Lắc và vòng tay Phong Thủy Trang Sức

Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt đẹp và đúng ý nghĩa phong thủy

Đầu tư vàng online tại: Sàn Giao Dịch Vàng Quốc Tế

Bạn đang sở hữu một chiếc vòng trầm hương 108 hạt vô cùng quý giá nhưng không biết cách đeo sao cho đẹp và đúng ý nghĩa. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết sau đây của Vangbac24h.vn về cách đeo vòng trầm hương 108 hạt vừa đẹp vừa đúng ý nghĩa phong thủy nhé!

Giới thiệu về vòng trầm hương 108 hạt

Vòng trầm hương 108 hạt là một chuỗi hạt mang đậm ý nghĩa Phật giáo. Vừa nghe hay nhìn sơ qua, khả năng cao sẽ có khá nhiều bạn nghĩ rằng với kích thước của loại vòng này sẽ chỉ được dùng để đeo cổ. Nhưng thật ra chuỗi hạt vẫn có thể được sử dụng để đeo trên cổ tay bằng cách quấn thành nhiều vòng.

Đúng theo tên gọi của nó, chuỗi hạt này gồm có tổng cộng 108 hạt làm từ loại gỗ trầm hương quý hiếm được đan vào với nhau. Loại gỗ này rất tốt cho sức khỏe của người dùng và cũng vì quý hiếm nên giá thành của nó là tương đối cao. Không chỉ có công dụng tốt cho sức khỏe mà vòng trầm hương 108 hạt cũng mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy.

Với một số Phật tử, vòng trầm hương 108 hạt có thể được xem là vật bất ly thân và luôn được mang trên người. Bên cạnh đó, vì giá thành đắt đỏ nên vòng trầm hương 108 hạt thường được các nhà kinh doanh, các quan chức hay những cá nhân có điều kiện về tài chính nhưng trọng đạo Phật chọn đeo trên cổ tay để cầu mong nhiều sức khỏe và gặt hái được thành công trong công việc, cuộc sống.

Nguồn gốc của vòng trầm hương 108 hạt

Người xưa kể rằng, quốc vương Ba Lưu Ly của nước La Duệ Kỳ muốn tìm kiếm con đường tốt nhất có thể giúp chúng sinh thoát khỏi những khổ ải của cuộc sống thế tục nên đã cử sứ giả đến với vùng đất của Phật. Tại đây, sứ giả được đức Phật khuyên rằng hãy xâu một chuỗi vòng gồm 108 hạt được làm từ gỗ trầm hương. Khi đan xong phải luôn đeo trên người để tỏ lòng thành kính, hướng đạo và đồng thời giúp tâm hướng thiện, thanh tịnh hơn.

Sở dĩ đức Phật bảo xâu 108 hạt mà không phải con số khác là vì 108 hạt đại diện cho 108 Pháp Tam Muội giúp đoạn trừ 108 điều phiền não (hay chướng) trong cuộc sống thế tục. Và con số 108 không phải ngẫu nhiên mà nó được hình thành nên từ một loạt các phép toán.

Đầu tiên, người ta lấy 6 căn (Sinh lý: mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý) cộng với 6 trần (Vật lý: sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp) và cộng với 6 thức (Tâm lý: nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức), được Thập bát giới (18). Sau đó lấy Thập bát giới nhân cho 6 món phiền não căn bản (gồm tham, sân, si, mạn, nghi, ác, kiến) được con số 108.

Con người chính là nguồn gốc sinh ra 108 thứ phiền não và chính họ cứ lẫn quẫn mãi trong vòng luân hồi vô tận đó. Vậy nên, việc lần tràn hạt 108 lần khi niệm Phật giúp con người tạo được cái tâm hướng thiện, thanh tịnh, từ đó giúp họ thoát khỏi vòng xoáy của những nghiệp chướng, phiền não trong cuộc sống.

Công dụng của vòng trầm hương 108 hạt

Trầm hương, một loại gỗ vô cùng quý hiếm, rất tốt cho sức khỏe và giá trị hiện tại là vô cùng cao. Không chỉ thế, trầm hương còn được xem là một vật phẩm thiên phú hay được gọi là gỗ của trời khi nó hội tụ đủ mọi tinh hoa của vạn vật, của đất trời.

Trầm hương được hình thành từ quá trình tự chữa lành vết thương của cây Dó Bầu. Để bảo vệ bản thân khỏi những tấn công của nấm mốc, vi khuẩn có hại tại những vết thương do côn trùng, thời tiết hay chiến tranh, cây Dó Bầu đã tự động tiết ra một hợp chất dầu bao bọc lại vết thương của mình. Trải qua hàng chục năm, chất dầu này dần thấm vào từng thớ gỗ của cây Dó Bầu và tạo nên trầm hương.

Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt

Theo như thông tin trên, trầm hương cần một thời gian đủ dài để có thể hình thành và giữ được trong mình một hương thơm đặc trưng hiếm thấy. Người ta cho rằng, hương thơm mà nó có được chính là do sự hấp thụ những tinh hoa của trời đất.

Theo khoa học, hương thơm của trầm hương có tính tẩy uế, thanh lọc, giúp mang đến một bầu không khí trong lành, tốt cho sức khỏe. Không chỉ thế hương thơm này còn giúp người đeo điều hòa tâm trạng, giúp não bộ thư thái, nhẹ nhàng và giảm căng thẳng hiệu quả. Vậy nên người đeo trầm hương, đặc biệt là vòng trầm hương 108 hạt sẽ luôn giữ được tâm hồn thoải mái, minh mẫn, từ đó giúp đưa ra được nhiều quyết định đúng đắn.

Ý nghĩa phong thủy của vòng trầm hương 108 hạt

Không chỉ có công dụng về mặt sức khỏe, thể chất mà vòng trầm hương 108 hạt còn mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy, tâm linh. Đầu tiên, với con số 108 hạt trầm hương được đan thành chuỗi vòng mang ý nghĩa chính là giúp người tu hành hoặc người hướng đạo Phật có thể thoát khỏi và cắt đứt 108 phiền não trong cuộc sống.

Không chỉ thế, vòng trầm hương 108 hạt còn được coi như bùa hộ mệnh, giúp mang lại cho người đeo cảm giác an toàn, tin tưởng. Vì nó có khả năng tránh ngãi, trừ tà, giúp xua đổi tà ma, bảo vệ con người khỏi những điều xấu mang tính tâm linh trong cuộc sống hàng ngày.

Tiếp theo, người đeo vòng trầm hương 108 hạt còn cầu mong những điều may mắn, thành công và tài lộc. Đặc biệt là những nhà kinh doanh, họ thường đeo vòng trầm hương 108 hạt giúp mang lại vượng khí, xua đi những điều không may để họ có thể thành công trong công việc và cuộc sống.

Và cuối cùng, vòng trầm hương 18 hạt còn có thể được dùng để tặng nhau nhằm gửi gắm điều may mắn, thành công sẽ đến với người nhận. Việc tặng quà là vòng trầm hương 108 hạt thể hiện được sự thành kính, trân trọng mà người tặng muốn mang đến cho người nhận.

Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng ý nghĩa phong thủy

Việc đeo vòng tay trầm hương 108 hạt đúng cách không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà nó còn giúp ý nghĩa phong thủy của chuỗi hạt được thể hiện một cách tích cực hơn. Vì là sản phẩm mang tính phong thủy và tâm linh cao nên người dùng cần phải hiểu rõ về cách đeo, trong trường hợp nào nên đeo vòng ở tay trái và trường hợp nào là tay phải. Hãy cùng tìm hiểu nhé:

Đeo vòng trầm hương 108 hạt tại tay phải

Bạn cần đeo vòng trầm hương 108 hạt tại tay phải khi cần đến những nơi có nhiều tà khí, nguy hiểm để bảo vệ bản thân, xua đuổi tà ma. Cụ thể, đeo ở tay phải khi:

 • Đến những nơi liên quan đến chết chóc, máu me, u ám như nhà xác, hiện trường các vụ án, tai nạn, hay lò giết mổ động vật,…
 • Những nơi có nhiều vong, âm hồn như nghĩa trang, bệnh viện, tang lễ,…
 • Đeo khi đến tại những nơi hẻo lánh, nơi có nhiều tội phạm nguy hiểm, tệ nạn xã hội,…
 • Giúp tránh những trường hợp không may xảy ra như xô đẩy, mất cắp,… tại những nơi đông người như khu vui chơi, rạp phim, phòng karaoke, quán bar, siêu thị, phố đi bộ, đeo khi đi xe buýt, tàu lửa,…
 • Đeo khi đi xa, đi du lịch để tự bảo vệ bản thân, tránh những điều không may.

Đeo vòng trầm hương 108 hạt tại tay trái

Khi bạn cần đến sự may mắn, tài lộc thì nên đeo vòng trầm hương 108 hạt tại tay trái. Cụ thể, có thể đeo chuỗi hạt này trong những trường hợp như:

 • Trong các cuộc đàm phán, cuộc họp, ký kết hợp đồng với đối tác,…
 • Có thể đeo khi muốn thi tốt trong những bài kiểm tra hay đeo khi đi xin việc, phỏng vấn,… Vì khi đeo vòng trong những lúc này sẽ khiến bạn thêm tự tin, tinh thần ổn định.
 • Đeo khi tham dự các lễ chùa, hội làng, mừng thôi nôi, đầy tháng, đám cưới, sinh nhật,… Vì trong những trường hợp này sẽ cần tính thẫm mỹ hơn việc trừ tà, cầu may. Không chỉ thế việc đeo vòng trầm hương 108 hạt tị tay trái còn có ý nghĩa là cầu may mắn, niềm vui và chúc phúc đến những người xung quanh.
 • Khi đến thăm những người cao tuổi, những người bạn muốn thể hiện sự kính trọng thì nên đeo ở tay trái.

Những lưu ý khi đeo vòng trầm hương 108 hạt

Vì vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa phong thủy rất cao nên khi đeo hay sử dụng vòng thì cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây để tránh kiêng kị.

 • Không đeo vòng khi đi vệ sinh. Vậy nên tốt nhất là hãy tháo ra và cất vòng vào túi áo hay cặp sách trước khi vào nhà vệ sinh.
 • Tuyệt đối không nên đeo khi quan hệ vợ chồng.
 • Không nên vứt vòng trầm hương 108 hạt bừa bãi. Khi không đeo nên đạt chuỗi hạt trước tượng phật hoặc nơi thờ cúng linh thiêng.
 • Tuyệt đối không để chuỗi vòng vào túi quần.
 • Không được tùy tiện cho người khác chạm vào vòng của mình và ngược lại cũng không nên chạm vào vòng của người khác.
 • Vì chuỗi hạt được làm từ gỗ nên tránh cho vòng tiếp xúc với nước nhiều. Khi tắm, đi bơi hay đi mưa thì nên tháo vòng ra.
 • Cần thường xuyên lau chùi vòng trầm hương bằng vải khô mềm để tăng tuổi thọ của chuỗi hạt.
 • Người mang thai không nên đeo trầm hương vì trầm hương có tính nóng, không tốt cho bà bầu.

Trên đây là những chia sẻ của Vangbac24h về cách đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng ý nghĩa phong thủy. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa được các công dụng và ý nghĩa mà chuỗi hạt này mang lại. Đồng thời hãy tham khảo kỹ những lưu ý khi đeo vòng trầm hương 108 hạt để tránh những điều kiêng kị, không tốt có thể xảy ra nhé!

Một số bài viết về vòng trầm hương, bạn tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn