Tuesday, 6 Jun 2023
Vàng

Vàng Ròng có nghĩa là gì? Mua bán vàng ròng là gì?

Bạn đã từng nghe đến cụm từ vàng ròng chưa, bạn có biết đó là loại vàng như thế nào không? Vàng rồng có ý nghĩa gì? Mua bán vàng rồng là gì…đó chỉ là một trong vài câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tim hiểu hay nghe đến cái tên vàng ròng. Vậy muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại vàng này mọi người có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây của Vangbac24h.vn

Vàng ròng nghĩa là gì

Vàng ròng chỉ là một cách gọi chung cho những loại vàng có độ tinh  khiết cao, ròng theo nghĩa Hán Việt đó là “nguyên chất” ( Chỉ dùng trong kim loại). Như  vậy có thể nói vàng ròng là vàng nguyên chất cũng được .

Loại vàng này có thể thay thế các tên gọi như vàng 24k, vàng 4 số 9 hay vàng 99,99% đây là những loại vàng có độ tinh khiết cao dường như là nguyên chất. Hiện nay vàng rồng chủ yếu được bán dưới trang sức , quà tặng và vàng miếng tạo ra từ phương thức đúc khối. Bởi vì bản chất của nó rất mềm, dễ uốn công nhưng không giữ được hình dạng uốn như các loại vàng khác.

Vàng 24k có phải là vàng ròng không

Vàng 24k là loại vàng có độ tinh khiết cao nhất 99,99% vàng nguyên chất hay có thể gọi là vàng 10 tuổi. Trong bảng quy ước thì 24k là là loại vàng đứng đầu bảng về chỉ số Carat ( chỉ số đo độ tinh khiết của vàng), vậy nên vàng 24k cũng là một loại của vàng ròng.

Vàng 9999 có phải là vàng ròng không

Vàng 9999 hay còn gọi là vàng 4 số 9 cũng được xem như là vàng 24k chỉ là khác nhau ở cái tên mà thôi, vàng 9999 cũng có đến 99,99% vàng nguyên chất nên được xếp vào loại vàng nguyên chất hay vàng có độ tinh khiết cao, vậy nên vàng 9999 cũng là một loại của vàng ròng.

Vòng ròng có tốt không

Vàng ròng là vàng có độ tinh khiết cao cho nên nó được xem như là một trong những loại vàng tốt nhất hiện nay. Mọi loại vàng trên thị trường đều từ vàng ròng mà ra, từ vàng nguyên chất đó mới có các loại như vàng tây, vàng trắng, vàng hồng…Vậy nên trước hết nó là nguyên liệu không thể cho ngành công nghiệp trang sức.

Vàng ròng khi làm trang sức không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người đeo vì không có thành phần của các kim loại nặng. Ngoài ra người ta còn lấy vàng để làm thức ăn hay bỏ và rượu để uống như vậy chứng minh đây là loại vàng tốt.

Vàng rồng không bị đen, không bị oxi hóa cho, có giá cả ổn định cho nên đây là sản phẩm tốt nhất cho những ai có nhu cầu đầu tư để tiết kiệm hay tích trữ. Khi bán lại giá thành không bị rớt như các loại vàng khác.

Mua bán vàng ròng là gì

Mua bán vàng ròng có thể hiểu là kinh doanh  vàng nguyên chất, trang sức vàng nguyên chất, nhưng để nói chính xác thì hiện nay không có đơn bị nào tập trung vào mua bán vàng ròng  mà mở rộng bán thêm nhiều lại trang sức vàng khác như vàng Tây, vàng trắng, vàng Ý, vàng hồng…

Vậy nên mua bán vàng rồng ở đây chính là chỉ hoạt động của những người chuyên mua vàng để tiết kiệm, tích trữ đầu tư. Những người này chuyên mua các loại vàng ròng để tích trữ, khi thấy giá vàng lên cao thì lập tức bán ra thị trường để kiếm lời. Vàng ròng là loại vàng nguyên chất cho nên không bị oxi hóa hay mài mòn nên có thể cất giữ trong thời gian rất dài. Hơn nữa vàng ròng được các thương hiệu mua lại với giá thị trường, giá mua vào bán ra của  vàng ròng không chênh lệch quá lớn.

Vàng ròng sau khi được thu mua lại có thể được bán lại cho người khác hoặc được mang đi nung nấu sản xuất lại sản phẩm vàng khác  một cách thuận tiện, đó cũng chính là vàng ròng bán lại luôn được giá.

Vang-rong-nghia-la-gi-mua-ban-vang-rong-la-gi
Vàng ròng là vàng gì?

Vàng ròng hôm nay giá bao nhiêu

Giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu tiền

 • Vàng SJC giá mua vào là 44.650.000VNĐ/lượng và bán ra là 45.000.000VNĐ/lượng
 • Vàng  Doji mua vào là 44.760.000VNĐ/lượng và bán ra là 44.960.000VNĐ/lượng
 • Vàng PNJ mua vào 44.630.000VNĐ/lượng và bán ra là 45.180.000VNĐ/lượng
 • Vàng Phú Quý mua vào là 44.700.000VNĐ/lượng và bán ra là 44.900.000VNĐ/lượng
 • Vàng Bảo Tín Minh Châu mua vào là 44.640.000VNĐ/lượng và bán ra là 45.090.000VNĐ/lượng

Giá vàng 24k hôm nay

 • Vàng SJC mua vào  là 44.200.000VNĐ/lượng và bán ra là 45.000.000VNĐ/lượng
 • Vàng Doji mua vào 44.470.000VNĐ/lượng và bán ra là 45.170.000VNĐ/lượng
 • Vàng PNJ mua vào  là 44.630.000VNĐ/lượng và bán ra là 45.180.000VNĐ/lượng
 • Vàng Phú Quý mua vào là 44.300.000VNĐ/lượng và bán ra là 45.000.000VNĐ/lượng
 • Vàng Bảo Tín Minh Châu mua vào là 44.000.000VNĐ/lượng và bán ra là 44.900.000VNĐ/lượng

Giá vàng ròng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay tăng vọt  một cách ngoạn mục trong nhiều năm qua, với mức trên 45 triệu đồng/lượng, gần giống như những gì các chuyên gia kinh tế đã dự báo về tương lại của giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới hôm nay:

 • 1,609.77 USD/Ounce  tương đương 37.242.422,30 VNĐ/ounce
 • 1 Ounce =  8,29426 chỉ vàng

Nên mua vàng Ròng loại nào

Vàng ròng hiện nay trên thị trường tồn tại 2 dạng đó là vàng ròng miếng 9999 và vàng ròng trang sức 24k vậy nên có 2 sự lựa chọn:

 • Nếu bạn muốn mua vàng với số lượng lớn để đầu tư nên chọn loại vàng miếng 9999 không mua vàng trang sức. Bởi vì vàng trang sức dễ hư hỏng , khi bán lại giá không cao như giá vàng miếng.
 • Nếu bạn muốn mua vàng với mục đích trang sức thì cũng không nên chọn vàng 24k vì đây là loại vàng có độ cứng kém, dễ bị biến dạng khi va chạm mạnh. Ngoài ra kiểu dáng thiết kế trang sức không nhiều, không tinh xảo như các loại vàng khác, vậy nên nếu chọn mua với múc đích làm trang sức thì đừng nghĩ đến vàng ròng mà nghĩ đến các loại vàng tốt như vàng 18k, vàng 14k, vàng Ý, vàng trắng.

Nên mua vàng ròng ở đâu uy tín

Xác định mua vàng ròng có nghĩa là bạn đòi hỏi chất lượng vàng phải tốt, mua vàng ròng mục đích chính là tích trữ cho nên luôn mua với số lượng lớn vậy cần mua nơi có thương hiệu, có giấy tờ đảm bảo. Dưới đây là một số thương hiệu mua vàng ròng uy tín nhất

Công ty vàng bạc trang sức PNJ

PNJ là một thương hiệu vàng trang sức có bề dày lịch sử lâu năm, không chỉ dừng lại  là một cái tên mà nó còn trở thành thương hiệu quốc dân, đa phần ai cũng biết đến đơn vị này. Vậy nên bạn không cần đi đâu xa trước hết có thể tìm đến PNJ để tìm các mẫu trang sức vàng ròng đúng chất lượng và đúng giá. Giá vàng PNj hiện được niêm yết giá cả trên các sàn, mọi sản phẩm mua bán đều có  giấy tờ đảm bảo chất lượng.

Thông tin liên hệ;

 • Địa chỉ: Tra cứu cửa hàng PNJ gần nhất Tại đây
 • Website: pnj.com.vn

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji

Tập đoàn Doji được biết đến với những trang sức vàng bạc cao cấp, sang trọng bậc nhất Việt Nam. Các sản phẩm của Doji được kiểm định chặt chẽ về chất lượng và quy chuẩn, khi mua hàng bạn có thể kiểm tra giấy tờ. Vàng ròng ở Doji được bán dưới rất nhiều dạng như vàng miếng, vàng nhẫn tròn trơn, trang sức cưới, quà tặng vàng ròng…vậy nên mọi người có thể mua vàng ròng ở đây. Bên cạnh đó Doji còn có giá mua lại vàng ròng khá cao so với nhiều nơi khác.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tra cứu hệ thống cửa hàng Tại đây
 • Website: doji.vn

Tập đoàn vàng bạc đá quý Sài Gòn

SJC không đơn thuần là một tập đoàn trang sức bình thường, đây là đơn vị được cho phép kinh doanh vàng miếng tại Việt Nam, một số đơn vị khác lấy vàng miếng SJC về bán ở thương hiệu của mình. Đây  hiện là thương hiệu vàng Nhà nước, cho nên không có gì phải lo lắng về chất lượng vàng ở đây. Có thể nói rằng SJC là nơi bán nhiều vàng ròng nhất hiện nay từ trang sức cho đến các loại vàng dự trữ khác.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tra cứu cửa hàng SJC tại đây
 • Website: sjc.com.vn

Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý

Tuy là tạp đoàn sinh sau đẻ muộn so với các thương hiệu khác nhưng Phú Quý đã chứng minh được thực lực của mình qua chất lương sản phẩm trang sức, giá cả bình ổn cùng hệ thống cửa hàng ngày càng mở rộng. Giá vàng Phú Quý hiện được niêm yết trên các sàn lớn, ở đây các mặt sản phẩm chủ yếu là vàng ròng và vàng Tây. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo tiêu chuẩn kiểm định trước khi đưa ra thị trường nên mọi người có thể yên tâm khi mua vàng ở đây.

Thôn tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tra cứu nhanh hệ thống cửa hàng tại đây
 • Website: phuquy.com.vn

Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu

Bảo Tín Minh Châu với hơn 30 năm hoạt động đến nay đã có hơn 5 cơ sở kinh doanh lớn tại Hà Nội và 100 địa lý khắp cả nước, như vậy có thể thấy một điều đó là thương hiệu có độ uy tín vững chắc trên thị trường. Để có được sự phát triển đó thì Bảo Tín Minh Châu luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm vàng, vàng trang sức tốt nhất với giá cả cạnh tranh. Vàng ròng là một trong những nguyên liệu và sản phẩm vàng chủ chốt của đơn vị này cho nên mọi người  có thể mua ở bất kỳ  một cửa hàng nào.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tra cứu nhanh tại website công ty
 • Website : btmc.vn

Qua những thông tin vàng ròng có nghĩa gì mua bán vàng ròng là gì  mà chúng tôi vừa gửi đến cho bạn trên đây, hy vọng mọi người có thể hiểu biết nhiều hơn về loại vàng ròng trên thị trường hiện nay. Thông qua đó cũng có những kiến thức cơ bản khi đi mua các loại vàng ròng, tránh mua phải các loại vàng giả, chọn được những địa chỉ uy tín nhất phục vụ nhu cà mua sắm.

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn

san-vang-lixi-2023