Monday, 15 Apr 2024
Vàng

Bán vàng SJC không có hóa đơn có được không? Lỗ không?

Bán vàng SJC không có hoá đơn có được không? Thực chất, nếu mất hoá đơn, mọi người có thể bán vàng SJC tại các cửa hàng khác. Còn SJC từ chối mua lại vàng miếng không có hoá đơn. Để tìm hiểu về quy định bán lại vàng SJC không có hoá đơn và giá bán, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Vàng Bạc 24H.

Mua vàng SJC có hoá đơn không?

Vàng SJC bao gồm vàng miếng và nhẫn tròn trơn được sản xuất độc quyền bởi Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn. Vàng SJC có chứa 99,99% hàm lượng vàng nguyên chất và 0,01% hợp kim. Vì hàm lượng vàng nguyên chất có trong vàng SJC cao nên vàng có tính chất mềm và không bị oxy hoá hay đen sau một thời gian sử dụng.

Khi mua vàng SJC, công ty sẽ xuất hoá đơn tài chính. Mỗi sản phẩm vàng miếng hay vàng nhẫn đều có hoá đơn, chứng từ đầy đủ và rõ ràng. Trên hoá đơn có đầy đủ thông tin người mua. Đây chính là điểm khác biệt giữa việc mua vàng SJC với vàng 9999 tại các tiệm vàng.

Vàng SJC có bán được không?

Vàng SJC là loại vàng có giá trị kinh tế cao và hoàn toàn có thể bán lại sau khi mua. Sau khi mua vàng SJC, mọi người có thể bán lại vàng tại hệ thống cửa hàng SJC hoặc tại các tiệm vàng được cấp phép kinh doanh vàng miếng SJC.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, để tránh bị mất giá thì mọi người nên bán lại vàng SJC tại cửa hàng mà mình đã mua. Trước khi bán, cần tìm hiểu rõ quy định và chính sách thu mua lại của cửa hàng để tránh bị ép giá.

Bán vàng SJC không có hoá đơn có được không?

Nhiều khách hàng thắc mắc không biết bán vàng miếng SJC có cần hoá đơn hay không. Thực tế, bán vàng SJC không có hoá đơn có được không tuỳ vào quy định của từng tiệm vàng, cụ thể như sau:

Bán vàng SJC không có hoá đơn tại SJC được không?

Rất nhiều khách hàng phản ánh về việc hệ thống tiệm vàng SJC quy định nhiều điều kiện khắt khe để “hành” khách. Trong đó có quy định về việc không mua lại vàng miếng SJC nếu sản phẩm không có hoá đơn.

Bán vàng SJC không có hoá đơn
Bán vàng SJC không có hoá đơn có được không?

Với quy định này, nhiều khách hàng đã làm mất hoá đơn mua vàng miếng tại SJC hoặc do được tặng nên không có hoá đơn hoang mang. Bởi vàng SJC được sản xuất độc quyền tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn nhưng công ty lại từ chối mua do không có hoá đơn. Trong khi các ký hiệu trên vàng đủ để chứng minh đó là vàng thật 100%.

Việc SJC không mua lại vàng miếng SJC không có hoá đơn khiến nhiều khách hàng bức xúc. Bởi nếu bán tại các cửa hàng khác thì khả năng cao sẽ bị ép giá gây lỗ. Tuy nhiên, vì đây là quy định của công ty vàng bạc SJC. Do đó, ban đầu khi đã xác định mua vàng miếng thì bắt buộc mọi người phải giữ lại hoá đơn và cất giữ chúng nguyên vẹn, không rách hay nhoè.

>>Xem thêm: Nên mua vàng SJC hay Bảo Tín Minh Châu. Loại nào có đắt hơn, có giá trị hơn

Bán vàng SJC không có hoá đơn tại các tiệm vàng khác được không?

Trên thực tế, các tiệm vàng được cấp phép kinh doanh vàng miếng SJC hầu hết đều chấp nhận mua lại vàng SJC không có hoá đơn. Trong khi “chính chủ” sản xuất lại từ chối mua. Điều này cũng khiến nhiều khách hàng tỏ ra không hài lòng với chính sách bán hàng của công ty SJC.

Nếu chưa biết bán vàng không có giấy tờ ở đâu, mọi người có thể tham khảo các địa điểm sau:

 • Tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu
 • Tiệm vàng Mi Hồng
 • Tiệm vàng Phú Quý
 • Cửa hàng Vàng bạc Đá quý PNJ,….

Trong đó, nhiều khách hàng phản ánh một số tiệm vàng mua lại vàng SJC không có hoá đơn bằng ngang ở giá của SJC mua vào. Do đó, nếu chọn đúng chỗ kinh doanh uy tín, mọi người không cần lo lắng về việc bán vàng SJC không chính chủ sẽ bị mất giá.

Ngoài bán vàng SJC không có hoá đơn, để tìm hiểu thêm các tiệm vàng, tổ chức được phép kinh doanh vàng SJC, nơi mua vàng SJC giá tốt nhất, kinh nghiệm đầu tư vàng SJC,…, mọi người có thể xem tại Vàng Bạc 24H.

Bán vàng không giấy lỗ bao nhiêu?

Hiện nay giá vàng SJC mua vào và bán ra tại hệ thống cửa hàng SJC và các tiệm vàng khác đều có sự chênh lệch đáng kể. Do đó, nếu bán vàng SJC ngay sau khi mua hoặc khi giá vàng trên thị trường bình ổn thì chắc chắn sẽ bị lỗ.

Bán vàng không giấy lỗ bao nhiêu?
Bán vàng không giấy lỗ bao nhiêu?

Thực tế, vàng SJC có giấy tờ đảm bảo, có hoá đơn đầy đủ thì sẽ gia tăng độ tin cậy nên giá mua vào sẽ cao hơn so với vàng SJC không có hoá đơn. Còn nếu không có hoá đơn thì thực chất chất lượng vàng vẫn chẳng ảnh hưởng gì, nhưng đây là cơ hội để các tiệm vàng ép giá. Do đó, bán vàng không giấy tờ chắc chắn sẽ bị lỗ.

Tuỳ theo chính sách mua lại của từng tiệm vàng mà mức lỗ khi bán vàng SJC không hoá đơn, giấy tờ cũng khác nhau. Mọi người nên hỏi trước nhân viên về giá mua vào vàng SJC không có hoá đơn và so sánh giá với các tiệm vàng khác để tìm được chỗ mua lại vàng SJC với giá tốt nhất.

>>Xem thêm: Nên Mua Vàng PNJ hay SJC. Loại nào đắt hơn, Mua ở đâu giá tốt?

Cách bán vàng SJC không có hoá đơn

Vàng SJC không có hoá đơn muốn bán lại phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Lớp ép nhựa bên ngoài vàng miếng SJC vẫn còn nguyên vẹn
 • Vàng miếng SJC không bị trầy xước quá nhiều

Cách bán vàng SJC không có hoá đơn:

+ Bước 1: Đầu tiên, mang vàng SJC cần bán đến các tiệm vàng được cấp phép kinh doanh vàng miếng SJC như PNJ, DOJI, Phú Quý, Ngọc Thẩm, Mi Hồng,…

+ Bước 2: Thông báo với nhân viên về nhu cầu bán lại vàng miếng SJC không có hoá đơn

+ Bước 3: Đợi nhân viên kiểm tra tình trạng vàng và tư vấn về giá mua vào của cửa hàng. Mọi người cũng có thể thương lượng giá với nhân viên nếu nhận thấy cửa hàng đang ép giá

+ Bước 4: Giao vàng miếng cho nhân viên và nhận lại tiền bán vàng

Những lưu ý khi bán vàng SJC không có hoá đơn

Khi bán vàng SJC không có hoá đơn, mọi người cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Nên tham khảo giá mua vào vàng miếng SJC của nhiều tiệm vàng và chọn tiệm vàng có giá mua vào cao nhất
 • Tiệm vàng SJC không mua lại vàng miếng SJC nếu mất hoá đơn nên mọi người không cần tốn thời gian đến đó
 • Khi bán vàng miếng SJC, nên thương lượng giá với nhân viên để tránh tình trạng bị ép giá
 • Nếu không gấp thì nên đợi giá vàng miếng SJC trên thị trường tăng mạnh mới bán ra để kiếm lời. Dù có hoá đơn hay không có hoá đơn, trong xu hướng vàng tăng giá thì bán ra chắc chắn sẽ có lời
 • Vàng SJC thích hợp đầu tư trong dài hạn hơn là lướt sóng

Trên đây là các thông tin liên quan đến vấn đề bán vàng SJC không có hoá đơn. Hi vọng với những thông tin mà Vàng Bạc 24H vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết nên bán vàng SJC mất hoá đơn ở đâu giá cao và bán như thế nào để không bị mất giá.

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn