Friday, 1 Dec 2023
Tỷ giá Vàng

Vàng non 8k hôm nay giá bao nhiêu 1 chỉ 2023?

Thay vì lựa chọn vàng trang sức vàng Tây, vàng Ta hay bạc thì xu hướng chọn vàng non hiện nay cũng khá phổ biến, vậy giá vàng non 8k hôm nay giá bao nhiêu 1 chỉ 2023? là thông tin nhiều người đang cần. Cập nhật nhanh giá vàng non để có thể tìm kiếm cho mình những mẫu trang sức hợp túi tiền là cách mua trang sức thông minh hiện nay của người tiêu dùng, giờ hãy cũng Vangbac24h.vn đi tìm hiểu giá vàng non hôm nay nhé!

Vàng non là gì

Vàng non nói theo cách hiểu nhân gian thì là vàng chưa đủ tuổi, nghĩa là vàng không định lượng được tỷ lệ vàng nguyên chất cụ thể. Theo như các chuyên gia Kim Hoàn thì vàng non là cách mà các đơn vị vàng nhỏ lẻ đưa ra để cho người mua dễ hình dung sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng khác nhau như vàng Ta, vàng tây, vàng trắng, vàng hồng, vàng mỹ ký…mỗi loại đều có một cách nhận diện riêng còn vàng non là vàng có tỷ lệ vàng nguyên chất rất là thấy, chưa đạt đến một mức chuẩn nào đó như vàng non 10k, vàng non 14k hay vàng non 8k.

Vàng non 8k là vàng gì

Vàng non 8k là vàng chưa đạt chuẩn vàng 8K, nghĩa là thành phần vàng nguyên chất trong sản phẩm thấp hơn 37,5% vàng nguyên chất( vì theo quy chuẩn vàng 8k là vàng có 37,5% vàng nguyên chất) . Qua đó mọi người có thể hiểu một cách sơ khai về loại vàng này còn để hiểu chính xác thì ngay cả người trong nghề cũng không hiểu rõ.

Vàng Non 8k là vàng có hàm lượng vàng nguyên chất nhỏ hơn 37,5% là được, vàng non có hàm lượng vàng nguyên chất thấp thay vào đó là hàm lượng các kim loại khác như đồng, bạc, Niken… lại rất cao trên 62% nên có độ cứng rất cao, khó mà bị biến dạng nhưng lại rất dễ gia công thành các kiểu mẫu khó.

Vàng non 8k hôm nay giá bao nhiêu 1 chỉ 2023

Giá vàng non 8k

Nếu để lấy một con số niêm yết chính xác giá vàng non hiện nay trên thị trường thì tôi khẳng định với các bạn là không có, vàng niêm yết giá chỉ có những loại vàng được định sẵn theo như ngành Kim hoàn đã xác định từ trước, chỉ có những loại vàng xác định được hàm lượng vàng nguyên chất cố định mới có giá. Còn với vàng non, vàng không rõ có bao nhiêu phần trăm vàng nguyên chất thì không thể có giá cố định.

Ngay cả vàng 8k cũng rất khó để định giá vì loại vàng nay trên thị trường rất hạn chế bán và người mua cũng không có căn cứ gì để xác định đó là vàng non 8k hay vàng 8k. Đặc biệt là vàng non 8k không bán ở dạng vàng nguyên liệu mà bán ở dạng trang sức nên khó để mà định giá, tuy nhiên để nắm giá cơ bản thì mọi người có thể dựa trên giá vàng Tây, vàng Ta hiện tại trên thị trường.

Giá vàng hôm nay

Giá vàng Ta hôm nay

 • Vàng  SJC mua vào 42.130.000VNĐ/lượng và bán ra là 42. 530.000VNĐ/lượng
 • Vàng PNJ mua vào là 42.280.000VNĐ/lượng và bán ra là 42.780.000VNĐ/lượng
 • Vàng  Doji mua vào là 42.300.000VNĐ/lượng và bán ra là 42.500.000VNĐ/lượng
 • Vàng  BTMC mua vào là 42.310.000VNĐ/lượng và bán ra là 42.760.000VNĐ/lượng
 • Vàng Mi Hồng mua vào là 42.330.000VNĐ/lượng và bán ra là 42. 480.000VNĐ/lượng
 • Vàng Kim Tín mua vào 41.960.000VNĐ/lượng và bán ra 42.760.000VNĐ/lượng

Giá vàng Tây hôm nay

Giá vàng PNJ

 • Vàng trang sức 18k mua vào là 30.660.000VNĐ/lượng và bán ra là 32.060.000VNĐ/lượng
 • Vàng 14k mua vào là 23.640.000VNĐ/lượng và bán ra là 25.040.000VNĐ/lượng
 • Vàng 10k mua vào là 16.450.000VNĐ/lượng và bán ra là 17.850.000VNĐ/lượng

Giá vàng Doji

 • Vàng 18k mua vào là 30.250.000VNĐ/lượng và bán ra là 32.250.000VNĐ/lượng
 • Vàng 14k mua vào là 23.130.000VNĐ/lượng và bán ra là 25.130.000VNĐ/lượng
 • Vàng 10k mua vào là 13.760.000VNĐ/lượng và bán ra là 15.760.000VNĐ/lượng
Vang-non-8k-hom-nay-gia-bao-nhieu-tien
Giá vàng non 8k

Vàng non 8k có phai màu không

Một câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi mua trang sức vàng non 8K có là liệu nó bị phai màu hay không. Câu trả lời cho mọi người là có nhé, vàng non 8k rất dễ bị phai màu trong quá trình sử dụng. Tùy vào cách bảo quản và sử dụng mà có thể làm chậm quá trình phai màu của trang sức vàng non 8k.

Nguyên nhân dẫn đến vàng non 8k phai màu trước hết là đến từ bản chất của nó, vàng non 8k có hàm lượng kim loại khác vàng quá nhiều mà các kim loại thì tính chất của nó là dễ bị ăn mòn, dễ bị oxi hóa nên quá trình đó chính là tác nhân chính là cho vàng non 8k phai màu. Nguyên nhân thứ 2 là do cách bảo quản sử dụng của người dùng không đúng cách làm cho vàng bị tác động bởi hóa chất, môi trường, các tác động khác.

Vậy nên để nhẫn, dây chuyền, bông tai vàng non 8k không bị phai màu thì mọi người nên tuân thủ những cách bảo quản và sử dụng tốt nhất và thường xuyên đem trang sức của mình đi mạ vàng để tránh phai màu trong thời gian dài sẽ bị xỉn đen, ghỉ tét khó mà cứu vãn.

Tham khảo thêm: Vàng non có phai màu không

Vàng non 8k có tốt không

Nếu xét về chất lượng thì như nói ở trên vàng non rất dễ bị xỉn đen và phai màu nên nói tốt thì thực ra không phải nhưng với giá tiền trung bình thì bạn phải chịu một sản phẩm trang sức tương xứng. Không thể tiền bỏ ra nhiều mà đổi lại một sản phẩm hoàn hảo.

Nhưng xét về khía cạnh thẩm mỹ thì có thể đánh giá thẳng là các mẫu trang sức vàng non có thiết kế khá đẹp, thậm chí có nhiều kiểu dáng, hình thức bên ngoài đẹp hơn cả trang sức vàng Ta hay vàng Tây. Xu hướng hiện nay trang sức chủ yếu được dùng qua 1 -2 lần nên nếu như chọn trang sức vàng Tây, vàng ta thì chắc không ai đủ tiền để mua sắm, nhưng vàng non thì khác  bạn có thể mua nhiều loại khác nhau vì giá thành của nó tương đối rẻ.

Bởi vậy, nếu như xét tốt hay không thì tùy vào nhu cầu của bạn nhưng theo tôi chỉ cần vàng không ảnh hưởng đến sức khỏe , giúp chúng ta đẹp hơn thì nó là tốt rồi trừ trường hợp bạn mua phải vàng non giả, vàng non nhưng không phải là vàng non mà thôi.

Vàng non bán lại được không

Một khi xác định mua trang sức vàng non 8k, 10k thì bạn không nên đề cập đến vấn đề bán lại vì thường các tiệm trang sức không thu mua lại các trang sức vàng non vậy nên khẳng định là vàng non bán lại không được. Trừ khi bạn mới mua, chưa sử dụng và bán lại cho người thân hay bạn bè.

Sở dĩ vàng non không bán lại được là vì các chủ tiệm vàng không có cách nào  xác định được hàm lượng vàng  nguyên chất trong sản phẩm vàng non. Thứ hai, là trang sức vàng non như nhẫn vàng non, khuyên tai vàng non…qua thời gian sử dụng thì không còn mới như lúc đầu, lớp mạ vàng ở bên ngoài đã mất, trang sức phai màu nên nếu mua lại thì phải mất công và phí tân trang lại mới có thể bán.

Vậy nên mọi người nên chuẩn bị tinh thần trước là mình mua vàng non chỉ vì mực đích làm đẹp, trang sức chứ không phải để bán lại lấy lời như vàng Ta.

Tham khảo thêm: Vàng tây bán lỗ bao nhiêu

Đeo trang sức vàng non dị ứng không

Nhiều bạn khi đeo trang sức thì thấy ngứa ở vùng đeo, bị ửng đỏ và nổi các mẩn ngứa nên cho rằng đeo vàng non bị dị ứng nhưng có một vấn đề đó là ngay cả khi đeo bạc, đeo vàng Tây nhiều người vẫn bị hiện tượng như trên vậy nên không thể gom chung lỗi cho vàng non.

Vàng non bản chất nó không xấu nhưng một số nhà sản xuất trong quá trình tinh lọc và pha chế vàng cho thêm các kim loại khác, không lọc kỹ các tạp chất nhằm tiết kiệm chi phí nên dẫn đến các sản phẩm trang sức không đảm bảo chất lượng, thậm chí chứa chì. Vậy nên để đảm bảo vàng non là tốt, đúng chất lượng mọi người nên chọn các địa chỉ uy tín để mua, có giấy tờ kiểm định chất lượng để không phải gánh ” tiền mất tật mang”.

Nếu khi phát hiện đeo trang sức bị đỏ, ngứa, sưng tấy thì nên tháo trang sức ra và đến bệnh viện để khám da liễu, đôi khi nguyên nhân không phải đến từ vàng non mà bạn đeo mà do các nguyên nhân khác.

Cách nhận biết vàng non 8k

Thực ra những cách truyền thống hay mẹo nhận biết vàng thật giả thì dễ nhân diện hơn so với phân biệt vàng non tuổi vì vàng thật có những tiêu chuẩn định giá riêng khác so với vàng giả nhưng vàng non lại khác nó không có bất kỳ một tiêu chuẩn nào cả. Vậy nên để nhận biết vàng non thì người trong nghề có thể nhìn ra nhưng không thể biết được là nó thuộc loại vàng non nào.

Vậy nên để biết được vàng non loại nào, có đúng là vàng non hay không bạn nên đem trang sức của mình đến các tiệm trang sức để thử, nhân viên tiệm vàng sẽ dùng máy quang phổ để đo xem các tỷ lệ hợp chất kim loại trong sản phẩm từ đó mới xác định được vàng đó có non tuổi hay không và non bao nhiêu tuổi.

Cách bảo quản vàng non 8k

Trang sức vàng non dễ bị phai màu, dễ bị xỉn đen hơn so với các loại vàng khác nên để bảo quản mọi người nên lưu ý đến các vấn đề như:

 • Hạn chế đeo trang sức vàng non nhất có thể, chỉ nên đeo vàng những dịp cần thiết không nên làm trang sức để đeo hằng ngày.
 • Không để treo trang sức vàng non ở ngoài không khí, bảo quản trong hộp kín nhưng không để nhiều trang sức vào với nhau và nên để riêng vì khi để các loại với nhau.
 • Không để cho vàng non tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa, đồ trang điểm để tránh vàng phai màu
 • Khi vàng non bị phai màu nên đem đi mạ vàng nhanh chóng
 • Thường xuyên vệ sinh, tẩy rửa vàng sau khi sử dụng tránh để mồ hôi, bụi bẩn bám trên bề mặt vàng non quá lâu.
 • Khi vệ sinh nên dùng cọ lông mềm, khăn mềm không dùng khăn có sợi và bàn chải cứng đánh trực tiếp lên bề mặt trang sức.

Dùng trang sức thì nên biết cách bảo quản để trang sức đẹp bền với thời gian, có thể dùng nhiều lần dù vàng non 8k hôm nay giá bao nhiêu tiền 1 chỉ? thì nó vẫn rất có giá trị về vật chất. Hy vọng với những thông tin trên mọi người đã biết thêm về loại vàng này, cũng như có cách nhìn khác về các loại vàng non trên thị trường.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn