Friday, 1 Dec 2023
Nhẫn Trang Sức

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới là chủ đề của ngày hôm nay mà Vangbac24h.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Những ai chuẩn bị có cho mình một đám cưới, hay đang có ý định mua nhẫn cưới thì hãy xem ngay sau đây để phần nào tránh được những điều không hay nhé.

Nhẫn cưới là vật rất quan trọng

Nhẫn cưới là một vật minh chứng, khẳng định mối quan hệ hôn nhân, quan hệ tình cảm giữa 2 vợ chồng, vì vậy nó cực kì quan trọng. Từ ông cha ta ngày xưa đã có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” , vì vậy đối với một việc quan trọng đại sự như cưới xin thì việc chọn nhẫn cưới là một bước quan trọng cần lưu ý.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-mua-nhan-cuoi
Những điều cần kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới

Theo tục lệ quan niệm từ xa xưa, ông bà ta đã có những truyền thống được lưu truyền đến nay, và việc chọn nhẫn cưới, ngày giờ cưới cũng rất quan trọng tuy nhiên với giới trẻ ngày nay càng ngày họ dần bỏ quên tục lệ và những điều kiêng kỵ nên tránh khi mua nhẫn cưới.

Trong thực thế có nhiều người đã mắc phải một số sai lầm, những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới do đó cuộc sống hôn nhân không được mỹ mãn, vậy ngay sau đây các bạn hãy tham khảo những điều nên kiêng khi mua nhẫn cưới để tránh nhé.

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới

Các bạn nên lưu ý những điều sau, đặc biệt là các bạn trẻ để không phạm phải những điều cấm kỵ không tốt, và hãy chú ý quan tâm những điều nên làm nhé :

Không xem ngày giờ trước khi đi mua nhẫn cưới

Đây tưởng chừng như một việc thiên về yếu tố tâm linh nhiều hơn tuy nhiên trên thực tế trên góc độ truyền thống xa xưa thì việc cưới xin là quan trọng nên chọn nhẫn cưới chúng ta nên xem ngày mua, xem giờ xuất phát,… để có thể hợp với tuổi, hợp mệnh của 2 vợ chồng, giúp gia đình hòa thuận ấm êm, không cãi vã,…

Ngày các bạn có thể lựa chọn các ngày hợp tuổi với cả 2 vợ chồng, hoặc bạn có thể chọn ngày ngẫu nhiên nhưng chọn khung giờ tốt như Giờ đại an, tốc hỷ , tiểu cát,… các bạn có thể tham khảo thêm về các quan hệ tương sinh tương khắc giữa các mệnh, các tuổi cũng như tìm hiểu thêm về phong thủy để chọn ngày giờ tốt, tránh những ngày giờ xấu nhé.

Chọn và mua nhẫn qua mạng

Đây là một điều mà các bạn không nên vướng phải bởi lẽ hậu quả nhận được có thể là ngay tức khắc. Việc bạn đặt mua nhẫn thông qua mạng xã hội nó không đảm bảo được việc bạn bỏ số tiền ra nhưng nhận lại được chiếc nhẫn đúng giá trị , có đúng chất liệu bạn đặt hay không. Và khi đó thì việc đổi trả hay đòi lại sản phẩm đúng giá trị đều mất thời gian và công sức không đáng có.

Khi bạn mua nhẫn qua mạng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không chắc là chiếc nhẫn có vừa hay không, nếu nó quá chật sẽ khiến bạn khó chịu và mất thời gian đổi trả, ảnh hưởng đến ngày cưới của các bạn. Nếu nó quá lỏng thì có thể nó sẽ bị rơi rớt.

Không nên chọn nhẫn quá nhỏ và mỏng

Hàng ngày chúng ta phải làm việc rất nhiều do vậy đôi tay sẽ tiếp xúc rất nhiều với các bề mặt khác nhau. Việc mang trên tay một chiếc nhẫn nhỏ hoặc mỏng sẽ nhanh chóng bị bào mòn, vỡ kết cấu và bị hỏng.

Bạn hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc nhẫn vừa vặn, không quá dày không quá mỏng và đặc biệt thoải mái khi đeo nhé.

Không chọn nhẫn có gắn 3 viên đá

Theo phong thủy, thì đối với nhẫn cưới nếu có gắn 3 viên đá nó sẽ tượng trưng cho 3 người, ngoài 2 vợ chồng cưới nhau sẽ có người thứ 3, từ đó gia đình không được yên ấm, thường xuyên cãi vã ,lục đục chuyện tình cảm.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-mua-nhan-cuoi
Chỉ nên chọn nhẫn cưới có đính 1 viên đá

Nếu muốn nhẫn cưới đính đá, ngọc,… bạn chỉ nên chọn nhẫn có đính 1 viên duy nhất, nó tượng trưng cho sự chung thủy, tình cảm duy nhất của người vợ hoặc chồng dành cho người còn lại.

Mua nhẫn vào buổi sáng

Xét theo khía cạnh khoa học thì đối với cơ thể người chúng ta khi ngủ, cơ thể sẽ tích trữ muối , ngoài ra đối với ai tập thể dục buổi sáng xong cũng sẽ như vậy, vì vậy ngón tay sẽ có to hơn bình thường dẫn đến việc lựa chọn kích thước nhẫn không chính xác.

Cũng theo đó khi buổi sáng ngón tay của bạn to hơn thì khi lúc bình thường nhẫn sẽ bị lỏng, điều này theo khía cạnh phong thủy là không tốt cho cả vợ và cả chồng.

Không nên mua nhẫn cưới quá giá trị

Nếu hoàn cảnh của các bạn không quá nổi bật không quá dư giả thì nên lựa chọn một cặp nhẫn cưới phù hợp, tránh lãng phí , nhẫn cưới cũng không cần thiết phải đính kim cương, đá quý , lục bảo,… nó rất có giá trị truy nhiên cũng vì lẽ đó mà bạn dễ rơi vào tầm ngắm của những kẻ có lòng tham.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-mua-nhan-cuoi
Những điều cần kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới

Với việc mua nhẫn cưới vừa phải, phù hợp túi tiền thay vì mua nhẫn giá trị, bạn sẽ có thêm một khoản nho nhỏ để sau này có việc cần dùng đến.

Hãy chọn nhẫn cưới hợp mệnh

Xét theo phong thủy thì đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp vợ chồng bạn sống hòa thuận hạnh phúc,… bạn có thể dựa theo mối quan hệ tương sinh để đặt nhẫn cưới phù hợp, hoặc ví dụ bạn mệnh hỏa bạn hợp với màu đỏ thì bạn có thể đính một viên đá nhỏ màu đỏ vào nhẫn.

Ngoài yếu tố giúp vợ chồng yên ấm hòa thuận thì khi đeo một chiếc nhẫn hợp mệnh sẽ phần nào thu hút tài lộc và giúp ích cho công việc của bạn thuận lợi suôn sẻ đấy

Một số điều cần lưu ý tránh khác về nhẫn cưới

Ngoài các điều kiêng kỵ không nên và những điều nên làm khi mua nhẫn cưới trên đây, chúng tôi xin chia sẻ thêm đến các bạn một số điều nên tránh khi đeo nhẫn cưới

Không nên đeo nhẫn cưới trước khi cưới

Theo quan niệm xa xưa, nhẫn cưới chỉ nên đeo khi 2 bên tổ chức đám cưới, thắp hương nhang báo cáo ông bà tổ tiên sau đó mới tiến hành trao nhẫn cho nhau. Không nên đeo nhẫn từ trước nhằm tránh việc tình cảm lứa đôi rạn nứt, gia đình bị xáo trộn, không được thuận buồm xuôi gió.

Không nên làm mất hoặc bán nhẫn cưới

Nhẫn cưới là vật minh chứng cho tình cảm vợ chồng vì vậy cố gắng không để làm mất hoặc không nên bán. Cặp nhẫn cưới tượng trưng cho sự gắn kết gia đình, sự hài hòa của vợ và chồng, nếu mất hoặc bán thì theo quan niệm xưa điều đó sẽ khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, không hòa thuận ấm êm, được vợ mất chồng và ngược lại…

Không nên để nhẫn cưới bị gãy

Dù vô tình hay cố ý thì việc chiếc nhẫn cưới bị gãy giống như báo hiệu một sự rạn nứt, đổ vỡ trong tình cảm.

Còn nếu bạn cố tình làm gãy, hư hỏng nhẫn cưới thì điều đó cho thấy bạn không tôn trọng cuộc sống gia đình, không tôn trọng bạn đời, vì thế tình cảm sẽ đi xuống và gia đình bạn sẽ không còn hạnh phúc nữa.

Chỉ được đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

Nếu bạn đeo nhẫn vào ngón tay nào khác ngón áp út thì điều này là điều đại kỵ, đây chính là nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng xa cách.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-mua-nhan-cuoi
Những điều cần kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới

Ngón áp út tượng trưng cho bạn đời, nếu bạn đeo không đúng chỗ sẽ lệch lạc, gây lộn xộn mất tình cảm gia đình, vợ chồng không hòa hợp ấm êm.

Trên đây là Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới mà chúng tôi đã tìm hiểu , cùng với đó là chia sẻ thêm cho các bạn những việc không nên làm khi đeo nhẫn cưới để các bạn trước khi về một nhà có thêm kiến thức phong thủy, tâm linh,khoa học, … để cuộc sống hạnh phúc ấm êm hơn.

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn