Monday, 20 Mar 2023
Phong Thủy Vàng

2023 Ngày vía thần tài mua vàng tây có được không? Nên mua vàng gì?

Ngày vía thần Tài luôn khiến thị trường vàng nhộn nhịp hơn rất nhiều và nó đang đến gần, nhưng nhiều người hiện vẫn không biết  ngày vía thần tài mua vàng gì sẽ tốt, sẽ có lợi cho việc làm ăn và kinh doanh của mình. Vậy để không đau đầu suy nghĩ thì bạn nên đọc ngay những kinh nghiệm mua vàng ngày thần tài dưới đây của Vangbac24h.vn.

Ngày vía thần tài là ngày nào

Với người Việt Nam chúng ta thì rất quan tâm đến ngày Vía thần tài, được xem là ngày mà nhà nhà, người người có điều kiện sẽ đi mua vàng. Đặc biệt là những ai làm ăn kinh doanh hay buôn bán đều rất coi trọng, đặc biệt là phần lễ nghi.

Ngày vía thần Tài năm 2023 là nhằm ngày Mồng 10 tháng Giêng tức là 31/1/2023 ( ngày thứ Ba).

Tuy nhiên, tron năm cũng có rất nhiều ngày vía Thần Tài không phải duy nhất ngày này, đa số là vàng ngày Mồng 10 hàng tháng ( âm lịch) đều là ngày vía thần tài, nhưng đối với ngày Mồng 10 tháng Giêng được xem là lớn nhất bởi đây là ngày khởi đầu của năm mới nên rất được xem trọng.

Ý nghĩa ngày vía thần tài

Theo tương truyền Thần tài là vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên Trời giúp nhân gian cai quản tiền bạc cũng như ban phát lộc tài. Và ngày vía Thần tài là ngày mà vị Thần này về trời sau thời gian lưu lạc dưới nhân gian. Vậy nên ý nghĩa ngày  này là cầu tài và cầu lộc nói chung là cầu về tiền bạc đối với bản thân và công việc kinh doanh của mình.

Vậy nên ngày Thần Tài là ngày để mọi người cầu về tiền tài, tài lộc cũng như các may mắn về tiền bạc, hoạt động kinh doanh cho bản thân mình.

Tại sao nên mua vàng vía thần tài

Mua vàng ngày vía thần tại được nhiều người phương đông, đặc biệt là các nước nặng về vấn đề tâm linh, đây được xem như là một tục lệ đối với những người làm ăn buôn bán kinh doanh. Vàng được xem là tài sản là vật phẩm đại diện cho tiền tài, tài lộc vậy nên việc mua vàng là giống như rước lộc về nhà, rước tài lộc cho bản thân. Vậy nên mọi người sẽ thấy cảnh chen lấn mua vàng ngày Vía Thần Tài hàng năm.

Ngày vía thần tài mua vàng gì

Bạn đang lo ngại và không biết nên mua vàng gì, loại nào hay lần đầu mua cần tư vấn thì sẽ có ngay câu trả lời trong những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Ngày vía thần Tài mua vàng Tây được không

Ngày vía thần tài được xem là ngày mua vàng quốc dân, vàng thì hiện nay có nhiều loại khác nhau và đa số sẽ phân vân giữa vàng Tây và vàng Ta, nên mua loại nào. Nói chung là loại nào cũng được, vậy nên mọi người không cần băn khoăn quá nhiều.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên mọi người nên ưu tiên vàng Ta có thể là vàng nhẫn hay vàng miếng gì đó bởi đây là loại vàng có giá trị cất giữ về mặt thời gian, đặc biệt là không bị mất giá quá nhiều. Đối với vàng tây thì chủ yếu là trang sức vậy nên mua với mục đích đeo làm đẹp hoặc cất giữ làm kỷ niệm được. Giá vàng Tây bán lại cũng khá thấp, chênh lệch lớn nên sẽ lỗ hơn so với mua vàng Ta.

ngay-via-than-tai-nen-mua-vang-gi
Ngày Vía Thần Tài nên mua vàng gì?

Ngày vía thần tài mua vàng trang sức được không

Vàng trang sức hay vàng miếng đều được, bởi việc mua vàng cũng chỉ là lễ nghĩ mà thôi, chỉ là ám chỉ mua tài lộc để cầu may đầu năm mới, giúp cho cả năng có nhiều tài lộc đến, công việc làm ăn suôn sẻ. Đối với vàng trang sức thì mọi người có các loại như vàng nhẫn, dây chuyển, bông tai, lắc tay, mặt dây chuyền…Vậy nên mọi người hoàn toàn có thể mua vàng trang sức, nhưng ưu tiên chọn vàng Tây loại 14k, 18k hoặc vàng Ta.

Tổng kết: Ngày Vía Thần Tài mọi người có thể mua vàng Tây nếu như không đủ tài chính nhưng vẫn sẽ ưu tiên vàng Ta hơn. Bên cạnh việc mua vàng miếng, vàng nhẫn, vàng trang sức thì còn có thể chọn mua vàng được khắc thành các linh vật phù hợp. 

Có nên bán vàng ngày vía thần tài không

Bên cạnh việc mua vàng ngày Vía Thần tài thì nhiều người quan tâm đến việc bán vàng, bởi nhiều người cho rằng vào ngày này nhu cầu mua vàng tăng cao nên giá vàng sẽ lên cao, vậy nên việc bán lại vàng sẽ có lợi hơn. Tuy nhiên, mọi người cần phải hiểu là giá vàng ngày vía Thần tài đúng là sẽ tăng giá nhưng với giá bán ra sẽ tăng nhưng đối với mua vàng thì sẽ tăng không đáng kể. Vậy nên mọi người cũng cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp.

Việc mua vàng ngày vía thần Tài được xem như là một nghi lễ, vậy nên cũng không yêu cầu mọi người không được bán vàng. Mọi người có thể bán, sau đó trích số tiền nhỏ để mua một sản phẩm vàng nào đó có giá thành hợp lý mà mình muốn. Như vậy có thể không phải lo lắng về vấn đề như bán vàng sẽ mất lộc, là bán đi tài lộc.

Tổng kết: Ngày Vía Thần tài mọi người hoàn toàn có thể bán vàng được, nó không có vấn đề gì cả. Nhưng nếu mọi người lo ngại, thì ngay sau khi bán có thể chọn mua lại một sản phẩm vàng nào đó phù hợp để cầu may, cầu tài cho mình.

Mua vàng ngày vía thần tài có phải cúng không

Một trong những vấn đề được quan tâm nữa mà nhiều người cũng rất tò mò đó là sau khi mua vàng về có phải cúng Thần Tài không, bởi đa số vào ngày Vía thần tài thì ai cũng làm lễ cúng Thần Tài cả. Tuy nhiên, lễ cúng này không liên quan đến vàng mà đây là lễ bắt buộc nếu như mọi người có thờ ông Thần Tài trong nhà hay trong công ty của mình.

Nếu mọi người có nhu cầu thì cúng cũng được, có thể để vàng và cúng thoe đúng nghi lên với các loại đồ cúng khác, tuy nhiên cũng nên cẩn thận bởi những đối tượng cướp giật, đôi khi đang cúng có người vào lấy vàng là chuyện hết sức bình thường.

Tổng kết: Việc cúng vàng ngày Vía Thần Tài có cũng được, không cũng chẳng sao vậy nên mọi người không cần quá để tâm đến vấn đề này. Nhưng nên tập trung vào giờ cúng thần tài tốt, các nghi lễ cũng như  các bài văn cầu khấn đúng của từng vùng miền.

ngay-via-than-tai-nen-mua-vang-gi
Ngày ví thần tài nên mua vàng gì, bao nhiêu tiền.

Giá vàng ngày vía thần tài năm nay

Một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm không chỉ vàng gì mà còn phải quan tâm đến giá vàng ngày vía thần tài nữa. Theo như  các chuyên gia phong thủy thì họ đưa ra lời khuyên dành cho những ai mua vàng ngày này đó là : Không nên mua vàng số lượng lớn, nên mua vàng với nhu cầu nhỏ với mục đích cầu may mắn.

Giá vàng ngày Vía Thần Tài thường sẽ cao hơn rất nhiều so với ngày thường do nhu cầu mua vàng tăng cao, tuy nhiên mức tăng sẽ không quá lớn. Vậy nên mọi người cũng không cần lo lắng, đó là quy luật mà từ trước đến nay đều xảy ra.

Nhưng nếu xét theo thời điểm cũng như giá vàng hiện tại của dịp Tết Nguyên Đán vừa qua thì giá vàng đang có sự giảm giá khả mạnh, có sự lao dốc nhanh chóng. Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục tụt giảm trong bối cảnh nước Mỹ công bố thông tin kinh tế tích cực và đồng tiền ảo Bitcoin tăng giá dữ dội.  Đặc biệt là những thông tin liên quan đến đồng Bitcoin tăng mạnh, cán mốc 50.000USD cũng như các vấn đề lạm phạt ở Mỹ đăng được dự đoán là sức ép đối với vàng.

Vậy nên có khả năng giá vàng sẽ khó mà bứt phá trong thời gian tới và có nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu đặt ra thông tin sẽ có nguy cơ vàng sẽ giảm sâu trong thời gian tới.

Mua vàng ngày Vía Thần tài ở đâu uy tín nhất

Bên cạnh đảm bảo về giá, về các vấn đề phong thủy thì mọi người cần lưu ý thêm về nơi mua vàng ngày Vía Thần tài, bởi năm này ngày Vía Thần Tài rơi vàng chủ nhật nên sẽ có rất nhiều người đổ ra các tiệm vàng để mua, tình trạng chen lấn là không tránh khỏi.  Đây là cơ hội để những đối tượng lừa đảo thực hiện hành vi gian lận vàng của mình.

Vậy nên mọi người không nên tìm mua vàng trên mạng, hay mua của bất kỳ ai đó quảng cáo mà nên tìm đến các cửa hàng, tiệm vàng có thương hiệu và uy tín để đảm bảo hoạt động mua bán được suôn sẻ và minh bạch. Nếu không biết tìm đến cửa hàng nào thì có thể chọn:

 • Hệ thống cửa hàng của PNJ: Hiện có trên toàn quốc
 • Hệ thống cửa hàng SJC
 • Cửa hàng của Doji
 • Công ty vàng bạc Kim Tín
 • Bảo Tín Minh Châu
 •  Cửa hàng vàng bạc Mi Hồng
 • Cửa hàng vàng bạc trang sức Huy Thanh
 • …vv

Vậy nên mọi người nên chọn những cửa hàng lớn, có uy tín và hoạt động lâu năm không nên mua lẻ ở ngoài thị trường vừa có nguy cơ lừa đảo đồng thời vi phạm pháp luật khi mua bán trao đổi vàng bạc trang sức ở những nơi không được ngân hàng Nhà nước cấp phép.

Ngày vía thần tài mua vàng cần lưu ý gì

Ngày vía Thần Tài sẽ có rất nhiều người đổ xô đi mua vàng, nhưng không có nghĩa là mọi người chọn tùy tiện cái gì cũng được mà cần mua vàng một cách thông minh. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi mua vàng ngày nay.

 • Mua vàng căn cứ vào tài chính cá nhân: Có bao nhiêu thì mua bấy nhiều, không nên bỏ quá nhiều tiền để mua, không nên vay mượn tiền để mua vàng. Mọi người có tài chính lớn thì chọn vàng Ta còn nếu không đủ thì chọn vàng Tây cũng được.
 • Nên chọn nguồn gốc của vàng: Tất nhiên vàng có thương hiệu có tên tuổi sẽ khác vàng không rõ nguồn gốc, bởi đây là vàng Thần tài, vật may mắn nên chọn thì hãy chọn mua ở những nơi uy tín, có độ tin cậy chứ không nên mua bừa đôi khi lại mua phải vàng trộm cắp hay vàng của người đã mất.
 • Chọn Tuổi vàng: Một trong những yếu tố không thể bỏ qua đó chính là tuổi vàng, mọi người nên chọn vàng từ 7.5 – 10 tuổi, để vàng khó bị hư hỏng, tỷ lệ vàng nguyên chất cao, giá không bị biến động mạnh khi bán lại.
 • Quan tâm đến phí chế tác: Đa số sẽ mua vàng linh vật để làm quà tặng hoặc cất giữ nên mọi người cần quan tâm đến phí chế tác, bởi đôi khi với một sản phẩm có độ tinh xảo cao sẽ mất rất nhiều phí chế tác.
 • Mua vàng ở đâu thì bán ở đó: Lợi thế khi mọi người mua vàng ở các tiệm vàng uy tín thì khi bán lại sẽ nhanh chóng hơn, giá cả cũng hợp lý hơn so với bán lại vàng không rõ nguồn gốc.

Trên đây là những điều cần biết nếu bạn đang băn khoăn không biết  ngày Vía thần tài mua vàng gì, cũng như các vấn đề cần nắm rõ để việc mua bán vàng ngày này được diễn ra thuận lợi, đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như phục vụ mục đích cầu tài, cầu may đầu năm mới.

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn

san-vang-lixi-2023