Vàng

Nên Mua Vàng Gì Để Đầu Tư Sinh Lời Tốt Không Lỗ Năm 2022

Xu hướng của thị trường hiện nay là mọi người đổ xô tập trung mua vàng để đầu tư, nhưng không phải ai cũng biết nên mua vàng gì để đầu tư, đầu tư như thế nào sinh lời mà không lỗ. Vì vậy để giúp bạn có thêm thông tin về xu hướng đầu tư vàng hiện nay, hãy tham khảo những chia sẻ của Vàng Bạc 24h dưới đây.

Vì sao nên đầu tư vàng hiện nay?

Trong tình hình thế giới hiện nay đang đối mặt với những thách thức của dịch bệnh Covid, mọi thứ điều biến động theo chiều hướng tiêu cực, mọi người đều có xu hướng mang tiền đầu tư để kiếm tiền hiệu quả hơn so với việc đối mặt với chi tiêu và nền kinh tế ngày càng tụt dốc.

Đầu tư vàng lúc này là lựa chọn của đa số mọi người bởi vàng là tài sản tích trữ tốt và trú ẩn an toàn khi lạm phát, nhiều nhà đầu tư hiện nay đều nghiên cứu lĩnh vực đầu tư vàng sinh lời cũng bởi một số lý do sau

  • Vàng là kim loại quý hiếm, có giá trị cao trên thế giới và giữ vững được thị giá trên thị trường nhiều biến động
  • Vàng là tài sản trú ẩn an toàn khi lạm phát tăng và có tiềm năng đầu cơ sinh lời
  • Vàng có khả năng tăng lợi nhuận nhiều hơn so với ngoại tệ nếu trong cùng tình hình biến động
  • Đầu tư vàng an toàn hơn so với các lĩnh vực đầu tư khác
  • Giá trị của vàng vẫn giữ và tăng theo thời gian

Vì vậy các nhà đầu tư đều ưu tiên lựa chọn vàng là tài sản đầu tư hiện nay để sinh lời và ít rủi ro hơn so với các loại hình đầu tư khác trong tình hình hiện nay.

Có nên mua vàng tích trữ không?

Việc giá vàng không ngừng tăng giá trong những năm qua đã khiến nhiều người phất lên nhờ tích trữ từ lâu, mang lại lợi nhuận lớn cho nhiều người, với câu hỏi có nên mua vàng tích trữ không thì không thể trả lời cụ thể được. Bởi nếu bạn muốn sinh lời từ việc tích trữ vàng thì cần phải xem xét vấn đề sau

  • Hiện nay giá vàng liên tục tăng cao, khả năng giảm thì khá ít, với xu hướng đang trên đà tăng như vậy thì khi mua vào ở thời điểm này, mà vàng tiếp tục tăng thì có thể có lời trong thời gian dài tích trữ.
  • Thứ hai cần phải xem đến tiền bạn bỏ ra mua vàng tích trữ là tiền có cần sử dụng cho mục đích gì khác không hay là tiền nhàn rỗi, nếu số tiền đó không cần sử dụng trong tương lai thì bạn có thể mua vàng và dự trữ

Tuy nhiên thì khi mua vàng mọi người nên tích trữ khi giá vàng ở mức thấp có giá bình ổn, hiện nay giá vàng đang khá cao và biến động mạnh và bị tác động bởi nhiều yếu thế trên thế giới nên có xu hướng giảm tăng thất thường, vì vậy cũng không nên mạo hiểm khi giá vàng không ổn định. xem them khảo về thị trường vàng, bạc, bạch kim, kim cương: nganhangaz.com

Nên mua vàng gì để đầu tư?

Vàng miếng, vàng lẻ

Nói đến mua vàng đầu tư thì chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến mua vàng miếng, vàng ròng để tích trữ trong thời gian dài, sau đó khi giá tăng cao qua nhiều năm mang bán sẽ thu được khoản lợi nhuận cao.

nen-mua-vang-ngay-nao-tot-nhat
Nên đầu tư vàng gì sinh lời tốt

Bởi ưu điểm của loại vàng này là vàng nguyên chất, dễ bảo quản và cất giữ, giá trị vẫn giữ nguyên sau thời gian dài, không mất giá như vàng trang sức, tuy nhiên khả năng sinh lời cao từ loại vàng này rất lâu. CÙng với đó việc chênh lệch cao giữa giá mua và giá bán cũng làm hao hụt phần nào khoản lợi nhuận bạn thu được, trong thời gian ngắn khó có thể tìm được lợi nhuận tốt.

Đầu tư vàng CFD online

Đầu tư vàng online là hình thức mọi người mua vàng không phải vàng vật chất, hay vàng miếng, mà là mua vàng qua các chỉ số CFD trực tuyến trên các sàn online. Loại hình đầu tư này hiện nay đa số được ưa chuộng bởi ưu điểm sinh lời cao trong thời gian ngắn, và hầu hết các nhà đầu tư đều tập trung vào xu hướng đầu tư này trong thời điểm hiện tại.

Ưu điểm đầu tư vàng CFD

Không cần quá nhiều vốn đề đầu tư

Có thẻ đầu tư số ít trong thời gian ngắn

Khả năng sinh lời cao dựa vào đòn bẩy và thanh khoản

Đầu tư mọi lúc mọi nơi ngay tại nhà

Nhưng với loại hình đầu tư vàng CFD này mang đến lợi nhuận trong thời gian ngắn cho nhà đầu tư, nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro về thị trường biến động, cũng như các sàn giao dịch không an toàn. Nên khi bắt đầu bước vào mua vàng thì mọi người cần cân nhắc kỹ về cách đầu tư này.

Nên mua vàng trong thời điểm nào ít lỗ

Thời điểm mua vàng quyết định bạn lời hay lỗ, tuy nhiên để nói cụ thể thời điểm nào mua tốt nhất thì không có cột mốc cố định, mà ở đây chính là bạn theo xu hướng thị trường vàng thế giới và trong nước để đánh giá thời điểm tốt.

Thời điểm thích hợp để đầu tư vàng không phải là lúc giá vàng cao nhất hay giá vàng thấp nhất, mà là lúc thị trường vàng bình ổn, khi tình hình kinh tế bình ổn thì bạn có thể mua vào và tích trữ vàng đợi chờ giá vàng tăng thì bán ra. Nhưng nếu bạn chọn thời điểm vàng đang đà tăng mà mua vào rồi chờ giá cao lên bán ra kiếm lời thì lúc này thị trường vàng sẽ rất hỗn loạn , dễ sinh lam phát, dẫn đé việc đầu tư của bạn chẳng những không sinh lời mà có thể thua lỗ do bất chấp thời điểm.

Đó là đối với mua vàng vật chất để tích trữ lâu dài, còn mua vàng CFD online để đầu tư thì thời điểm cũng là yếu tố quan trọng không kém quyết định bạn có kiếm tiền được không.

Kinh nghiệm đầu tư vàng không lỗ

Khi chọn đầu tư vàng online theo hình thức lướt sóng ngắn hạn để sinh lời nhanh thì cần chọn thời điểm mua và bán thích hợp

  • Mua: nên mua vào khi giá vàng đang ở tầm giá thấp và ở mức bình ổn, bên cạnh đó tuy giá thấp nhưng có sự tăng nhẹ, lúc này mua vàng lướt sóng sẽ hiệu quả chốt lời.
  • Bán: nên chọn bán vàng khi giá vàng đang chạm đỉnh thì bạn sẽ thu được lợi nhuận khủng, bên cạnh đó cũng cần tính toán và chọn thời điểm chính xác để không bỏ lỡ giá tốt khi bán.

Kinh nghiệm đầu tư vàng sinh lời

Mua vàng đầu tư là xu hướng của thị trường hiện nay, nhưng không phải ai cũng có thể bỏ tiền ra mua vàng mà thu lại được lợi nhuận tốt, có người đầu tư theo hình thức lướt sóng nhưng tiền lời thu về lại hòa với tiền vốn mà tốn khoản thời gian chờ đợi. Do đó khi đầu tư vàng thì bạn cũng cần có kiến thức, dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thêm kinh nghiệm đầu tư vàng

Sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư

Khi đầu tư thì bạn nên có sẵn số tiền nhàn rỗi không nằm trong kế hoạch sẽ chi tiêu trong thời gian tới, như vậy thì bạn có thể yên tấm sử dụng tiền đó mua vàng và không ảnh hưởng đến những phán đoán trong quá trình đầu tư.

Lựa chọn hình thức đầu tư vàng hiệu quả

Nếu bạn chọn phương pháp an toàn, sinh lời ở mức ổn định, thời gian dài thì có thể lựa chọn mua vàng miếng, vàng vật chất để tích trữ theo năm. Xu hướng đầu tư này cũng được nhiều người lựa chọn nhưng mất nhiều thời gian và cần nguồn tiền khá lớn đổ vào mua vàng.

=> Do đó thích hợp với các nhà đầu tư nguồn vốn mạnh và không có mục đích sử dụng khoản tiền đó trong tương lai, chỉ dùng để đầu tư sinh lời.

Còn với hình thức đầu tư vàng online thì khá phổ biến hiện nay, bạn không cần bỏ quá nhiều vốn nhưng chỉ trong thời gian ngắn có thể kiếm được lợi nhuận khủng dựa vào chênh lệch giá biến động.

Tuy nhiên đây là hình thức dễ kiếm tiền, ăn nhanh nhưng khá rủi ro, và không an toàn, đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững chắc về đầu tư online. Do đó nếu lựa chọn đầu tư vàng online thì bạn cần phải trang bị cho mình kiến thức giao dịch trước khi rót vốn vào hình thức này.

Bám sát giá vàng

Để đầu tư mà có lời thì bạn cần theo dõi thị trường vàng trên thế giới và trong nước, xem xét giá vàng hằng ngày theo phiên. Việc theo dõi giá hằng ngày sẽ giúp bạn vạch ra được chu kỳ tăng giá và giảm giá vàng, từ đó có thể canh đúng thời điểm mua vàng và bán vàng để sinh lời tốt nhất.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết được nên mua vàng gì để đầu tư hiệu quả không lỗ, tuy nhiên đây chỉ là những chia sẻ nhỏ so với thị trường vàng và nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn muốn đầu tư vàng để sinh lời thì cần nghiên cứu kỹ thị trường và trang bị những kiến thức cho bản thân ngay bây giờ để có những quyết định đúng đắn.

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn