Friday, 17 May 2024
Tư Vấn Vàng

Có tiền nhàn rỗi Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng 2024

Song song với tình hình dịch Corona bùng phát trong những tháng qua là tình hình kinh tế có nhiều thay đổi, trong đó nhu cầu về tiền, vàng bạc tăng lên. Nhưng nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng vào thời điểm Corona. Câu hỏi được đặt ra như một vấn đề bức thiết, liên quan đến nhiều vấn đề về tài chính, để có đáp án và lời tư vấn tốt nhất mọi người nên theo dõi những chia sẻ dưới đây của Vangbac24h.vn

Dịch Corona có ảnh hưởng đến giá vàng không

Dịch bệnh viêm phổi mới xuất hiện cuối năm 2019 và đầu 2020 với những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng lấy đi tính mạng của hàng ngàn người ở Trung Quốc và Thế giới. Đặc điểm lan nhanh, dễ lây  bệnh cho nên khó kiểm soát nên kể từ khi bùng phát ở đất nước lớn thứ 2 thế giới thì nền kinh tế nước này chủ yếu tập trung vào hỗ trợ kinh tế, xã hội, y tế…trong nước. Kéo theo đó là hàng loạt hệ lụy cho ngành công nghiệp vì chinhsachs tự cách ly, các nhà máy tập đoàn lớn nhỏ đặt ở nước này đều dừng hoạt động.

Chính vì ảnh hưởng đến công nghiệp, lương thực thực phẩm thiếu thốn, y tế khó khăn, du lịch ngưng hoạt động để phòng dịch mà đa phần các nước đều áp dụng kiểm soát hàng không, không cho những người nước có dịch nhập cảnh. Đặc biệt một đất nước phụ thuộc nhiều vào du lịch như Việt Nam, khi khách Hàn, Trung và Nhật không tham gia du lịch kéo theo nhà hàng, khách sạn, dịch vụ giải trí đóng cửa. Chính vì vậy tất cả các nước đều có chính sách giảm lãi suất để hỗ trợ và phục hồi kinh tế.

Khi giảm lãi suất đồng đô la sẽ gairm theo, kèm theo đó là sự tăng lên chóng mặt của giá vàng. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát giá vàng tăng hơn 600 nghìn/lượng. Giá vàng thế giới tăng nhanh cũng đồng thời có sự lên xuống thất thường theo xu hướng của bệnh dịch. Mỗi khi dịch bùng phát mạnh là giá vàng lại càng tăng lên.

Tình hình giá vàng hiện nay

Giá vàng thế giới hôm nay

Tình hình giá vàng thế giới thời gian này có nhiều bất ổn, tăng giảm thất thường không theo quy luật. Khi dịch bệnh lan san tất cả các nước khắp các châu lục với tốc độ chóng mặt, vậy nên ảnh hưởng hầu như kinh tế toàn cầu. Tất cả các nước đều bị ảnh hưởng dù lớn hay nhỏ đặc biệt  là những nước bị nhiễm.

Giá vàng thế giới hiện nay không bình ổn nhưng vẫn ở mức cao, sự suy giảm chỉ vài chục nghìn sau đó lại tăng lên. Hiện nay rất khó để biết được giá vàng sẽ lên hay xuống, các chuyên gia tài chính Mỹ cũng không thể nào biết được giá vàng sẽ như thế nào.

  • Giá vàng thế giới hôm nay: 1.667USD/Ounce

Giá giảm mạnh  đến 32 USD so với giá sand hôm qua, vậy nên hiện giá vàng thế giới đang có xu hướng giảm trong những ngày qua.

Giá vàng trong nước hôm nay

Thông thường mọi người sẽ hiểu ngầm rằng giá vàng thế giới luôn tỷ lệ thuận với giá vàng trong nước, nhưng hiện tại thì không bởi vì hôm nay giá vàng  trong nước tăng mạnh đi ngược lại với giá vàng thế giới giảm sâu.

  • Giá vàng trong nước hôm nay tăng mạnh lên 48 triệu/lượng

Nhiều chuyên gia cho rằng sở dĩ có sự thay đổi, mâu thuẫn là vì trong những ngày qua Việt Nam đối mặt với sụ bùng phát trở lại của dịch Covid 19, nâng mức nhiễm lên cao ở các tình và thành phố. Những mối lo ngại về sự bùng phát khiến kinh tế thị trường hỗn loạn và đó cũng chính là nguyên nhân giá vàng tăng.

Nên mua vàng tích trữ hay gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm hay mua vàng đều vì mục đích giữ tiền và đem lại lợi nhuận nhưng lại có những ưu điểm khác biệt nhau hoàn toàn.

Gửi tiết kiệm:

  • Gửi tiết kiệm là hình thức gửi tiền vào ngân hàng nào đó, hằng tháng bạn sẽ nộp bao nhiêu tiền tiết kiệm đó và ngân hàng sẽ chi lãi suất cho người gửi theo thỏa thuận ban đầu.
  •  Gửi tiết kiệm thì tiền sẽ an toàn hơn, không lo lắng về rủi ro nhưng lợi nhuận đem lại rất thấp.
Nen-mua-vang-hay-gui-tiet-kiem-ngan-hang-thoi-diem-nay-corona-2020
Kinh nghiệm mua vàng

Mua vàng tích trữ:

  • Mua vàng tích trữ là hình thức mua vàng về để 1 thời gian, đến khi nào thấy giá vàng cao thì bán ra.
  • Mua vàng nhiều rủi ro nhưng lại đem lại mức lời khủng.

Giữa 2 sự lựa chọn thì mỗi phương thức sẽ có sự khác biệt, nếu là gửi tiết kiệm thì bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào cần nếu có việc gấp mà không bị lỗ nhưng với khoản mua vàng dự trữ thì để bán ra thu tiền về còn phụ thuộc nhiều yếu tố, đặc biệt là giá vàng thị trường, nguy cơ đến lúc cần bán vàng thì giá vàng thấp là rất cao, như vậy rất dễ dàng bị lỗ.

Cho nên nếu như khoản tiền của bạn đã có kế hoạch sử dụng trong tương lai gần thì nên gửi tiết kiệm hay bạn đã lớn tuổi thì nên gửi tiết kiệm ngân hàng. Còn nếu như tiền nhàn rỗi đó chưa có kế hoạch sử dụng trong thời gian gần thì nên mua vàng, chỉ những bạn trẻ mới nên mạo hiểm, đặc biệt mua vàng dự trữ khi bản thân thực sự am hiểu về thị trường vàng và các quy luật kinh tế.

Xem Chi tiết: Kinh nghiệm mua vàng tích trữ

Có nên mua vàng tích trữ vào thời điểm này

Thời điểm này toàn bộ nhân lực, nhu cầu đều đổ dồn về thông tin dịch bệnh, nhu cầu lúc này mọi người chỉ quan tâm đến thực phẩm cất trữ, thuốc men , nước rửa tay hay khẩu trang nên ít ai quan tâm đến nhu cầu mua vàng.

Chính vì tình hình đó mà giá vàng hôm nay trong nước tăng mạnh, đi ngược với chiều hướng giá vàng thế giới. Tuy nhiên , lời khuyên cho mọi người là không nên mua vàng tích trữ vào thời điểm này và cũng không nên gửi tiết kiệm bởi vì chúng ta nên để dành tiền tập trung cho việc phòng chóng dich bệnh nếu như trường hợp mất kiểm soát. Giá vàng hiện nay rất cao, nếu mua theo kiểu lướt sóng giá thì nguy cơ hỗn loạn thị trường là rất lớn.

Mua vàng tích trữ cốt yếu là kiếm lời nhưng nên lưu ý nếu giá mua vào hiện nay là cao, nguy cơ đi xuống là rất lớn. Dù bạn để vào năm sau đó không chắc rằng giá vàng lại lên bằng với mức giá mua hiện tại. Vậy nên mọi người cần lưu ý không nên mua vàng tích trữ vào thời điểm này.

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ không lỗ

Mua vàng miếng nguyên chất

Nếu đã vì mục đích mua vàng tích trữ thì tất nhiên mọi người nên chọn vàng miếng để thuận tiện trong  bảo quản, cất giữ thời gian dài.

  • Vàng miếng 9999 có trọng lượng tương đối, không xỉn đen hay ghỉ tét dù qua nhiều năm
  • Giá vàng miếng nguyên chất bình ổn, dễ mua bán
  • Tất cả các tiệm  trang sức đều có thu mua loại vàng này, không như một số loại vàng trang sức khác.

Không nên chọn vàng trang sức, vàng tây vàng hồng… để tích trữ bởi vì loại này mất giá, nhanh đen và rất khó bảo quản.

Mua vào vào thời điểm giá vàng bình ổn, thấp nhất

Tất nhiên để không lỗ thì khi mua vàng mọi người phải chọn mức giá thấp nhất đến khi giá vàng cao mới có thể bán vàng thu về lãi suất cao nhất. Nhưng nếu thời điểm này chọn mua vàng lúc này khả năng bán ra lời là rất thấp vì theo như tình hình thị trường giá vàng hiện tại la mức cao nhất trong nhiều năm qua. Thử nghĩ một vấn đề đơn giản đó là liệu rằng mức kỷ lục đó sẽ đi theo xu hướng như thế nào. Vậy nên thời điểm giá vàng cao mọi người không nên đô xô đi mua vàng.

Cập nhật tình hình giá vàng thường xuyên

Sau khi và trước khi mua điều quan trọng nhất đó là mọi người nên cập nhật giá vàng thường xuyên, việc cập nhật mọi lúc giúp cho người mua vàng nắm rõ tình hình thị trường đưa ra những phán đoán, quyết định chính xác nhất mà không cần đến sự hỗ trợ nhiều từ người khác. Nên cập nhật giá vàng tron nước, thế giới qua từng phiên để có cái nhìn tổng quát.

Phân tích, đánh giá thị trường vàng

Bên cạnh giá vàng điều quan trọng của người mua vàng dự trữ đó là tầm nhìn, phân tích, đánh giá thị trường từ đó đưa ra những dự đoán chính xác cho mình. Các thông tin bao gồm thị trường, kinh tế, lãi suất, chính trị, xã hội trong nước và thế giới. Vào lúc này điều mọi người nên quan tâm đó là dịch Corona và cuộc chiến dầu khí, đây là 22 yếu tốt tác động mạnh nhât đến giá vàng, bên cạnh đó theo dõi thông tin mà cục dự trữ FED về vấn đề tăng giảm lãi suất.

Chọn mua vàng thương hiệu uy tín

Chọn một thương hiệu để gửi gắm niềm tin là điều quan trọng khi mua vàng, hiện nay bên cạnh vàng thật nhiều loại nhiều nơi bán không kiểm định chất lượng thì vấn nạn vàng giả luôn là nỗi lo. Ngay cả những người bán còn không nhận ra thì với người mua khó lòng nhận diện được. Vậy nên để chắc chắn mọi người nên chọn mua của các thương hiệu lớn hiện nay để đảm bảo chất lượng, có giấy tờ mua bán kiêm định. Lợi thế khi mua vàng  nơi uy tín đó là khi bán lại bạn được nhận nhiều uu đãi hơn.

Cân bằng số tiền mua vàng dự trữ

Đầu tư mạo hiểm nhưng nên để lại cho bản thân một con đường sống nếu nguy cấp, không nên dùng hết số tiền nhàn rỗi ra đẩ đầu tư mà nên mua hết 80% còn 20% giữ lại để gửi tiết kiệm ngân hàng để phòng khi có trường hợp khẩn có thể mang ra sử  dụng. Tránh bán vàng trong thời điểm giá vàng thấp hơn giá mua nhiều lần.\

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking ngân hàng online trên điện thoại tại nhà: https://dangkyinternetbanking.com

Hy vọng với những chia sẻ Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng vào thời điểm này Corona thì mọi người đã có những nhận đỉnhiêng cho bản thân khi đưa ra sự lựa chọn đầu tư tương lai. Với việc mua vàn đòi hỏi bạn là người am hiểu về vàng, thị trường, biết cách phân tích thị trường sao cho phù hợp nhu cầu mua vàng.

Mời bạn quan tâm bài viết tư vấn mua vàng trả góp lãi suất 0%

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn