Friday, 7 Oct 2022
Vàng

Hướng Dẫn Tiết Kiệm Bằng Cách Mua Vàng LẺ 2022

Tiết kiệm bằng cách mua vàng là một trong những cách sinh lời an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách tiết kiệm nay, hay tiết kiệm bằng cách mua vàng lẻ như thế nào? Có nên mua hay không? Cùng Vangbac24h.vn hướng dẫn tiết kiệm bằng cách mua vàng lẻ qua bài chia sẻ dưới đây.

Nên chọn tiết kiệm tiền hay tiết kiệm mua vàng lẻ tốt hơn

#1 Đầu tư vàng online tại: Sàn Giao Dịch Vàng trực tuyến thế giới uy tín nhất

Cả hai hình thức đều giúp mọi người sinh lời từ việc tiết kiệm. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết nên chọn cách nào tốt hơn. Trước tiên, bạn phải hiểu hai hình thức là gì thì mới có thể đưa ra lựa chọn cho mình.

+ Tiết kiệm tiền: thực ra đây là việc mọi người cất giữ một khoảng thu nhập của mình trong một thời gian dài. Sau đó, đem số tiền đố để gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư vào các dự án lĩnh vực nào đó để sinh lời.

+ Tiết kiệm mua vàng lẻ: Bạn cũng tích lũy một khoảng tiền thu nhập nhưng trong thời gian ngắn  để mua một lượng vàng theo số tiền đang có để sinh lời. Bạn sẽ sinh lời từ việc chênh lệch giá vàng của thị trường.

huong-dan-tiet-kiem-bang-cach-mua-vang-le
Tiết kiệm bằng cách mua vàng lẻ

Ta có thể so sánh việc tiết kiệm tiền và tiết kiệm mua vàng lẻ như sau:

Tiêu chí Tiết kiệm tiền Tiết kiệm mua vàng
Số tiền đầu tư Số tiền lớn, nhiều Tùy vào mức giá và số tiền hiện có của bạn
Các yếu tố tác động Lãi suất thay đổi Tùy loại vàng và chênh lệch giá
Đầu tư sinh lãi Lãi suất của đầu tư Giá mua thấp hơn giá bán
Thời gian sinh lời Lâu dài tùy thời điểm giá vàng tăng

=> Từ đó, có thể nói tiết kiệm bằng cách mua vàng lẻ khá an toàn và sinh lời nhanh chóng hơn. Không quá mất nhiều thời gian cho việc đầu tư, chỉ cần am hiểu và nắm rõ được giá của thị trường vàng thì có thể kiếm được khoản tiền sinh lời cao khiến bạn trở nên giàu có.

Hướng dẫn tiết kiệm bằng cách mua vàng lẻ sinh lời

Mặc dù, tiết kiệm bằng cách mua vàng lẻ được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để việc đầu tư này hiệu quả thì mọi người cần nắm vững một số kinh nghiệm mua vàng sinh lời cao dưới đây.

Nên mua vàng miếng, thỏi thay vì vàng trang sức

Tốt nhất nên chọn đầu tư vàng thỏi, vàng miếng hay nhơn trơn tròn. Bởi vì, các loại này để lâu dài được, ít bị mất giá hơn so với các vàng trang sức. Ngoài ra, vàng trang sức còn tính thêm phí gia công nên việc mua vào sẽ cao hơn, nhưng bán ra thì lại thấp.

Các vàng miếng, thỏi có mức giá cao hơn so với vàng trang sức. Bên cạnh đó, vàng trang sức sẽ bị hao mòn khi sử dụng, đến khi đó việc bán ra sẽ bị hao hút so với giá gốc, chưa kể nhiều yếu tố khác tác động.

Nên theo dõi thị trường biến động giá vàng

Giá vàng chịu sự ảnh hưởng của giá vàng thế giới, nhưng thị trường vàng luôn luôn biến động. Do đó, nắm được thị trường thì sẽ chọn được thời cơ mua/ bán vàng lẻ kiếm lời cao. Khi nắm rõ được thị trường biến động và các yếu tố tác động đến giá vàng thì người mua sẽ lựa chọn được thời điểm thích hợp và có chiến lược mua vàng bán ra giá cao.

Nên mua vàng nguyên chất 24K

Vàng 24K là vàng nguyên chất có tỷ lệ vàng cao nên bền – đẹp và để lâu được không bị mất giá. Còn các loại vàng như vàng tay, vàng 10K, vàng 18K thì hàm lượng vàng thấp nên giá rẻ và dễ bị hào mòn theo thời gian

Chưa kể, vàng 24K bán ra có mức giá cao hơn các loại vàng khác. Đồng thời, vàng 24K sẽ ít tốn phí gia công hơn là các loại vàng khá, bởi chưa hàm lượng chất vàng kết hợp với các hợp chất khác để tạo nên các loại vàng khác đó.

Nên mua vàng có xu hướng giảm

Cách tiết kiệm bằng cách mua vàng lẻ sinh lời không bị lỗ là chọn đúng thời điểm. Khi mua nên chọn lúc giá vàng thấp, giảm mạnh và bán ra lúc giá vàng tăng cao, đặc biệt là lúc vàng tăng cao ở mức báo động. Bởi lẽ, có khả năng giá vàng sẽ giảm tụt nhanh khi đăng tăng cao ở mức kỷ lục.

Nên mua vàng ở các địa chỉ bán vàng uy tín

Chọn nơi uy tín để mua vàng là điều cần quan trọng để có thể tránh bị ép giá và vàng không đúng chất lượng. Tốt nhất là nên tìm chọn lựa các cửa hàng vàng có tiếng, có đầy đủ các giấy tờ và thủ tục đảm bảo tối đa quyền lợi cho người mua.

Hiện nay, có rất nhiều tiệm vàng uy tín đảm bảo chất lượng vàng 100% mọi người có thể lựa chọn. Tuy nhiên, tình trạng mua bán vàng giả tồn tại trên thị trường nên cần phải tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn nơi mua thật kỹ lưỡng.

Có nên tiết kiệm bằng cách mua vàng lẻ lúc này không?

Thị trường vàng trên thế giới hiện nay

Trong năm nay, tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn ra tràn lan và tình hình kinh tế – chính trị và xã hội trên thế giới có sự bất ổn xung đột nên làm giá đô la giảm mạnh. Điều này, nó ảnh hưởng đến việc giá vàng tăng nhanh trong thời điểm này.

Nhiều nhà đầu tư lãi đậm khi giá vàng chạm mốc 65 triệu đồng/ lượng. Trong thời gian tới thì khả năng giá vàng có thể tăng và biến động mạnh hơn nữa bởi tình hình dịch bệnh còn diễn biến nặng nề tại các nước Đông Nam Á.

Thị trường vàng tại Việt Nam hiện nay

Không chỉ trên thế giới mà Việt Nam, dịch bệnh cũng diễn biến phức tạp. Các hoạt động kinh doanh, tình hình kinh tế bị đình trệ do đóng cửa các hoạt động để giảm thiểu dịch bệnh. Do đó, giá vàng trong nước cũng có khả năng tăng cao hiện nay.

Tóm lại: Với tình hình giá vàng ở mức cao như hiện nay thì mọi người không nên đầu tư. Tốt nhất chờ giá vàng giảm với mức ổn định thì khả năng lợi nhuận cao hơn. Nếu đầu tư mua vàng ngay lúc này thì có khả năng giá vàng trong tương lai giảm xuống hơn nên khả năng thua lỗ có thể xảy ra. Bên cạnh đó, với mức giá vàng hiện nay thì nếu có tăng thì chỉ tăng ở mức thấp, lợi nhuận đem lại là không cao.

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ sinh lời cao

Mua vàng lẻ tiết kiệm không phải ai cũng có thể kiếm lời, đâu đó tồn tại một số người bị thua lỗ từ việc đầu tư vàng lẻ này. Vậy, để tiết kiệm vàng bằng cách mua vàng lẻ thì mọi người cần nắm rõ các 5 nguyên tắc mua vàng tích trữ dưới đây:

+ Nguyên tắc 1: Chỉ nên sử dụng tiền nhàn rổi để đầu tư tiết kiệm mua vàng lẻ. Tiền nhàn rỗi là số tiền mà bạn không sử dụng trong vòng 3 năm, khi đầu tư thất bại sẽ không ảnh hưởng đến tài chính của bạn.

+ Nguyên tắc 2: Theo dõi thị trường và cập nhật giá vàng trong và ngoài nước hằng ngày. Nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng để có thể dự đoán mức giá vàng tăng hay giảm. Từ đó, có thể đoán được thời điểm mua vàng và bán ra kiếm lời từ sự chênh lệch.

+ Nguyên tắc 3: Không nên mua vàng ở giá cao trong nước hơn giá vàng trên thế giới. Bởi khi đó bán ra thì sẽ mất giá và đầu tư thua lỗ. Nhưng lúc giá vàng thấp thì nên mua và bán ra lúc giá vàng cao là tốt nhất.

+ Nguyên tắc 4: Không nên mua vàng ở nơi không uy tín, vàng không đúng chất lượng. Tốt nhất nên lựa chọn mua các tiệm vàng, cửa hàng uy tín. Một số cửu hàng mua/ bán vàng uy tín như SJC, PNJ, DOJI, ….

+ Nguyên tắc 5: Xác định rõ tâm lý rõ ràng, nắm vững được tâm lý sẽ tránh lạc hướng, chạy theo đám đông để đầu tư không hiệu quả. Bạn phải có một đầu lạnh và có chiến lược đầu tư rõ ràng cũng như có một kế hoạc dự phòng trong trường hợp đầu tư thua lỗ, thất bại.

Đầu tư tiết kiệm bằng cách mua vàng lẻ không phải ai cũng có thể đầu tư, kiếm lời. Bạn phải là người nắm rõ nhiều kiến thức và cách phân tích thị trường sự biến động giá của nó thì khả năng lời sẽ cao hơn.

Trên đây chia sẻ hướng dẫn tiết kiệm bằng cách mua vàng lẻ dành cho mọi người có thể tham khảo thêm. Từ đó, có thể đầu tư vàng hiệu quả và sinh lời cao hơn cho mọi người. Tuy, đầu tư vàng là kênh đầu tư đem lại lợi nhuận cao nhưng nó cũng sẽ mất trắng nếu không biết cách đầu tư.

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn