Friday, 1 Dec 2023
Nhẫn Trang Sức Vàng

Top 8 Mẫu nhẫn nam vàng 18k hình Đầu Rồng đẹp nhất 2023

Nhẫn là món trang sức vô cùng phổ biến ở khắp mọi nơi. Đặc biệt là nhẫn nam vàng 18K. Hiện nay, có rất nhiều kiểu nhẫn nam vàng khác nhau. Nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là nhẫn hình Đầu Rồng. Trong các loại nhẫn hình Đầu Rồng cũng có vô vàn những kiểu dáng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc những mẫu hình Đầu Rồng được ưa chuộng nhất.

Rồng và ý nghĩa phong thủy của rồng

Trong 12 con giáp, rồng là thần vật linh thiêng có sức mạnh nhất. Nó là biểu tượng của vua chúa, người quân tử. Theo miêu tả, mình rồng dài với thân có nhiều vảy. Đầu rồng có sừng như sừng hươu. Chân có móng vuốt. Rồng có thể lên trời xuống biển và thở ra nguyên khí của đất trời. Mà nguyên khí chính là nền tảng trong phong thủy.

Theo phong thủy, rồng nằm ở trung tâm ngũ hành mang theo sinh lực của vũ trụ. Rồng vàng vừa là vật thể hiện uy phong vừa mang lại cát khí. Nó hút may mắn về công danh và tài lộc cho người sở hữu. Bên cạnh đó, rồng còn được dùng để trấn yểm, đem lại sự bình an, tránh thị phi. Do vậy, nó rất hợp với người kinh doanh hay hoạt động chính trị.

Một số mẫu nhẫn nam vàng 18k hình Đầu Rồng đẹp

Bởi những ý nghĩa như trên, hình ảnh rồng được rất nhiều nhà thiết kế trang sức sử dụng để chế tác nhẫn nam. Một số mẫu nhẫn đẹp nhất năm nay mà bạn có thể tham khảo như sau:

Nhẫn nam vàng 18K Rồng đất

Hình ảnh Rồng đất được lấy cảm hứng từ hình tượng rồng thời nhà Lý. Tên gọi này được sinh ra bởi căn bản rồng đất giống con rắn nước hay con giun đất. Rồng đất thường được trang trí với dáng vẻ  hiền từ và uyển chuyển. Chúng không có vảy hay sừng. Đuôi rồng đất tròn, to, và được tạo trên nền hoàn toàn là lá và dây, chứ không phải trên nền mây và sóng nước như các kiểu nhẫn đầu rồng khác.

Nhẫn vàng 18K hình đầu rồng đất thường ngẩng đầu lên, miệng há to. Mép trên của miệng không có mũi và kéo dài ra thành một cái vòi uốn vô cùng mềm mại. Nó vươn lên cao và vuốt nhỏ dần về cuối. Một chiếc răng nanh rồng mọc từ cuối hàm trên, uốn cong, vắt qua vòi mép ở trên. Có những trường hợp răng nanh rất dài và được uốn lượn mềm mại. Răng nanh dài để vươn hoặc với lên bao lấy viên ngọc.

Nhẫn nam vàng 18K rồng đất dũng mãnh

Mẫu nhẫn này được tạo hình dũng mãnh, đầy sức sống hơn mẫu trên. Thân rồng mập, uốn lượn không đều, có vây và có vảy bụng. Đầu rồng chỉ có hai bờm. Chân ba móng. Bên cạnh đó, ẩn hiện sau rồng là mây. Đầu rồng ở mẫu nhẫn này không có nhiều phức tạp như rồng đất thông thường. Nó vẫn có vòi hình lá, vươn lên trên nhưng không uốn nhiều khúc.

Nhẫn vàng đầu rồng đất dũng mãnh được chế tác với răng nanh phía trước khá lớn và vắt qua sóng vòi. Miệng rồng há to dù có đớp quả cầu bên trong hay không. Thân rồng uốn lượn thoải mái với những động tác dứt khoát và mạnh mẽ. Đầu rồng luôn trong tư thế ngẩng cao, vươn về phía trước vô cùng ý nghĩa.

Nhẫn nam vàng 18K đầu rồng mũi to

Mẫu nhẫn này được lấy cảm hứng từ hình ảnh rồng thời nhà Lê. Rồng không còn là một con vật mình dài uốn lượn đều đặn nữa. Mà nó có rất nhiều tư thế khác nhau. Đầu rồng to với bờm lớn ngược ra sau. Phần mào lửa mất hẳn đi mà thay vào đó là một chiếc mũi to. Mép trên của miệng rồng kéo dài, được vuốt gần như thẳng ra. Bao quanh mép có một hàng vải răng cưa kết lại như hình chiếc lá.

Những chiếc răng nanh trong nhẫn nam vàng 18K đầu rồng mũi to được kéo dài lên phía trên và uốn xoăn thừng ở gốc. Lông mày rồng giữ hình dáng biểu tượng omega. Nó được kéo dài ra và đuôi vuốt chếch lên phía sau. Đầu sừng cuộn tròn lại trên lông mày và chiếc sừng hai chạc. Râu rồng ngắn và một chân trước thường đưa lên đỡ râu. Rồng có đôi mắt to bằng đá quý và sừng lớn. Bên cạnh đó, chân rồng có tám móng.

Mẫu nhẫn nam vàng 18k hình Đầu Rồng đẹp nhất

Nhẫn nam vàng 18K đầu rồng ngậm ngọc

Mẫu nhẫn nam này được coi là khắc họa rõ nhất sự uy nghi và sức mạnh thiêng liêng. Miệng rồng mở thật lớn để ngậm viên ngọc quý ở bên trong. Ngoài đầu rồng, mình rồng cũng được thêm vào một chút. Mình rồng uốn lượn vài lần với độ cong lớn. Đầu rồng to với sừng giống sừng hươu chĩa ngược ra sau. Mắt rồng là hai viên đá quý. Mũi giống mũi sư tử và miệng há ra lộ răng nanh. Râu rồng uốn sóng chìa ra cân xứng hai bên. 

Nhẫn nam vàng 18K đầu rồng ngậm chữ thọ

“Thọ” là điều ai cũng mong muốn. Để cầu mong điều này, rất nhiều người mua nhẫn có thêm chữ thọ. Đầu rồng ngậm chữ thọ là sự kết hợp hoàn hảo giữ sự uy nghiêm và sức khỏe. Nhẫn nam vàng 18K đầu rồng ngậm chữ thọ là hình ảnh đầu rồng há miệng thật to. Thay vì viên ngọc như thông thường thì là chữ thọ ở bên trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn loại nhẫn hai đầu rồng, mỗi đầu ngậm một bên chữ thọ.

Trên đây là tổng hợp những mẫu nhẫn nam vàng 18K hình đầu rồng đẹp nhất hiện nay. Bởi sự tỉ mỉ và công phu trong việc thể hiện hình ảnh này, các mẫu nhẫn trên thường khá đắt. Tuy vậy, bạn sẽ thấy nó xứng đáng với số tiền bỏ ra. Chiếc nhẫn hình đầu rồng đặc biệt hợp với những doanh nhân thành đạt.

Xem thêm: nhẫn vàng nam 24k 2 chỉ giá bao nhiêu

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn