Friday, 17 May 2024
Trang Sức Vàng

Dây chuyền vàng tây nam nữ 1, 2, 3 chỉ giá bao nhiêu 2024

Bạn đang muốn mua dây chuyền vàng nhưng không biết giá bán của chúng bao nhiêu? Dây chuyền vàng tây một chỉ giá bao nhiêu? Còn dây chuyền vàng tây nam nữ 2, 3 chỉ thì giá bao nhiêu? Vangbac24h.vn sẽ cập nhật các thông tin này mới nhất ở ngay bài viết bên dưới.

Vàng tây là gì?

Trừ loại vàng có độ tinh khiết từ 99% trở lên thì các loại vàng khác được xếp vào nhóm vàng tây. Nói cách khác, vàng tây chính là vàng có lẫn tạp chất theo một tỷ lệ nhất định. Trên thị trường hiện nay có các loại vàng tây phổ biến là vàng 18K và vàng 14K. Chúng tương đương với vàng có độ tinh khiết lần lượt là 75% và 58,3%.

Đa số các mẫu trang sức vàng đều được làm từ vàng tây. Bởi chất liệu này có độ sáng bóng cao, dễ chế tác và vô cùng bền bỉ. Bạn sẽ rất khó để đeo một trang sức bằng vàng nguyên chất hàng ngày bởi nó dễ gãy. Tuy nhiên, với vàng tây thì điều này là rất dễ dàng. Do đó, vàng tây là chất liệu yêu thích của những nhà thiết kế trang sức. Người tiêu dùng hiện nay cũng rất chuộng loại vàng này khi mua sắm, làm đẹp.

Có nên mua dây chuyền vàng tây?

Như đã nêu ở trên, vàng tây được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp trang sức. Với đặc tính cứng của kim loại khác và độ mềm của vàng nguyên chất, vàng tây rất dễ thi công. Nhờ đó, nó có thể hình thành nên nhiều mẫu dây chuyền cầu kỳ với hoạ tiết phức tạp. Từ các thương hiệu bình dân đến thương hiệu cao cấp đều ưa chuộng vàng tây. Nó cũng có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, vàng vàng, vàng hồng.

Bởi vậy, nếu bạn muốn tìm cho mình một món trang sức làm đẹp thì không thể bỏ qua dây chuyền vàng tây. Bạn sẽ được thỏa sức chọn lựa trong hàng triệu mẫu mã khác nhau. Bên cạnh đó, giá bán của dây chuyền vàng tây cũng rất đa dạng. Từ vài trăm đến hàng chục triệu đều có. Điều này phù hợp với kinh tế của tất cả mọi người.

Dây chuyền vàng tây 1 chỉ giá bao nhiêu?

Giá của một sợi dây chuyền vàng tây phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nó sẽ bao gồm tiền vàng, tiền đá quý khác, tiền gia công và tiền hao hụt trong quá trình chế tạo. Do vậy, để biết chính xác dây chuyền vàng Tây 1 chỉ giá bao nhiêu ta phải biết cụ thể sợi dây chuyền đó như thế nào. Thông thường, với chất liệu vàng 10K, giá sẽ vào khoảng từ vài trăm đến ba triệu. Với chất liệu vàng 14K, giá sẽ trong khoảng từ ba đến năm triệu. Một số mẫu thiết kế dây chuyền vàng tây đặc biệt sẽ có giá cao hơn.

Dây chuyền vàng tây nam nữ 1, 2, 3 chỉ giá bao nhiêu

Với trọng lượng một chỉ thì đa số mẫu dây sẽ dạng sợi mỏng cho nữ hoặc chỉ có phần mặt bằng vàng. Một số mẫu dây chuyền vàng tây 1 chỉ bạn có thể tham khảo giá như sau:

 • Dây chuyền vàng trắng 10K basic PNJ: 839,000 VND.
 • Dây chuyền vàng trắng 10K kiểu dây đan lật đôi PNJ: 1,784,000 VND.
 • Vòng cổ vàng 18K dây đan kiểu chữ cong PNJ: 1,850,000 VND.
 • Dây chuyền liền mặt đá quý trái tim vàng 18K DOJI: 3,510,000 VND.

Giá bán dây chuyền vàng tây khác

Với trọng lượng 2 chỉ, 3 chỉ có rất nhiều mẫu dây chuyền vàng tây dành cho cả nam và nữ đẹp. Mỗi kiểu dáng khác nhau sẽ có giá tiền khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá một số mẫu dây sau đây:

 • Dây chuyền vàng trắng nữ 10K basic PNJ 3 chỉ: 2,839,000 VND.
 • Dây chuyền vàng 10K kiểu dây đan lật đôi PNJ 2 chỉ: 2,784,000 VND.
 • Vòng cổ nam vàng 18K dây đan kiểu chữ cong PNJ 3 chỉ: 3,850,000 VND.
 • Dây chuyền liền mặt đá quý giọt nước vàng 18K DOJI 2 chỉ: 5,510,000 VND.
 • Vòng cổ vàng trắng 10K nam dạng xích PNJ 3 chỉ: 3,539,000 VND.
 • Dây chuyền vàng 18K kiểu dây đan lật đôi PNJ 2 chỉ: 4,784,000 VND.
 • Vòng cổ vàng 18K nam basic PNJ 2 chỉ: 2,850,000 VND.
 • Dây chuyền mặt ngọc trai 18K DOJI: 5,520,000 VND.

Lưu ý khi mua dây chuyền vàng tây nam nữ 1, 2, 3 chỉ

Khi mua dây chuyền vàng tây, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Hiểu rõ về tuổi vàng

Tuổi vàng khác nhau sẽ có giá bán khác nhau. Đây là một cách đo lường khác về chất lượng của vàng. Ví như vàng 18K là vàng 7,5 tuổi, độ tinh khiết là 75%. Vàng 10K là vàng 5,8 tuổi, độ tinh khiết là 58%. Hiểu rõ cách quy đổi này sẽ giúp bạn biết được vàng mình mua như thế nào. Theo quy định, trên mỗi trang sức vàng sẽ có khắc ký hiệu vàng. Có những đơn vị khắc theo tuổi, có nơi khắc theo độ tinh khiết hay số Kara. Bạn cần kiểm tra kỹ ký hiệu này và biết cách quy đổi để không bị mua sai.

Mua tại nơi uy tín

Mua dây chuyền vàng tây tại nơi uy tín là điều rất quan trọng. Bởi giá trị cao, vàng tây rất hay bị làm giả. Để tránh mất tiền oan, bạn cần chọn vàng có thương hiệu. Một số đơn vị bán vàng uy tín, chất lượng mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • SJC
 • DOJI
 • PNJ
 • Mi Hồng
 • Bảo Tín Minh Châu

Biết cách bảo quản vàng

Dây chuyền nam nữ bằng vàng tây rất bền. Đặc biệt là loại bằng vàng 18K. Tuy nhiên, để chúng luôn sáng bóng như mới thì bạn cũng nên biết cách bảo quản chúng. Bạn có thể đeo dây chuyền vàng tây hằng ngày. Tuy nhiên, nên tránh đeo khi vận động mạnh như chơi thể thao. Bởi mồ hôi trên cơ thể có thể dễ khiến vàng bị xỉn. Ngoài ra, việc thường xuyên vệ sinh vàng là rất cần thiết. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng để làm sạch ngay tại nhà. Hoặc mang dây chuyền ra tiệm vàng bạc để làm sáng.

Trên đây là mọi thông tin về dây chuyền vàng tây 1 chỉ giá bao nhiêu? Theo đó, giá bán của loại trang sức này sẽ phụ thuộc vào chi tiết từng sản phẩm. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều khá rẻ và phù hợp với tài chính của bạn. Hãy sắm ngay một sợi dây nếu bạn chưa có nhé.

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn