Friday, 22 Sep 2023
Trang Sức Tỷ giá Vàng

Bộ Trang Sức Vàng Cưới 1 Lượng Gồm những gì, Giá Bao Nhiêu 2023?

Bạn đã từng nhìn thấy hay chạm vào bộ vàng cưới 1 lượng nào chưa, bộ trang sức vàng 1 lượng gồm những gì, giá bao nhiêu? nếu là cặp vợ chồng sắp cưới chắc hẳn bạn có nhiều dự định mua vàng trang sức, nhưng nếu muốn mua bộ trang sức vừa đẹp vừa có giá trị thì bộ trang vàng cưới 1 lượng đúng là quá hợp lý, hôm nay Vangbac24H sẽ có cập nhật nhanh thông tin về bộ trang sức này, mọi người đọc thêm để tham khảo nhé!

Trang sức cưới là gì?

Trang sức có nhiều kiểu loại nhưng đa phần người Việt Nam thường chọn các loại trang sức vàng nguyên chất có khối lượng lớn. Trang sức cưới là loại trang sức phục vụ cho mục đích cưới như làm quà tặng, của hồi môn cho cô dâu đeo khi về nhà chồng hoặc cũng có thể là trang sức phục vụ trong lễ cưới cho cô dâu.

Ở Việt Nam trang sức cưới rất được chú trọng, đôi khi người ngoài nhìn vào đó để đánh giá gia thế của nhà chồng, nhà vợ của 2 bên. Bởi vậy khi làm ra các mẫu trang sức này các công ty sản suất trang sức vàng cưới thường rất lưu ý đến ý nghĩa của nó, mỗi bộ trang sức đều được thiết kế riêng.

Trang sức cưới khác hẳn với trang sức bình thường, trang sức cưới có thể đeo làm trang sức nhưng các loại trang sức đeo bình thường thì không thể dùng làm trang sức cưới được. Trang sức cưới có giá thành rất đắt vì được làm từ vàng nguyên chất, thiết kế có khối lượng lớn để thể hiện giá trị của lớn của ngày trọng đại.

Bộ trang sức cưới vàng 1 lượng gồm những gì ?

Của hồi môn cưới vàng 1 lượng gồm những gì

Của hồi môn thì các bà mẹ có thể lựa chọn một sản phẩm bất kỳ dưới đây tùy vào nhu cầu, sở thích, mong muốn hay mức tài chính của gia đình mình để có những lựa chọn thích hợp. Trang sức làm của hồi môn thường được làm từ vàng nguyên chất, rất ít khi làm từ vàng Tây. Mỗi sản phẩm sẽ được cân bằng lượng vào sao cho phù hợp với khối lượng 1 lượng, kiềng cổ thường chiếm khối lượng lớn nhất.

Vòng cổ vàng cưới

Sản phẩm theo phong cách hiện đại thường có vòng cổ thay thế các loại kiềng vàng, các bộ vàng cưới theo phong cách truyền thống sẽ có kiềng vàng – một thiết kế khá cũ nhưng lại mang giá trị truyền thống rất cao.

Vòng cổ được thiết kế theo hình dáng các linh vật trong nhân gian, được mọi người cho là đem lại sự đầm ấm, hạnh phúc như phượng hoàng, chim uyên ương hay hình các bông hoa đua nở thể hiện sự vui tươi, mới mẻ. Thiết kế được chạm khắc rất tinh xảo, hình thiết kế mặt vòng cổ nhìn vào thể hiện được sự đầy đủ, kết nối và sum vầy. Nếu là cặp vợ chồng theo phong cách hiện đại bạn có thể thay thế kiềng vàng lấy vòng cổ phù hợp.

Kiềng vàng cưới

Kiềng là loại trang sức mà đa số các bà mẹ đều dùng để tặng cho con gái hay tặng cho con dâu nhân dịp ngày cưới như một món quà làm tài sản cho cả 2 vợ chồng. Có thể xem đây là loại trang sức đúng  chất ngày cưới truyền thống nhất ở Việt Nam, kiềng có giá trị rất lớn thường là  1 chỉ trở lên, ít khi làm dưới. Kiềng khác với vòng cổ, vòng cổ không chỉ đeo dịp cưới mà còn có thể đeo vào những  dịp sự kiện hay đi tiệc còn kiềng thì chỉ đeo vào ngày cưới trọng đại.

Thiết kế kiềng rất đơn giản, không tốn nhiều công  sức thiết kế hay gia công, kiềng được đúc theo thiết kế có sẵn . Bởi vây khi mua kiềng giá trị vàng ít phụ thuộc vào giá gia công, kiềng đơn thuần chỉ là một chiếc vòng trơn không có bất kỳ họa tiết nào đi kèm.

Tham khảo thêm: Ý nghĩa chiếc kiềng vàng trong ngày cưới

Lắc tay vàng/vòng tay cưới

Lắc tay hay vòng tay vàng đều có thể được lựa chọn để làm của hồi môn, nhưng đa phần sẽ chọn các loại lắc tay vì thiết kế lắc tay đẹp, dễ sử dụng giá thành cũng hợp lý, giá trị sản phẩm vàng cao.

Thiết kế lắc tay vàng cưới khá đơn giản, không cầu kỳ lấy cảm hứng từ cây cỏ hoa lá hay các linh vật trong nhân gian liên quan như phượng hoàng, uyên ương để thể hiện được ý nghĩa của ngày trọng đại đồng thời với lời chúc phúc hạnh phúc ấm êm mà bố mẹ muốn gửi đến con cái.

Bộ trang sức cưới vàng 24k

Bông tai vàng cưới

Bông tai không chỉ là một món quà của hồi môn còn là trợ thủ đắc lực cho cô dâu trong bữa tiệc, nó được đeo đi kèm với chiếc váy cưới và phong cách trang điểm của cô dâu nhằm tăng lên vẻ đẹp và sức quyến rũ.

Bông tai được làm từ vàng nguyên chất nên cũng rất hạn chế về thiết kế, đa số sẽ là được đúc sẵn theo khuôn không đính đá cầu kỳ như trang sức vàng bình thường.

Tham khảo thêm: Bông tai bạch kim italy giá bao nhiêu tiền 1 chỉ

Trang sức vàng tiệc cưới

Trang sức này được cô dâu và chú rể lựa chọn nhằm làm phụ kiện cho cô dâu hôm tham gia tiệc,  đa phần các loại trang sức tiệc sẽ được lựa chọn theo trang phục mà cô dâu mặc, theo phong cách trang điểm mà cô dâu lựa chọn.

Trang sức này thường được dùng vàng nguyên liệu là vàng trắng, vàng tây hay Bạch Kim để thể hiện được sự sang trọng quý phái của người chủ tiệc, làm cho nhân vật chính nổi bật. Trang sức này có thể mua lẻ hoặc mua theo bộ, ngoài các trang sức của hồi môn ở trên thì trang sức tiệc có thể đơn giản hơn bằng sợi dây chuyền, chiếc lắc tay, trâm cài áo, trâm cài tóc.

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới là do cô dâu và chú rể chọn, thường được làm từ vàng nguyên chất thiết kế nhẫn trơn không họa tiết có thể khắc chữ và ngày đám cưới. Nhẫn này sẽ được 2 vợ chồng đeo hằng ngày thường có thể là 5 phân hoặc 1 chỉ để có trọng gượng vừa phải không quá vướng khi hoạt động. Hoặc chọn mẫu nhẫn trơn nhưng có đính đá nhỏ không quá lớn

Nhẫn cưới là loại trang sức cần phải có, nó góp phần làm nên ý nghĩa của ngày trọng đại. Thể hiện ý nghĩa gắn kết bền chặt giữ 2 con người xa lạ khi về chung sống một nhà.

Bộ trang sức cưới vàng 1 lượng giá bao nhiêu

Nếu bạn mua vàng miếng hay vàng thỏi có thể dễ định giá theo giá vàng hiện tại nhưng với vàng trang sức thì khác bên cạnh giá vàng hiện tại thì giá của bộ trang sức còn tùy thuộc vào tiền gia công và thiết kế.

Giá vàng hôm nay bao nhiêu 1 lượng

 • Vàng SJC mua vào là 41.200.000VNĐ/lượng và bán ra là 41.420.000VNĐ/lượng
 • Vàng nữ trang 99,99% sjc mua vào là 40.620.000VNĐ/lượng và bán ra là 41.680.000VNĐ/lượng
 • Vàng PNJ mua vào là 40.920.000VNĐ/lượng và bán ra là 41.420.000VNĐ/lượng
 • Vàng nữ trang 24k pnj mua vào là 40.500.000VNĐ/lượng và bán ra là 41.300.000VNĐ/lượng
 • Vàng Doji mua vào là 41.200.000VNĐ/lượng và bán ra là 41.350.000VNĐ/lượng
 • Vàng nữ trang 99.99 doji mua vào là 40.750.000VNĐ/lượng và bán ra là 41.450.000VNĐ/lượng
 • Vàng Mi Hồng mua vào là 41.250.000VNĐ/lượng và bán ra là 41.380.000VNĐ/lượng
 • Vàng Bảo Tín Minh Châu mua vào là 41.220.000VNĐ/lượng và bán ra là 41.350.000VNĐ/lượng

Giá một số bộ vàng cưới đẹp nhất

 • Bộ trang sức cưới PNJ 24k Vũ Khúc Tình Yêu giá 50.867.000VNĐ
 • Bộ trang sức cưới vàng trắng 10k PNJ Sắc Hoa Tinh Khôi giá bán là 47.218.000VNĐ
 • Bộ trang sức cưới vàng 24k PNJ Hoa Tình Yêu giá bán là 50.042.000VNĐ
 • Bộ vàng cưới 24k PNJ Tình Xuân giá bán là 45.270.000VNĐ
 • Bộ sưu tập nhẫn cưới Loving Heart vàng trắng 18k Doji giá bán là 45.420.000VNĐ
 • Nhẫn cưới vàng hồng 18k doji BST Bí mật của tình yêu giá bán là 35.492.000VNĐ
 • Bộ Uyên Ương hình Hoa Mi Hồng vàng 98% giá bán là 37.500.750VNĐ

Nên thuê hay mua trang sức cưới

Khi giá vàng lên cao đồng nghĩa với việc chuẩn bị vàng trang sức cưới trở nên khó khăn hơn, với nhiều cặp đôi khó khăn về tài chính thì đây đúng là một gánh nặng. Nhưng vào thời gian gần đây rộ lên dịch vụ cho thuê trang sức cưới ở khắp mọi nơi, đặc biệt là khu vực HCM.

Đối với trang sức của Hồi Môn thì tôi vẫn đưa ra lời khuyên là nên mua còn nếu cặp đôi nào muốn lựa chọn các mẫu trang sức để đeo trong bữa tiệc, nếu không có khả năng tài chính để mua thì bạn có thể chọn phương án thuê trang sức cưới với giá từ 800 – 1 triệu. Thực ra loại trang sức của dịch vụ cho thuê là không phải vàng chỉ là trang sức bạc được mạ vàng. Nếu không đủ điều kiện mua nhưng muốn ngày cưới của mình bản thân trở nên lộng lẫy hơn thì các cặp đôi có thể áp dụng phương án này.

Bộ trang sức cưới của PNJ

Tuy nhiên, trang sức cưới  tham gia tiệc bạn không nhất định phải có, nếu bản thân mình và gia đình không có điều kiện thì có thể lựa chọn cách tận dụng của hồi môn làm trang sức đeo tiệc, bạn không nhất thiết phải mua hay thuê bất kỳ một loại trang sức nào.

Kinh nghiệm chọn trang sức cưới

Đám cưới là một ngày trọng đại đối với các cặp đôi, đặc biệt là đối với các cô gái đây là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời cho nên bạn phải trở nên xinh đẹp, trở thành nhân vật thu hút mọi ánh nhìn trong buổi lễ. Trang sức chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mỗi cô dâu khi bước lên sân khấu, cho nên để được nổi bật bạn nên chọn trang sức theo hướng dẫn sau:

 • Nhẫn cưới: Thường các cặp đôi sẽ chọn loại nhẫn trơn giống nhau nhưng theo tôi bạn nên chọn nhẫn cưới có sự khác biệt giữa nam và nữ chỉ cần một vài điểm giống nhau là được để nam và nữ đều có thể đeo phù hợp với mình, tránh nam thì đeo vào nhìn quá nữ tính.
 • Nên chọn chất liệu vàng làm trang sức phù hợp, suy xét xem loại đó có gây dị ứng hay không. Màu sắc trang sức có phù hợp với cách trang điểm và váy cưới hay không để tránh sự lạc quẻ giữa các phong cách.
 • Dây chuyền thì nên chọn loại phù hợp với vay cưới, nếu vay cưới là loại hở vai khoét sâu thì bạn nên chọn những sợi dây chuyền đính đá để kheo trọn bờ vai và chiếc cổ thon gọn của mình. Nếu mặc váy cổ cao thì không nên chọn dây chuyền mà nên chọn vòng cổ.
 •  Nếu bạn chọn cách búi tóc cao thì nên lựa chọn các đôi bông tai đơn giản không quá cầu kỳ để thể hiện được sự kiêu sa, sang chảnh của mình. Không nên lựa chọn các đôi bông tai có kích  thước quá lớn, quá cá tính như vậy sẽ bị lệch so với chiếc vay cưới.
 • Nếu chọn váy cưới tay dài thì tốt nhất đừng mua bất kỳ một loại vòng ta hay lắc tay nào cả, còn nếu chọn các loại váy  cưới tay ngắn hay váy dây thì nên chọn lắc tay, lắc tay nên chọn đó là loại vàng trắng hoặc bạch kim có đính đá.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn Bộ trang sức vàng cưới 1 lượng  gồm những gì, giá bao nhiêu? Hy vọng với những thông tin đó bạn đã có thể lựa chọn cho mình những mẫu trang  sức cưới đẹp nhất phục vụ cho ngày trọng đại của bản thân. Tuy nhiên, trang sức cưới có thiết kế rất hạn chế bạn nên chọn những mẫu trang sức nào phù hợp nhất với sở thích, trang phục và tài chính của mình nhưng các chị em cũng không nên đòi hỏi quá nhiều nhằm cân đối tài chính đám cưới hợp lý nhất.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn