Monday, 30 Jan 2023
Tỷ giá Vàng

Vàng 7 tuổi rưỡi giá bao nhiêu hôm nay 2023? Vàng 14k, 18k 7 tuổi,..

Tuổi vàng luôn là vấn đề mà nhiều người mua vàng quan tâm, trong đó vàng 7 tuổi rưỡi là vàng hiện nay được săn lùng khá nhiều, vậy thì vàng 7 tuổi rưỡi giá bao nhiêu? thông tin vàng non tuổi là gì? Muốn biết vàng non tuổi là gì, vàng 7 tuổi rưỡi là vàng gì, giá bao nhiêu thì bài viết dưới đây của Vangbac24h.vn sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề trên.

Tuổi vàng là gì

Tuổi vàng được xem là một đơn vị để đo độ tinh khiết của một sản phẩm vàng, dựa vào tuổi vàng người ta có thể xác định được trong vàng đó có chứa bao nhiêu tỷ lệ vàng nguyên chất bao nhiêu hợp kim khác. Người mua vàng hiện nay thường căn cứ vào tuổi vàng để xác định loại vàng, từ số tuổi đó có thể quy ra đó là vàng gì, vàng Tây hay vàng Ta.

Cách tính tuổi vàng

Như đã đề cập ở trên tuổi vàng được tính dựa trên độ tinh khiết của một sản phẩm của vàng, và độ tinh khiết độ được căn cứ vào chỉ số karat viết tắt là k. Chỉ số K này hiện nay có phân định rất nhiều cấp độ và độ cao nhất đó là 24k – Vàng Ta, vàng có chứa 99,99% vàng nguyên chất. Từ đó có thể đưa ra tuổi vàng một cách chính xác nhất.

Tính như sau: Số K/24×100% => tuổi vàng

Ví dụ vàng 24k: 24/24 x100% = 10 tuổi

Vàng 7 tuổi rưỡi là vàng gì

Từ số tuổi có thể quy ngược lại số k trong vàng thì với công thức trên thì vàng 7 tuổi rưỡi hiện nay là vàng có 75% vàng nguyên chất và 25% hợp kim khác. Như vậy vàng 7 tuổi rưỡi là vàng 18k và liệt vào nhóm vàng Tây.

Vàng 7 tuổi rưỡi – vàng 18k có độ cứng khá cao, màu sắc sáng bóng nên đây là loại vàng được ứng dụng nhiều trong chế tác, sản xuất trang sức. Đa phần các thương hiệu lớn ở Việt Nam đều dùng loại vàng này để làm nên những mẫu trang sức đẹp, có mẫu mã độc đáo khó gia công, có thể là vàng ý 18k, vàng trắng 18k, vàng hồng 18k hay vàng vàng 18k.

Bảng tuổi vàng:

 • Vàng 24k – 99,99% vàng nguyên chất – vàng 10 tuổi
 • Vàng 22k – 91,66% vàng nguyên chất – vàng 9 tuổi 17
 • Vàng 21k – 87,50% vàng nguyên chất – vàng 8 tuổi 75
 • Vàng 18k – 75% vàng nguyên chất – vàng 7 tuổi 5
 • Vàng 14k – 58,33%vàng nguyên chất – vàng 5 tuổi 33
 • Vàng 10k – 41,67%  vàng nguyên chất – vàng 4 tuổi 17
 • Vàng 8k – 33,33% vàng nguyên chất – vàng 3 tuổi 33

(Tuổi vàng căn cứ vào phần % vàng nguyên chất trong một sản phẩm)

Vàng non tuổi là vàng gì

Vàng non tuổi là khái niệm mà nhiều người kinh doanh trang sức thường gọi với nhau nhưng thực ra theo quy ước của các chuyên gia trong ngành kim hoàn không có loại vàng non tuổi. Vàng non tuổi hay có thể nói là vàng không đủ tuổi. Mỗi loại vàng thoe bảng quy ước, quy định và được làm thành quy chuẩn là vàng có chỉ số đúng còn vàng non tuổi thì không có một quy chuẩn nào cả.

Vàng non tuổi thường gọi tắt là vàng non, trên thị trường nhiều người gọi là vàng non 8k, vàng non 14k, vàng non 18k…Với tỷ lệ vàng nguyên chất không thể xác định rõ ràng là bao nhiêu nên rất khó phân biệt loại vàng non, nhiều người bị lừa mua mà không hề hay biết. Vàng non bán chủ yếu ở các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, còn ở các thương hiệu lớn không có bán loại vàng hay trang sức vàng non tuổi.

Tham khảo thêm: Vàng non là gì

Nên mua vàng 18k hay vàng non

Đây là 2 loại vàng có sự khác biệt hoàn toàn, vàng non thì có nhiều loại nhưng nếu như để chọn lựa nên mua loại vàng nào thì câu trả lời tùy thuộc vào tài chính của mỗi người. Trang sức vàng non tuổi khi nào cũng có giá rẻ hơn vàng 18k, vàng 18k hiện nay trên thị trường có giá bán khá cao, là mặt hàng được thị trường chuộng.

Vàng non rất khó xác định được lượng vàng nguyên chất, không có công cụ kiểm tra, không có giấy tờ kiểm định nên khi mua nhiều người bị lừa mua đồ mỹ ký mạ vàng ngoài. Còn với vàng 18k khi mua có giấy tờ kiểm định, có in khắc kỹ hiệu trên sản phẩm nên rất khó để bị lừa. Vậy nên nếu như bạn đang phân vân giữa vàng non và vàng 18k thì bạn nên chọn vàng 18k.

Vàng non có độ cứng cao nhưng thay vào đó là vàng tinh khiết khá thấp nên rất nhanh bi phai màu và xỉn đen hơn so với vàng 18k.

vang-7-tuoi-ruoi-gia-bao-nhieu-thong-tin-vang-non-tuoi-la-gi
Giá vàng 18k hôm nay

Vàng 7 tuổi rưỡi giá bao nhiêu

Giá vàng 7 tuổi rưỡi hôm nay:

 • Vàng 18k PNJ mua vào là 31.750.000VNĐ/lượng và bán ra là 33.150.000VNĐ/lượng
 • Vàng 18k Doji mua vào là 31.150.000VNĐ/lượng và bán ra là 33.150.000VNĐ/lượng
 • Vàng 18k SJC mua vào là 31.753.000VNĐ/lượng và bán ra là 33.153.000VNĐ/lượng
 • Vàng nguyên liệu 18k Bảo Tín Minh Châu mua vào là 29.340.000VNĐ/lượng
 • Vàng 18k Mi Hồng mua vào là 29.800.000VNĐ/lượng và bán ra là 31.800.000VNĐ/lượng
 • Vàng 18k 75% Ngọc Thẫm mua vào là 32.200.000VNĐ/lượng và bán ra là 33.700.000VNĐ/lượng

Vàng 18k bán lại được không

Vàng 7 tuổi rưỡi 18k là loại vàng chủ yếu được bán dưới dạng trang sức, cho nên mục đích của loại vàng này chủ yếu là trang sức, làm đẹp còn nếu xét về giá trị trị thì khi mua vàng 18k giá thành cũng tương đối với hơn 3 triệu đồng/chỉ. Nhưng mọi người khi bán lại thì nên cân nhắc vì loại vàng này bán lại giá luôn thấp hơn rất nhiều so với các loại vàng khác. Trung bình khoảng chênh lệnh giá mua vào và bán ra vàng 18k tại các thương hiệu vàng là gần 2 triệu đồng/lượng.

Sở dĩ có sự chênh lệch lớn như vậy là vì vàng 18k là vàng có chứa 25% lượng kim loại khác vàng, trong quá trình sử dụng lâu dài vàng sẽ bị phai màu, bị hư hỏng, mài mòn không còn nguyên giá trị như ban đầu. Vậy nên nếu chọn vàng 18k để mua vàng dự trữ đầu tư là một sai lầm nghiêm trọng, vàng để dữ trữ đầu tư không sản phẩm nào tốt hơn vàng miếng 9999.

Giá bán lại vàng 18k thường khá thấp, bên cạnh chịu giá niêm yết thì còn phụ thuộc vào mỗi nơi mua, độ hư hỏng của sản phẩm. Giá bao giờ cũng thấp hơn giá mua còn thấp hơn bao nhiêu thì còn tùy vào sản phẩm vàng của bạn được sử dụng và bảo quản như thế nào.

Vàng non giá bao nhiêu

Với vàng có đủ tiêu chuẩn hàm lượng thì được Nhà nước niêm yết giá theo các phiên giao dịch tại các thương hiệu vàng cụ thể nhưng với vàng non thì không, ngay cả người bán còn không phân biệt được vàng non đó thuộc loại nào thì làm sao định giá. Trong ngành kim hoàn cũng không có các quy định về vàng non, vàng non tuổi là cái tên do các thương buôn truyền tai nhau mà thôi.

Vậy nên có thể nói là vàng non không có một mức giá cố định nào cả nhưng nếu như muốn xác định khoảng giá thì có thể căn cứ vào giá vàng tiêu chuẩn như vàng 18k, vàng 14k, vàng 10k… Ví dụ vàng 18k có giá bán hớn 3 triệu/chỉ thì vàng non 7 tuổi rưỡi có giá bán chắc chắn thấp hơn 3 triệu đồng/chỉ.

Vàng non tuổi có bị phai màu không

Vàng non tuổi là loại vàng không thể xác định được hàm lượng vàng tiêu chuẩn trong mỗi sản phẩm nhưng có thể khẳng định là vàng non tuổi luôn có thành phần Kim loại khác vàng khá cao, vàng non tuổi thường được dùng chủ yếu gọi trong vàng Tây vì không có loại vàng non tuổi Ta. Ngay bản thân vàng Tây tiêu chuẩn như vàng 18k, vàng 14k, 10k, 9k còn bị phai màu thì vàng non không có nguyên nhân gì để không bị phai màu.

Vàng càng non tuổi càng nhanh bị phai màu, ví dụ vàng non 18k thì bền màu hơn vàng non 10k, 9k. Vàng có tỷ lệ vàng nguyên chất càng thấp thì càng nhanh bị phai màu, thậm chí bị xỉn đen. Vàng non tuổi rất dễ nhận biết quá trình phai màu do lớp mạ vàng bên ngoài có sự khác biệt với lớp vàng bên trong, bạn sẽ thấy trên mặt trang sức hiện ra các mảng trắng bạc mất cân bằng màu sắc.

Vậy nên để vàng hạn chế, kéo dài thời gian sử dụng trang sức vàng non mọi người nên biết cách sử dụng và bảo quản sao cho phù hợp.

Tham khảo thêm: vàng non có phai màu không

Mua vàng non tuổi ở đâu uy tín

Với vàng non thì hiện nay trên thị trường, trên các trang mạng xã hội, các trang thương mại điện tử bán khá nhiều và được rao bán với mức giá khá rẻ chỉ vài trăm nghìn. Nhưng mọi người nên cẩn thận vì nhiều đơn vị bán đồ mỹ ký mạ vàng nhưng lại bán cho khách là vàng non tuổi. Bởi vậy để mua vàng non đúng chuẩn thì nên tìm đến các cơ sở, địa chỉ uy tín để mua:

Shop bán vàng non uy tín

Vàng non Hằng Nga

 • Địa chỉ : 26 Tôn Thất Tùng, tổ 17, phường Khương Thượng, quận Đống Đa Hà Nội,
 • website: vangnonhangnga.com

Vàng non Huy Thanh

 • Địa chỉ: 23/100 Đội Cấn, phường Đội Cấn, Ba Đình, HN
 • Website: huythanhjewelry.vn

Vàng non Kim Ánh

 • Điện thoại: 0899810021
 • Facebook: Vàng non Kim Ánh

Vàng non Bảo Tín

 • Địa chỉ: 62 Phúc Lâm, Mỹ Đức, Hà Nội
 • Điện thoại:  0395 086 777

Vàng non Lộc Phát

 • Địa chỉ: 44 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0915 321 345

Tham khảo thêm: shop bán vàng non uy tín

Cách phân biệt vàng non tuổi

Vàng non tuổi nói thực ra là với một người bình thường rất khó để phân biệt, ngay cả người bán vàng lâu năm cũng khó có thể nhận biết được. Vàng non tuổi khi đặt cạnh vàng Tây rất khó phân biệt, khi so sánh với vàng Ta thì dễ hơn, với vàng Ta thì người bán vàng có thể biết được đâu là vàng non, đâu là vàng Ta đâu là vàng non. Vàng ta có màu đậm hơn, màu vàng tối còn vàng non màu sáng hơn, nhiều người phân biệt vàng bằng cách cắn vào nó nếu như vàng Ta thì có cảm giác như vàng có sự biện dạng còn vàng non thì rất cứng không có biến đổi nào.

So với vàng tây thì vàng non khá khó phân biệt, chưa kể là phân biệt xem vàng non loại nào, hiện nay vàng non được xác định bằng máy quang phổ, máy này được các cửa hàng vàng dùng để xác định tỷ lệ vàng, xác định vàng thật vàng giả. Nhiều người nói dùng nam châm, nhưng cả vàng Tây và vàng non đều có thành phần kim loại nên nam châm sẽ hút cả 2, nếu như cái nào bị hút mạnh hơn thì cái đó là vàng non, mọi người có thể tham khảo cách này để kiểm nghiệm xem sao.

Giới thiệu trang https://giavangol.vn/ Xem và cập nhật Giá vàng online trực tuyến trong nước ngày hôm nay

Hy vọng với những thông tin Vàng 7 tuổi rưỡi giá bao nhiêu Thông tin vàng non tuổi là gì? mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp mọi người nắm bắt nhanh giá vàng 18k hôm nay, bên cạnh đó có thêm những thông tin về vàng non, có cách nhìn chính xác nhất về các loại vàng non trên thị trường. Khi mua vàng non hay vàng 18k mọi người nên lưu ý cẩn trọng và tìm đến các địa chỉ mua vàng uy tín để tránh bị đánh lừa giữa 2 loại vàng này.

Bạn có biết:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn

san-vang-lixi-2023