Friday, 17 May 2024
Tư Vấn Vàng

[2024] Kinh nghiệm mua vàng tích trữ loại nào có giá trị sinh lời nhất

Mua vàng tích trữ cũng là một cách đầu tư, là cách giữ tiền đồng thời đem lại nhiều lợi nhuận nhưng không phải ai mua cũng như vậy và kinh nghiệm mua vàng tích trữ không lỗ dưới đây sẽ giúp mọi người có định hướng tốt cho việc mua vàng trong năm nay. Hãy xem Vangbac24h.vn có thể giúp gì cho bạn nào!

Thị trường vàng hiện nay

Giá vàng thế giới hiện nay

Thế giới đối mặt với nhiều thách thức khi bước sang thập kỷ mới, năm 2020  khởi đầu với đại dịch Covid -19 khiến cho tình hình xã hội, kinh tế thế giới có nhiều thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Đặc biệt là khi Trung Quốc – nền kinh tế  thứ 2 thế giới là tâm điểm của đại dịch, Trung Quốc đối mặt với sự suy giảm kinh tế nghiêm trọng đồng thời kèm theo những vấn đề xã hội vô cùng nghiêm trọng.

Trung Quốc có nhiều chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ kinh tế và các vấn đề y tế, trong đó chính sách giảm lãi suất, hỗ trợ thanh khoản đang được thực hiện mạnh. Kéo theo đó là ngân hàng Trung Ương các nước lớn nhỏ trên thế giới cũng tiến hành giảm lãi suất và chưa có dấu hiệu dừng lại bởi vì nền kinh tế đang có nhiều bất ổn. Vậy nên đó là yếu tố thúc đẩy giá vàng đi lên. Giá vàng thế giới hiện nay ở mức cao, không có dấu hiệu dừng lại và có nhiều dự đoán sẽ cán mức 1.600USD/Ounce.

Năm 2022 sẽ là năm có nhiều biến động với thị trường vàng thế giới vì nên kinh tế thế giới gần như cũng tạm ổn sau khi khủng hoảng về y tế thế giới với đại dịch Covid..

Giá vàng trong nước  hiện nay

Việt Nam cũng không nằm ngoài đại dịch chủng virus mới Corona Vũ Hán, vừa qua khi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến kinh tế , xã hội Việt Nam rất lớn. Đặc biệt là nền kinh tế, tất cả các lĩnh vực đều ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là du lịch dường như đang bị đóng băng không đem lại lợi nhuận, nhiều nhà hàng khách sạn đóng cửa.

luong-tieu-thu-vang-vietnam
Người Việt đã mua bao nhiêu vàng trong 10 năm qua (Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn)

Thêm vào đó là các chính sách giảm lãi suất của thế giới nâng giá vàng lên cao, vậy nên giá vàng trong nước đạt kỷ lục về giá trong vòng 7 năm qua vượt lên mốc 45 triệu đồng/lượng. Nếu như dịch Corona vẫn không thể kiểm soát và ngày càng phức tạp thì nền kinh tế sẽ có những thách thức rất lớn, và dự đoán giá vàng tăng lên 56 triệu đồng/lượng theo như các chuyên gia là không có căn cứ.

Có nên mua vàng tích trữ không

Nhiều người thời gian  gần đây phất lên như ” Diều gặp gió” nhờ việc mua vàng tích trữ. Kỷ lục  giá vàng tăng trong vòng 7 năm qua đã khiến giúp cho những đại gia vàng đem lại nhiều khối lợi nhuận khổng lồ. Vậy thì có nên mua vàng tích trữ  vào lúc này không là câu hỏi cực kỹ nan giải, nhưng để quyết định có nên mua hay không mọi người nên cân nhắc đến:

  • Giá vàng hiện nay đang ở mức cao: Như vậy có 2 xu hướng đó là giá sẽ tiếp tục tăng và vàng sẽ giảm đột ngột. Với trường hợp giá vàng tăng thì bạn nên mua vàng lúc này và ngược lại.
  • Tiền mua vàng là loại tiền gì: Nếu là tiền nhàn rỗi, không có dự định gì cho trong tương lai thì nên mua vàng còn nếu đó là số tiền nhàn rỗi tạm thời thì không nên mua vàng.

Nhưng theo các chuyên gia thì bạn không nên mua vàng theo kiểu lướt sóng, đã là mua vàng tích trữ thì thông thường sẽ mua  khi giá vàng ở mức thấp có giá bình ổn còn khi giá vàng đang cao nhiều biến động và có xu hướng tăng giảm giá thất thường  thì cũng không nên mạo hiểm để mua.

Nên mua vàng tích trữ hay gửi tiết kiệm

Nỗi phân vân giữa việc nên dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư mua vàng tích trữ hay gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Để quyết định chọn cách nào thì bạn nên cân nhắc đến mặc tốt và hạn chế của từng hình thức

  • Gửi tiền tiết kiệm: Ưu điểm của gửi tiết kiệm đó là số tiền được an toàn, không có rủi ro lớn như mua vàng; có thể rút bất kỳ lúc nào ,vẫn có thu lợi nhuận nhưng với hình thức này thì cơ hội làm giàu không có, tiền lãi ngân hàng có nhưng không cao như việc mua vàng.
  • Mua vàng tích trữ: Ưu điểm đó là cơ hội thu về lợi nhuận cao gấp mấy lần gửi tiết kiệm, nhưng hạn chế lại rất nhiều như rủi ro lỗ là rất lớn, bán vàng phụ thuộc nhiều vào giá cả thị trường không thể bán ngay lúc cần.
Kinh-nghiem-mua-vang-tich-tru-chuan-khong-bao-gio-lo-2020
Mua vàng thời điểm nào rẻ nhất?

Vậy nên, với những đối tượng không bao giờ đầu tư vàng, không biết gì về thị trường, về giá cả và độ tuổi đã khá lớn thì không nên mua vàng mà nên gửi tiết kiệm. Việc mua vàng tích trữ chỉ hợp với những ai biết tính toán, am hiểu về thị trường, người còn trẻ.

Mua vàng gì để tích trữ không bao giờ lỗ

Mua vàng gì để không bao giờ lỗ thì câu trả lời chắc chắn không có mua vàng gì mà không bao giờ lỗ, nhưng đổi lại là mua vàng gì để tích trữ tốt nhất thì sẽ có câu trả lời nhanh chóng.

Để chọn mua loại vàng ít lỗ nhất đó chính là vàng ròng hay còn gọi là vàng nguyên chất. Bởi đây là loại vàng có giá trị kinh tế lớn nhất hiện nay, giá vàng thế giới hay trong nước đều niêm yết loại này. Vàng nguyên chất có những đặc tính vật lý giúp cho việc tích trữ tốt như không bị oxi hóa cho nên không bị đen, trơ với điều kiện tự nhiên nên không mài mòn. Đặc biệt là vàng nguyên chất có giá trị lưu thông, trao đổi nhanh chóng. Bên cạnh việc bán ra dễ dàng bởi bất kỳ ở một thương hiệu, cửa hàng kinh doanh nào cũng đều có dịch vụ mua lại loại này với giá cả thị trường.

Biết là vàng nguyên chất nhưng vàng nguyên chất hiện nay tồn tại dưới dạng vàng miếng 9999, vàng nhẫn 99,99%, vàng trang sức 24k, vàng nguyên liệu. Vậy nên chọn loại nào là thích hợp nhất? Với việc tích trữ thì còn tùy vào nhu cầu mua nhiều hay ít nữa, nếu mua nhiều nên chọn vàng miếng hay vàng thỏi, mua ít thì nên chọn mua trang sức vàng loại trọng lượng vừa phải.

Nên mua vàng vào thời điểm nào trong năm

Với việc mua vàng thời điểm mua rất quan trọng  nó quyết định lời hay lỗ. Nhưng mua vào thời điểm nào thì tốt, không có một mốc thời gian cố định nào cả mà thời điểm ở đây là bám vào thị trường vàng thế giới, thị trường vàng trong nước. Mà 2 yếu tố đó có sự liên kết tác động tỷ lệ thuận với nhau.

Thời điểm mua vàng không phải là lúc vàng ở mức giá cao nhất, không phải là lúc thấp nhất mà là lúc  giá vàng bình ổn nhất. Nhiều người mua vàng hiện nay mua theo kiểu lướt sóng, chỉ chăm vào các dự đoán thấy vàng có khả năng tăng cao thì ngay lập tức bất chấp giá cao thế nào cũng đi mua để về chờ thời điểm vàng cao hơn một chút thì bán ra kiếm lời. Như vậy làm thị trường vàng hỗn loạn, nguy cơ lạm phát rất lớn. Vậy nên việc mua vàng tích trữ tốt nhất đó là thời điểm giá vàng bình ổn, tình hình kinh tế thế giới bình ổn.

Bài viết nên xem: Nên mua vàng DOJI hay SJC

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ chuẩn không lỗ

Sử dụng số tiền nhàn rỗi để mua

Kinh nghiệm đầu tiên đó chính là dùng số tiền nhà rỗi để mua và số tiền này không nằm trong kế hoạch đầu tư gì cả. Vì tránh trường hợp số tiền nhàn rỗi của bạn chỉ là tạm thời trong vòng mấy tháng thì sau khi mua vàng giá vàng chưa lên cao nhưng cần tiến gấp việc bán lại chắc chắn bị lỗ. Không nên vay  mượn tiền để mua vàng, bởi vì việc vay tiền mua vàng thường không bao giờ đem lại lợi nhuận.

Mua vàng miếng không mua trang sức

Khi xác định  mua vàng tích trữ đồng nghĩa là mua vàng để lâu dài, để kiếm lời thì bạn nên chọn mua vàng miếng không nên mua vàng trang sức. Vàng miếng dễ bảo quản, dễ cất giữ an toàn, giá bán lại chênh lệch không quá lớn. Còn với vàng trang sức, giá vàng ngoài vàng nguyên liệu bạn còn chịu thêm nhiều giá khác như giá gia công, giá các loại đá gắn kèm  nhưng giá bạn lại luôn thấp hơn rất nhiều so với giá mua vào.

Mua vàng không dùng hết toàn bộ số tiền

Nghĩa  là mọi người không nên đặt cược hết số tiền đang có của mình để mua, với số tiền mua vàng nên mua 70% thôi, giữ lại 30% phòng khi có vấn đề gấp có thể sử dụng. Thường người  mua vàng không để ý đến vấn đề này có bao nhiêu mua bấy nhiêu đến khi vàng rót giá, cần tiền gấp bạn lại lỗ nặng. Vậy nên tốt nhất trước khi mua bạn nên giữ lại cho mình 30% để gửi tiết kiệm ngân hàng.

Mua vàng ở những thương hiệu uy tín

Mua vàng đầu tư, tích trữ hay tiết kiệm thì nên chọn những tiệm vàng có uy tín, hệ thống lớn, chất lượng vàng được đảm  bảo. Bởi hiện nay vàng giả vàng thật rất khó phân biệt chỉ bất cẩn một phút là bạn bỏ tiền để mua những sản phẩm giả. Vậy nên mua vàng tiệm uy tín để bạn có thể tránh được vấn đề vàng giả đồng thời khi bán lại sẽ được giá cả tốt hơn bởi dịch vụ ưu đãi của cửa hàng/thương hiệu đó. Mua ở tiệm vàng uy tín khi vàng có vấn đề bạn được bảo hành sửa chữa kịp thời.

Bài viết hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vàng a-z: Cách Đầu Tư Vàng ngắn hạn, dài hạn kiếm lời

Cập nhật giá vàng hàng ngày

Kinh nghiệm những chuyên gia khuyên  người mua vàng và kinh nghiệm của những người kinh doanh vàng bạc cho hay khi mua vàng tích trữ là nên cập nhật giá vàng thường xuyên. Việc cập nhật giá vàng từng phiên hằng ngày giúp bạn nắm bắt được giá cả thị trường có những quyết định mua bán vàng chính xác và an toàn nhất. Mọi người nên đặt chế độ thông báo trên các trang website trực tuyến khi có thông báo về giá vàng để dễ cập nhật

Cập nhật tình hình thế giới và trong nước

Tình hình ở đây  bao gồm kinh tế, chính, trị, xa hội, các chính sách mới hay các dự định của các nước lớn như Mỹ, Liên minh Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga… hay các cuộc chiến tranh  bởi vì những sự kiện đó ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng  hiện nay. Thông qua các biến động đó bạn sẽ có những dự đoán về giá vàng, với người mua vàng tích trữ có kế hoạch, có sự tính toán thì không nên bỏ qua kinh nghiệm này. Đặc bì điệt mọi người nên quan tâm đến chính sách giảm lãi suất, giá đô la Mỹ vì đây là 2 yếu tố tác động chính đến giá vàng lên hay xuống.

Giới thiệu website chuyên về tài chính, ngân hàng, vàng bạc: http://nganhang24h.vn

Chia sẻ kinh nghiệm mua vàng tích trữ không bao giờ lỗ trên đây chỉ là một phần nhỏ nhưng lại khá bao quát vậy nên với những ai đi mua vàng tích trữ lần đầu có thể tham khảo. Mua vàng tích trữ giống như một cuộc đầu tư mạo hiểm, bên cạnh độ mua rủi thì cần một quả đầu luôn tinh táo đồng thời cần thêm những kinh nghiệm đúng đắn. Vậy nên ngay từ bây giờ mọi người nên trang bị cho bản thân những kiến thức liên quan để tự đưa ra những quyết định đúng đắn cho mình.

Bạn có thể được tiếp bài phân tích: Hướng dẫn mua bán vàng online

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn