Friday, 17 May 2024
Tỷ giá Vàng

Vàng miếng SJC có mấy loại, giá bao nhiêu 1 chỉ 2024. Mua ở đâu?

Vàng miếng SJC là một trong những sản phẩm tốt nhất để mua vàng tích trữ, tuy nhiên không phải ở đâu cũng có thể kinh doanh. Vậy Vàng miếng SJC 1 chỉ bao nhiều hôm nay, mua ở đâu sẽ là thông tin hôm nay Vangbac24h.vn đem đến cho mọi người, tham khảo thông tin chính xác để tránh mua vàng  miếng trái pháp luật.

Vàng miếng SJC là gì

Vàng miếng SJC là tên gọi một sản phẩm vàng được làm ra dưới dạng miếng với trọng lượng đúng chuẩn cho công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC sản xuất và kinh doanh.

Vàng miếng SJC hay còn gọi là vàng miếng 99,99% hoặc vàng 9999/vàng 4 số 9 là loại vàng có độ tinh khiết cao đến 99,99%. Là loại vàng có giá trị nhất hiện nay trên thị trường, được mua với mục đích tích trữ, tiết kiệm. Sở dĩ sản xuất vàng miếng là vì loại vàng này khó để gia công thành trang sức như các loại vàng  khác nên sản xuất dưới dạng khối miếng đễ dễ kinh doanh.

Hiện nay trên thị trường chí có công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn mới được cấp phép sản xuất vàng miếng còn các đơn vị khác thì không. Nếu trường hợp nào tự ý sản xuất được xem là sản xuất và kinh doanh trái phép.

Cách phân biệt vàng miếng SJC thật giả

Vàng miếng SJC hiện nay cũng có khá nhiều đối tượng làm giả tinh vi giống thật khiến người mua hoang mang, không phân biệt rõ đâu là thật đâu là giá cho nên khi mua vàng miếng SJC thì mọi người cần lưu ý một vài đặc điểm dưới đây:

 • Vàng miếng SJC có bao bì bao bọc kỹ, các góc không có dấu hiệu mài mòn, bị mài mòn không phải là giả mà là cách ăn gian trọng lượng vàng.
 • Vàng SJC giả thực ra không phải là làm bằng kim loại mạ vàng như nhiều người vẫn nghĩ là nó không phải làm từ vàng 99,99% mà làm từ vàng 98 hoặc 97%, nhưng khi bán lại bán với giá vàng 9999.
 • Các chi tiết khắc trên vàng miếng rõ ràng, tinh xảo không có các lỗi cơ bản như:  Với vàng miếng SJC thật thì chữ SJC thì các chữ không chạm dính vào nhau, chi tiết con rồng thì rồng rõ nét, tinh xảo, răng không chạm vào nhau như  vàng giả.
 • Các chi tiết số như trọng lượng và 9999 không chạm vàng nhau về bề ngang và bề dọc, các con số cách đều nhau bởi công nghệ làm vàng miếng của SJC hiện là độc quyền, tính toán kỹ càng và cùng một khuôn nên không có sự sai sót về khoảng cách giữ các chữ và số

Tốt nhất khi mua mọi người nên dùng kính lúp để soi kỹ cách họa tiết, chi tiết trên miếng vàng vì nhìn bằng mắt thường rất khó để nhìn ra.

Giá vàng miếng SJC 1 chỉ

Vàng miếng SJC hôm nay

Hiện SJC không cần nhập vàng miếng SJC về để bán mà do chính công ty sản xuất nên có giá có phần thấp hơn một số thương hiệu  và ngân hàng trên thị trường.

 • Vàng SJC 1 chỉ mua vào là 4.600.000VNĐ/chỉ và bán ra là 4.703.000VNĐ/chỉ
Vang-mieng-sjc-bao-nhieu-1-chi-hom-nay-2020-mua-o-dau
Vàng miếng 9999 giá bao nhiêu 1 chỉ

Vàng miếng Doji hôm nay

Doji hiện mua lại vàng miếng SJC để kinh doanh, bên cạnh đó vẫn có kinh doanh thêm các dạng gần giống như vàng miếng ở dạng quà tặng như Kim Tý, Kim Thần Tài… mang tên thương hiệu mình.

 • Vàng SJC HN lẻ mua vào là 4.610.000VNĐ/chỉ và bán ra là 4.670.000VNĐ/chỉ
 • Vàng SJC HN buôn mua vào là 4.610.000VNĐ/chỉ và bán ra là 4.670.000VNĐ/chỉ
 • Vàng Kim Tý, Lộc Phát Tài, Kim Ngần Tài  mua  vào là 4.610.000VNĐ/chỉ và bán ra là 4.670.000VNĐ/chỉ

Tham khảo thêm: nên mua vàng DOJC hay SJC

Vàng miếng PNJ

Cũng giống Doji thì vàng miếng SJC cũng được mua về từ công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, ngoài ra đơn vị này cũng có kinh doanh mặt hàng vàng miếng riêng của mình

 • Vàng miếng SJC tại PNJ mua vào là 4.520.000VNĐ/chỉ và bán ra là 4.670.000VNĐ/lượng
 • Vàng PNJ mua vào là 4.520.000VNĐ/chỉ và bán ra là 4.680.000VNĐ/chỉ

Tham khảo thêm: nên mua vàng miếng sjc hay pnj

Vàng miếng Bảo Tín Minh Châu

 • Vàng miếng SJC mua vào là 4.610.000VNĐ/chỉ và bán ra là 4.680.000VNĐ/chỉ
 • Vàng Rồng Thăng Long mua vào là 4.453.000VNĐ/chỉ và bán ra là 4. 553 VNĐ/chỉ

Vàng miếng SJC 1 chỉ có phải là  vàng 9999 không

Có quá nhiều loại vàng khác nhau hiện nay, đặc biệt là vàng miếng nhiều người gọi là vàng 24k, vàng 9999, vàng 99,99%…vậy đâu là vàng miếng SJC.

 • Vàng miếng SCJ được làm từ vàng nguyên chất 99,99%
 • Vàng 9999 ( Vàng 4 số 9) vàng có độ nguyên chất đến 99,99%
 • Vàng 24k là loại vàng có độ tinh khiết là 99,99%

Vàng miếng SJC, vàng 9999 vàng 24k đều là vàng 10 tuổi cho nên có thể khẳng định đây là một loại vàng nhưng với vàng 24k thì thường được gọi với vàng trang sức còn vàng 9999 thì gọi là vàng miếng. Vàng 9999 được khắc trên vàng miếng SJC và đó chính là tên loại vàng có trong miếng vàng đó. Vậy nên khi mua vàng miếng SJC chính là bạn đang mua vàng 9999 hay vàng 24k.

Vang-mieng-sjc-bao-nhieu-1-chi-hom-nay-2020-mua-o-dau
Vàng miếng SJC bao nhiêu 1 chỉ hôm nay

Tình hình thị trường vàng 9999 hiện nay

Thi trường vàng 9999 thế giới

Giá vàng hiện nay chịu tác động của 2 vấn đề lớn nên có nhiều biến động lên xuống thất thường khiến cho người mua vàng đứng ngồi không yên đó là dịch bệnh Covid – 19 ngày càng nguy hiểm, lan rộng mất kiểm soát và cuộc chiến dầu mỏ giữa Mỹ và Nga.

 • Trước khi cuộc chiến dầu mỏ diễn ra giá vàng cũng đã có nhiều biến động theo tình hình dịch bệnh, dịch Corona ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế thế giới bao gồm nước lớn, nước nhỏ đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng buộc các nước phải thực hiện chính sách giảm lãi suất để cân bằng, hỗ trợ kinh tế. Đặc biệt là Mỹ, Mỹ và Trung Quốc có những chính sách hỗ trợ kinh tế dẫn đến đồng USD giảm  mạnh làm đòn bẩy giá vàng tăng. Đặc biệt là thời điểm dịch bùng phát mạnh tại Ý, Nhật và Hàn Quốc thì giá vàng lại lên cao.
 • Giá vàng thế giới hiện nay: 1.513,11USD/Oz, theo tình hình giá vàng tuần qua thì giá vàng có sự giảm mạnh, Kim loại giảm mạnh nhất từ năm 1983 đến nay đến 9%/tuần
 • Cuộc chiến dầu mỏ khiến cho kinh tế nhiều nước cũng phải ảnh hưởng mạnh.

Thị trường vàng miếng 9999 trong nước

Giá vàng trong nước hiện nay đã có sự ổn định hơn so với tuần trước, thời điểm dịch bùng phát trở lại với diện rộng và số lượng lớn. Tuần trước thì giá vàng lên xuống thất thường khó mà dự  đoán, thậm chí giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới.

Hiện giá vàng đã có sự bình ổn tạm thời nhưng vẫn còn nhiều thay đổi mà không thể dự đoán chính xác. Tuy nhiên, dù vàng lên hay xuống thì nhu cầu của người dân không còn mặn mà mà với việc mua vàng mà tập trung vào các biện pháp tích trữ thực phẩm, các biện pháp phòng tránh dịch bệnh đồng thời thu nhập mấy tháng trở lại đây của người dân Việt Nam có sự giảm mạnh bởi kinh tế thụ động không có một ngành nghề nào phát triền nổi.

Theo như giá vàng thế giới thì giá vàng trong nước hiện nay theo đà giảm, dự kiến là còn giảm nhiều nếu như giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu.

Có nên mua vàng miếng SJC để tích trữ lúc này

Mối quan tâm của nhiều người hiện nay không còn tập trung vào giá vàng, cả thế giới đối mặt với tình hình dịch bệnh lan rộng, kinh tế ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là theo thông tin thì cục dữ trữ FED có dự tính tiếp tực giảm lãi suất để bình ổn thị trường. Nhưng không có thông tin chính xác nào cả vậy nên việc mua vàng lúc này là sự lựa chọn đầu tư mạo hiểm.

Vàng miếng SJC  là một trong những sản phẩm vàng tốt nhất hiện nay cho nhu cầu mua vàng tích trữ, nhưng mua vào thời điểm này thì không, bởi vì đây là thời kỳ mà giá vàng khó bình ổn, lên xuống thất thường.

Nếu bạn chọn cách mua vàng theo kiểu lướt sóng thì không nên, đây là sự lựa chọn tuyệt đối không nên lúc này vì nó tiềm ẩn nhiều mối nguy cho thị trường. Mua vàng tích trữ là một mối đầu tư rủi ro cao và rủi ro cao hơn nếu mua vào thời điểm đầy biến động. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì vàng chỉ nên mua khi giá vàng xuống thấp, giá vàng có sự bình ổn thì dễ đem lại lợi nhuận hơn.

Mua vàng miếng SJC ở đâu

Hiện đa phần các đơn vị kinh doanh vàng có quy mô lớn đều có kinh doanh vàng miếng SJC, lưu ý là các thương hiệu này chỉ mua lại từ công ty vàng bạc đá quý SJC chứ không có sản xuất.

Cửa hàng SJC

Đứng dầu danh sách chắc chắn là hệ thống cửa hàng của SJC, hiện SJC có hệ thống cửa hàng ở nhiều nơi trên cả nước, vậy nên mọi người có thể mua ở bất kỳ đơn vị cửa hàng nào gần mình nhất. Ưu điểm đó là đây là thương hiệu sản xuất nên bạn có thể mua được vàng miếng SJC xịn chính hãng, có các loại giấy tờ đảm bảo tránh mua  phải vàng giả.

Có thể tham khảo tại một số cửa hàng:

 • Cửa hàng trang sức cao cấp SJC Minh Khai ở phường 5, quận 3, HCM
 • Cửa hàng nữ trang cao cấp SJC Vincom Plaza Saigon ở phường Bến Nghé, quận 1, HCM
 • Cửa hàng trang sức cao cấp Nguyễn Công Trứ ở HCM
 • Cửa hàng nữ trang cao cấp SJC NOWZONE, HCM
 • Cửa hàng SJC Miền  Trung, Đà Nẵng
 • Cửa hàng SJC miền Bắc, Hà Nội
 • Cửa hàng SJC chi nhánh Huế
 • Cửa hàng SJC chi nhánh Quảng Nam

Để có thể biết thêm nhiều địa chỉ hơn mọi người tra cứu nhanh tại sjc.com.vn

Tham khảo thêm: mua vàng miếng SJC ở đâu

Cửa hàng DOJI

Doji được biết đến là thương hiệu trang sức nữ trang cao cấp hiện nay với hệ thống các cửa hàng lớn. Tuy không nhiều cửa hàng như các thương hiệu khác nhưng có thể khẳng định đây là nơi có bán vàng miếng SJC theo đúng quy định của pháp luật, vàng miếng SJC ở đây được nhập chính hãng về từ công ty vàng bạc trang sức SJC.

Một số địa chỉ tham khảo mua vàng :

 • Trung tâm vàng bạc trang sức DOJI Power, tại Ba Đình, Hà Nội
 • Trung tâm vàng bạc trang sức Pha Đình Phùng, tại Ba Đình, Hà Nội
 • Trung tâm vàng bạc trang sức Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Trung tâm vàng bạc trang sức DOji Quang Trung, Gò Vấp, HCM
 • Trung tâm vàng bạc trang sức DOji Phan Đăng Lưu, tại Phú Nhuận, HCM
 • Trung tâm vàng bạc trang sức Doji An Dương Vương, quận 5, HCM
 • Trung tâm vàng bạc trang sức Hùng Vương, tại Hải Châu, Đà Nẵng
 • Trung tâm vàng bạc trang sức Doji Lê Duẩn, tại Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Trung tâm vàng bạc trang sức Doji Liên Chiểu, tại Liên Chiểu, Đà Nẵng

Tra cứu nhiều địa chỉ hơn tại website: trangsuc.doji.vn

Cửa hàng PNJ

PNJ hiện là thương hiệu trang sức vàng bạc lớn nhất hiện tại ở nước nay, cái tên quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt về độ uy tín, mẫu mã, giá thành hợp lý, không chỉ kinh doanh vàng miếng PNJ mà còn bán các loại vàng miếng của SJC. Nên mọi người muốn tìm nơi bán vàng miếng SJC nhanh nhất không thể bỏ quan PNJ.

Một số cửa hàng có thể tham khảo:

 • Cửa hàng PNJ Aeon Bình Tân, HCM
 • Cửa hàng PNJ  Coo.p Mart Quang Trung
 • Cửa hàng PNJ Coo.p Mart  Nguyễn Đình Chiểu
 • Cửa hàng PNJ Nguyễn Trị Phương
 • Cửa hàng PNJ  Ông Tạ
 • Cửa hàng PNJ Thanh Đa
 • Cửa hàng PNJ Trần Quang Khải
 • ….

Còn rất nhiều các cửa hàng khác, tra cứu nhanh tại website: pnj.com.vn

Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu

Bảo Tín Minh Châu so với các cửa hàng trên thì có phần nhỏ hơn nhưng không có nghĩa là nó không uy tín. Đây là nơi có bán vàng miếng SJC chính hãng đồng thời còn kinh doanh thêm mặt hàng vàng rồng Thăng Long chất lượng cao. Vậy nên mọi người có thể tham khảo vàng miếng SJC và vàng miếng Bảo tín Minh Châu tại đây để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Tham khảo một số cửa hàng:

 • Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu cơ sở 1 tại Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cửa hàng BTM cơ sở 2, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cửa hàng BTMC cơ sở 3, tại Hai Bà Trưng, HN
 • Và hơn 76 doanh nghiệp phân phối khác trên cả nước

Tra cứu các doanh nghiệp có phân phối vàng của BTM tại website: btmc.vn

Cửa hàng Mi Hồng

Mi Hồng thực ra không phải là thương hiệu lớn mà chỉ là 1 công ty  vàng trang sức chuyên phân  phối sản phẩm nhỏ và cửa, hệ thống cửa hàng không lớn như các đơn vị khác nhưng ở đây có bán vàng miếng SJC chính hãng với giá thành hợp lý, vậy nên nếu có nhu cầu bạn có thể tham khảo sản phẩm và giá tại đây.

Một số cửa hàng Mi Hồng:

 • Chi nhánh ở chợ Bà Chiểu, Bình Thạnh – HCM
 • Chi nhánh tại chợ Bình Hòa, Bình Thạnh – HCM
 • Chi nhánh tai Ngã Tư Hàng Xanh, Bình Thạnh , HCM
 • Chi nhánh tại chợ Gò Vấp, Gò Vấp – HCM

Tham khảo nhanh một số cửa hàng khác tại website: mihong.vn

Cửa hàng Phú Quý

Phú Quý cũng được xem là một trong những công ty vàng bạc trang sức lớn hiện nay của nước ta, không chỉ kinh doanh mà đơn vị này còn sản xuất và phân phối cho các đơn vị kinh doanh khác trên cả nước . Nhu cầu vàng miếng SJC rất lớn nên công ty  cũng có nhập mặt hàng vàng miếng 9999 của SJC về bán tại các cửa hàng với giá thành hợp lý không quá chênh lệch so với giá tại SJC.

Một số cửa hàng tham khảo:

 • Cửa hàng số 30 Trần Nhân Tông, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cửa hàng 329 Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, HN
 • Cửa hàng 20 An Dương  Vương, phường 9, quận 5, HCM

Tra cứu thêm tại wbsite: phuquy.com.vn

Ngân hàng Thương mại cổ phần

Các ngân hàng TMCP hiện nay cũng là nơi lý tưởng mua vàng miếng 9999 SJC uy tín và đảm bảo an toàn, mọi người có thể tham khảo một số ngân hàng sau:

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Viettinbank
 • Ngân hàng Eximbank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Đông Á
 • Ngân hàng Agribank

Với những chia sẻ về  Vàng miếng SJC bao nhiêu tiền 1 chỉ hôm nay, mua ở đâu mà chúng tôi vừa cập nhật hy vọng mọi người đã có thể nắm bắt được các thông tin hấp dẫn và chính xác xoay quanh loại vàng này. Việc nắm bắt thông tin và kiến thức về vàng giúp người mua thuận tiện hơn trong các việc mua bán.

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn