Monday, 30 Jan 2023
Phong Thủy

Đeo vòng tay tỳ hưu quay Ra hay vào? Hướng nào đúng cách

Sử sách lưu truyền rằng tỳ hưu là người con thứ 9 của Rồng thiêng. Linh vật này có hình dáng khá giống với kỳ lân. Và theo quan niệm dân gian. Tỳ hưu là một linh vật phong thủy mang đến may mắn và tài lộc. Bởi ý nghĩa đó mà có trang sức phong thủy của linh vật này được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này Vangbac24h.vn sẽ chia sẻ những thông tin về vòng tay tỳ hưu. Cách đeo đúng cách? đeo tay nào? hướng vào hay ra? Cùng tìm hiểu ngay nào!

Vòng tay tỳ hưu là gì?

Ngày nay, không chỉ những trang sức bằng kim loại quý mới mang lại vẻ đẹp cho cả phái nam lẫn nữ. Mà những trang sức phong thủy cũng mang lại sự nhẹ nhàng và mạnh mẽ phù hợp với mọi giới tính. Trong đó vòng tay tỳ hưu là một trong những loại được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Vòng tay tỳ hưu là một chuỗi hạt được xâu lại với nhau tạo thành vòng. Đầu vòng sẽ có một linh vật tỳ hưu. Tỳ hưu được mô tả là một linh vật có hình dáng giống với kỳ lân. Con vật này có miệng to há rộng. Thích ăn vàng bạc châu báu. Do đó, nó được quan niệm mang đến tài lộc và may mắn cho những người sở hữu chúng.

Không chỉ là vòng tay. Tỳ hưu còn được sử dụng để làm nhiều loại trang sức như nhẫn, vòng cổ. Lưu truyền rằng có hai loại Tỳ hưu với hai tên gọi khác nhau. Thiên Lộc và Tịch Tà. Đúng như tên gọi của chúng Thiên Lộc là loại Tỳ hưu mang đến sự giàu sang, tiền tài cho gia chủ. Còn Tịch Tà là loại tỳ hưu giúp gia chủ xua đuổi tà ma và mang lại sự bình an.

Lợi ích khi đeo vòng tay tỳ hưu

Những người tin và sử dụng vòng tay tỳ hưu là do những lợi ích và ý nghĩa mà nó mang lại. Sau đây là những lợi ích cho những người đang sở hữu vòng tay tỳ hưu:

 • Đầu tiên, như có đề cập ở trên vòng tay tỳ hưu sẽ giúp cho những người sở hữu chúng chiêu tài, giữ lộc. Nguồn gốc của ý nghĩa này là do Tỳ hưu được lưu truyền là linh vật chỉ ăn vàng bạc, châu báu. Không chỉ vậy mà chúng còn chỉ ăn vào mà không nhả ra. Do đó được tin rằng giúp giữ tiền của.
 • Thứ hai, Tỳ hưu giúp cho con đường sự nghiệp của người sở hữu được thuận buồm xuôi gió. Nhanh chóng phát triển và vững bền
 • Tiếp theo, với những người có làm ăn kinh doanh, buôn bán. Đeo vòng tay Tỳ hưu giúp họ mua may, bán đắt. Có được những may mắn, cơ hội phát triển.
 • Như có đề cập ở trên có một loại Tỳ hưu là Tịch Tà. Khi đeo vòng tay này sẽ giúp cho người sở hữu xuôi đuổi tà ma, hóa giải tà khí.
 • Ngoài những lợi ích nêu trên thì vòng tay Tỳ hưu còn rất có ích cho sức khỏe của người đeo. Vòng tay phong thủy này giúp người đeo ngăn ngừa một số loại bệnh nhờ vào nguồn năng lượng từ loại đá chế tác.

Tham khảo thêm: Đeo tỳ hưu bằng vàng có tốt không

Đeo vòng tay tỳ hưu đúng cách

deo-vong-tay-ty-huu-quay-huong-nao
Đeo vòng tay tỳ hưu quay hướng nào?

Vòng tay tỳ hưu đem lại nhiều lợi ích và ý nghĩa về mặt phong thủy cho người sử dụng. Tuy nhiên, cách đeo vòng tay đúng cách thì không phải ai cũng biết. Do vậy, trong bài này vangbac24h cũng hướng dẫn cho bạn đọc cách đeo vòng đúng cách. Phải đeo tay nào? hướng ra hay vào trong? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Đeo vòng tay tỳ hưu tay nào?

Theo những thông tin mà vangbac24h tìm hiểu được từ những nhà phong thủy. Với những mục đích khác nhau của người sử dụng thì vòng tay sẽ được đeo ở những tay khác nhau. Như những lợi ích mà vòng tay mang lại có chia sẻ ở trên. Vòng tay có hai lợi ích chính và cơ bản đó là chiêu tài, giữ lộc và xui đuổi tà ma.

Với những ai đeo vòng tỳ hưu với mong muốn chiêu tài, cầu lộc thì phải mang vào tay trái. Nnó sẽ giúp cho công việc thành công, tiền của không ngừng thăng tiến. Những ai đeo vòng với mong muốn trừ tà thì đeo tai phải. Quy lật này được sử dụng cho cả nam và nữ.

Đeo vòng tay tỳ hưu quay hướng nào?

Khi đeo vòng tay nên để tỳ hưu quay theo hướng nào cũng là một thắc mắc của nhiều người. Khi đeo vòng tay bạn nên để tỳ hưu hướng lên phía trên. Không nên để úp ngược xuống phía dưới. Bên cạnh đó, để cầu tài tốt hơn bạn nên để đầu Tỳ hưu hướng về phía bạn.

Các loại đá được sử dụng làm vòng tay tỳ hưu

Vòng tay có thể được làm từ nhiều loại đá quý khác nhau. Lợi ích và ý nghĩa của vòng tay tỳ hưu mang lại cũng phụ thuộc nhiều vào loại đá được sử dụng. Dưới đây là một số loại tỳ hưu được sử dụng phổ biến:

 • Vòng tay tỳ hưu được làm bằng đá thạch anh. Đây là loại đá quý thường được sử dụng nhiều nhất. Thạch anh cũng được chia thành nhiều loại với màu sắc khác nhau. Ví dụ như thạch anh tím. Thạch anh tím rất tốt cho sức khỏe của người đeo, giúp cải thiện giấc ngủ. Nhờ đó mà họ có được tinh thần tốt cho một ngày làm việc hiệu quả. Hoặc là thạch anh hồng cũng giúp ngăn ngừa hoặc thuyên giảm các bệnh về tim mạch, thần kinh.
 • Vòng tay tỳ hưu được làm từ đá ruby. Ruby có màu sắc chứa nhiều năng lượng tích cực giúp người đeo luôn tràn đầy nhựa sống. Những vòng tay tỳ hưu làm từ ruby không chỉ rất đẹp về mặt thẩm mĩ. Mà còn ẩn chứa sức mạnh phong thủy rất lớn. Nó giúp bảo vệ sức khỏe cũng như làm cho người đeo có tự tin hơn trong cuộc sống.
 • Vòng tay tỳ hưu được làm bằng đá mắt hổ. Những chiếc vòng tay có linh vật Tỳ hưu được làm đá mắt hổ mang lại sự đặc biệt cho người đeo. Thông thường loại đá quý này làm tỳ hưu thích hợp cho phái nam hơn phái nữ. Khi đeo vào tạo nên phong thái rất mạnh mẽ và đĩnh đạc cho cánh đàn ông. Đá mắt hổ giúp người đeo thể hiện được sự quyết đoán, chính xác và sự đáng tin cậy cho người đeo.
 • Ngoài những loại đá quý được nêu trên thì vòng tay tỳ hưu cũng có thể được làm bằng nhiều loại đá khác. Một số loại đá cũng được sử dụng nhiều như: mã não, sapphire, ngọc bích, cẩm thạch,…

Một số lưu ý khi đeo vòng tay tỳ hưu

Bởi vì vòng tay tỳ hưu có ý nghĩa về mặt tâm linh do đó người sử dụng cần biết một số lưu ý sau:

 • Khi đi ngủ hoặc đi tắm người đeo nên tháo vòng tay tỳ hưu ra. Khi tháo nên đặt chúng ở vị trí  sạch sẽ và tạo cảm giác an tâm.
 • Nếu đến những nơi ô uế, không sạch sẽ hoặc khi quan hệ vợ chồng thì bạn cũng nên tháo vòng tay ra.
 • Vòng tay tỳ hưu của bạn chỉ phù hợp với bản mệnh của bạn. Do đó, tuyệt đối không nên tặng hoặc cho người khác vòng tay mà bạn đang đeo. Đây là điều cấm kị nhất mà bạn cần phải luôn luôn ghi nhớ.
 • Khi mua vòng tay bạn nên tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để đảm bảo rằng nó phù hợp với bạn.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến vòng tay tỳ hưu. Hy vọng sau bài viết này những người sử dụng sẽ biết cách đeo vòng tay tỳ hưu hướng nào. Với những người chuẩn bị sở hữu cho mình một chiếc vòng tay tỳ hưu thì đã tiếp nhận được những thông tin hữu ích. Vangbac24h chúc bạn có được một chiếc vòng tay như ý. Và những nỗ lực của bạn kết hợp với sức mạnh của vòng tay tỳ hưu sẽ giúp cho những ước muốn của bạn trở thành hiện thực.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn

san-vang-lixi-2023