Nhẫn Tư Vấn

Đeo Nhẫn Hồ Ly ngón nào đúng cách, quay ra hay quay vào linh nghiệm

 • Đeo nhẫn hồ ly ngón nào đúng cách
 • Đeo nhẫn hồ ly thế nòa để linh nghiệm
 • Hướng đeo nhẫn Hồ ly ra hay vào

Đó là 3 trong những câu hỏi mà nhiều người đang tìm hiểu về nhẫn hồ ly, trước khi mua hay đeo bạn cũng nên có những hiểu biết cơ bản về loại nhẫn này. Để giải đáp những thắc mắc đó Vangbac24h.vn đã có những chia sẻ hữu ích dưới đây.

Nhẫn Hồ Ly là gì

Nhẫn Hồ Ly làm bằng gì

Nhẫn Hồ Ly là một loại nhẫn được làm bằng vàng, bạc hay bất kỳ một loại kim loại nào. Nhẫn có thể có thể được đúc khuôn theo hình hoặc có thể chọn mặt nhẫn hồ ly, người sản xuất chọn các loại đá quý hay ngọc thạch đúc và chạm khắc thành hình thù của của một con hồ ly.

Nhẫn Hồ Ly dành cho cả nữ và nam, không phân biệt giới tính, khi mua nhẫn hồ ly người ta không quan tâm đến giá trị kinh tế của nó mà chủ yếu là quan tâm đến giá trị phong thủy, các vấn đề về tâm linh. Đa phần người ta thường làm nhẫn hồ ly vàng để vừa có giá trị kinh tế vừa đem lại nhiều ý nghĩa tốt cho người đeo.

Tại sao chọn Hồ Ly làm linh vật nhẫn

Hồ Ly là được xem là một loài vật mang lại nhiều may mắn về mặt tình duyên. Nếu bạn hay xem phim cổ trang Trung Quốc thì thường thấy những con hồ ly màu trắng, đẹp hút hồn và khi biến thành hình thù con người nó là một cô gái xinh đẹp, thông minh lanh lợi và có sức cuốn hút với bất kỳ người đàn ông nào.

Tuy nhiên, Hồ ly cũng là loài vật có những đồn đại không tốt, nhiều người xem hồ ly là một  loại người thứ 3 chen chân vào cuộc sống của các cặp vợ chồng hay tình nhân. Vậy nên nhẫn hồ ly đeo lên tay phải sử dụng vào mục đích tốt không nên có ác ý thì người phụ nữ đeo nó mới sống nhẹ nhàng vui tươi, tình cảm tốt đẹp, tình yêu bền chặt.

Ý nghĩa nhẫn hồ ly vàng

Hồ ly là một linh vật tượng trưng cho tình yêu bền chặt, gắn kết vậy thì nhẫn hỗ ly vàng còn có ý nghĩa nào khác không? Thực ra có rất nhiều ý nghĩa phong thủy tốt  nếu như đeo ở những vị trí khác nhau trên bàn tay.

 • Đem lại tiền tài tốt
 • Đem lại tình duyên tốt cho các cô gái, đặc biệt là các cô nàng độc thân
 • Giúp người đeo luôn vui tươi, nhẹ nhàng, có niềm tin mãnh liệt vào tình yêu, giữ chặt mối quan hệ đang có với một ai đó.
 • Đem lại may mắn, tài vận và duy trì hạnh phúc gia đình
 • Thúc đẩy sự phát triển của sự nghiệp, đem lại các cơ hội mới trong công việc
 • Thể hiện uy lực và sức mạnh uy thế của người đeo

Bởi có nhiều ý nghĩa tốt nên việc tìm kiếm các mẫu nhẫn vàng Hồ Ly trên thị trường hiện nay là rất lớn, nhu cầu đeo không chỉ là trang sức mà lớn hơn cả là ý nghĩa tài vận, tình duyên tốt. Dựa vào nhẫn những ai tin tưởng vào tâm linh phong thủy có thể bỏ ra số tiền rất lớn để sở hữu 1 chiếc.

Tham khảo thêm: đeo nhẫn hồ ly có tác dụng gì

Đeo nhẫn Hồ Ly đúng cách, linh nghiệm

Ý nghĩa là vậy nhưng để phát huy hết ý nghĩa đó, để nhẫn thực sự linh nghiệm thì người đeo phải biết cách đeo đúng, biết cách lựa chọn loại nhẫn phù hợp.

Nhẫn Hồ Ly nên đeo tay nào

Để xem xét nên đeo nhẫn tay nào thì bạn có thể dựa vào câu nói dân gian khi nhắc đến phong thủy ” nam tả, nữ hữu” . Tuy nhiên, sẽ còn chia ra 2 trường hợp là đã kết hôn hoặc chưa kết hôn

 • Chưa kết hôn: Nữ đeo tay phải đại diện cho bản thân, tay trái đại diện cho người yêu thương
 • Đã kết hôn: Nữ nên đeo nhẫn tay phải nếu muốn tốt cho bản thân còn đeo ở tay trái nghĩa là tốt cho tài vận của người chồng

Vậy nên tùy trường hợp và mong muốn của mình bạn có những lựa chọn phù hợp. Nhưng cũng không nhất thiết tuân theo 100%, việc tốt hay không tốt phụ thuộc vào chính bạn, mối quan hệ có bền chặt hay không phải dựa trên sự vun đắp của cả 2 bên.

Tham khảo thêm: Đeo 2 nhẫn trên 1 ngón tay có hợp phong thủy không

Nhẫn Hồ Ly

Đeo nhẫn Hồ Ly ngón nào đúng cách, linh nghiệm

Theo phong thủy, bàn tay có 5 ngón đại diện cho 5 phương diện khác nhau, cho nên bạn có thể đeo bất kỳ ngón nào theo nhu cầu và mục đích của bản thân

Ý nghĩa phong thủy của mỗi ngón tay đeo nhẫn:

 • Ngón út ( thuộc Thủy) – tăng vận quý nhân: Đeo nhẫn ngón út nghĩa là có nhiều quý nhân phù trợ, mọi khó khăn trong cuộc sống đều có người hỗ trợ và giúp đỡ. Đeo ngón út đem lại sự hài hòa trong các mối quan hệ. Thường ngón này người ta thường cho rằng đây là đây là tượng trưng cho con cái, đem lại nhiều phúc khí cho người đeo.
 • Ngón áp út ( thuộc Kim) – đeo nhẫn để chiêu tài: Đeo nhẫn ngón này giúp hội tụ tài tốt, bạn sẽ có thêm nhiều tài lộc , tiền tài vào như nước, gặp nhiều tài lộc trong cuộc sống. Tuy nhiên đây là ngón đeo nhẫn cưới cho nên nếu bạn còn độc thân thì nên đeo nhẫn có các hình dáng khác nhẫn cưới.
 • Ngón giữa ( thuộc Thổ) – Đeo nhẫn để khai vận duy trì hạnh phúc: Ngón này thể hiện mối quan hệ bạn bè, chứng tỏ bạn rất coi trọng các mối quan hệ gia đình và bạn bè. Đeo nhẫn ngón này để hài hòa các mối quan hệ xung quanh, mở ra và có nhiều cơ hội về tài vận và may nắn trong cuộc sống.
 • Ngón trỏ ( thuộc Hỏa) – Đeo nhẫn thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến: Theo quan niệm phong thủy thì những ai đang làm ăn, kinh doanh, làm việc hay khởi đầu sự nghiệp thì đeo nhẫn ngón này giúp cho người đeo có nhiều cơ hội mới trong sự nghiệp cũng như sự thăng tiến chức vụ. Ngón này đại diện cho con đường học vấn, tiền tài phát đạt
 • Ngón cái ( thuộc Mộc) – Tăng uy quyền: Nhẫn đeo ngón này thường là những người tai to mặt lớn, nó thể sức mạnh quyền lực, sự mạnh mẽ, độc lập của người đeo. Ngón này đa phần đều là nam đeo nữ rất hạn chế.

Nhẫn hồ ly chủ yếu là mang ý nghĩa tình duyên vậy nên đeo ngón nào thì phù hợp, nếu bạn là một cô nàng độc thân đang tìm kiếm nữa kia của mình thì có thể đeo ở ngón  giữa hoặc ngón áp út như vậy sẽ tìm kiếm được tình yêu của mình, còn nếu đã kết hôn thì bạn nên đeo nhẫn Hồ ly ở ngón út để duy trì mối quan hệ bền chặt với người chồng.

Đeo nhẫn Hồ Ly hướng ra hay vào

Đeo nhẫn đúng bàn tay rồi, đeo đúng ngón rồi thì việc cuối cùng đó là bạn chọn hướng mặt hồ ly sao cho đúng để nhẫn Hồ Ly phát huy hết ý nghĩa của mình. Khi đeo bạn nên chọn mặt Hồ ly hướng ra ngoài để nhằm thu hút tài vận, tình duyên. Mặt hướng ra ngoài thì Hồ Ly mới có thể tìm thấy ý trung nhân phù hợp với bạn còn nếu xoay vào trong hay dấu đi thì Hồ Ly không thể tìm thấy nửa kia của người đeo, tài vận sẽ không tụ về bạn.

Mặt nhẫn Hồ Ly nên chọn đá gì hợp phong thủy

Chọn đá mặt nhẫn Hồ Ly

Đa phần các loại mặt nhẫn Hồ ly người ta đều làm từ đá, từ các lọai đá khác nhau người thợ gia công thành các hình thù hồ ly khác nhau, có một số loại đá sau mọi người có thể chọn

 • Đá Thạch Anh Tóc: Một loại đá giúp lưu thông khí huyết, cung cấp năng lượng tích cực thích hợp với những cô nàng trầm tính hay u uất. Giúp cho người đeo có mối quan hệ tốt đẹp và hài hòa với nhiều người xung quanh.
 • Đá Mặt trăng: Khi kết hợp để tạo thành hình thù Hồ ly thì bạn có thể thấy được sự kết hợp đúng như truyền thuyết. Đá mặt trăng lung linh huyền ảo như mặt trăng, ý nghĩa của loại đá này là khơi dậy những khát vọng tiềm ẩn trong con người, kìm hãm sự nóng nảy và căng thẳng của người đeo.
 • Đá thiên Thiên Thạch:  Là sự lựa chọn cho những ai ưa thích sự huyền bí, quyền lực. Nếu bạn đeo nhẫn Hồ Ly đá Thiên Thạch sẽ luôn cuốn hút đối tượng nam giới, khơi gợi sự tò mò muốn tìm hiểu của người nào đó đối với bạn.
 • Ngọc Cẩm Thạch: Ngọc Cẩm Thạch từ xa xưa đã được ứng dụng nhiều, loại ngọc này có giá trị tốt cho sức khỏe, đồng thời loại ngọc này còn mang giá trị phong thủy rất lớn về vận may, xua đuổi các ý niệm và tâm ý xấu xa của bản thân hoặc của những người xung quanh về bạn.

Nên chọn mặt đá Hồ Ly màu nào hợp phong thủy

Bên cạnh chọn loại đá/ ngọc phù hợp thì bạn cũng nên chọn màu sắc đá đi kèm với phong thủy của bản thân

 •  Hồ Ly màu hồng:  Nếu muốn có một đường tình duyên thuận lợi thì màu hồng chính là sự lựa chọn chính xác nhất, màu sắc này rất hợp với người thuộc mệnh Hỏa và Thổ. Nếu bạn là người thuộc 2 mệnh này thì nên lưu ý chọn màu sắc Hồ Ly là màu Hồng để đem lại nhiều may mắn trong tình duyên.
 • Hồ Ly màu trắng : Màu trắng thể hiện sự trong sáng, nhẹ nhàng của người phụ nữ, đeo mặt đá màu này giúp cho người đeo luôn sáng suốt và khéo léo trong tất các mối quan hệ, đặc biệt là mối quan hệ yêu đương.
 • Hồ ly màu màu đen: Mặt đá Hồ Ly màu đen luôn tạo sựu huyền bí khiến cho những cánh màu râu luôn tò mò và  khao khát tìm hiểu. Đó chính là điểm nhấn cho bất kỳ cô gái nào chọn nhẫn đá hồ ly màu đen.
 • Hồ Ly mà lục: Màu xanh lá canh thể hiện cho sự sum suê, nảy nở và phát triển. Nếu các cô nàng đoe nhẫn mặt đá Hồ Ly màu này sẽ gặp rất nhiều may mắn trong tình duyên, cũng như có những mối quan hệ phát triển nhanh chóng.
 • Hồ Ly màu vàng :  Thường màu này được nam giới chọn rất nhiều, không đeo vì mục đích tình duyên mà đeo vì mục đích đem lại tài vận tốt, đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bảo quản nhẫn Hồ Ly như thế nào đúng cách

Quan niệm tẩy uế Hồ Ly có đúng không

Nếu những ai dùng các loại trang sức phong thủy lấy linh vật là Hồ Ly như nhẫn Hồ Ly, mặt dây chuyền Hồ Ly, vòng tay hồ ly…thì thường có quan niệm tẩy uế Hồ Ly. Với quạn niệm này thì các loại trang sức hồ ly đeo lâu ngày cần tẩy uế, nghĩa là gột rửa tẩy bỏ đi các tạp niệm các ý đồ tâm tà xấu xa của người đeo cũng như các vận ám xung quanh người đó để  người đeo có nhiều năng lượng, tâm ý tốt đón vận may nhân duyên mới.

Quan niệm này thực ra cũng đúng, nhẫn Hồ ly là loại trang sức phong thủy cho nên bạn nên tẩy uế, đặc biệt khi mua lại đồ cũ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá tin vào quan niệm này, người xưa có câu ” Hành sự tại nhân” mọi vấn đề trong cuộc sống để giải quyết đều do con người, muốn cuộc sống tốt đep thì bản thân người đó phải tự cố gắng tìm kiếm cơ hội cho mình, không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức kỹ năng sống.

Không nên đặt toàn bộ niềm tin vào chiếc nhẫn hồ ly đang đeo, duyên tới nếu bản thân không biết nắm bắt là lỗi do bạn không thể đổ lỗi cho nhẫn của bạn đang có vấn đề.

Bảo quản ngọc, đá mặt Hồ Ly đẹp sáng

Bạn yêu thích nhẫn Hồ Ly không chỉ do ý nghĩa mà nó đem lại tốt đẹp, đa phần mọi người thích loại trang sức phong thủy này là do nguyên liệu làm nên mặt Hồ Ly. Mặt nhẫn Hồ ly làm từ rất nhiều loại đá khác nhau nhưng đa phần đặc điểm của các loại đá nay là đẹp, trong, màu sắc đa dạng và nhìn vào cảm giác không quá chói. Vậy thì để mặt nhẫn hồ ly được sáng đẹp, màu sắc được giữ lâu thì bạn nên:

 • Thường xuyên lau mặt hồ ly bằng vải mềm hoặc khăn mềm, không để bụi bẩn bám vào mặt đá làm gây nên các ố vàng khó chịu.
 • Tránh để đá tiếp xúc với nhiệt độ cao như hơ lửa, dùng máy sấy để sấy khô, đưa  vào nước nóng để tránh gây nóng chảy và tồn hơi ở mặt đá khi bị nứt nẻ nhỏ.
 • Tránh để nhẫn rơi hay bị vật cứng tác động vì đá nguyên liệu rất dễ vỡ và trầy xước.
 • Khi giặt giũ, sấy tóc, nấu ăn, lau chùi nhà cửa không nên đeo nhẫn vì nếu tiếp xúc quá nhiều với hóa chất sẽ làm cho mặt đá/ngọc bị mài mòn và mất đi lớp màu đẹp bảo vệ bên ngoài.

Với các lại trang sức phong thủy bạn nên biết cách sử dụng phù hợp, khi mua nhẫn Hồ ly thì nên biết đeo nhẫn Hồ Ly ngón nào đúng cách, linh nghiệm, hướng ra hay vào? để nhẫn phát huy hết tác dụng của mục đích người đeo. Tuy nhiên, bạn nên biết chọn các loại đá, màu đá mặt hồ ly sao cho đúng theo các yêu càu tiêu chuẩn phong thủy để ra, đồng thời có cách bảo quản tốt để nhẫn hồ ly luôn đẹp và sáng.

Xem thêm:

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn