Friday, 17 May 2024
Lắc và vòng tay Phong Thủy

Đeo vòng tỳ hưu bao nhiêu hạt là chuẩn và đúng cách hợp phong thủy

  • Tỳ hưu là gì
  • Đeo vòng Tỳ Hưu mấy hạt?
  • Đeo vòng tỳ hưu hợp phong thủy

Vòng Tỳ Hưu ngày càng được sử dụng phổ biến và được mọi người tìm kiếm nhằm mang lại tài lộc cho gia đình, có không ít người có thắc mắc về việc mang vòng Tỳ Hưu, hôm nay hãy cùng vangbac24h.vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc và cung cấp các thông tin về việc mang vòng Tỳ Hưu đúng cách nhe.

Tỳ Hưu là gì?

Trong truyền thuyết kể rằng Tỳ Hưu là người con trai thứ chín của long vương, thức ăn chủ yếu của Tỳ Hưu là vàng, bạc và ngọc, một ngày nọ vì nó ăn quá nhiều mà đi tiểu khắp nơi làm Ngọc Hoàng tức giận.

Từ đó Tỳ Hưu chỉ có miệng mà không có hậu môn, Tỳ Hưu có đầu rồng, thân ngựa và móng vuốt của kỳ lân giống như một con sư tử được bao phủ bởi bộ lông màu trắng xám tuy vẻ ngoài hung dữ nhưng nó thường được sử dụng như biểu tượng làm trang sức vì nó có ý nghĩa mang lại sự giàu có và kho báu cho gia chủ, bảo vệ và mang lại may mắn cho họ.

Tác dụng của vòng Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là loài động vật trong thần thoại Trung Quốc, người ta tin rằng Tỳ Hưu có khả năng mang lại sự giàu vì Tỳ Hưu tìm kiếm vàng bạc ngọc để ăn nhưng chúng không có hậu môn, điều này được hiểu rằng chúng đem lại tiền tài của cải vào nhà và ngăn cho chúng không đi mất. Do đó sử dụng trang sức Tỳ Hưu đúng cách cũng có thể mang lại cho bạn nhiều điều may mắn xua đuổi những vận rủi không mong muốn và giúp gia chủ tránh khỏi sự quấy rối tranh chấp.

Ở Trung Quốc từ xưa đến nay Tỳ Hưu luôn được xem là một vật phong thủy được trưng bày ở nhiều địa điểm, ngày càng có nhiều doanh nhân chọn Tỳ Hưu đặt trong nhà và công ty để cầu mong sự giàu có. Theo các nhà hiền triết Trung Quốc thì số phận con người đều đã được định trước nhưng vận may thì có thể thay đổi.

Mang vòng Tỳ Hưu đúng cách, hợp phong thủy

Ai không nên mang vòng Tỳ Hưu

Trẻ nhỏ và những người tinh thần yếu, ì Tỳ Hưu xuất thân là một thần vật hung dữ, những người có tinh thần và năng lượng sống không ổn định như người già và trẻ em không thể thuần phục được nó. Phụ nữ mang thai cũng là đối tượng không nên mang trang sức cũng như vòng Tỳ Hưu, mặc dù nó là một sinh vật đem lại nhiều điều tốt lành tuy nhiên Tỳ Hưu bị bám theo bởi những linh hồn xấu xa do không thể xua đuổi được chúng hoàn toàn.

Những người thuộc cung hoàng đạo sư tử, thuộc mệnh chó hay thỏ vì tương truyền Tỳ Hưu không tương thích với những loài động vật như hổ, chúng rất tương khắc nhau bên cạnh đó những loài động vật này bao gồm cả thỏ và chó.

Những người mắc chứng tiêu hóa hoặc táo bón, Tỳ Hưu như chúng ta đã biết chúng không có hậu môn nên không thể loại bỏ được những cái xấu trong cơ thể, chính vì thế phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt cũng không nên mang vòng Tỳ Hưu.

Những người có tâm độc ác, Tỳ Hưu là thần vật bảo vệ cho chủ nhân nhưng chỉ đối với những người có tâm trong sáng lương thiện thì nó mới mang lại nhiều điều tốt đẹp, bản thân chúng không thể loại bỏ được những cái xấu nên chúng rất kị những người có tâm xấu xa độc ác.

Đeo vòng Tỳ Hưu tay trái hay phải?

Vòng tay Tỳ Hưu có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên đa số các loại vòng bằng vàng, bạc hay ngọc đều thì người mang đều lựa chọn mang bên trái chỉ ngoại trừ chất liệu obsidian hay còn gọi là đá vỏ chai.

Bởi vì tất cả năng lượng tích cực và may mắn Tỳ Hưu mang lại đều được đi vào từ phía bên tay trái và đi ra từ phía bên phải. Đá vỏ chai đặc hữu có thể đưa thần khí của Tỳ Hưu vào cả hai phía trái và phải.

Mang vòng Tỳ Hưu hướng phía nào?

Khi các bạn sử dụng vòng Tỳ Hưu thì hãy chú ý đưa đầu của Tỳ Hưu hướng ra ngoài để chúng có thể tìm kiếm tiền tài may mắn từ nhiều hướng ở mọi nơi, nếu Tỳ Hưu nằm ngang thì bạn hãy hướng đầu của nó vào hướng ngón út đó là hướng ra ngoài còn ngón cái là hướng vào trong.

vong-ty-huu-phong-thuy
Vòng Tỳ Hưu phong thủy

Đối với mặt dây chuyền Tỳ Hưu bạn hãy đảm bảo đầu của Tỳ Hưu hướng lên trời với hy vọng nó có thể hấp thụ linh khí trời và đất ở nhiều phía mang lại thịnh vượng và may mắn cho gia chủ, vì Tỳ Hưu là con trai của long vương nó chỉ cưỡi mây và hướng lên trời.

Tham khảo thêm: Đeo tỳ hưu quay hướng nào đúng cách

Mang vòng Tỳ Hưu khi nào?

Tỳ Hưu là linh vật không cần khai quan mới có thể mang bạn có thể mang chúng nhiều lúc đặc biệt là vào các ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng khi bạn đi lễ chùa hãy mang theo vòng Tỳ Hưu để chúng hấp thụ linh khí nơi này.

Khi mang vòng Tỳ Hưu bạn cần chú ý không nên mang nó trong một khoản thời gian ngắn rồi tháo ra, hãy mang thật lâu nhất là lần đầu tiên mang vào, để mang vòng Tỳ Hưu hợp phong thủy nhất, trước khi mang vòng bạn hãy chú ý vuốt nhẹ vào thân Tỳ Hưu trước và trong khi sử dụng.

Bạn cũng nên thường xuyên vuốt nhẹ theo thân của Tỳ Hưu để chúng có thể biết bạn là chủ đồng thời chúng sẽ hỗ trợ và mang lại cho bạn may mắn nếu bạn biết cách chăm sóc chúng. Vì người ta thường nói Tỳ Hưu lười biếng và ham ngủ hãy đánh thức nó thường xuyên mỗi ngày để chúng hoạt động nhé.

Tuy nhiên khi vuốt ve chúng bạn cần tuyệt đối chú ý không được chạm vào vùng mắt và miệng của Tỳ Hưu vì đôi mắt chúng là để tìm kiếm thần khí và của cải, miệng là để ăn vàng bạc ngọc nên bạn không nên chạm vào những vùng trên để tránh việc chúng ngừng hoạt động hiệu quả.

Mang vòng Tỳ Hưu như thế nào?

Mang vòng Tỳ Hưu thì bạn không nên cho người ngoài chạm vào Tỳ Hưu đặc biệt là vòng cổ hoặc vòng tay, nếu người khác vô tình chạm vào hãy rửa thật sạch bằng nước. Ngoài ra tránh để Tỳ Hưu tiếp xúc với máu nhé, đó là một điều đặc biệt kiêng kị và không nên mang nó khi tắm hay quan hệ.

Mang vòng Tỳ Hưu cho dù bằng chất liệu gì thì cũng cần bảo quản cẩn thận không nên tiếp xúc trực tiếp với lửa, hóa chất hay hơi nước, và ngoài ra để bảo quản vận may của bản thân thì khi mang vòng Tỳ Hưu bạn cũng không nên các thức ăn cay nóng và có mùi như ngũ tân vị đặc biệt là ớt để tránh cơ thể bị bốc mùi.

Khi mang vòng Tỳ Hưu hãy mang đơn lẻ, không mang nên cùng lúc quá nhiều trang sức đặc biệt là các loại trang sức được chạm trổ chi tiết để tránh bị va vào nhau làm hỏng trang sức. Pi Xiu bao gồm tất cả và có thể được đeo với bất kỳ đồ trang sức. Tuy nhiên, bạn không nên đeo quá nhiều đá quý, hoặc chúng có thể bị hỏng do va chạm lẫn nhau.

Đeo vòng Tỳ Hưu bao nhiêu hạt

Số hạt của vòng Tỳ Hưu cũng quyết định về số vận phong thủy của người mang, số hạt có rất nhiều ý nghĩa khác nhau trong vận phong thủy đầu tiên bạn cần biết một số thuật ngữ sau:

vong-ty-huu-phong-thuy
Vòng Tỳ Hưu phong thủy
  • Nhất phú quý, một là giàu có dư giả
  • Nhì bần tiện, hai là nghèo hèn, bần hàn
  • Tam vinh hiển, ba là chức tước vinh quang
  • Tứ đạt đao, bốn là may mắn thuận lợi
  • Ngũ biệt ly, năm là xa cách chia lìa

Đó là quy ước tính số hạt trên vòng hay còn được gọi là quái số các bạn lưu ý Tỳ Hưu sẽ không được tính vào số hạt trên vòng nhé, để áp dụng quy tắc trừ cho 5 để tìm ra ý nghĩa phong thủy, ví dụ:

  • Số hạt của bạn có một chữ số, hãy trừ cho 5 để có được quái số.
  • Số hạt có hai chữ số là ‘xy’ hãy lấy ‘x’ cộng ‘y’ và trừ 5 để ra quái số.

Với những thông tin trên hy vọng đã có thể giúp bạn giải đáp được các thắc đồng thời cung cấp các thông tin về việc đeo vòng Tỳ Hưu bao nhiêu hạt hợp phong thủy và cách đeo đúng cách. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Một số bài viết về vòng Tỳ Hưu, bạn tham khảo thêm:

One Comment

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn