Friday, 22 Sep 2023
Lắc và vòng tay

7 Mẫu lắc tay vàng ta, 9999, 24k đẹp loại 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 4,5 chỉ, 1 cây 2023

Lắc tay luôn là trang sức đi kèm bỏ tủi của mọi cô gái cũng là mẫu trang sức phổ biến nhất hiện nay bởi là trẻ nhỏ hay nam giới đều có thể đeo. Hôm nay chúng tôi gửi đến mọi người những mẫu lắc tay vàng Ta đẹp loại 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 4,5 chỉ, 1 cây hiện nay, hãy cùng Vangbac24h.vn khám phá xem đó là những mẫu thiết kế như thế nào ngay dưới đây để đưa ra sự lựa chọn tốt cho bản thân

Vàng Ta là gì

Vàng ta là một trong những cái tên gọi khác của vàng 9999 hay vàng 24k hoặc là vàng 99,99%. Đây là loại vàng có giá trị nhất hiện nay trên thị trường với tỷ lệ nguyên chất đến 99,99%, độ tinh khiết đạt 24k – mốc cao nhất trong bảng vàng hiện nay.

Vàng Ta luôn được ứng dụng trong sản xuất vàng miếng và trang sức cưới ở Việt Nam như kiềng cổ, kiềng tay hay bộ trang sức cưới. Tuy nhiên số lượng rất hạn chế và không được phổ biến như vàng Tây bởi vàng có độ mềm cao, không cứng nên rất khó giữ thành những hình dạng khó. Vậy nên mới có các loại vàng Tây như hiện nay, pha chế thêm kim loại nặng khác để giúp cho vàng có tính năng cứng hơn, dễ gia công hơn.

Nên mua lắc tay vàng Ta hay vàng Tây

Vàng Tây hay vàng ta đều là vàng nhưng 2 loại vàng này có khác biệt vô cùng lớn

  • Vàng Tây có nhiều loại, được pha trộn thêm kim loại nên rất cứng và dễ gia công và màu sắc còn sáng bóng hơn so với vàng Ta. Đặc biệt là về mặt giá thành rẻ hơn nhiều so với vàng Ta.

Nếu bạn muốn mua lắc tay vàng thì vẫn nên khuyên mọi người dùng lắc tay loại vàng Tây, vàng trắng, vàng Ý hay vàng hồng vì lắc tay loại này thiên về thẩm mỹ nhiều hơn, nhiều người đánh giá là lắc tay vàng tây đẹp hơn so với vàng Ta. Sự thật có thể thấy rằng trên thị trường hiện nay chủ yếu là lắc tay vàng trắng, vàng 18k, vàng 14k và vàng 10k, không chỉ nhiều về số lượng mà mẫu mã của lắc tay vàng tây độc đáo và đẹp hơn vàng 24k. Vậy nên nếu bạn mua vì mục đích trang sức thì nên chọn mua lắc tay làm từ vàng tây nha.

Mẫu lắc tay vàng Ta 1, 2 chỉ đẹp

Lắc tay vàng Ta 1 chỉ PNJ

PNJ từ xưa đến nay được biết đến là một thương hiệu nổi tiếng nên khi mua trang sức vàng ở đây không có ai bàn tán hay có phàn nàn. Tuy có giá cả đắt hơn nhiều nơi khác nhưng bù lại những sản phẩm trang sức vàng từ PNJ đều đạt chuẩn, thuộc dạng cao cấp.

Lắc tay vàng Ta của PNj hiện đang thiên về lắc tay phong thủy, các thiết kế lắc đều tập trung vào mẫu dùng các loài kinh vật như Tỳ hưu, cóc ngậm tiền để tạo nên. Vòng dây không được làm bằng kim loại mà được thiết kế thủ công và gia công bằng cách sử dụng vải lụa đỏ bện chặt vào với nhau.

Nhung-mau-lac-tay-vang-ta-dep-1-chi-2-chi-3-chi-4,5-chi-1-cay-2020
Lắc tay Tỳ hưu vàng 24k PNJ

Giá : 7.000.000VNĐ/chiếc

Lắc tay vàng Ta 2 chỉ Bảo Tín Minh Châu

Một mẫu lắc tay vàng 24k của Bảo Tín Mih Châu sẽ làm siêu lòng bao chị em và đấng mày râu. Thiết kế lắc mắt xích vô cùng nhẹ nhàng và ấn tượng, một nữa vòng là thiết kế dây vàng mắt xích còn bên còn lại là vòng trơn. Cả 2 đoạn này nối với nhau bằng biểu tượng các con thú trong 12 con giáp được đúc bằng vàng chân thật như thực.

Đây là mẫu vòng tay có thể thay thế vòng tay phong thủy, đeo vào giúp con người luôn gặp nhiều may mắn, tiền tài trong cuộc sống

Nhung-mau-lac-tay-vang-ta-dep-loai-1-chi-2-chi-3-chi-4-5-chi-1-cay-2020
Lắc tay vàng 24k Bảo Tín Minh Châu

Lắc tay vàng 24k tròn trơn

Đây là thiết kế dù nam hay nữ vấn có thể sử dụng và có thể kết hợp với đồng hồ đeo tay một cách hoàn hảo nhất. Thiết kế lắc đơn giản không họa tiết chỉ có khắc tên thương hiệu loại vàng hoặc nếu ai có nhu cầu. Thực ra loại lắc này không quá phổ biến, mọi người có thể mua sẵn hoặc đặt làm nhưng đa phần sẽ đặt làm vì để phù hợp với kích thước, nhu cầu của người mua, người đeo.

Lắc tay vàng Ta mắc xích 1 chỉ

Mắc xích hiện nay có rất nhiều loại như mắt xích mảnh có hạt chảm  và loại này dành cho nữ còn với nam đó là mắt xích lớn, mỗi mặt xích kết nối với nhau và được mài nghiêng để tạo nên gốc cạnh cho mỗi mắt xích khi đeo. Loại lắc mắt xích cho nam này khá phổ biến ở những đơn vị kinh doanh vàng Ta, vàng 24k như Bảo Tín Minh Châu, SJC, Kim Tín.

Lắc tay vàng 24k đính đá

Lắc tay đính đá như Ruby, Saphire, Cintrine là một trong những mẫu lắc đang được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi giá trị mà nó mang lại một nét đẹp kiêu kỳ, sang chảnh mà có quyền lựa cho người đeo. Đây là mẫu lắc kết hợp đan xen giữa vàng và đá quý tạo nên thiết kế dành riêng cho những người phụ nữ thành đạt độ tuổi từ 30 trở lên.

Không chỉ giúp làm đẹp mà lắc còn thể hiện đẳng cấp của người đeo. Bên cạnh đó mọi người có thể chọn màu đá loại đá phù hợp với mệnh và tuổi của mình để giúp cho phong thủy của bản thân tốt hơn.

Lắc tay vàng ta bi vàng ta 1 chỉ

Lắc tay Bi tròn dành cho nữ, những viên bi được làm từ vàng 24k sáng bóng, đẹp và được mài giũa đều nhau làm cho tổng thể lắc tay mượt mà và nữ tính hơn. Lắc tay bị rất dễ mua, mọi người có thể chọn loại lắc có đính thêm ngọc trai hoặc lắc có đính thêm đá quý để tạo sự hài hòa trong thiết kế và màu sắc chiếc lắc tay.

Nhung-mau-lac-tay-vang-ta-dep-loai-1-chi-2-chi-3-chi-4-5-chi-1-cay-2020
Lắc tay bi vàng 24k bảo Tín Minh Châu

Mẫu lắc tay vàng Ta 3 chỉ, 4 chỉ, 5 chỉ

Lắc tay vàng 24k 3 chỉ

Loại 3 chỉ này thường rất ít bán trên thị trường hiện nay bởi khối lượng quá nặng so với tay còn người khi đeo sẽ thấy không thoải mái và gây mỏi tay nếu hoạt động trong thời gian dài. Với lắc tay 3 chỉ thì chủ yếu là loại dành cho nam giới, loại lắc xích lớn và đặc còn với nữ thì chủ yếu là kiềng tay mới có thể làm tới 3 chỉ.

Lắc tay nam vàng Ta 5 chỉ

Loại 5 chỉ thì chỉ có thể lắc tay dành cho nam giới, loại này thiết kế bản lớn hoặc mắt xích hơn khi đeo trên tay sẽ khá nặng. Thiết kế đơn gian, chủ yếu là chạm khắc những hình thù, chữ số tâm linh như rồng, mặt trời. Loại này còn có thiết kế gắn đá quý ở mặt lắc, với viên đá lớn kết hợp với chiếc lắc bản to thì khi đeo mọi người không cần đeo với đồng hồ, việc kết hợp với đồng hồ sẽ khiến bạn trở nên quá cầu kỳ không phù hợp với nam giới.

Nhung-mau-lac-tay-vang-ta-dep-loai-1-chi-2-chi-3-chi-4-5-chi-1-cay-2020
Lắc tay vàng 24k 5 chỉ

Lắc tay nam dây trụ vàng Ta

Loại dây trụ này hiện nay khá phổ biến bởi sự độc đáo, thiết kế dây lắc dạng ống trụ tròn đem lại một phong cách hoàn toàn mới lạ so với các mẫu lắc tay truyền thông trên thị trường. Cũng rất ít đơn vị có lắc tay loại này, nhưng mọi người có thể tìm đến PNJ, Kim Tín hoặc BTMC để mua, bởi đây là thương hiệu có các mẫu thiết kế như vây.

Nhung-mau-lac-tay-vang-ta-dep-loai-1-chi-2-chi-3-chi-4-5-chi-1-cay-2020
Mẫu lắc tay vàng ta đẹp

Xem thêm các mẫu: Lắc Tay Nữ Vàng 24k

Lắc tay vàng Ta 1 cây đẹp

Mẫu này thường sẽ không ai mua chỉ có nam giới mua nhưng không có nơi bán chỉ khi bạn đặt riêng làm. Vòng tay này rất bất tiện và giá cả lại cao nên không có các đơn vị nào sản xuất, nếu tính hiện nay thì 1 sợi lắc tay 1 cấy thì giá ít nhất cũng tren 45 triệu đồng. Loại lắc này về độ thẩm mỹ cũng không tốt như như các loại lắc khác có trong lượng nhỏ từ 1 -2 chỉ.

Cách chọn lắc tay vàng cho nữ

Với nữ giới việc chọn lắc tay dễ dàng hơn so với nam giới tuy nhiên để phát huy hết được vẻ đẹp của mỗi người thì vẫn nên chọn vòng tay, lắc tay phù hợp với mình.

  • Màu da tay: Nếu da trắng thì bạn dùng cái gì cũng hợp, loại lắc màu sắc nào cũng đẹp và nổi bật nhưng với loại da ngăm thì khác nó rất kén chọn màu sắc nên khi mua mọi người nên chọn những chiếc lắc có màu sắc nổi bật như màu vàng hay màu đỏ.
  • Kiểu dáng cổ tay: Cổ tay thon gọn không gầy không béo thì có thể chọn bất kỳ loại lắc nào, nhwung nếu cổ tay bạn gầy, nhỏ thì nên chọn những thiết kế lắc không có tua rua mà nên chọn bản tròn lớn, không chọn sợi mảnh có thể chọn lắc bi. Đối với tay mập, tròn múp máp thì mọi người nên để ý đến những sợi lắc mảnh, nhỏ và có dây tua rua để tạo cảm giác thon gọn cho đôi tay.
  • Chọn theo trang phục: Với trang phục như váy dạ hội, váy công chúa thì nên chọn lắc tay nổi bật với màu trắng hoặc hồng, trên lắc có thêm nhiều chi tiết tua rua dài để tạo nên phong cách nhẹ nhàng, nữ tính nhưng không kém phần sáng trọng. Còn trang  phục dạo phố, trang phục vest thì nên chọn lắc tay đơn giản, không quá cầu kỳ nhiều họa tiết để thể hiện được quyền lực, sự năng động và trẻ trung.

Cách chọn lắc tay vàng cho nam

Với nam giới việc chọn lắc tay có phần khó hơn nữ giới bởi tính chất của lắc tay đó chính là nhẹ nhàng, thiên về trang sức nữ nhiều hơn, nhưng không có nghĩa là không có mẫu nào phù hợp. Để chọn lắc tay nam thì mọi người cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Chọn thiết kế: Mắt xích lớn không họa tiết hoặc dây lắc trụ để phát huy được sự năng động, trẻ trung của bản thân. Không nên chọn mẫu sợi mảnh, sợi bi vì 2 mẫu này rất nữ tính.
  • Nam nên chọn lắc thiết kế tròn trơn cũng rất hợp lý, vì mẫu này dùng được cho năm và nữ. Thiết kế này mang đậm nét nam tính và mạnh mẽ, đây là loại dễ dàng kết hợp với đồng hồ nhất hiện nay.
  • Loại lắc phong thủy cũng là sự lựa chọn tốt cho nam, mọi người có thể chọn lắc có thiết kế dây đeo bằng vải đan thủ công còn mặt lắc có thể là các biểu tượng về các linh thú, các loài vật trong 12 con giáp. Khi đeo không chỉ đẹp mà còn có thể giúp đem lại tiền tài, vận mệnh tốt.
  • Với những loại lắc lớn, bản to thì không nên đi kèm với trang phục lịch lãm như vest mà các mẫu này chỉ đi với kiểu trang phục bụi bặm, đường phố

Giới thiệu trang tổng hợp ứng dụng tài chính, vay tiền online nhanh xem tại https://appfinance.vn

Hy vọng với Những mẫu lắc tay vàng ta đẹp loại 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 4,5 chỉ, 1 cây  mà chúng tôi vừa giới thiệu có thể giúp mọi người tìm ra những mẫu phù hợp với bản thân của mình nhất. Tuy nhiên vẫn đưa lời khuyên cho mọi người đó lắc tay vàng Ta có thể thay thế bằng vàng Tây, bởi loại vàng tây hiện có nhiều ưu việt hơn về chất liệu và mẫu mã.

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn