Tuesday, 29 Nov 2022
Phong Thủy

Năm 2021 là năm con gì? Mệnh gì? Năm Canh Tý | Con chuột

Năm 2020 là năm con gì? Mệnh gì? Là những câu hỏi được rất rất nhiều người đặt ra khi thời điểm cận kề xuân về như là những ngày gần đây. Câu chuyện về năm sinh, năm tuổi, số mệnh luôn là một hình thức truyền thông không thể thiếu đối với người Việt Nam chúng ta từ xa xưa cho đến nay.

Vậy, năm 2020 là năm còn gì? Vangbac24h.vn chúng tôi hôm nay sẽ giải đáp toàn bộ của tất cả bạn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Năm 2020 là năm con gì?

Đối với người Đông Á chúng ta thương hay tính theo tết ta là tết âm lịch hằng năm để tính tuổi cho con cái theo dân gian xưa, trong đó có Việt Nam chúng ta thì tên của năm được xác định dựa vào Can Chi. Ví dụ như sẽ có 10 Ca

 • Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

-Và theo đó có 12 Chi tương ứng với 12 con giáp, cụ thể là

 • Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Theo tử vi khoa học người ta sẽ thực hiện ghép 10 can nối với 12 Chi lại với nhau được 60 tổ hợp. Đặc biệt là năm nay, là năm 2020 ta thực hiện kết nối giữ can chi tính theo thời điểm thì năm 2020 là năm canh tý, tuổi con chuột.

Người tuổi tý

Bạn biết không, nói chung về tất cả người có cầm tinh tuổi con chuột hay tuổi tý thì họ luôn là người lanh lợi và thông minh. Đặc biệt họ là những người  có một ý chí kiên định, vững vàng, có kế hoạch xác định mục tiêu cho bản thân và không bao giờ lùi bước mà sẽ cố gắng hoàn thành.

Ngoài ra người tuổi tý còn có thể chấp nhận vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, luôn phấn đấu và nỗ lực không ngừng. Do đó trong làm ăn kinh doanh họ thường gặt hái được thành công vang dội.

Người tuổi canh tý

Nói riêng về người tuổi canh tý, họ là những người khá tham vọng, họ mang trong mình khao khát được làm lớn tuy nhiên có người thì biết điều chỉnh có người lại không thể vì thế mà trường hợp nếu không biết cách điều chỉnh thì họ sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách và dễ gặp thất bại.

Họ là những người khá bấp bên về mặt tài chính, trong suốt cuộc đời thì người tuổi này, có thể nói rằng trong suốt cuộc đời họ sẽ gặp không ít khó khăn về tiền bạc. Người tuổi canh tý biết tiết kiệm, vì tính toán cần kiệm chi tiêu nên thường xuyên có những khoản tích lũy không nhỏ cho tuổi già của mình.

nam-2020-la-nam-con-gi
Năm 2020 là năm con gì?

Người canh tý đồng thời cũng rất nhạy cảm có trực giác tốt, có trí tưởng tượng phong phú nhưng lại không giỏi trong việc đưa ra quyết định một cách logic và đôi khi thiếu chính xác làm mọi chuyện trở nên khá tồi tệ.

Điểm đặc biệt là họ sống hòa đồng, vui vẻ với tất cả mọi người xung quanh. Một ưu điểm vô cùng tốt nữa là người canh tý có khả năng giao tiếp tốt, họ thích những nơi nhộn nhịp đông người, bầu không khí sôi động náo nhiệt sẽ luôn là một tụ điểm không thể nào thích hợp hơn cho người tuổi này.

Không những vậy người tuổi canh tý còn có ưu điểm là chất phác, thật thà, không thích thể hiện bản thân và đặc biệt là không bao giờ coi thường người khác, họ luôn coi trọng những người xung quanh và có thái độ lễ phép. Tuy nhiên họ cũng có những lúc khó tính và hay phàn nàn, soi mói nhưng nhìn chung vẫn là người dễ gần dễ kết bạn

Người sinh năm 2020 mệnh gì?

Người canh tý thuộc mệnh Bích Thượng Thổ

Đối với người sinh năm 2020 họ thuộc mệnh thổ cụ thể hơn là mệnh  Bích Thượng Thổ, hay có nghĩa cụ thể là Đất tò vò hay Đất trên vách, Đất trên tường thành. Được biết đến với những người mệnh thổ, họ đặc biệt thực tế hơn so với những người trong cung ngũ hành khác.

Đặc điểm nổi bậc nhất của người Bích Thượng Thổ là họ có tính cân bằng, tâm lý và lập trường khá vững vàng và không bị nghiêng ngã theo các ý kiến trái chiều của dư luận. Họ còn có ưu điểm về sự rạch ròi giữ yêu và ghét, không nhập nhằng, yêu là yêu và ghét là ghét, không có mập mờ trắng đen.

Bích Thượng thổ cũng là một người khá có nghĩa khí và chính trực, họ luôn tuân theo những quy tắc mà bản thân mình đặt ra, ít khi thay đổi, và nếu có trường hợp buộc họ phải làm như vậy thì người mệnh này sẽ vô cùng cắn rứt, ân hận không thôi.

Ngoài ra, Bạn biết không? Đây là một điểm đặc biệt mà chỉ có người mệnh Bích Thượng Thổ sở hữu. Dựa theo hình tượng “đất trên tường” – có ý nghĩa bảo vệ che chở cho người khác, vì thế mà những người Bích Thượng Thổ sẽ có tính cách rất hay giúp đỡ người khác, sẵn sàng hi sinh, cống hiến mà không toan tính, vụ lợi. Với tố chất này, họ sẽ tiến xa trong tương lai và được yêu mến.

Đất Bịch Thượng Thổ là loại đất thường mang đến phúc đức cho con người, mang đến cuộc sống bình yên và an toàn. Người có số mệnh này thường được hưởng sự phúc đức, thành công trong cuộc sống và gặp nhiều may mắn.

Tuy nhiên họ cũng có một số hạn chế cần lưu tâm nhắc đến như là đôi khi quá cứng nhắc theo khuôn khổ, tính cách khá cứng nhắc này làm cho họ ít có sự linh động trong đời sống thực tế cũng như công việc hằng ngày của bản thân. Điều này luôn là một vấn đề lớn khiến họ trở nên lỗi thời và lạc hậu, không theo kịp đồng nghiệp của mình.

Nam mệnh-Nữ mệnh hợp với hướng nào?

Nam mệnh

 • Hướng Tây Bắc-sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Đông Bắc-diên niên: Mọi sự ổn định.
 • Hướng Tây-phục vị: Được sự giúp đỡ.
 • Hướng Tây Nam-thiên y: Gặp thiên thời được che chở.

Nữ mệnh

 • Hướng Tây Nam-sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Tây-diên niên: Mọi sự ổn định.
 • Hướng Đông Bắc-phục vị: Được sự giúp đỡ.
 • Hướng Tây Bắc-thiên y: Gặp thiên thời được che chở.

Tuổi canh tý hợp với những tuổi nào?

Mỗi cung ngũ hành hay mỗi số mệnh tuổi tác sẽ theo đó hợp với những ngũ hành, mệnh khác nhau vì thế mà người ta có quy định từ thời xa xưa đến nay, mệnh gì sẽ tốt với mệnh gì, và tuổi nào sẽ hợp với tuổi nào, các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Nam mệnh

Đối với những người nam tuổi canh tý sẽ hợp với những tuổi sau:

 • Trong làm ăn: Tân Sữu, Đinh Mùi, Giáp Thìn.
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Sữu, Đinh Mùi, Giáp Thìn, Mậu Tuất.
 • Tuổi kỵ: Mậu Thân, Nhâm Dần, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân.

Nữ mệnh

Đối với những người nữ tuổi canh tý sẽ hợp với những tuổi sau:

 • Trong làm ăn: Tân Sữu, Đinh Mùi, Giáp Thìn.
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Sữu, Đinh Mùi, Giáp Thìn, Mậu Tuất.
 • Tuổi kỵ: Mậu Thân, Nhâm Dần, Giáp Dần, Ất Mão, Qúy Mão.

Bố mẹ tuổi nào thì sinh con tuổi canh tý là hợp?

Yếu tố xem tuổi sinh con hợp với tuổi của bố mẹ luôn là vấn đề cần lưu ý cho những cặp vợ chồng, vì nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều cho đời sống gia đình sau này. Nếu bạn sinh con hợp tuổi với bố mẹ se hóa giải được những điểm không hợp của hai vợ chồng.

Trong trường hợp tính theo yếu tố riêng lẽ thì các bố mẹ tuổi này nên sinh con vào năm canh tý là:

 • Tính theo tam hợp thì người tuổi canh tý năm 2020 hợp với Thân Thìn.
 • Tính theo nhị hợp thì người tuổi canh tý năm 2020 hợp với Sửu.
 • Tính theo can chi thì con trai tuổi canh tý năm 2020 hợp với Ất.
 • Tính theo mệnh thì người tuổi canh tý năm 2020 hợp với mệnh hỏa, kim.

Vậy người ta kết luận rằng những bố mẹ tuổi Sữu, Thân, Thìn là thích hợp nhất để sinh con tuổi canh tý năm 2020.

Sinh con năm 2020 hợp với bố mẹ tuổi Sửu

Theo tử vi khoa học thì bố mẹ tuổi sửu rất hợp khi sinh con vào năm 2020 tức tuổi canh tý. Về địa chi Tý Sửu nhị hợp, bản mệnh hợp lại lúc này nhờ thế mà tạo nên sự tốt lành hưng thịnh. Sẽ gặp nhiều may mắn, tin vui liên tiếp.

Nói về sự nghiệp hay công việc đời sống thì đều trên đà thăng tiến, dễ đạt được những mục tiêu đề ra và có được những điều mà bản thân mong muốn trong tương lai. Nếu bố mẹ tuổi sửu sinh con năm này thì tình cảm vợ chồng sẽ dễ hòa mục, dễ đón tin vui về con cái, sinh con tiếp theo trong thời gian gần tiếp đến.

Em bé tuổi canh tý sẽ mang đến rất nhiều may mắn cho ba mẹ tuổi Sửu. Bản thân người con tuổi Tý cũng là người tài giỏi, lớn lên sẽ là người ngoan ngoãn, chỗ đứng trong xã hội và mang lại nhiều tiếng thơm cho bố mẹ.

Sinh con năm 2020 hợp với bố mẹ tuổi Thân

Thân Tý được xem là bán hợp khi sinh con năm 2020, báo hiệu được một năm suôn sẻ, thuận lợi. Mọi điều trong cuộc sống sẽ được giải quyết một cách êm đẹp và thuận lợi. Đối với những người có việc cần xuất hành thì chuyến đi sẽ bình an, sự nghiệp có quý nhân giúp đỡ, đường tình duyên cũng như hôn nhân khá mỹ mãn.

Cũng như bố mẹ tuổi sửu thì em bé sinh năm 2020 sẽ đem lại vận may cho bố mẹ tuổi Thìn. Gia đình êm ấm, hạnh phúc, vợ chồng gắn bó, khăng khít trong cuộc sống hơn và đặc biệt là giảm mẫu thuẫn hơn trong quá trong sinh sống

Sinh con năm 2020 hợp với bố mẹ tuổi Thìn

Theo tử vi khoa học thì người tuổi Thìn vào năm 2020 bổn mạng vô cùng tốt với Hỷ tinh ngự tại cung vị, hơn nữa xét về địa chi thì Tý Thìn là tượng Bán Hợp. Có một điểm nên lưu ý là Thìn Thổ và Tý Thủy có thể khắc nhau tuy nhiên khi xét về thiên can Canh Kim lại có thể tương sinh với Thổ và Thủy, tạo ra nhiều may mắn cho tuổi Thìn này trong năm Canh Tý 2020.

Năm 2020 là năm tiến của người tuổi Thìn, rất dễ thăng quan tiến chức, mệnh nữ thì lại dễ sinh con đẻ cái. Do dân gian có truyền lại rằng là năm canh tý 2020 người tuổi Thìn sẽ gặp Hoa Cái cát tinh và Ngũ Quỷ hung tinh cùng nhập cung. Đặc biệt có quý nhân phù trợ giúp vượng vận Tử Tức.

Trên đây là tất cả những thông tin mà vangbac24h.vn chúng tôi đã nghiên cứu dựa trên tử vi khoa học về vấn đề năm 2020 là năm con gì dành cho tất cả những đối tượng thắc mắc về vấn đề này. Ngoài ra việc bổ sung thêm những thông tin về hợp mệnh, hợp đường còn cái trong năm canh tý 2020 này. Hi vọng các bạn có được những thông tin bổ ích thông qua bài viết.

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn