Friday, 1 Dec 2023
Kim Cương Tỷ giá

1 Cara Kim Cương Là Mấy Ly? Nên mua kim cương mấy ly?

Có bao giờ bạn tò mò Cara từ hay đi kèm với kim cương là gì và 1 cara kim cương sẽ bằng mấy ly? giá bàng bao nhiêu tiền không? Kim cương được biết đến là ” nữ hoàng của các loại trang sức” đứng đầu bảng xếp hạng đá quý nhưng ít ai tìm hiểu về kim cương cũng như giá của nó, hôm nay vangbac24H.vn sẽ muốn đồng hành cùng bạn trong quá trình khám phá những thông tin về kim cương ngay trong bài viết dưới đây.

Kim cương là gì?

Kim cương là 1 trong những dạng hình thù của Cacbon nhưng là dạng hình thù đặc biệt. Kim cương với đặc tính rất cứng do cấu tạo bên trong bởi các liên kết hóa học bền chặt. Đây là một loại khoáng sản rất quý trong tự nhiên được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, đặc biệt đem lại giá trị cao trong công nghiệp trang sức. Kim cương hình thành bên trong lớp vỏ Trái Đất do áp lực và nhiệt độ cao, con người tìm thấy kim cương là do các hoạt động phun trào của núi lửa

Kim cương trên thị trường hiện nay chia làm 2 loại rõ rệt kim cương trang sức vàng kim cương công nghiệp. Kim cương trang sức có giá trị rất lớn, chủ yếu dùng đi kèm với các kim loại quý hiếm đem lại dòng trang sức cao cấp và xa xỉ bậc nhất Thế giới. Còn Kim cương công nghiệm là các loại kim cương có pha lẫn quá nhiều tạp chất không có độ trong suốt…ứng dụng nhiều làm chất mài mòn.

Tiêu chuẩn định giá kim cương

Để đánh giá 1 viên kim cương chất lượng người ta căn cứ vào 4 yếu tố sau:

 • Màu sắc: Thông thường các viên kim cương khai thác trong tự nhiên sẽ không màu hoặc màu ngả hơi vàng hay có thể nâu hoặc xám. Nhưng hiện nay loại kim cương màu đã xuất hiện nhiều hơn như kim cương đỏ, cam, tím, xanh dương, xanh lá canh, nâu. Viên kim cương có màu càng lạ mắt thì có giá trị càng lớn.
 • Độ trong: Hay nói chính xác là độ trong suốt hay độ tinh khiến. Hình thành trong lớp vỏ trái đất cho nên không thể tránh khỏi các vật chất lạ có bên trong viên kim cương. Những viên kim cương có độ trong suốt càng cao thì giá trị càng lớn.
 • Dạng cắt: Dạng cắt quyết định độ chói sáng, lấp lánh của kim cương cho nên các dạng cắt  càng khó càng đem lại sự sáng chói  lớn thì kim cương có giá trị càng cao. Dạng cắt giúp cho viên kim cương nhìn cân đối, có vẻ ngoài đẹp, các góc cạnh rõ ràng.
 • Trọng lượng: Trọng lượng chính là độ nặng của viên kim cương và nó tỷ lệ thuận với kích thước kim cương. Viên kim cương càng nặng càng có giá trị hơn so với các viên kim cương nhẹ.

1 Cara kim cương bằng mấy ly

Cara là gì, ly là gì?

Cara hay còn gọi carat viết tắt là ” ct” là một đơn vị đo khối lượng đá quý như kim cương, đá Ruby, đá Saphire, đá Cintrine… 1 Cara bằng 1/5 gam và bằng 200 miligam. Bạn nên phân biệt rõ Cara với Kara (K). Kara viết tắt là k là đơn vị đo độ tinh khiết của kim loại vàng.

Ly là đơn vị đo kích thước của viên kim cương  được tính bằng milimet. Theo như nghiên cứu thì trọng lượng và kích thước kim cương có thể chuyển đổi qua lại một cách dễ dàng. Từ khối lượng đó có thể tính ra kích thước của viên kim cương và ngược lại từ kích thước kim cương có thể tính ra khối lượng của viên kim cương.

1 cara bằng mấy ly

Dưới đây là bẳng quy đổi giữa khối lượng và kích thước kim cương mà các nhà sản xuất và kinh doanh kim cương đang  áp dụng:

 • Kim cương 0,25ct <=> kim cương 4 ly
 • Kim cương 0,50ct <=> kim cương 5 ly
 • Kim cương 0,75ct <=> kim cương 6 ly
 • Kim cương 1ct <=> kim cương 6,5 ly
 • Kim cương 1,25ct <=> kim cương 7 ly
 • Kim cương 1,50ct <=> kim cương 7,5 ly
 • Kim cương 2ct <=> kim cương 8 ly
 • Kim cương 2,5ct <=> kim cương 8,5 ly
 • Kim cương 3ct <=> kim cương 9 ly

Như vậy theo như bảng chuyển đổi trên thì 1 Cara kim cương tương đương với 6,5 ly. Tuy nhiên bảng quy đổi trên chỉ áp dụng với kim cương tròn, nếu các hình dạng khác như vuông, chữ nhật, tam giác…đều không thể chuyển đổi được.

Kim cương là gì

Kim cương có giá bao nhiều tiền

Giá kim cương của Thế giới kim cương

Giá kim cương kiểm định GIA, giắc cắt Excellent:

 • Kim cương 3 ly 6  giá 7.245.000VNĐ
 • Kim cương 4 ly 5 giá 19.228.000VNĐ
 • Kim cương 5 ly 4 giá 57.408.000VNĐ
 • Kim cương 6 ly 3 giá 173.604.000VNĐ
 • Kim cương 6 ly 8 giá  318.182.000VNĐ
 • Kim cương  7 ly 2 giá 344. 195.000VNĐ
 • Kim cương 8 ly 1 giá 623.001.000VNĐ
 • Kim cương  9 ly giá 1.349.939.000VNĐ

Giá kim cương Doji

Kim cương kiểm định GIA giắc cắt Excellent

 • Kim cương 4 ly 5 giá 28.905.000VNĐ
 • Kim cương  5 ly 4 giá 59.267.000VNĐ
 • Kim cương 6 ly giá 98 triệu – đến 133 triệu tùy vào màu sắc kim cương
 • Kim cương 6 ly 3 giá 231.123.000VNĐ
 • Kim cương 6 ly 83 giá 268.288.000VNĐ
 • Kim cương 6 ly 87 giá 268.370.000VNĐ

Bạn có thể tham khảo thêm tại doji.vn

Giá kim cương trên chỉ mang tính tham khảo, vì tùy vào màu sắc , nước, độ tinh khiết mà kim cương có giá chênh lệch khác nhau có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

Viên kim cương nào đắt nhất thế giới

Koh-I-Noor

Koh – I- Noor nghĩa là núi núi ánh sáng, theo nghĩa của Ba Tư, viên kim cương với trọng lượng 105 cara có nguồn gốc từ Ấn Độ hiện đang giữ vị trí hàng đầu thế giới về độ đắt đỏ vì không thể định giá. Hiện đang lưu trữ trên chiếc vương miện Anh và trưng bày ở tháp HM Luân Đôn Anh.

Kim cương Sancy

Sancy có trọng lượng là 55,2 cara có màu vàng nhạt, theo một vài ghi chép thì viên kim cương này có nguồn gốc từ Ấn Độ. Dạng cắt theo kiểu đối xứng làm nên điểm đặt biệt. Sancy hiện đang được lưu giữ trong bộ sưu tập Ngọc Hoàng của Pháp đặt tại Louvre.

The Cullinan

Với trọng lượng  3,106, 75 Cara Cullian là viên kim cương thô chất lượng lớn nhất được tìm thấy trên thế giới. Sau khi được đánh bóng nó trở thành viên kim cương 530,2 carat lớn nhất thế giới cho đến năm 1985. Giá viên kim cương này là 400 triệu USD.

Kim cương Hope

Kim cương với cái tên Hy Vọng có giá 350 triệu đô la với trọng lượng  45,52 cara. Nhìn bằng mắt thường sẽ có màu xanh dương còn dưới ánh sáng cự tím lại có màu đỏ. Hiện nay viên kim  cương được  lưu giữ tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên Smithsonian ở Washington.

Kim cương De Beers Centenenary

Viên kim cương được viện Đá Quý Hoa kỳ phân cấp là loại có giá 100 triệu đô la. De Beers Centenenary có màu trong suốt hoàn hảo từ bên trong đến bên ngoài có trọng lượng 273,85 cara.

Màu hồng  Steinmetz

Viên kim cương được biết đến có màu hồng rực rỡ lớn nhất, có trọng lượng 59,60 cara và giá bán là 25 triệu đô la. Pink Steinmetz là sản phẩm trưng bày tại triển lãm Smith the Splendor of Diamond.

Trái tim vĩnh cửu

Heart of Eternity có giá 16 triệu đô la với trọng lượng là 27,64 cara, màu sắc được viện Đá quý Hoa Kỳ đánh giá là Fancy Vivid Blue. Là một trong những viên kim cương có màu rất hiếm. Viên kim cương được tìm thấy ở mỏ kim cương hàng đầu của Nam Phi.

Nên mua kim cương hiệu nào

Kim cương Hưng Phát USA

Hưng Phát USA là một công ty chuyên về kim cương nhập khẩu, nếu ban có nhu cầu muốn mua một viên kim cương chính hiệu thực sự thì đây hoàn toàn là một địa chỉ uy tín. Kim cương ở đây, có nhiều loại khác nhau với sự đa dạng về màu sắc, dáng cắt, kích thước được kiểm định chất lượng GIA, cho nên bạn hãy yên tâm về chất lượng kim cương. Chất lượng sả phẩm tốt đi kèm đó là đội ngũ nhân viên Hưng Phát rất chuyên nghiệp và nhiệt tình với khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • 214 Lê Thánh Tôn, Bến Thành , Q1, TP. HCM
 • Điện thoại: 1900 75 75 18
 • Website: hungphatusa.vn

Thế giới kim cương

Một thương hiệu trang sức hàng đầu của Việt Nam, chuyên cung cấp các mẫu trang sức của các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Bên cạnh kinh doanh thì Thế giới kim cương còn sản xuất và nhập khẩu kim cương nước ngoài về gia công lại. Với đội ngũ nghệ nhân chế tác điêu luyện, sáng tạo tạo nên  cho ra những dạng cắt độc đáo và đẹp nhất. Hệ thống dây chuyền sản xuất kim cương, vàng bạc tiên tiến hiện đại được nhập khẩu từ các nước lớn mạnh về kim hoàn như Ý. Kim cương được chứng nhận đạt chuẩn kiểm định GIA nên có thể đảm bảo chất lượng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59 – 61 đường 27, phường 6, Gò Vấp, HCM
 • Điện thoại: 028 3895 3268
 • Website: thegioikimcuong.vn

Kim cương Kita

Tuy chỉ mới hoạt động gần 15 trên thị trương nhưng Kita đã có những bước rõ rệt, đem đến những mẫu trang sức kim cương cũng như kim cương viên đẹp nhất, đặt chuẩn nhất. Kim cương Kita được nhập khẩu từ hội đồng kim cương tối cao của Bỉ. Nếu bạn muốn sở hữu 1 dòng trang sức ngoại hay một loại kim cương có dạng cắt bộcc lộ hết sự chói sáng nhất thì hãy đến Kita.

Thông tin liên hệ:

 •  Địa chỉ: 82 Ngô Đức Kế, phường 2, quận 1, HCM
 • Điện thoại:+ 84 8 38211510
 • Website: kimcuongkita.vn
Trang sức kim cương cao cấp

Thương hiệu Doji

Một trong những thương hiệu trang sức cao cấp được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các ngôi sao nổi tiếng của Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm kim cương cao cấp được chạm khắc, mài giũa, cắt thủ công kết hợp các thiết bị máy móc tiên tiến bậc nhất thế giới cho ra mắt những viên kim cương đẹp nhất, sáng chói nhất đem lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và hết sức tinh tế. Hiện tại Doji có 1 trung tâm trưng bày tráng sức lớn nhất ở Hà Nội, trang sức các thương hiệu nổi tiếng và trang sức Doji được bày bán trong một không gian lớn và sang trọng bạn có thể đến để trải nghiệm 1 lần.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : Tòa nhà Doji Tower, 5 Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: +84 24 3366 2288
 • Website: doji.vn

Thương hiệu Prectica

Prectica là một trong những thương hiệu kinh doanh vàng bạc trang sức nổi tiếng hiện nay. Chuyên cung cấp các mẫu trang sức kim cương cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Bạn có thể lựa chọn những giá khác nhau từ 2 triệu trở  lên đã có thể mua kim cương của Prectica. Với nhiều năm trong nghề  Prectica biết khách hàng cần gì, luôn đáp ứng những yêu cầu một cách tốt nhất. Tráng sức kim cương ở đây thiết kế đẹp, lạ, hiện đại, sang trọng, kim cương được kiểm định chất lượng quốc tế. Đặc biệt kim cương ở Prectica luôn gắn liền với những câu chuyện ý nghĩa cho nên mua kim cương ở đây bạn cảm thấy có một tâm trạng hoàn toàn khác.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 86-88 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định , quận 1 ,Tp HCM
 • Điện thoại: 1900 63 66 59
 • Website: prectica.vn

Thương hiệu PNJ

Mua vàng bạc trang sức cao cấp không thể không nhắc đến PNJ, một trong những thương hiệu lâu trang sức lâu đổi nhất Việt Nam, có nhiều thành tựu cũng như niềm tin của khách hàng nhất. Nếu các thương hiệu kia nghe có vẻ xa xỉ hơn nhưng với tầng lớp bình dân thì PNJ là một thương hiệu rất nổi tiếng vì vừa đáp ứng được nhu cầu giá cả từ thấp cho đến cao. Các mẫu trang sức kim cương của PNJ luôn đem đến sự tinh tế, hiện đại, sang trọng, quyền lực nhưng không quá cầu kỳ phô trương. PNJ hiện là thương hiệu có nhiều chuỗi cửa hàng nhất trên toàn quốc, đi đến bất kỳ tỉnh thành phố nào bạn cũng có thể bắt gặp cửa hàng của PNJ, chưa kể các đại lý phân phối bán lẻ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 52A – 52B Nguyễn Văn Trỗi, phường 5, Phú Nhuận , HCM
 • Điện thoại: 1800 54 54 57
 • Website: pnj.com.vn

Sacombank – SBJ

Đây là một trung tâm thương mại đa sản phẩm hướng đến những dòng sản phẩm trang sức và quà tặng cao cấp. Với nhiều năm hoạt động SBJ đã mở rộng thêm nhiều chi nhánh trưng bày và kinh doanh. . Lợi thế là đơn vị trực thuộc ngân hàng Sacombank cho nên độ tin cậy cũng như uy tín sản phẩm được tăng lên nhiều lần so với các thương hiệu khác trên thị trường. Các dòng sản phẩm trang sức kim cương ở đây được làm nên bởi những nghệ nhân tài giỏi nhất, là những sản phẩm kim cương nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới nhưng giá thành lại vô cùng hợp lý.

Thông tin liên hệ:

 • 278 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, HCM
 • Điện thoại: 090 954 3466
 • Website: sacombank-sjb.com

Cập nhật giá kim cương hàng ngày để có thêm nhiều thông tin về loại đá quý này, giờ bạn đã biết 1 cara bằng mấy ly? giá bao nhiêu tiền  hôm nay rồi đúng không. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang đến giúp cho mọi người biết nhiều hơn về kim cương và có những quyết định đúng đắn nhất.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn