Friday, 22 Sep 2023
Vàng Vòng cổ

Kiềng cổ vàng 9999 2, 3, 5 chỉ giá bao nhiêu tiền 2023?

Kiềng vàng – của hồi môn, trang sức không thể thiếu trong ngày cưới truyền thống Việt Nam, nhu cầu mua kiềng cổ vào mùa cưới là rất lớn vậy thì kiềng cổ 9999 2, 3, 5 chỉ giá bao nhiều tiền?  Với nhu cầu lớn, thiết kế hạn chế thì kiềng cổ hiện nay bán ở các thương hiệu có giá như thế nào sẽ được Vangbac24h.vn cập nhật nhanh giới đây, mọi người tham khảo giá để lựa chọn nhé!

Kiềng cổ vàng 9999 là gì

Kiềng cổ là một trong những loại trang sức cưới không thể thiếu của cô dâu khi về nhà chồng, được mẹ tặng cho cô con gái làm của hồi môn khi xuất giá theo phong tục cưới truyền thống hiện  nay ở Viêt Nam.

Kiềng cổ với thiết kế vòng cổ trơn, ít họa tiết chủ yếu được tạo ra bằng phương pháp đúc và chạm khắc thủ công. Kiềng cổ vàng 9999 là loại kiềng cổ được làm từ vàng nguyên chất, vàng có độ tinh khiết cao với 99,99% vàng nguyên chất. Bởi có hàm lượng vàng nguyên chất cao cho nên kiềng cổ rất hạn chế về mẫu mã thiết kế do đặc tính của vàng nguyên chất  là mềm khó giá công thành các kiểu dáng khó.

Kiềng cổ hiện nay trên thị trường rất chủ yếu được sản xuất và bán ra với trọng lượng vàng từ 2 chỉ trở lên, rất hạn chế trọng lượng nhỏ vì trọng lượng nhỏ khiến chiếc kiềng dễ biến dạng và không thể gia công thành kích thước lớn.

Kiềng vàng cô dâu có ý nghĩa gì

Trang sức vàng ngày cưới chính là một trong những phong tục ở Việt Nam mà bắt nguồn từ Trung Quốc, từ thời phong kiến phương Bắc tràn vào là Việt Nam đã du nhập phong tục này. Nhưng nó chỉ áp dụng với đám cưới, hôn lễ của gia đình quý tộc, vua chúa chứ không phổ biến ttrong tầng lớp bình dân.

Hiện nay phong tục này được phổ biến hơn, thường cha mẹ sẽ tặng cho con gái của hồi môn khi về nhà chồng, đó là bộ vàng cưới như kiềng cổ, kiềng tay với hy vọng con gái về nhà chồng được tôn trọng, được sống vui vẻ hạnh phúc.

Kiềng cổ có ý nghĩa chúc phúc, mang lại một cuộc sống hôn nhân êm ấm và hạnh phúc đồng thời như là bước đệm cho con khi có các rủi ro vấn đề xảy ra trong cuộc sống.

Kiềng vàng 9999 giá bao nhiêu

Giá vàng 9999 hôm nay

  • Giá vàng 9999 hôm nay trong nước đang dao động ở mức  trên 42 triệu – 42.450.000VNĐ/lượng ở chiều mua vào và bán ra.

Mỗi thương hiệu đều có niêm yết giá vàng khác nhau, chung quy lại thì giá vàng sẽ có sự chênh lệch giữa các điểm bán nhưng sự chênh lệch đó là không quá cao chỉ tầm 50 nghìn đồng trở xuống/lượng. Vậy 1 chỉ vàng 9999 hôm nay có giá từ 4.200.000VNĐ – 4.245.000VNĐ/chỉ, từ giá vàng có thể đưa ra giá kiềng vàng 9999 với mức chênh lệch cao hơn.

Giá kiềng vàng 9999 2 chỉ

Kiềng vàng 9999 2 chỉ có thể gọi một cách nhanh gọn và dễ hiểu mà người tiêu dùng hay gọi đó là kiềng vàng Ta 2 chỉ. Là loại kiềng cổ làm từ vàng nguyên chất có trọng lượng là 2 chỉ, giá kiềng vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Giá vàng thị trường niêm yết
  • Giá gia công, thiết kế kiềng
  • Giá mặt bằng kinh doanh
  • Thuế
  • Giá vận chuyển….

Để làm nên một chiếc kiềng ngoài nguyên liệu vàng chiếm số tiền lớn nhất ra thì các chi phí khác đi kèm cũng khá nhiều, mỗi thương hiệu đều có sản xuất, nhập kiềng vàng để kinh doanh cho nên để định giá kiềng cổ vàng 2 chỉ  1 cách cố định là không thể. Nhưng có thể đánh giá dựa trên giá vàng hiện tại. Nếu căn cứ vào giá vàng hiện tại thì  kiềng vàng 9999 2 chỉ có giá trên 9 triệu đồng.

Tham khảo thêm: Mẫu kiềng vàng ta 2 chỉ

Kiềng vàng 9999 3 chỉ giá bao nhiêu

Cũng như kiềng vàng 2 chỉ thì kiềng vàng 9999 3 chỉ cũng được bán giá khác nhau giữa các thương hiệu, giá kiềng cổ vàng không chỉ phụ thuộc vào giá vàng mà còn phụ thuộc vào các yếu tố tác động khác của đơn vị kinh doanh sản xuất.

Kiềng vàng 9999 3 chỉ có giá từ 13 triệu đồng trở lên và chỉ có cao thêm chứ không có thấp hơn, ngoài ra kiềng có thiết kế độc đáo và có độ khó cao sẽ có giá cao hơn.

Tham khảo thêm: Kiềng vàng 24k 3 chỉ

Kiềng vàng 9999 5 chỉ giá bao nhiêu

Kiềng vàng Ta 5 chỉ có thể xem là loại kiềng có giá tri rất lớn, trong lượng 5 chỉ vàng có thể nói là một con số khá lớn đối với việc gia công, sản xuất làm nên một chiếc trang sức. Với trọng lượng lớn như vậy thì kèm theo giá tiền cũng không phải là một con số nhỏ.

Kiềng cổ vàng 9999 5 chỉ có giá bán trên thị trường hiện nay là trên 20 triệu đồng/ chiếc, với  mức giá đó thì chỉ có những gia đình khá giả mới đủ khả năng chi tiêu cho con cái.

Khi biết giá cả của các mẫu, bạn đang phân vân: Nên mua kiềng mấy chỉ

Kieng-co-vang-9999-2-3-5-chi-gia-bao-nhieu-tien-2020
Mẫu kiềng cổ vàng 9999 đẹp

Mẫu kiềng cổ vàng 9999 đẹp

Kiềng vàng Rồng Phượng 24k – Hạnh Phúc Vàng PNJ

Nằm trong bộ sưu tập Hạnh Phúc Vàng mà thương hiệu vàng bạc đá quý PNJ tung ra thị trường nhân dịp mùa cưới để đáp ứng nhu cầu và như một lời chúc phúc của thương hiệu này dành cho các cặp đôi.

Thiết kế tuy nhìn vào thấy được sự đơn giản, không kỳ công như các loại trang sức vàng cưới khác nhưng chính sự đơn giản lấy cảm hứng từ cặp đôi Rồng – Phượng, linh vật tượng trung cho tình yêu cho sự  viên mãn đã làm nên sức hút cho mẫu kiềng cổ này.

Kieng-co-vang-9999-2-3-5-chi-gia-bao-nhieu-tien-2020
Kiềng vàng cưới PNJ

Giá bán tại thương hiệu vàng PNJ: 14.587.000VNĐ

Kiềng hoa quấn – Vu quy Doji

Thiết kế mẫu kiềng cổ cách tân, không còn dạng trơn vòng như trước kia Doji độc quyền loại kiềng cổ dạng họa tiết hoa quấn khác đường nét tinh xảo. Kiềng hoa quấn nằm trong bộ sưu tập Trang sức cưới Lộc phát tài của Doji với ý nghĩa chúc phúc một cuộc hôn nhân viên mãn, đem lại nhiều may mắn sung túc cho các cặp vợ chồng thì đây là mẫu kiềng cổ vàng 9999 được nhiều người săn lùng hiện nay.

Kieng-co-vang-9999-2-3-5-chi-gia-bao-nhieu-tien-2020
Kiềng cổ cưới Doji

Giá bán tại thương hiệu Doji: Liên hệ 1800 1168

Kiềng cưới vàng 24k – Song Hỷ Ngọc Thẫm

Nhắc đến trang sức cưới không thể không tìm đến Ngọc Thẫm – đơn vị chuyên cung cấp trang sức cưới hàng đầu tại Việt Nam. Trong bộ sưu tập Song Hỷ mới đây của nhà sản xuất NTJ nổi bật lên với mẫu thiết kế kiềng cưới 3 chỉ, mức giá phù hợp với mọi người không phải là điểm nhấn ở đây mà sự nổi bật của chiếc kiềng này thể hiện ở thiết kế. Nhìn vào ban đầu mọi người sẽ không thấy được sự tinh tế nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy các họa tiết hoa lá chạm chìm được gia công hết sức công phu, đây chính là một mẫu trang sức đẹp nhất cho bộ áo dài cưới truyền thống của mọi cô nàng.

Kieng-co-vang-9999-2-3-5-chi-gia-bao-nhieu-tien-2020
Kiềng cổ Ngọc Thẫm

Giá bán hiện nay tại Ngọc Thẩm: 13.132.500VNĐ

Kiềng vàng 24k hoa hồng- Song Hỷ Ngọc Thẫm

Cũng là một thiết kế kiềng vàng cưới đến từ thương hiệu Ngọc Thẫm nhưng đây là một mẫu kiềng cổ hết sức hiện đại, đem lại sự sang trọng và tiện dụng hơn so với mẫu kiềng trơn. Thiết kế chạm khắc 2 bông hoa hồng chân thật và sống động, kèm theo họa tiết lá và nụ đem lại ý nghĩa tình yêu vĩnh cửu, đâm chồi nay lộc. Thiết kế vòng trơn đan xem chạm khắc họa tiết nổi không chỉ phù hợp với trang phục áo dài cưới mà còn là điểm nhấn cho những chiếc váy cô dâu hiện đại.

Kieng-co-vang-9999-2-3-5-chi-gia-bao-nhieu-tien-2020
Kiềng cưới Ngọc Thẫm

Giá của chiếc kiềng cổ này có thể nói là rất đắt so với những gia đình bình dân nhưng tiền nào của đó, giá bán niêm yết tại các địa chỉ kinh doanh Ngọc Thẫm là 62.277.000VNĐ.

Tham khảo thêm: Giá vàng hôm nay Ngọc Thẩm là bao nhiêu

Kiềng vàng cuốn hoa 24k ngọc trai – Bảo Tín Minh Châu

Nếu đã quá nhàm chán với các mẫu thiết kế kiềng vàng trơn, kiềng vàng chạm khắc họa tiết thì giờ đây bạn có thể chuyển đến các mẫu kiềng có thiết kế đính đá quý. Và một trong những mẫu kiềng cổ vàng đính đá quý đẹp nhất có ý nghĩa nhất tại Bảo Tín Minh Châu đó là mẫu kiềng cuốn hoa đính ngọc trai.

Với họa tiết 3 bông hoa mai gắn nổi trước mặt kiềng, điểm nhấn là 3 viên ngọc trai màu trắng làm nhụy hoa đem lại sự sang trọng và quý tộc cho người đeo. Nhiều người sẽ không phải suýt xoa khi ngắm nhìn mẫu thiết kế vừa mang tính cổ điển vừa mang tính hiện đại này, đem lại những ý nghĩa vô cùng đẹp cho ngày vu quy.

Kieng-co-vang-9999-2-3-5-chi-gia-bao-nhieu-tien-2020
Kiềng cổ Bảo Tín Minh Châu

Giá bán: Kiềng cổ có trọng lượng 5 chỉ , để tham khảo giá mọi người có thể đến trực tiếp các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu hoặc liên hệ 1900 6899.

Cách bảo quản kiềng cổ vàng 9999

Kiềng vàng làm từ vàng nguyên chất nên việc bị xỉn đen là rất hạn chế nhưng không có nghĩa là không hư hỏng, không phai màu. Muốn giữ cho kiềng vàng của mình sau khi cưới luôn sáng đẹp và không biến dạng thì mọi người nên chú ý đến những vấn đề sau:

Đối với kiềng vàng trơn không họa tiết

Loại kiềng này dễ bảo quản và vệ sinh bởii vì trên bề mặt nhẵn bóng nên việc vệ sinh bằng cách lau chùi sẽ dễ dàng hơn. Với loại kiềng này khi vệ sinh mọi người không nên dùng bàn chải mà nên dùng khăn hoặc bông lau mềm không khô ráp vì đặc tính bề mặt bóng trơn nên rất dễ trầy xước.

Bảo quản nên để vào hộp đựng kiềng chuyên dụng, tận dụng hộp đựng khi mua vàng ở tiệm. Nhớ không được để chung với bất kỳ một loại trang sức nào, không được để các vật nặng đè lên hay tác động vào vì đặc tính vàng nguyên chất rất mềm việc biến dạng là chuyện dễ xảy ra.

Đối với kiềng cổ vàng có họa tiết nổi

Hiện nay với xu hướng hiện đại nên các loại kiềng vàng chạm khắc họa tiết nổi rất được ưa chuộng, vẻ bề ngoài đẹp và hiện đại là một ưu điểm cho trang sức nhưng lạ là một khuyết điểm khi bảo quản hay vệ sinh. Các họa tiết được cắt tỉa một cách kỳ công, nhiều chi tiết khe nhỏ đường cắt nhiều điểm chốt nên khi vệ sinh mọi người nên dùng bàn chải lông mềm để làm sạch các chi tiết. Không nên dùng khăn giống như kiềng trơn vì các sợi lông có thể mắc vào các nếp cắt không để ý sẽ làm cong hoặc gãy họa tiết.

Khi bảo quản trong hộp nên chọn hộp có không gian bên trong rộng để khi đóng lại các chi tiết nổi không bị đè nén dẫn đến những biến dạng hay gãy. Với loại kiềng có họa tiết nổi thì nên vệ sinh thường xuyên hơn vì các bụi bẩn rất hay bám vào các khe làm cho tính thẩm mỹ của trang sức mất đi.

Hy vọng với thông tin kiềng cổ vàng 9999 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ giá bao nhiêu tiền mà chúng tôi vừa cập nhật ở trên thì mọi người đã nắm bắt được giá cả của các loại kiềng cổ hiện nay trên thị trường. Đặc biệt với những mẫu kiềng cổ vừa giới thiệu ở trên sẽ giúp cho các cặp đội có thêm nhiều sự lựa chọn trong bộ trang sức cưới cho ngày trọng đại của mình.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn