Monday, 20 Mar 2023
Phong Thủy Trang Sức Tư Vấn

Nam/Nữ Tuổi Dần Đeo Tỳ Hưu Được Không? Có tốt không?

Nhiều người cho rằng tuổi Dần không nên đeo vòng Tỳ hưu vì sẽ gây xung khắc, đấu đá giữa hai con được xem là có sức mạnh uy lực nhất. Tuy nhiên, trên thực tế việc hợp hay không còn dựa trên sự ảnh hưởng từ màu sắc linh vật cũng như mệnh của người đeo chứ không phải chỉ xét riêng về độ tuổi. Để hiểu thêm về vấn đề nam nữ tuổi Dần nên đeo vòng tỳ hưu hay không, mời các bạn đọc bài viết dưới đây của vangbac24h.vn!

Tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu được mệnh danh là một trong những người con của Rồng dựa trên thuyết thứ 1 trong việc phân chia 9 loài thần thú. Đặc điểm của Tỳ hưu khá giống với kỳ lân, đặc biệt nhất là ở phần đầu. Thân mang cánh, ưỡn cong tương tự như thân gấu.

Tỳ hưu có hai loại mang hai tính cách và tầm ảnh hưởng đối lập nhau. Loại thứ nhất là tỳ hưu một sừng, loại này tượng trưng cho sự xui xẻo, tịch tà. Bởi bản chất của chúng cực kỳ hung bạo, hằng ngày chuyên đi hút sinh khí từ những loài yêu ma, quỷ thần, thuộc thế lực đen tối.

Loại thứ hai là tỳ hưu hai sừng, tuy rất hiền lành nhưng vẫn mang nét khỏe khoắn mạnh mẽ. Tỳ hưu hai sừng chuyên đi hút tinh hoa, tiền tài, vàng bạc của đất trời. Bởi vậy nên rất được con người coi trọng. Người nào sở hữu vật phẩm tỳ hưu bên mình thì chắc chắn gặp nhiều may mắn.

Đeo tỳ hưu có ý nghĩa gì?

Tỳ hưu có ý nghĩa chiêu tài, cầu lộc nên nhiều nhà thường lựa chọn các vật phẩm có liên quan tới loài thần thú này để trưng bày trong nhà. Đồng thời cầu cho công việc làm ăn trở nên thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, việc đeo tỳ hưu bên mình có thể làm tăng tài vận. Con đường tiến tới sự nghiệp trở nên dễ dàng hơn, gặp nhiều may mắn hơn. Người đeo tỳ hưu sẽ có nhiều sức mạnh, niềm tin để vượt qua những trở ngại, khó khăn trước mắt và tiến tới thành công.

Nam/nữ tuổi Dần nên đeo Tỳ hưu hay không?

Một số người có quan niệm rằng nếu ai cầm tinh con chó, hổ, mèo. Thì không nên đeo trang sức Tỳ hưu, đặc biệt là người tuổi Dần. Vì Hổ và Rồng là hai con vật tuy đều có sức mạnh uy hùng nhưng tương khắc, đấu đá nhau. Nếu kết hợp với nhau sẽ dễ gây nên sự tranh đoạt.

Trên thực tế, nó chỉ là một lời suy xét vu vơ. Và trong sử sách và các tài liệu phong thủy cũng ít khi đề cập đến điều này. Ngược lại mãnh hổ với thần long khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sức mạnh to lớn. Nhiều người tuổi Dần vẫn có thể đeo Tỳ hưu bình thường, làm ăn cũng khá thuận lợi. Do đó, bạn đừng quá lo lắng về tuổi mình có hợp tỳ hưu không nhé!

Đeo Tỳ hưu cần chú ý điều gì?

Màu sắc

Thứ nhất, màu sắc có phù hợp hay không sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến người đeo. Tùy vào từng mục đích khác nhau mà chọn màu tỳ hưu khác nhau.

 • Nếu bạn là người mới bắt đầu sự nghiệp thì nên chọn tỳ hưu xanh để đường công danh được thuận lợi.
 • Nếu bạn đã có công việc ổn định, vốn làm ăn thì nên chọn tỳ hưu đen để giữ của và thu hút tài lộc.
 • Tỳ hưu hồng giúp những người đang ở độ tuổi lập gia đình dễ dàng tìm kiếm cho mình một ý trung nhân tốt.
 • Nếu bạn mong muốn có một sức khỏe dồi dào, hạn chế bệnh tật thì nên đeo tỳ hưu trắng. Đặc biệt là món quà ý nghĩa thích hợp cho người cao tuổi.
Tư vấn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Dần.

Tuân theo mệnh, tránh đeo bừa

Đeo tỳ hưu tuy không phân biệt độ tuổi, giới tính. Nhưng cần đảm bảo yếu tố hợp mệnh.

 • Những người mệnh hỏa nên chọn các loại tỳ hưu có màu tương sinh hoặc tương hợp. Bao gồm các màu như xanh lục hoặc đỏ, hồng hoặc tím. Chất liệu làm tỳ hưu có thể từ đá ruby, thạch anh hoặc ngọc cẩm.
 • Tương tự người mệnh Kim chọn tỳ hưu có màu tương sinh, tương hợp. Như vàng, trắng, bạc, nâu đất hoặc xám. Chất liệu từ mã não, vàng, bạch kim hoặc các loại đá quý.
 • Người mệnh Thủy chọn các mẫu tỳ hưu làm từ đá thạch anh với các màu như khói, đen, trắng, xám, bạc. Hoặc mã não đá quý xanh ngọc bích, xanh nước biển để tạo sự tương hợp.
 • Hai màu hồng và tím được coi là tương sinh với người có mệnh thổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các màu nâu đất, đỏ. Hoặc màu vàng để làm trang sức phong thủy đeo bên mình.

Cách sử dụng trang sức tỳ hưu

Vì đây là những món trang sức có liên quan đến phong thủy, tài vận nên bạn phải chú ý hơn trong việc bảo quản và sử dụng:

 • Đối với dây chuyền. Tỳ hưu không nên dốc ngược, cắm đuôi lên trên. Mà phải đặt ngang hoặc đầu hướng lên trời để hút tinh hoa, tiền tài.
 • Đối với vòng tay. Người ta hay kiêng kỵ xâu vòng tỳ hưu thông qua đục lỗ tại miệng và phần mông. Vì thế, tốt nhất nên chọn những chiếc lắc tay được đính kết với tỳ hưu bằng móc thay vì luồn sợi qua.
 • Việc đeo nhẫn cũng vậy hướng đầu và miệng tỳ hưu ra phía bên trên, ngoài lòng bàn tay, đuôi trở vào. Đồng thời có thể trở ngang như cách đeo dây chuyền.
 • Tỳ hưu ưa sạch sẽ cho nên hạn chế để vật phẩm tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn. Đồng thời tránh tiếp xúc với nhiều xà phòng khi tắm. Thường xuyên lau chùi sạch sẽ.
 • Tỳ hưu kỵ máu và kiêng để người khác chạm vào miệng, gây mất thiêng.

Tham khảo thêm: đeo tỳ hưu quay hướng nào

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn giải quyết được thắc mắc về tuổi dần Đeo Vòng Tỳ Hưu được không.  Hy vọng rằng, sau bài viết này bạn sẽ có cách lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với mình.

Một số bài viết về vòng Tỳ Hưu bạn tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn

san-vang-lixi-2023