Friday, 17 May 2024
Thị trường Tư Vấn

Mùng 1 Đầu tháng có nên đi mua vàng bạc không? Có Kiêng kị không?

Với quan niệm trong viêc buôn bán thì mua bán vàng mùng 1 đầu tháng có ảnh hưởng rất lớn đến việc buôn bán trong cả tháng tới. Vậy thì Mùng 1 đầu tháng có nên đi mua vàng không? Có kiêng kị  không? Nên và không nên làm gì vào mùng 1 để không ám vận đen vào người trong tháng đó, để  việc kinh doanh buôn bán  gặp nhiều thuận lợi và may mắn sẽ được vangbac24H.vn bật mí ngay sau đây, mọi người thử áp dụng vào bản thân xem có đúng không nhé!

Mùng 1 đầu tháng có nên đi mua vàng không

Vàng bạc trang sức là những thứ có giá trị kinh tế cao, người dân Việt Nam luôn xem đây là một sản phẩm gắn liền với sự thuận lợi, phát tài phát lộc cho nên việc mua vàng vào ngày nào là  rất quan trọng, đặc biệt là ngày đầu tháng. Quan niệm ngày đầu tháng với người kinh doanh buôn bán rất được xem trọng, nếu ngày Mùng 1 có tài lộc thì cả tháng đó kinh doanh thuận lợi.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin vào sự may mắn khi đi mua vàng ngày mùng 1 nhưng thực ra bạn mua bất kỳ lúc nào cũng được mùng 1 hay mùng 2 đều như nhau. Mua vàng nghĩa là bạn đã có sự may mắn, có tài sản để cất giữ đề phòng khi có những cố cần tiền gấp có thể sử dụng đến.  Cho nên khi bạn có ý định mua vàng thì cũng không cần để ý đến ngày này hay ngày kia, như vậy khiến bản thân ngày càng mê tín và dựa dẫm hơn thôi.

Nhưng vẫn có một ngày mà nhà nhà đều mua vàng đó là ngày vía Thần Tài vào mùng 10 tháng 1 âm hàng năm, theo quan niệm thì ngày này mua vàng thì sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho cả năm. Cho nên vào ngày đó người mua vàng đến xếp hàng ở các cửa tiệm để lựa chọn cho mình một sản phẩm vàng đúng phong thủy với hy vọng cả năm luôn máy mắn có nhiều tài lộc.

Mùng 1 nên kiêng kị gì?

Thăm người đẻ

Thăm người mới sinh con vào mùng 1 theo những người kinh doanh buôn bán thì thường đem lại vận hạn rất xui, nếu lỡ có gặp thì phải về đốt phòng long. Với những quan niệm người xưa truyền lại thì việc ngày mùng 1 gặp đám tang sẽ may mắn còn gặp người mới sinh nở là cực kỳ xui xẻo. Có kiêng thì có lành, mọi người cứ nghe như lời người xưa dạy để tránh xui xẻo xảy ra như vậy không phải là mê tín.

 Đặc biệt là những bà bầu nếu đi thăm  lẫn nhau vào mùng 1 là điều đặc biệt kiêng kỵ, vì theo nhiều người cho rằng như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến 2 đứa trẻ sau này. Thực ra thì quan niệm này cũng không được ai chứng minh chỉ là các bà mẹ truyền tai nhau như vậy để áp dụng.

Cắt tóc mùng 1

Mùng 1 bạn không nên cắt tóc, vì theo người xưa tóc chính là gốc của con người nên nó luôn gắn liền với con người, nó nằm ở đầu ở vị trí cao nhất nơi đem đến tài lộc cho  bạn nếu bạn cắt vào mùng 1 nghĩa là bạn đang cắt bỏ, từ chối tài lộc mà trời ban cho mình. Ngoài ra  việc cắt tóc còn ảnh hưởng sức khỏe, cả tháng đó sẽ bệnh tật triền miên. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lại cho rằng cắt tóc mùng 1 là điều tốt, cắt bỏ những xui xẻo, vận hạn của tháng trước.

Không cho vay mượn

Theo như quan niệm của giới kinh doanh thì việc đầu tháng mà đi mượn tiền là không nên, việc đi mượn tiền là thấy được sự thiếu thốn nếu đầu tháng đi vay thì cả tháng đó sẽ đi vay. Kiêng kỵ việc xuất tiền vào đầu tháng, đầu tháng đa số những ai làm kinh doanh sẽ không đem tiền đi đầu tư hay thanh toán nợ nần, mà sẽ chờ sang mùng 2 hoặc các ngày sau đó vì việc xuất tiền ngày mùng 1 đồng nghĩa với việc mất tiền thì cả tháng đó sẽ phải xuất rất nhiều tiền.

Không nhặt tiền rơi vãi trên đường

Đặc biệt là loại tiền lẻ rơi vãi trên đường là không được nhặt, vì theo nhiều người tiền rơi vãi trên đường đó là tiền do những người khác vứt đi để xua đuổi và vứt bỏ các vận hạn xui xẻo của bản thân nếu bạn nhặt nó thì đồng nghĩa là bạn tự đem vận đen đến cho bản thân. Vì vậy, khi thấy tiền lẻ rơi vãi trên đường, đặc biệt là các ngã 3 ngã tư thì càng không nên nhặt.

Không mặc đồ trắng vào đêm mùng 1

Theo người xưa, màu trắng chính là hiện thân của ma quỷ nếu bạn mặc đồ trắng khi đi vào đêm mùng 1 sẽ dễ bị các vong hồn đi theo về nhà. Vào ngày mùng 1 các các vong hồn thường viếng thăm nhân gian để nhận đồ cúng của các nơi cúng bái cho nên có rất nhiều, nếu ai vía nhẹ sẽ bị bám theo về nhà.

mung-1-dau-thang-co-nen-di-mua-vang-khong-co-kieng-ki-khong
Mua vàng ngày mùng 1 đầu tháng

Không ăn trứng vịt lộn vào đầu tháng

Theo quan điểm của người miền Bắc và người miền Trung thì món trứng vịt lộn là thứ kiêng kỵ vào ngày Mùng 1. Việc ăn trứng vịt lộn đầu tháng sẽ không đem lại mau mắn, làm việc gì cũng sẽ không thành công, trái với ý muốn của người làm.

Không ăn thịt chó

Thịt chó được xem là món cấm kỵ nhất vào ngày đầu tháng, việc ăn thịt chó đầu tháng khiến  người ăn gặp xui xẻo, đen đủi cả tháng. Nhưng thịt chó lại là món ăn xả xui nếu bạn ăn vào cuối tháng. Tuy nhiên, đây là quan niệm lạc hậu vào cổ hũ. Chó là loài vật nuôi trung thành giúp cho con người nhiều việc nhưng ở Việt Nam lại xem đây là một nét ẩm thực trên bàn nhậu cho nên đây là một nét văn hóa không tốt, bạn không nên ăn thịt chó chứ không phải là không nên ăn vào mùng 1.

Đầu tháng bán vàng có xui không

Đi mua vàng đầu tháng thì cho là việc làm tốt, đem lại tiền tài may mắn vậy thì đầu tháng bán vàng sẽ như thế nào. Thực ra, bán vàng đầu tháng hay cuối tháng đều giống nhau sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì cả, việc bán vàng là phụ thuộc vào nhu cầu của người bán, không lẽ cần tiền gấp vào mùng 1 nhưng nghe đồn không bán vàng vào mùng 1 thì bạn không bán sao. Cho nên đừng quá quan trọng việc mùng 1 hay mùng 2 gì cả, có nhu cầu thì bán thôi.

Hay trường hợp ngày Mùng 1 giá vàng bỗng lên cao đột ngột bán ra lời rất lớn nhưng vì quan niệm bán vàng là bán đi tiền tài của tháng thì bạn không bán ư, nếu là một người đầu tư vàng thì bạn chỉ nên cân nhắc khi nào bán sẽ có lời mà thôi đừng quá tin vào các quan niệm dân gian.

Đầu tháng nhặt được vàng có điềm gì không

Thực ra nhặt được vàng là bạn may mắn thôi chứ không có điềm gì cả vậy nên bạn không nên quá lo lắng. Vàng là loại tài sản có giá trị với người bị mất thì xui nhưng đối với người nhặt được lại là một sự may mắn vô cùng lớn . Nếu như trường hợp, người ta quan niệm nhặt được vàng đầu tháng là gặp xui xẻo thì bạn sẽ không nhặt ư hay nhặt lên rồi sẽ vứt lại. Với 100 trường hợp thì hết 99,99% là sẽ lấy và 0,1% còn lại là không nhận diện được vàng thôi.

Tuy nhiên, nếu như nhặt được vàng mà có người đi tìm hay bạn biết ai là người mất thì nên trả lại cho họ, vì vàng là tài sản có giá trị, đối với bạn có thêm vàng đó thì cũng được hay không có cũng không sao vì nó không phải của bạn nhưng với người mất có khi là số tài sản duy nhất, là số tiền cứu sống hay tiền học của ai đó trong gia đình. Việc nhặt được vàng là may mắn nhưng nếu trả lại vàng cho người mất là một điều vô cùng tốt, vô cùng nhân đạo.

Đầu tháng mất vàng xui không

Mất vàng đồng nghĩa với mất một số tiền lớn thì dù là đầu tháng hay cuối tháng thì đó vẫn là vận xui của bạn. Nếu cho rằng mất vàng vào mùng 1 là hên thì chắc đó là một quan niệm sai trái nhất mà tôi từng nghe, người ta thường có câu ” của đi thay người” câu này chỉ dùng để an ủi nhau mà thôi. Đã là mất tài sản thì chắc chắn là xui. Thực ra những quan điểm như mất vàng đầu tháng là vứt bỏ vận hạn xui xẻo và đen đủi của bản thân là dùng để an ủi người mất mà thôi.

Vì vậy, bạn không nên lo lắng đến các vấn đề tâm linh, hay lên mạng gõ các vấn đề như mất vàng đầu tháng có xui không, mất vàng đầu tháng là điềm gì…đơn giản mất vàng là do bạn bất cẩn nên làm mất, giống như đeo vàng ra đường bị cướp là chuyện hết sức bình thường trong xã hội hiện nay.

Trên đây là những vẫn đề liên quan đến ngày mùng 1 đầu tháng nên và không nên làm gì, đặc biệt là quan niệm mùng 1 đầu tháng có nên đi mua vàng không? Có kiêng kị không? Mọi người nên đứng ở góc nhìn sáng suốt không nên quá tin vào các quan niệm của nhân gian, đặc biệt là tin một cách mù quáng dẫn đến những quyết định sai lầm ảnh hưởng đến bản thân và gia đình.

Một số bài viết tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn