Tuesday, 29 Nov 2022
Tư Vấn Vàng

Vàng nào đắt nhất thế giới. Mua bán không mất giá 2023

Vàng luôn là loại kim loại quý và sở hữu giá trị ngày càng cao theo thời gian. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng có giá trị khác nhau từ 10K, 14K … cho đến 18K, 24K. Vậy đâu là loại vàng có giá trị nhất và bán không mất giá là câu hỏi của đại đa số người tiêu dùng,. Hôm nay, vangbac24h.vn sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Vàng là gì?

#1 Đầu tư vàng online tại: Sàn Giao Dịch Vàng trực tuyến thế giới uy tín nhất

Vàng là nguyên tố hóa học có kí hiệu là Au, tên Latinh là Aurum. Là một kim loại quý có màu vàng sẫm, ánh đỏ. Khi nóng chảy, vàng dễ hòa tan với các kim loại màu khác như: đồng, bạc, kẽm, nhôm, thiếc, niken …

Vàng nguyên chất là kim loại tương đối mềm, dễ kéo dài, dát mỏng, dẫn điện, dẫn nhiệt tốt. Vàng không tan trong đơn chất axit, không bị oxy hóa trong môi trường tự nhiên, không bị tác động bởi các muối kiềm nhưng lại dễ hòa tan trong thủy ngân lỏng và nhôm kim loại khi có nhiệt độ cao.

Con người vừa tôn sùng vàng vừa kính sợ vàng. Bởi lẽ nó có thể tạo ra những cuộc chiến tranh mà cũng có thể xây dựng hòa bình. Nó có thể đẩy con người vào thảm cảnh nhưng cũng có thể đưa người ta đến thăng hoa hạnh phúc. Quyền lực của nó là vô biên trong thế giới con người hiện tại bởi vậy ai ai cũng muốn có được nó dù ít hay nhiều

Vàng có mấy loại ?

Dựa vào hàm lượng % vàng nguyên chất mà người ta chia vàng thành các loại sau:

Hàm lượng vàng (%) Karat (K) Tuổi vàng
99.99 24K 10 Tuổi
91.7 22K 9 Tuổi 17
83.3 20K 8 Tuổi 33
75 18K 7 Tuổi 5
58.3 14K 5 Tuổi 83
50 12K 5 Tuổi
41.7 10K 4 Tuổi 17

Vàng nào đắt nhất thế giới? mua bán không mất giá

Vàng đắt nhất  thế giới là loại vàng chứa hàm lượng vàng nguyên chất cao nhất. Hàm lượng vàng nguyên chất cao nhất hiện nay đó là vàng 99,99 % ( chỉ chứa 0,01 % tạp chất ) hay còn có tên gọi khác là vàng ròng, vàng ta, vàng 24K hay vàng 10 tuổi.

Vàng 9999 có đặc tính mềm, dẻo nên khó có thể chế tác thành các mẫu trang sức đa dạng được vì vậy nó thường được đúc thành các miếng hình chữ nhật hoặc nhẫn tròn trơn theo trọng lượng. Chính vì độ tinh khiết cao nên giá thành của nó luôn đắt nhất và không bị mất giá khi mua đi bán lại. Vì vậy, loại vàng này chủ yếu để kinh doanh hoặc cất giữ tích lũy về sau.

Giá vàng 9999 được niêm yết trên thị trường vàng nước ta luôn có giá cao nhất. Tại các thương hiệu vàng nổi tiếng như SJC, PNJ, DOJI … vàng 9999 được bán chủ yếu dưới dạng vàng miếng từ 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng … cho đến 1 kg với giá niêm yết rõ ràng và được cập nhật từng ngày. Đến với các thương hiệu này, người mua vàng luôn luôn yên tâm  về giá cả cũng như chất lượng vàng từ lúc mua vào cho đến khi bán ra vàng không hề bị mất giá.

Tại Việt Nam, vàng SJC được biết đến là thương hiệu vàng uy tín nhất. Đặc biệt vàng miếng SJC 9999 luôn có giá niêm yết cao nhất trên thị trường và đảm bảo giá trị mua bán không thay đổi. Do vậy, luôn được người tiêu dùng chọn mua tích trữ hay kinh doanh

Vàng miếng SJC là gì

Tên gọi SJC hay chính là tên của công ty TNHH MTV VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ SÀI GÒN được thành lập vào năm 1988, có giấy phép lưu thông thực hiện giao dịch mua bán, ký gửi do nhà nước cấp.

Vàng miếng SJC là loại vàng 9999 được đúc thành hình chữ nhật bao gồm các loại: 1 chỉ, 2 chỉ , 5 chỉ, 1 lượng, 10 lượng. Mặt trước được khắc đầy đủ tên công ty, trọng lượng và 4 số 9. Mặt sau là biểu tượng hình con rồng  được khắc chạm nổi bật như là biểu tượng riêng cho thương hiệu vàng Việt Nam.

Giá vàng miếng 9999 SJC được niêm yết rõ ràng trên tất cả các hệ thống cửa hàng và đại lý giao dịch trên khắp cả nước. Và được đánh giá là sản phẩm có giá cao hơn tất cả các thương hiệu khác tại bất kỳ thời điểm nào.

Vàng miếng SJC là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư vàng trong nước

Giá vàng 9999 hôm nay

Giá vàng trong nước

Ngoài thương hiệu vàng SJC, còn có các thương hiệu nổi tiếng khác kinh doanh mua bán vàng miếng 9999, sau đây là giá cả mới nhất mà chúng tôi tổng hợp được :

* Vàng miếng 9999  SJC giá mua vào là 5,490,000 đồng / 1 chỉ, bán ra 5,535,000 đồng / 1 chỉ

* Vàng miếng 9999 PNJ  giá mua vào là 5,195,000 đồng/1 chỉ, bán ra 55,315,000 đồng / 1 chỉ

* Vàng miếng 9999 DOJI giá mua vào là 5,485,000 đồng / 1 chỉ, bán ra là 5,535,000 đồng/ 1 chỉ

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm nay được giao dịch trên sàn điện tử Kitco đang được niêm yết tại 1.728,1 – 1.729,1 usd / ounce.

Kinh nghiệm mua bán vàng

* Nên mua vàng miếng/ vàng thỏi để tích trữ hoặc đầu tư, bởi những loại vàng nàu khi mua vào và bán ra sẽ không bị chênh giá nhiều. Không nên mua vàng nữ trang, bởi loại vàng này khi mua vào có mức giá khá đắt do các đơn vị cung cấp tính thêm phí gia công cầu kì mà khi bán ra lại bị mất giá rất nhiều.

* Đầu tư vàng từ một phần tiền nhàn rỗi của mình, không nên sử dụng hết tiền tiết kiệm để hạn chế rủi ro.

* Theo dõi biến động giá vàng thường xuyên bởi giá vàng liên tục có sự thay đổi hằng ngày.

* Phân tích tình hình thế giới và trong nước để chọn thời điểm ổn định đầu tư vàng. Các vấn đề về dịch bệnh, chiến tranh, hay tình hình biến động của kinh tế thế giới là các yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến giá vàng.

* Nên mua vàng lúc có xu hướng giảm, bởi vàng là kim loại có giá trị lớn và ngày càng khan hiếm. Nên xét về tương lai giá vàng sẽ ngày một tăng  cao do nhu cầu sử dụng của con người ngày càng ưu chuộng.

* Mua vàng nguyên chất thay vì mua vàng tây hay vàng non bởi nó thường ít bị rớt giá và mức phí mua vào cũng như khi bán sẽ hạn chế  lỗ tối đa.

* Chọn những địa chỉ mua bán uy tín để tránh bị ép giá

Giới thiệu trang chuyên giá vàng trực tuyến trong nước xem tại giavangol.vn

Trên đây là tất cả những thông tin để trả lời cho câu hỏi vàng nào đắt nhất thế giới? mua bán không mất giá. Hi vọng với những chia sẻ trên giúp bạn đọc có hướng đi đúng đắn trong việc đầu tư vàng đem lại lợi nhuận cao nhất !

 

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn