm hơn là ám khói vàng.

Đá thạch anh đen (Morino)

Thạch anh đen thực chất là biến thể của thạch anh khói đen nhưng nó là một loại đá cực kì quý và ít có trên thị trường Việt Nam.

Đá thạch anh xanh lá (Green Aventurine )

Đá Aventurine- thạch anh xanh xuất phát từ tiếng Ý là “ ventura” có nghĩa là “cơ hội” với màu xanh da trời nhạt hài hòa.

Đá thạch anh tóc (Rutilated quartz)

Được hình thành bởi những sợi (Rutile) trộn lẫn các tinh thể rutile hình kim, hình que được cấu tạo chủ yếu từ Titan Oxit do bị nhiễm quặng cộng hưởng với các tinh thể sợi rutin,tourmaline,feldspar kết hợp với những hiệu ứng quang học amiang khi tiếp xúc với ánh sáng tạo nên một vẻ đẹp khó cưỡng với bất kỳ ai hiểu biết về đá

Đá thạch anh ưu linh

Hay còn gọi là thạch anh rêu, cấu tạo Titan Oxit cộng hưởng với các chất Natri Clorua kết tủa, hematit, tourmaline với các nguyên tử titan, magie hoặc sắt cấu thành trong quá trình chuyển đổi alpha qua beta mà hình thành các loại rêu bám trong đá với nhiều màu sắc khác nhau như xanh lục, vàng , đỏ.

Quả cầu thạch anh xanh mang đến tài lộc, hút vượng khí cho gia chủ

Thạch anh mắt hổ (tiger’s eye)

Rất dễ dàng để nhận ra Đá Mắt Hổ với cấu trúc SiO2 hình thành nên các dải phản quang (amiang) trên mặt đá tạo ta chuỗi hiệu ứng quang học. Đá mắt hổ tồn tại nhiều nhất dưới dạng màu vàng nâu do chứa nhiều hàm lượng oxit sắt. nếu có hàm lượng sắt thấp sẽ chuyển về màu lam hoặc đỏ đen.

Đá thạch anh nào quý nhất

Bất kì loại đá thạch anh nào cũng được xem là quý giá bởi giá trị lớn lao của nó mang lại trong đới sống tinh thần con người, tuy nhiên , loại đá thạch anh tím được xem là loại đá quý nhất và được đưa vào danh sách những loại đá quý từ thế kỉ 18.

Đá thạch anh nào truyền năng lượng mạnh nhất?

Đá thạch anh tím phát ra một thứ năng lượng tích cực dương lớn là tinh thể có giá trị cao nhất của dòng đá phong thủy đá thạch anh

Ngoài ra, theo các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng sự gia tăng bức xạ hồng ngoại tương ứng trong thạch anh tím có thể làm tăng mức năng lượng trong cơ thể. Sự gia tăng năng lượng này được biết đến như thúc đẩy sử phát triển của các tế bào khỏe mạnh, có thể giúp tăng trưởng toàn bộ cơ thể.

Ngoài cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của thạch anh là cấu trúc chop trụ lục lăng, là dạng hình khối có khả năng tích tụ năng lượng rất mạnh và nhanh, Do đó, thạch anh hoạt động như 1  cột thu lấy năng lượng tích cực vậy. Nhờ tính chất này, trong phong thủy người ta tin rằng những người có thạch anh sẽ giúp tiêu hao năng lượng xấu, chuyển hóa thành năng lượng tốt, giúp chủ nhân có sức khỏe dồi dào, đầu óc minh mẫn để học tập, làm việc…

Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có được câu trả lời đá thạch anh nào quý nhất,truyền nhiều năng lượng nhất? Chúc bạn lựa chọn được cho mình một màu đá phù hợp mang lại vận khí tốt cho sức khỏe đời sống tinh thần.

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn