Monday, 15 Apr 2024
Tư Vấn

Cửa hàng PNJ có bán vàng SJC không? Có bán nhẫn, vàng miếng SJC không?

Nhiều người thắc mắc PNJ có bán vàng SJC không? Thực tế, PNJ là một trong những công ty được Nhà nước cấp phép kinh doanh vàng miếng SJC chính hãng, do đó mọi người có thể mua vàng SJC tại PNJ. Để tìm hiểu giá vàng SJC tại PNJ và cách mua, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Vàng Bạc 24H.

Cửa hàng PNJ có bán vàng SJC không?

Hiện nay, không chỉ tiệm vàng SJC mà nhiều tiệm vàng lớn nhỏ trên cả nước cũng được cấp phép kinh doanh vàng SJC. Trong đó có Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ. Cụ thể như sau:

PNJ có bán vàng miếng SJC không?

PNJ là một trong số các tiệm vàng được cấp phép kinh doanh vàng miếng SJC. Đây là loại vàng được sản xuất độc quyền bởi Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và thuộc sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước. Vàng miếng SJC có giá trị kinh tế cao bởi nó chứa đến 99,99% hàm lượng vàng nguyên chất nên được lưu hành rộng rãi trên cả nước.

Hiện nay hầu hết các cửa hàng thuộc chi nhánh PNJ đều kinh doanh vàng miếng SJC. Vàng miếng SJC tại PNJ được nhập trực tiếp từ Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn nên đảm bảo chính hãng và chất lượng. Tất cả các sản phẩm vàng miếng SJC tại PNJ đều có giấy tờ kiểm định rõ ràng nên người mua có thể yên tâm.

PNJ có bán nhẫn vàng SJC không?

Theo Vàng Bạc 24H tìm hiểu, hiện tại PNJ chỉ kinh doanh sản phẩm vàng miếng SJC. Còn đối với nhẫn tròn trơn SJC thì PNJ không kinh doanh. Thay vào đó, PNJ sẽ tự sản xuất và phân phối các sản phẩm vàng, bạc, đá quý ra thị trường.

PNJ có bán vàng SJC không?
Cửa hàng PNJ có bán vàng SJC không?

Các sản phẩm nhẫn vàng tại PNJ rất đa dạng, nó được chế tác từ nhiều chất liệu vàng khác nhau như vàng 24K, vàng 18K, vàng 16K, vàng 14K, vàng 10K,…. Với mẫu mã đa dạng, nhẫn vàng PNJ được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và chọn mua.

=> Tóm lại, nếu có nhu cầu mua vàng miếng SJC thì mọi người có thể đến trực tiếp hệ thống cửa hàng PNJ trên toàn quốc. Còn nếu có nhu cầu mua nhẫn vàng SJC thì phải đến trực tiếp hệ thống tiệm vàng SJC để mua. PNJ chỉ kinh doanh các sản phẩm vàng trang sức do chính công ty sản xuất thôi.

>>Xem thêm: Mua vàng miếng SJC ở đâu tại Hà Nội uy tín nhất

Tại sao một số tiệm vàng PNJ không bán vàng SJC?

Theo thông tin, tiệm vàng PNJ được cấp phép kinh doanh vàng miếng SJC và đặt dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người mua phản ánh một số tiệm vàng PNJ không mua bán vàng miếng SJC như quy định mà chỉ kinh doanh vàng trang sức của công ty.

Giải thích vấn đề này, đại diện Công ty PNJ cho biết chỉ có các cửa hàng PNJ được cấp phép kinh doanh vàng miếng SJC mới mua bán sản phẩm này. Còn những cửa hàng PNJ mới mở sau này thì không kinh doanh vàng miếng SJC. Bởi mục tiêu ban đầu mà Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận hướng đến là phát triển các dòng sản phẩm trang sức vàng, bạc, đá quý do công ty sản xuất.

Như vậy, không phải tất cả các tiệm vàng PNJ trên cả nước đều kinh doanh sản phẩm vàng miếng SJC. Thực tế, chỉ có các chi nhánh cửa hàng PNJ lâu năm, đã được cấp phép kinh doanh mới kinh doanh sản phẩm này. Do đó, mọi người nên đến những cửa hàng lâu đời của PNJ nếu có nhu cầu mua vàng miếng SJC.

Ngoài cửa hàng PNJ, để cập nhật thêm danh sách các tiệm vàng, ngân hàng được cấp phép kinh doanh vàng miếng SJC, mọi người có thể xem tại Vàng Bạc 24H.

Giá vàng SJC tại PNJ mới nhất hôm nay

Giá vàng SJC tại PNJ hôm nay được niêm yết ở mức giá mua vào là 7.850.000 đồng/ chỉ và bán ra ở mức 7.960.000 đồng/ chỉ. Nhìn chung, chênh lệch giữa giá mua vào và giá bán ra vàng miếng SJC tại PNJ không quá cao, chỉ khoảng 110.000 đồng/chỉ.

Giá vàng SJC tại PNJ
Giá vàng SJC tại PNJ mới nhất hôm nay

Giá vàng SJC tại PNJ không cố định mà biến động theo từng giờ dựa theo giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn. Do đó, để biết chính xác giá vàng SJC tại PNJ, mọi người nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tại: https://www.pnj.com.vn/blog/gia-vang/

Giá vàng SJC tại PNJ có cao hơn giá vàng niêm yết tại SJC không?

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại SJC hôm nay:

LOẠI VÀNGMUA VÀO/ CHỈBÁN RA/ CHỈ
SJC 1L, 10L, 1KG7.870.000 đồng7.970.000 đồng
SJC 5C 7.870.000 đồng7.972.000 đồng
SJC 2C, 1C, 5 phân7.870.000 đồng7.973.000 đồng

Qua bảng giá vàng miếng SJC niêm yết ở trên, có thể thấy giá vàng miếng SJC tại hệ thống PNJ thấp hơn so với giá vàng miếng SJC niêm yết tại chính công ty sản xuất. Điều này cũng gây thắc mắc cho nhiều khách hàng bởi PNJ kinh doanh vàng miếng SJC nhưng giá lại rẻ hơn so với giá mà Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đưa ra.

Nói chung cả cửa hàng PNJ và SJC đều kinh doanh vàng miếng SJC chính hãng, chất lượng, đều được ép bì như nhau và được sản xuất cùng một công ty. Tùy theo nhu cầu và điều kiện mà mọi người có thể chọn mua vàng miếng SJC tại một trong hai tiệm vàng trên.

>>Xem thêm: Mua vàng miếng SJC online tại ngân hàng nào tốt nhất

Nên mua vàng SJC ở PNJ không?

Việc có nên mua vàng miếng SJC tại PNJ hay không tùy vào nhu cầu và mục đích của mỗi người. Dưới đây là những lợi ích và hạn chế khi mua vàng SJC ở PNJ mà mọi người có thể tham khảo:

Lợi ích khi mua vàng SJC ở PNJ

Dưới đây là những lợi ích khi mua vàng SJC ở PNJ mà mọi người có thể tham khảo:

Nên mua vàng SJC ở PNJ không?
Nên mua vàng SJC ở PNJ không?
 • PNJ có hệ thống cửa hàng trải đều tại nhiều tỉnh thành trên cả nước nên dễ dàng tìm kiếm chi nhánh gần nhất để mua vàng SJC
 • Giá vàng SJC niêm yết tại PNJ thấp hơn giá vàng SJC niêm yết tại công ty sản xuất
 • Vàng SJC được công ty PNJ nhập trực tiếp từ Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn nên đảm bảo chính hãng, uy tín
 • Tất cả các sản phẩm vàng miếng SJC ở PNJ đều có giấy tờ kiểm định đầy đủ và rõ ràng
 • PNJ chấp nhận mua lại vàng miếng SJC bị mất hóa đơn. Trong khi đó, cửa hàng SJC lại từ chối mua lại vàng miếng SJC nếu mất hóa đơn

Hạn chế khi mua vàng SJC ở PNJ

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, mua vàng miếng SJC tại PNJ cũng có nhiều hạn chế như:

 • Không phải tất cả các tiệm vàng PNJ đều kinh doanh vàng miếng SJC. Chỉ có các tiệm vàng PNJ lâu năm được cấp phép kinh doanh sản phẩm này
 • Có rất nhiều tiệm vàng và ngân hàng được cấp phép kinh doanh vàng miếng SJC nên có nhiều đối thủ cạnh tranh với PNJ

Kinh nghiệm đầu tư vàng SJC sinh lời hiệu quả

Dưới đây là vài kinh nghiệm đầu tư vàng SJC an toàn, hiệu quả và sinh lời tốt mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

 • Vàng miếng SJC chỉ thích hợp để đầu tư dài hạn
 • Nên mua vàng miếng SJC vào thời điểm giá vàng trên thị trường giảm sâu và bán ra khi giá vàng trên thị trường tăng
 • Vàng miếng SJC có giá trị kinh tế cao. Nếu không có nơi cất giữ an toàn thì tốt nhất nên đăng ký dịch vụ giữ hộ vàng tại ngân hàng
 • Sử dụng tiền nhàn rỗi để mua vàng SJC. Nếu sử dụng nguồn chi tiêu chính để mua vàng thì không cất trữ lâu ngày được
 • SJC không chấp nhận mua lại vàng miếng bị mất hóa đơn, do đó cần bảo quản hóa đơn mua vàng cẩn thận
 • Cân nhắc giữa việc nên đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm bằng cách theo dõi biến động giá vàng và lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng

Trên đây là các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi PNJ có bán vàng SJC không? Hi vọng với những thông tin mà Vàng Bạc 24H vừa chia sẻ, mọi người sẽ nắm rõ giá vàng miếng SJC tại PNJ cũng như biết cách đầu tư vàng miếng SJC sinh lời tốt nhất.

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn