Friday, 17 May 2024
Tư Vấn

Mạ vàng 24k là gì? Có bền không, Giá bao nhiêu, Mạ được gì, ở đâu?

  • Mạ vàng 24K là gì?
  • Mạ vàng 24K có bền không?
  • Mạ vàng ở đâu?

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về này nếu bạn cũng đang có những thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng vangbac24h.vn theo dõi bài viết này để làm rõ vấn đề này đồng thời tìm hiểu thêm được những thông tin liên quan bổ ích về mạ vàng nhé.

Mạ vàng là gì?

Mạ vàng hay còn gọi là xi vàng là thuật ngữ dùng trong lĩnh vực chế tác hoàn kim. Mạ vàng là thuật ngữ dùng để chỉ việc phủ một lớp vàng lên trên đồ vật, trang sức cần phải mạ. Việc phủ một lớp vàng lên đồ vật, trang sức này chúng ta có thể hiểu như sơn nhà, sơn cửa sẽ giúp cho đồ vật, trang sức trở nên đẹp đẽ hơn và bảo quản được tốt hơn.

 [junkie-toggle title=”Vàng 24k là gì?” state=”closed”] Theo quy định chung trên thế giới của ngành kim hoàn đơn vị K sau mỗi loại vàng là đơn vị ký hiệu để đo độ tinh khiết của vàng Karat. 1k= 1/24 ví dụ vàng 18k có chứa 75% hàm lượng vàng nguyên chất, như vậy vàng 24k có thể xem là vàng nguyên chất hay còn được gọi là vàng ròng, vàng 99,99% chứa 99,99% là hàm lượng vàng nguyên chất có màu vàng ánh kim đậm nhất so với các loại vàng khác. [/junkie-toggle]

Một số phương pháp mạ vàng hiện nay.

Hiện nay với công nghệ tiên tiến có rất nhiều phương pháp để mạ vàng một sản phẩm, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 2 phương pháp phổ biến nhất hiện nay.

Mạ vàng điện phân

Đây là phương pháp mạ vàng được sử dụng phổ biến cho các trang sức cao cấp hiện nay. Với phương pháp này, người ta sẽ mang sản phẩm cần phải mạ cho vào trong bể dung dịch có chứa vàng. Thông qua dòng điện và dựa trên nguyên tắc điện hóa nguyên tử vàng sẽ bám đều lên trên các bề mặt của sản phẩm cần mạ.

Mạ Nano

Mạ vàng nano là phương pháp mạ vàng thường được sử dụng để mạ các vật có kích thước lớn khó tháo rời tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là tốn rất nhiều tài nguyên và nhân lực. Với phương pháp này, người ta sẽ biết các sản phẩm cần mạ từ không nhiễm điện thành các vật có thể nhiễm điện. Tiếp theo, phun một lớp bạc lên trên bề mặt để tạo thành một lớp sáng bóng. Sau cùng người ta sẽ phun sơn vàng lên.

Mạ vàng 24k bền không?

Chúng tôi không thể nói rằng có nên mạ vàng 24k hay không nên mạ vàng 24k, tùy vào hoàn cảnh và mục đích sử dụng các vật, trang sức của mỗi người. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những ưu điểm cũng như nhược điểm của việc mạ vàng 24k để các bạn có thể tham khảo thêm cho quyết định của chính mình.

Các vật phẩm, trang sức phủ bên ngoài một lớp mạ vàng 24k sẽ giúp đem lại cho vật phẩm, trang sức các bạn một màu sắc, sáng bóng như vàng nguyên chất giúp mang đến cho sản phẩm sang trọng và độc đáo.

Không những thế những sản phẩm mạ vàng 24k thường rất bền ( so với sản phẩm vàng 24k), không bị đen rỉ sét và quan trọng là không gây dị ứng với các loại da nào kể cả da nhạy cảm an toàn cho người sử dụng.

ma-vang-24k-co-ben-khong
Mạ vàng 24k có bền không

Nếu bạn không đủ điều kiện để sở hữu một đồ vật, trang sức vàng 24k thì đồ vật, trang sức mạ vàng 24k là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Với giá trị trang sức mạ vàng 24k thấp rất nhiều so với các trang sức vàng 24k bạn có thể thay đổi nhiều loại trang sức mạ vàng khác nhau liên tục sẽ không gây cảm giác nhàm chán khi cùng với số tiền đó bạn chỉ mua được duy nhất 1 trang sức vàng 24k.

Tuy nhiên nếu bạn mua trang sức, đồ vật dùng để cất giữ, tích lũy thì bạn nên chọn mua vàng 24k không nên chọn mua mạ 24k vì không những mạ vàng 24k không có giá trị bằng đồ vật, trang sức 24k mà lớp mạ vàng 24k sẽ không giữ được mãi mãi, nó sẽ bị phai dần theo thời gian.

Đối với các trường hợp thường xuyên cọ sát, va chạm tiếp xúc với mồ hôi, hóa chất thì màu của lớp mạ sẽ mất rất nhanh. Vì vậy khi vận động, hoạt động mạnh bạn nên tháo vật, trang sức mạ vàng 24k cất đi để tránh va chạm, tiếp xúc với mồ hôi để giữ màu của nó không bị phai mất đi.

Bạn có muốn thử: Cách mạ vàng tại nhà

Giá mạ vàng 24k bao nhiêu hiện nay?

Giá và chất lượng của sản phẩm luôn được khách hàng quan tâm khi có nhu cầu mua sản phẩm đó. Giá mạ vàng 24k phần lớn phụ thuộc vào: một phần nhỏ vào giá vàng 24k, độ tinh xảo của sản phẩm, chất liệu của sản phẩm, kích thước sản phẩm, thời gian, phương pháp mạ khác nhau thì sẽ có giá khác nhau,… ngoài ra cũng sẽ có chênh lệch giữa các cửa hàng mạ vàng.

Ví dụ: Nhôm, gang, thép và các phi kim loại thì khi mạ sẽ có khó hơn các chất liệu khác thì sẽ dẫn đến chi phí mạ vàng 24k sẽ cao hơn. Mạ vàng cho điện thoại có thể tùy vào kích thước của điện thoại sẽ có giá khác nhau như iphone 6 có giá mạ vàng khoảng 4 triệu đồng, iphone 11 có chi phí mạ vàng 15 triệu đồng.

  • Giá mạ vàng 24k theo phương pháp điện phân chỉ mạ trên kim loại: 16.000.000 đồng/ m2.
  • Giá mạ vàng 24k theo phương pháp mạ Nano mạ trên mọi kích thước và vật liệu: 5.200.000 đồng/ m2 (phun trên mặt phẳng).

Tham khảo thêm: xi vàng giá bao nhiêu

Mạ vàng 24k ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng, cơ sở trong dịch vụ mạ vàng tuy nhiên có rất nhiều nơi không uy tín có thể làm sử dụng mạ vàng giả khiến cho các bạn lầm tưởng là mạ vàng 24k vì vậy khi lựa chọn cửa hàng, cơ sở mạ vàng bạn cần phải lựa chọn những nơi có uy tín cao, nhiều người lựa chọn .Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số địa điểm uy tín trong dịch vụ mạ vàng hiện nay để các bạn tham khảo.

ma-vang-24k-la-gi1
Mạ vàng 24K là gì?

Mạ vàng 24k ở Karalux.

Karalux là thương hiệu được đăng ký sở hữu trí tuệ của công ty cổ phần VinaTAB được thành lập năm 2011. Với gần 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mạ vàng và tự hào là công ty tiên phong trong lĩnh vực mạ vàng và chế tác các quà tặng mạ vàng tại Việt Nam, Karalux đã và đang không ngừng nỗ lực để cung cấp cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng cao nhất nhằm lấy được sự hài lòng cao nhất từ phía khách hàng. Karalux đã không ngừng cố gắng để trở một thương hiệu mạnh không chỉ trên cả nước mà cả thế giới.

Karalux có dịch vụ mạ vàng: mạ vàng điện thoại, mạ vàng ô tô, mạ vàng tượng phật tượng đồng, mạ vàng đồng hồ và mạ vàng trang sức.

  • Địa chỉ cơ sở Hà Nội: Xã Đàn, Phường Phương Liên, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
  • Địa chỉ cơ sở Đà Nẵng: Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.
  • Website: https://mavang.vn/

Mạ vàng 24k tại Golden Gift VietNam.

Golden Gift VietNam luôn được khẳng định là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ mạ vàng và chế tác quà tặng cao cấp công ty Quà tặng cao cấp Việt Nam mong muốn trở thành một thương hiệu quà ngoại giao, chế tác thủ công các quà tặng cao cấp.

Với lợi thế về đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác mạ vàng Golden gift Vietnam được lựa chọn là đơn vị để chế tác các quà V.I.P để tặng các nhà ngoại giao, các ngân hàng, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Các dịch vụ mạ vàng tại Golden Gift VietNam: mạ vàng ô tô, mạ vàng điện thoại, chế tác quà tặng cao cấp mạ vàng, mạ vàng biệt thự và mạ vàng các đồ dân dụng.

  • Website: https://quavang.vn/.

Mong rằng qua bài viết mạ vàng 24k là gì có thể mang đến các thông tin liên quan đến mạ vàng giúp ích cho các bạn có thể giải đáp được các thắc mắc, đồng thời cung cấp một vài địa chỉ mạ vàng uy tín hiện nay, chúc các bạn thành công.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn