Friday, 17 May 2024
Vàng

Cách mua vàng online BIDV an toàn hiệu quả dễ nhất

Ngân hàng BIDV chính thức được Ngân hàng Nhà nước cấp phép mua bán vàng miếng SJC vào cuối năm 2012. Nếu biết cách mua vàng online BIDV, mọi người có thể tiết kiệm thời gian, công sức, mua vàng tại nhà mà không cần đến điểm giao dịch. Theo dõi những chia sẻ dưới đây của Vàng Bạc 24H để biết cách mua vàng BIDV trực tuyến an toàn và hiệu quả.

Mua vàng online BIDV được không?

Ngày 28/12/2012, ngân hàng BIDV chính thức được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh vàng miếng mang thương hiệu Rồng Vàng SJC. Đây là sản phẩm vàng miếng được phép lưu hành do Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn sản xuất. Do đó, nếu chưa biết mua vàng miếng ở đâu thì mọi người có thể đến chi nhánh ngân hàng BIDV.

Vào thời điểm mới bắt đầu kinh doanh, chỉ có 5 chi nhánh của ngân hàng BIDV triển khai cung cấp dịch vụ mua bán vàng miếng. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các chi nhánh của ngân hàng BIDV đều đã cung cấp dịch vụ này. Ngoài mua vàng tại điểm giao dịch, ngân hàng BIDV còn triển khai kênh mua bán vàng trực tuyến.

Điều này đồng nghĩa với việc mọi người có thể mua vàng online BIDV một cách nhanh chóng và tiện lợi. Với hình thức mua vàng trực tuyến, mọi người có thể tiết kiệm thời gian, công sức, đặt mua vàng ngay tại nhà mà không cần đến quầy giao dịch.

Các hình thức mua vàng online BIDV

Tại ngân hàng BIDV, mọi người có thể mua vàng online theo một trong các hình thức sau:

 • Mua vàng vật chất BIDV: Với hình thức này, mọi người sẽ mua vàng miếng BIDV trực tuyến. Nhận vàng thật và dễ dàng cất trữ. Sau đó đợi giá vàng trên thị trường tăng để bán ra kiếm lời
 • Ký quỹ vàng BIDV: Với hình thức này, mọi người sẽ đầu tư thông qua các sàn giao dịch vàng có liên kết với BIDV. Mọi người không nắm giữ vàng, thay vào đó kiếm lời từ việc đặt lệnh mua hoặc bán cặp XAU/USD.

Trong đó, mua vàng vật chất BIDV là phương pháp truyền thống, đảm bảo độ an toàn cao hơn so với hình thức đầu tư vàng trực tuyến.

Cách mua vàng online BIDV

Dưới đây là các cách mua vàng online BIDV mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Cách mua vàng BIDV trực tuyến

Nhiều khách hàng thường tìm kiếm cách mua vàng BIDV trực tuyến để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính thuận tiện. Thực tế, trên app BIDV SmartBanking hoặc trên dịch vụ Internet Banking BIDV đều chưa tích hợp tính năng mua bán vàng trực tuyến. Tức là mọi người không thể mua vàng online BIDV được mà phải đến quầy giao dịch.

Cách mua vàng online BIDV
Cách mua vàng online BIDV

Tuy nhiên, mọi người có thể mua vàng BIDV trực tuyến thông qua hình thức giao dịch ký quỹ vàng. Bằng cách này, mọi người sẽ tham gia vào các sàn giao dịch vàng và đặt lệnh mua/ bán vàng. Từ đó kiếm lời từ chênh lệch giá trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, hình thức giao dịch vàng online tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm. Do đó mọi người nên tìm hiểu kỹ sàn giao dịch vàng uy tín và cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn hình thức đầu tư trực tuyến này.

Cách mua vàng miếng tại ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV triển khai dịch vụ mua bán vàng miếng SJC tại quầy giao dịch. Để mua vàng miếng BIDV, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Mang theo tiền và CMND/CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV gần nhất vào giờ hành chính

+ Bước 2: Thông báo với giao dịch viên về nhu cầu mua vàng miếng SJC. Sau đó giao dịch viên sẽ tư vấn về giá vàng hiện tại và các chính sách liên quan đến việc mua bán vàng miếng

Cách mua vàng miếng BIDV
Cách mua vàng miếng tại ngân hàng BIDV

+ Bước 3: Điền chính xác và đầy đủ thông tin trên phiếu mua hàng mà giao dịch viên cung cấp

+ Bước 4: Nộp lại phiếu mua hàng cùng số tiền tương ứng

+ Bước 5: Nhận hoá đơn, sau đó nhận số lượng vàng miếng SJC đã mua

>>Xem thêm: Nằm mơ thấy đi mua Vàng, nhẫn vàng, vòng vàng, lắc vàng, vàng giả điềm gì?

Mua vàng bằng thẻ tín dụng BIDV được không?

Thường thì mọi người có thể sử dụng hạn mức được cấp trên thẻ tín dụng BIDV để mua sắm hàng hoá tại các cửa hàng chấp nhận thanh toán. Và tại nhiều tiệm vàng, mọi người cũng có thể mua trang sức vàng và thanh toán bằng thẻ tín dụng BIDV.

Tuy nhiên, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, khi mua vàng miếng SJC tại ngân hàng BIDV hay bất kỳ ngân hàng nào, mọi người không được phép sử dụng thẻ tín dụng BIDV để thanh toán. Thay vào đó, phải thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản từ tài khoản thẻ ghi nợ để thanh toán phí mua vàng.

Mua vàng BIDV trả góp được không?

Theo Vangbac24h.vn tìm hiểu, ngân hàng BIDV không cung cấp dịch vụ mua vàng trả góp. Điều này đồng nghĩa với việc khi mua vàng miếng SJC tại ngân hàng BIDV, mọi người cần phải thanh toán 1 lần, không được trả trước hay trả góp dưới mọi hình thức.

Ngoài cách mua vàng online BIDV, để tìm hiểu thêm thông tin, quy định về thủ tục, chính sách gửi vàng, rút vàng trước hạn,…, tại ngân hàng BIDV, mọi người có thể truy cập vào Vàng Bạc 24H.

Giá vàng BIDV mới nhất hôm nay

Giá vàng BIDV hôm nay được niêm yết theo đúng mức giá vàng SJC hiện hành. Cụ thể như sau:

LOẠI VÀNGGIÁ MUA VÀO/ LƯỢNGGIÁ BÁN RA/ LƯỢNG
SJC 1L, 10L, 1KG73.800.000 đồng74.800.000 đồng
SJC 5C73.800.000 đồng74.820.000 đồng
SJC 2C, 1C, 5 phân73.800.000 đồng74.830.000 đồng

Giá vàng tại BIDV liên tục biến động theo thời gian thực, do đó mọi người nên thường xuyên theo dõi để cập nhật giá vàng mới nhất tại ngân hàng.

BIDV có dịch vụ giữ hộ vàng không?

Theo thông tin mới nhất, ngân hàng BIDV hiện đang cung cấp dịch vụ giữ hộ vàng dưới hình thức cho thuê két hoặc bảo quản tài sản quý. Với dịch vụ giữ hộ vàng BIDV, sau khi mua vàng miếng SJC, mọi người không cần mang vàng về nhà để cất mà có thể gửi tại ngân hàng.

BIDV có dịch vụ giữ hộ vàng không?
BIDV có dịch vụ giữ hộ vàng không?

Việc sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng BIDV vô cùng tiện lợi. Mọi người không cần lo lắng về việc tìm chỗ cất vàng an toàn, tránh hao hụt. Thay vào đó, ngân hàng BIDV sẽ cất trữ số lượng vàng đó theo đúng quy trình để đảm bảo độ an toàn và tránh mất mát.

Thủ tục gửi vàng tại ngân hàng BIDV

Để gửi vàng tại ngân hàng BIDV, mọi người cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • CCCD/CMND hoặc Hộ chiếu
 • Số lượng vàng cần gửi tại ngân hàng BIDV (Là vàng miếng SJC, số lượng tối thiểu từ 2 chi)

Sau đó, mọi người mang theo vàng và giấy tờ tuỳ thân đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng BIDV để làm thủ tục gửi vàng.

Phí giữ hộ vàng tại ngân hàng BIDV là bao nhiêu?

Tuỳ theo hình thức gửi vàng mà ngân hàng BIDV quy định phí dịch vụ giữ hộ vàng cũng khác nhau, cụ thể:

 • Bảo quản vàng: 10.000 đồng/ chỉ/ tháng
 • Thuê két sắt cất vàng loại nhỏ: 120.000 đồng/ két/ tháng
 • Thuê két sắt cất vàng loại trung: 150.000 đồng/ két/ tháng
 • Thuê két sắt cất vàng loại to: 180.000 đồng/ két/ tháng

Nếu gửi vàng theo hình thức thuê két sắt, mọi người được phép thăm két sắt bất cứ lúc nào nếu có nhu cầu. Phí thăm két sắt là 20.000 đồng/ lần.

Nên mua vàng online BIDV không?

Việc có nên mua vàng online BIDV hay không phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của từng khách hàng. Dưới đây là những ưu điểm và hạn chế khi mua vàng tại ngân hàng BIDV:

Ưu điểm khi mua vàng BIDV

Mua vàng tại ngân hàng BIDV có nhiều ưu điểm như:

Nên mua vàng online BIDV không?
Nên mua vàng online BIDV không?
 • Vàng miếng được nhập trực tiếp từ Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn nên đảm bảo chất lượng và chính hãng
 • Được Ngân hàng Nhà nước cấp phép mua bán vàng miếng
 • Giá vàng miếng SJC tại ngân hàng BIDV được cập nhật công khai, minh bạch
 • Cung cấp dịch vụ giữ hộ vàng, đảm bảo độ an toàn
 • Phí giữ hộ vàng khá thấp

Hạn chế khi mua vàng BIDV

Ngoài những ưu điểm trên, việc mua vàng tại ngân hàng BIDV cũng tồn tại một vài hạn chế như:

 • Không hỗ trợ mua vàng online
 • Thủ tục mua vàng miếng phức tạp
 • Chỉ kinh doanh vàng miếng SJC

Mua vàng online BIDV có an toàn không?

Thực tế, ngân hàng BIDV không cung cấp dịch vụ mua bán vàng online qua điện thoại. Thay vào đó, mọi người cần mua vàng trực tiếp tại chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng BIDV. Đây là một trong những ngân hàng uy tín được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh vàng miếng SJC nên có đầy đủ giấy phép và giấy kiểm định.

Sản phẩm vàng tại BIDV được nhập trực tiếp từ Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, có giấy tờ kiểm định nên đảm bảo độ uy tín. Hơn nữa, mọi giao dịch mua, bán hay gửi vàng tại ngân hàng BIDV đều có hoá đơn, chứng từ đầy đủ để đối chiếu trong những trường hợp cần thiết.

Giá vàng miếng SJC tại ngân hàng BIDV được cập nhật liên tục theo thời gian thực. Tóm lại, mua vàng tại ngân hàng BIDV đảm bảo độ an toàn và bảo mật cao nên mọi người có thể yên tâm.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách mua vàng online BIDV mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà Vàng Bạc 24H vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách mua và gửi vàng tại ngân hàng BIDV một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn