Tuesday, 6 Jun 2023
Tiệm Vàng Tư Vấn

Mở tiệm vàng cần bao nhiêu vốn, những gì, lấy hàng ở đâu,? Chia sẻ cách kinh doanh thành công

 • Có vốn 500 triệu mở tiệm vàng được không?
 • Mở tiệm vàng cần thủ tục, điều  kiện gì?
 • Có nên mở tiệm vàng vào thời điểm này?

Nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn có nhu cầu mở tiềm vàng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể mở tiệm vàng, ai cũng kinh doanh thành công. Nếu muốn có một chiến lược kinh doanh đem lại lợi nhuận, mở tiệm vàng với  số vốn 500 triệu thành công thì mọi người nên đọc những chia sẻ dưới đây của Vangbac24h.vn

Có nên mở tiệm vàng kinh doanh không

Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh mới lại và độc đáo nhưng không phải cứ bỏ tiền ra kinh doanh là ai cũng thành công. Mở tiệm vàng là một trong những định hướng mà nhiều người muốn thực hiện. Tuy nhiên, để trả lời có nên mở tiệm vàng hay không còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề nhưng nếu xét về hình thức kinh doanh thì đây là hình thức kinh doanh cũ, lỗi thời không còn mới nữa.

Nếu tiệm vàng của bạn không có gì mới lạ, không có gì độc đáo, không có sản phẩm thời thượng thì đúng là không nên mở vì  sớm muộn cũng lỗ nặng. Nhu cầu và tâm lý của người tiêu dùng hiện nay đó là mua những nơi quen, uy tín, có thương hiệu với một cửa hàng mới mở thì lấy đâu ra uy tín và thương hiệu để cạnh tranh với các cửa hàng lớn.

Nhu cầu mua vàng trang sức không phải ai cũng có, giá vàng bạc trang sức nhiều biến động, xu hướng thời trang thay đổi qua thời gian cho nên nếu như không đủ nguồn vốn để bám theo những nhu cầu đó thì cửa hàng của bạn sẽ không có bất kỳ một khách hàng nào. Vậy nên trước khi cân nhắc mở 1 tiệm vàng thì bạn nên suy nghĩ đến những vấn đề về vốn, nguồn hàng, cách thức kinh doanh… Và mở tiệm vàng hiện nay không phải là một mô hình kinh doanh lý tưởng.

Vốn 500 triệu mở tiệm vàng được không

Để biết vốn 500 triệu có mở được tiệm vàng hay không mọi người có thể căn cứ vào những yếu tố dưới đây để tính toán:

Tiền thuê mặt bằng

Với một tiệm vàng thì tất nhiên bạn phải mở ở khu vực đông dân như thị trấn, thị xã, thành phố và cần những mặt bằng mặt tiền, gần đường vì nếu kinh doanh vàng mà nằm trong hẻm, khuất và nơi không có dân cư thì rất ít ai tin tưởng để mua và cơ hội để khách hàng thấy cửa hàng của bạn cũng rất khó. Bên cạnh đó vấn đề đó thì an ninh, an toàn là vấn đề hàng đầu cần cân nhắc. Vậy nếu chọn mặt bằng ở đường, đông dân cư thì hiện nay từ 30 – 40 triệu đồng/tháng với diện tích 50m2.

Tiền nhập vàng, trang sức

Tiền nhập hàng mới là vấn đề cần tính toán nhiều nhất, khi mở tiệm vàng thì trong tiệm bạn phải đủ các mặt hàng bao gồm nhẫn, bông tai, kiềng, vòng, dây chuyền….bên cạnh đó còn có đá quý, vàng miếng các kiểu thì dù là nhập theo đợt thì mỗi lẫn nhập hàng ít nhất phải bỏ vào khoảng 500 triệu đồng. Chưa kể nếu giá vàng cao thì với 500 triệu đồng đó bạn không thể nhập được với số lượng như tính toán ban đầu.

Tiền thiết bị trang trí tiệm

Với tiệm vàng mọi người cần trang bị các loại tủ đựng trang sức loại tốt nhất và đảm bảo an toàn thì ít nhất cung có 3 – 4 tủ loại lớn thì chi phí cho nó là 12 -15 triệu đồng, tiền trang bị Camera theo dõi bao gồm máy tính, máy Camera có giá tầm từ 7 -10 triệu đồn. Hệ thống biển hiệu, đèn điện chi phí khoảng 1 – 2 triệu đồng. Tổng chi phí cho mục này từ 20 – 25 triệu đồng ( Tùy vào điện tích của cửa hàng).

Như vậy tính sơ sơ thì để mở 1 tiệm vàng nhỏ thì ít nhất vốn bỏ ra từ 700 – 800 triệu đồng. Với 500 triệu đồng thì khó mà mở tiệm tuy nhiên nếu bạn chọn phương thức kinh doanh trang sức online để giảm chi phí mặt bằng, điện đài trang trí thì vẫn có thể mở. Nhưng với số vốn đó mọi người không nên mở tiệm vàng là lời khuyên lúc này, hãy thử nghĩ đến một phương án khác nhé.

Co-von-500-trieu-mo-tiem-vang-duoc-khong-can-dieu-kien-thu-tục-gi

Thủ tục, điều kiện mở tiệm vàng

Mở tiệm vàng cần điều kiện gì

Mở tiệm vàng nghĩa là bạn tham gia vào hoạt động mua bán vàng bạc trang sức, mỹ nghệ, không bao gồm hoạt động sản xuất vàng bạc trang sức:

 • Để kinh doanh tiệm vàng thì bạn phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo pháp luật
 • Có địa điểm, cơ sở vật chất vá các trang thiết bị phục vụ mục đích mua bán trang sức mỹ nghệ
 • Đăng ký kinh doanh mua bán vàng bạc trang sức mỹ nghệ

Thủ tục đăng ký mở tiệm vàng

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện để mở tiệm vàng kinh doanh thì mọi người chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Giấy tờ về địa điểm kinh doanh: Nếu đất của gia đình thì photo công chứng số đỏ, nếu mặt bằng thuê thì công chứng bản sao hợp đồng thuê mặt bằng
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh

Sau khi chuẩn bị giấy tờ tiến hành theo các bước sau:

 • Nộp hồ sơ bản mềm thành lập doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời gian nhận thông báo là trong vòng 3 ngày, mọi người lưu ý.
 • Sau khi nhận thông báo từ Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, người đại diện pháp luật hoặc người được ủy quyền tiến hành nộp hồ sơ bản cứng lên Phòng đăng ký kinh doanh
 • Sau 1 -2 ngày nộp hồ sơ bản cứng thì sẽ nhận được giấy đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư
 • Đặt khác con dấu và công bố con dấu mẫu

Trường hợp bạn có thêm dịch vụ mua bán kinh doanh vàng miếng hay sản xuất trang sức vàng bạc thì có nhiều điều kiện và thủ tục phức tạp hơn.

Kinh nghiệm mở tiệm vàng thành công

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh người ta thường nói một nơi phong thủy tốt sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lơi hơn. Nếu như ai tin vào phong thủy thì có thể dựa vào phong thủy để xem xét địa điểm. Với một địa điểm mở tiệm vàng tốt phải đảm bảo:

 • An ninh ở khu vực đó tốt, gần chính quyền, ít trộm cắp
 • Mặt bằng dễ nhìn, dễ thấy, gần đường thì càng tốt
 • Có đông dân cư qua lại, thường mở ở đường lớn hoặc gần chợ, siêu thị

Vậy nên trước khi lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp mọi người nên tiến hành khảo sát một cách kỹ lưỡng, đặc biệt là nhu cầu mà mức sống của người dân xung quanh đó.

Có ý tưởng kinh doanh mới

Nghĩa là bạn có thể chọn kinh doanh trang sức theo kiểu mới, không chỉ nhập hàng từ các thương hiệu vàng về bán mà có thể tự thiết kế mẫu trang sức sau đó đặt làm để kinh doanh. Việc thiết kế trang sức giúp mọi người có thể nắm bắt được nhu cầu của người mua, khả năng hàng tồn kho ít lại. Đẩy mạnh doanh số cho cửa hàng. Bên cạnh đó mọi người nên cân nhắc dến hoạt động kinh doanh online – là xu thế hiện nay, nếu như cứ bán hàng truyền thống sẽ có nhiều hạn chế.

Xây dựng thương hiệu

Dù là cửa hàng lớn hay cửa hàng nhỏ thì điều quan trọng là mọi người phải biết xây dựng thương hiệu cho mình. Thương hiệu đến từ cách mọi người bán hàng, thái độ bán hàng, chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là phong cách mà bạn hướng đến cho khách hàng như thế nào, đáp ứng đúng nhu cầu của họ hay không.

Nên xây dựng thương hiệu nếu như bạn muốn kinh doanh lâu dài và mở rộng, việc khách hàng có đến cửa hàng bạn thường xuyên hay không, họ có giới thiệu người khác cho bạn không là tùy thuộc vào cách bạn xây dựng cho mình một phong cách bán hàng chuyên nghiệp, sản phẩm trang sức đẹp, độc đáo, chất lượng đúng giá thành cùng thái độ phục vụ tận tình, vui vẻ.

Sản phẩm chất lượng tốt

Với một cửa hàng có sản phẩm trang sức đẹp, độc đáo không đụng hàng và phù hợp với thị hiếu, xu hướng thời trang thì sẽ được nhiều người tìm đến hơn so vơi những sản phẩm cũ, lỗi thời, không có nét độ đáo. Vậy nên khi mở tiệm vàng kinh doanh để tăng doanh số, đẩy mạnh thương hiệu thì bạn cần đẩy mạnh mảng phát triển sản phẩm.

Sản phẩm ở đây không nhất thiết quá hoàn hảo, vậy nên khi nhập hàng thì mọi người nên nghiên cứu trước nhu cầu hiện nay là gì, mẫu nào đang được ưa chuộng, chất liệu và giá thành như thế nào không nên nhập một cách đại trà tất cả các sản phẩm.

Giá thành phù hợp

Giá thành cũng là yếu tốt quyết định 50% khả năng mua hàng cửa người tiêu dùng. Vậy nên mọi người nên định hướng cho cửa hàng mình một mức độ nào đó, bình dân hay cao cấp. Để có được cách định hướng đúng nên tìm hiểu về mức sống của người dân khu vực đó. Không thể nào ở khu vực dân cư có mức sống thấp trung bình lại đi bán trang sức cao cấp với giá quá cao.

Vậy nên hãy tìm hiểu đối tượng khách hàng mà tiệm hướng đến là ai, có nhu cầu chi tiêu như thế nào để nhập những mặt hàng trang sức có mức giá phù hợp.

Quảng cáo, Marketing

Thời đại công nghệ số, mua hàng trực tuyến, mạng xã hội phát triển nếu như bạn cứ mãi kinh doanh theo lối mòn, chỉ tập trung vào cửa hàng, lâu lâu phát ít tờ rồi quảng cáo thì quá đỗi là lạc hậu. Mọi người phải tận dụng mạng xã hội, google để đem cửa hàng sản phẩm của mình đến với nhiều người hơn.

Việc quảng cáo và Marketing đúng, có chiến lược giúp bạn bán được hàng khắp mọi nơi trên cả nước. Qua đó mọi người cũng xây dựng được thương hiệu của mình trên diện rộng. Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm các chương trình ưu đãi, khuyến mãi khi mua vàng, trang sức nhân các dịp lễ để thu hút nhiều người mua hơn.

Lập kế hoạch kinh doanh hàng tháng

Đừng nghĩ việc kinh doanh một tiệm vàng nhỏ mà bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh. Việc hàng tháng bạn lập kế hoạch có thể thấy được những ưu điểm và hạn chế mà tiệm mình đăng gặp phải, cân nhắc được số tiền cần bỏ thêm vào để nhập hàng, đưa ra mục tiêu kinh doanh để đánh giá hoạt động sau khi hoàn thành.

Việc lập kế hoạch là rất quan trọng, vậy nên mọi người nên biết cách lập cho mình một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết cho tiệm vàng của mình.

Nên mở tiệm vàng vào thời điểm nào

Bên cạnh đầu tư vốn, mặt bằng, sản phẩm, thủ tục đăng ký thì mọi người cũng nên quan tâm đến thời điểm mở tiệm vàng của mình. Hiện nay, khi giá vàng có nhiều biến động thì việc mua vàng bán vàng cần có nhiều cân nhắc chưa kể đến việc bỏ một số tiền lớn vào để đầu tư mở tiệm vàng. Lời khuyên cho nhiều người là không nên mở tiệm vàng vào thời điểm này bởi vì:

 • Giá vàng đang ở ngưỡng cao, có nhiều biến động cho nên khó để ổn định thị trường
 • Thời gian này nhu cầu, mối quan tâm của người dân không phải là vàng mà là các vấn đề về dịch bệnh Covid 19, nhưng vẫn đề xã hội
 • Đầu tư mở tiệm vàng thời điểm này nguy cơ lỗ nặng là rất lớn.

Thời điểm thích hợp nhất để mở tiệm vàng là lúc giá cả bình ổn hoặc giá thấp thì lúc đó mở tiệm vàng như một hình thức mua vàng dự trữ vậy. Nguồn vào thấp bán ra cao mới có thể đem lại lợi nhuận trong kinh doanh.

Giới thiệu website chuyên tài chính, ngân hàng, vay vốn, kinh doanh và đầu tư xem tại https://infofinance.vn/

Hy vọng với những lời chia sẻ Có vốn 500 triệu mở tiệm vàng được không, cần điều kiện thủ tục gì? Với một tiệm vàng nhỏ ít nhât cần sự đầu tư đến 1 tỷ đồng, vậy nên với 500 triệu mọi người nên cân nhắc đến một mo hình kinh doanh khác có khả năng thu lại lợi nhuận nhanh hơn.

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn

san-vang-lixi-2023