Monday, 15 Apr 2024
Vàng

10 cách giấu vàng trong nhà chống được máy dò kim loại

Các cách giấu vàng trong nhà: Giấu vàng trong chậu hoa giả, chôn vàng dưới lòng đất, giấu vàng dưới giường,…. Theo dõi những chia sẻ dưới đây của Vàng Bạc 24H để có kinh nghiệm cất vàng trong nhà chống được máy dò kim loại và tránh bị trộm phát hiện.

Có nên để vàng trong nhà không?

Tại Việt Nam, hầu hết mọi người đều sử dụng tiền nhàn rỗi để mua vàng cất trữ thay vì gửi tiết kiệm, đặc biệt là những người lớn tuổi. Theo quan niệm của nhiều người, có vàng trong người là yên tâm, bởi nếu gặp khó khăn về tài chính thì có thể bán ra để lấy tiền bất cứ lúc nào. Hơn nữa, giá vàng trên thị trường thường tăng lên theo thời gian nên mua vàng để kiếm lời.

Vàng là loại tài sản có giá trị lớn nên nếu kẻ gian đột nhập vào nhà, ngoài tiền, chúng sẽ cố gắng tìm kiếm chỗ giấu vàng của gia chủ. Thực tế, sau khi mua vàng thì mọi người đều chọn cất vàng trong nhà để có thể kiểm tra thường xuyên. Nhưng nếu cất hời hợt thì đây chính là cơ hội để các tên “đạo chích” lục tung nhà cửa và lấy mất vàng.

Việc có nên để vàng trong nhà hay không tuỳ vào suy nghĩ của mỗi người. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị mất đến 50 cây vàng do cất vàng trong nhà và bị kẻ gian phát hiện. Do đó, nếu đã xác định để vàng trong nhà thì phải nghiên cứu kỹ và chọn nơi cất an toàn, khó bị phát hiện nhất.

Đồng thời, nên nói cho người thân của mình biết để tránh trường hợp trộm chưa lấy mất vàng thì người thân đã lỡ vứt đi. Còn nếu thấy không an toàn thì tốt nhất nên bán vàng để gửi tiết kiệm tại ngân hàng hoặc mua vàng miếng SJC và gửi vàng tại ngân hàng.

10 Cách giấu vàng trong nhà

Dưới đây là các cách giấu vàng trong nhà an toàn nhất mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Giấu vàng trong chậu hoa giả

Một trong những cách giấu vàng trong nhà được rất nhiều người áp dụng đó là giấu vàng trong chậu hoa giả. Nghe thì có vẻ không an toàn nhưng thực chất nhiều tên trộm sẽ bỏ qua vị trí này. Thay vì để vàng dưới chậu hoa giả, mọi người nên đào một cái hố nếu đó là chậu đất để chôn vàng bên dưới và lấp lại.

Cách giấu vàng trong nhà
Cách giấu vàng trong nhà an toàn

Còn nếu chậu hoa giả được cắm trên miếng xốp thì mọi người có thể khoét một lỗ nhỏ dưới miếng xốp, sau đó cho vàng vào và gắn chỗ khoét lại. Đặt chậu hoa tại phòng khách hoặc tủ ti vi để tên trộm không nghi ngờ mà bỏ qua. Rất nhiều người đã thành công khi giấu vàng theo cách này.

Giấu vàng trong góc giường

Nhiều người lớn thường hay giấu vàng nơi góc giường bởi họ cho rằng tên trộm chỉ lục lọi trên giường, dưới nệm và gối. Theo đó, họ sẽ cho vàng vào một miếng vải đen, sau đó cột sát vào phía dưới chân giường. Dù tên trộm có dở vạc giường lên thì cũng khó mà thấy được miếng vải đen cất vàng trong đó.

Tuy nhiên, nếu giấu vàng trong góc giường thì mọi người nên cho chồng hoặc vợ của mình biết. Bởi nếu vô tình dọn dẹp nhà cửa, nếu không biết trong đó có vàng thì họ sẽ vứt đi vì cho rằng đây là miếng vải vụn. Và cái kết, trộm chưa kịp lấy mất vàng thì vàng đã bị vứt bởi chính người thân của mình.

Chôn vàng dưới lòng đất

Không chỉ ông bà mà ba mẹ cũng thường ưu tiên chôn vàng dưới lòng đất. Sau đó họ làm một ký hiệu hoặc trồng một cái cây tại đó để nhận biết. Đây là một trong những cách giấu vàng trong nhà an toàn nhưng cũng đầy rủi ro.

Cụ thể, mọi người sẽ cho tất cả trang sức vàng vào một túi vải rồi cột lại, sau đó quấn lớp nilong bên ngoài để tránh bị phân huỷ. Tiếp theo là đào một cái hố sâu ngoài vườn và cho túi vàng xuống, sau đó lấp lại. Cuối cùng là xếp đá xung quanh hoặc trồng một cái cây để nhận biết khu vực mà mình giấu vàng.

Tuy nhiên, hiện nay các tên trộm thường trang bị máy dò kim loại. Chỉ cần rà trên mặt đất, nếu phát hiện khu vực đó có vàng, máy sẽ phát tín hiệu và tên trộm dễ dàng lấy được chúng. Chưa kể đến việc quên mất chỗ giấu vàng, đến lúc đào lên thì nhầm chỗ nên không tìm thấy. Do đó, mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng cách giấu vàng trong nhà này.

Giấu vàng trong két sắt

Cách giấu vàng trong nhà an toàn nhất được nhiều người áp dụng đó là giấu vàng trong két sắt. Két sắt là tủ bảo quản giấy tờ, tiền, vàng và các tài sản có giá trị. Phải nhập đúng mật khẩu thì mới mở được két sắt, nếu không thì cũng không có cách nào để phá nó ra được. Do đó, cách cất vàng này rất an toàn.

Cách cất vàng trong nhà
Cách cất vàng trong nhà an toàn

Tuy nhiên, khi thiết lập mật khẩu cho két sắt, mọi người không nên chọn ngày sinh của các thành viên trong gia đình hay số điện thoại vì rất dễ đoán. Nên chọn các con số ngẫu nhiên để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, tránh tình trạng kẻ gian đoán được mật khẩu và lấy hết tiền vàng.

Đeo vàng trên người

Nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất. Với suy nghĩ này, nhiều người thường đeo hết trang sức vàng lên người để tránh tình trạng bị kẻ gian đột nhập và đánh cắp khi mình không ở nhà. Mặc dù đối với nhiều người đây là cách cất vàng an toàn nhưng nên cân nhắc kỹ bởi nó cũng gây nguy hiểm cho chính người đeo.

Đối với trang sức vàng nhẫn thì mọi người có thể đeo lên ngón tay vì nó khó bị giật. Tuy nhiên, đối với dây chuyền hay vòng tay thì không nên. Nếu đang đi ngoài đường mà bị kẻ gian giật thì có thể gây tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.

Cất vàng trong gấu bông

Cất vàng trong gấu bông được đánh giá là một trong những cách giấu vàng trong nhà đơn giản mà an toàn. Với các con gấu bông để ôm hay gác chân, mọi người chỉ cần rạch một đường chỉ, sau đó nhét vàng vào bên trong lớp bông gòn và phủ kín lại. Cuối cùng, khâu vết rạch lại để con gấu quay về hình dạng ban đầu.

Nhiều tên trộm vẫn nghĩ đây chỉ là con gấu bông và không đoán được rằng mọi người đã giấu vàng bên trong lớp bông gòn. Vì vậy, cách này khá an toàn, tuy nhiên phải để con gấu bông trên giường một cách tự nhiên để tránh bị người khác nghi ngờ.

Giấu vàng bên trong CPU của máy tính

Nếu chưa biết nên cất vàng ở đâu trong nhà thì mọi người có thể giấu vàng bên trong CPU của máy tính vàng. Thường thì nhiều tên trộm sẽ bỏ qua CPU máy tính vì không nghĩ đến trường hợp chủ nhà tháo CPU để giấu vàng vào trong đó. Thay vào đó, chúng sẽ lục lọi hết các góc trong nhà để tìm kiếm.

Nên cất vàng ở đâu trong nhà
Nên cất vàng ở đâu trong nhà

Tuy nhiên, cách này cũng không đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Bởi nếu không tìm được vàng, tên trộm có thể lấy nguyên dàn PC. Lúc này thì vừa mất máy tính, vừa mất luôn số vàng có giấu trong PC đó. Do đó mọi người nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Giấu vàng trong chai nhựa đã sơn kín

Ngoài ra, mọi người cũng có thể “nguỵ trang” cho các chai lọ cũ để cất giấu vàng trong đó. Nhiều tên trộm sẽ không để ý đến các chai nhựa này nên đây được coi là một trong những cách giấu vàng trong nhà an toàn mà nhiều người áp dụng.

Mọi người có thể lấy một chai nhựa tối màu hoặc sơn một lớp sơn lên các chai nhựa trong suốt. Có thể ưu tiên chọn các lọ thuốc vì đa số nó đều tối màu và không cần sơn. Sau đó, mọi người sẽ cho vàng vào trong lọ, và nhét bông gòn hoặc bông tẩy trang lên trên. Khi mở ra, tên trộm cũng khó đoán được bên dưới có vàng nên sẽ bỏ qua và tìm kiếm những chỗ khác.

Ngoài cách giấu vàng trong nhà, để tìm hiểu thêm cách cất trữ vàng chống trầy xước, hao hụt, cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả,…, mọi người có thể xem tại Vàng Bạc 24H.

Giấu vàng trong thùng gạo

Ngoài ra mọi người cũng có thể giấu vàng vào trong hủ vào. Đây là cách giấu vàng trong nhà khá an toàn được nhiều người áp dụng. Bằng cách này, mọi người chỉ cần để vàng dưới thùng gạo, sau đó đổ gạo lên trên là được. Nhiều tên trộm thường sẽ không để ý đến trường hợp này.

Hơn nữa, vàng cất trong thùng gạo cũng không bị trầy xước hay hao hụt. Do đó, nếu không biết nên cất vàng ở đâu trong nhà thì mọi người có thể chọn thùng gạo làm nơi cất trữ vàng. Tuy nhiên, để tránh bị phát hiện thì cần thường xuyên làm đầy hủ gạo.

>>Xem thêm: Cách làm cho Vàng Trắng sáng bóng tại nhà

Giấu vàng dưới bếp gas tại nhà bếp

Mọi người cũng có thể giấu vàng dưới bếp gas. Chỉ cần bê bếp gas lên, sau đó để vàng vào lỗ hổng bên dưới và đặt bếp gas lên trên, tên trộm sẽ khó mà phát hiện ra được. Tuy nhiên, vì bếp gas thường xuyên sử dụng để nấu ăn nên nó gây ra một lượng nhiệt lớn. Do đó, có thể gây hao hụt và làm ảnh hưởng đến giá trọ của trang sức vàng nên mọi người cần cân nhắc.

Cách giấu tiền của người Nhật

Ngoài ra, mọi người cũng có thể học hỏi cách giấu tiền của người Nhật đơn giản nhưng an toàn để biết cách giấu vàng:

  • Giấu tiền, vàng vào các trang sách cũ. Sau đó đặt sách vào góc trong cùng trên kệ sách để tránh bị phát hiện
  • Giấu tiền, vàng trong hộp chỉ, hộp đựng dụng cụ may vá hoặc hộp trang điểm bởi nhiều tên trộm sẽ bỏ qua những nơi này
  • Giấu tiền, vàng trong đèn pin bằng cách tháo đèn pin ra, cho vàng vào bên trong và vặn lại. Trộm chắc chắn sẽ không nghĩ được đến trường hợp này

Nhìn chung, những cách giấu tiền của người Nhật rất đơn giản nhưng khó bị phát hiện. Họ giấu tiền, vàng vào những vật dụng hàng ngày, khiến tên trộm không chút nghi ngờ mà bỏ qua.

Trên đây là các cách giấu vàng trong nhà an toàn và hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Vàng cất trong nhà không đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, do đó mọi người có thể mua vàng miếng và gửi vàng tại ngân hàng hoặc nên gửi tiết kiệm để tránh bị mất tiền.

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn