Tư Vấn Vàng

Vàng non Thái Lan có bị phai màu, xỉn màu không? Có Nên mua không?

Vàng non Thái Lan có bị phai màu, xỉn màu không? nếu như thế thì có nên mua vàng non không là những câu hỏi được đặt ra bởi những người đang và có ý định mua hay quan tâm đến vàng non Thái Lan này. Đối với vàng, một kim loại khá đặc biệt nên nó cũng sẽ có những loại khác nhau. Vì thế phân biệt và tìm hiểu kỹ các loại vàng là điều cần thiết.

Hôm nay sự có mặt của vangbac24h.vn sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến loại vàng non Thái Lan này, chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi ngay sau đây nhé!

Vàng non Thái Lan là gì?

Vàng non Thái Lan cũng như các loại vàng khác, nó được khai thác dưới lòng đất, nhưng ở một địa điểm khác là ở Thái Lan. Vang non được hiểu như là nó không đủ tuổi theo quy ước hay có tỉ lệ phần trăm vàng trong thành phần của nó ít.

Loại vàng non Thái Lan này thường được sử dụng cho chế tạo trang sức, do màu sắc của nó rất đẹp so với loại vàng 24k, tính vì độ sáng bóng thì vàng non Thái Lan hơn hẳn những loại vàng khác. Nó thường được chế tạo ra những loại trang sức như dây chuyền, vòng tay, nhẫn,… với đa dạng mẫu thiết kế vô cùng sang trọng và hiện đại.

Tham khảo thêm: Vàng non là gì?

Vàng non Thái Lan giá bao nhiêu tiền?

Khác với những loại vàng khác như vàng trắng hay vàng 24k nó đều có một mức giá được định lượng trong một khoản nào đó, những đối với vàng non Thai Lan nói riêng và vàng non nói chung giá ca sẽ không được niêm yết một cách rõ ràng, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Được nhắc đến như là một loại vàng có giá thành rẻ, chính vì điều này mà khiến có khá nhiều người ưa chuộng và sự dụng. Đặc điểm của vàng non Thái Lan là nó không chứa đủ hàm lượng vàng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, nếu mua về với một mức giá nào đó nhưng khi bán ra thì lại mất giá rất nhiều hoặc thậm chí có nhiều trường hợp còn không bán được.

Vì thế mà nếu bạn muốn biết thật sự chính xác giá vàng non Thái Lan bao nhiêu thì nên đến tiệm vàng uy tín gần nhất để có thể hỏi các đại lý này. Giá vàng non Thái Lan này thật sự không ổn định, ngày hôm nay tăng những ngày hôm sau lại giảm, vì thế mà bạn nên cân nhắc trước khi mua và sử dụng nó.

Vàng non Thái Lan có bị phai màu không?

Thông thường vàng nguyên chất sẽ có thành vàng trong hợp kim từ 75% trở lên mới được gọi là vàng nguyên chất, nhưng trong vàng non Thái Lan thì khác lượng vàng nó khá ít,nó chỉ có vài phần trăm là vàng nguyên chất, còn lại là được trộn lẫn rất nhiều hợp chất khác nhau. Nhiều loại vàng non Thái Lan được bán với giá khá rất rẻ do hàm lượng vàng nguyên chất chiếm rất ít.

Chính vì lượng vàng trong vàng non ít như vậy nên câu trả lời vàng non Thái Lan có bị phai màu không thì câu trả lời chắc chắn là có.

Tuy nhiên đồ dài hay thời gian phai màu phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sử dụng của bạn như thế nào, mức độ giữ gìn và bảo quản tốt thì vàng non cũng được xem là trang sức tốt.

vang-non-thai-lan-co-bi-phai-mau-khong
Vàng non Thái Lan có bị phai màu không

Vàng non cũng sẽ bị xỉn màu nếu như bạn hoạt động mạnh, chơi các trò chơi thể thao, tiết mồ hôi và mồ hôi này tiếp xúc với vàng non trong một thời gian dài, hay bạn thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với hóa chất cũng là nguyên nhân khiến vàng non phai màu.

Tham khảo thêm: vàng 10k có bị xỉn màu không

Vì vậy để tránh trường hợp vàng non Thái Lan dễ bị phai màu thì bạn nên:

  • Lau chùi thường xuyên sau một ngày dài sử dụng.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.
  • Khi tham gia các trò chơi hoạt động mạnh nên tháo rời trang sức vàng non.
  • Bạn có thể dùng kem đánh răng kết hợp bàn chải cọ xát nhẹ để đánh bóng cho vàng non Thái Lan của mình tại nhà.

Có nên mua vàng non Thái Lan không?

Vàng non Thái Lan được biết đến như là một loại vàng ít tuổi và có hàm lượng vàng khá ít, vì thế mà câu hỏi có nên mua vàng non Thái Lan không sẽ rơi vào hai trường hợp.

Nếu bạn thật sự thích loại vàng non Thái Lan này thì xin thưa, việc sử dụng vàng non Thái Lan cho việc làm trang sức là hết sức hợp lý. Vàng non Thái Lan được biết đến là một loại vàng có màu sắc hết sức đẹp mắt, ánh vàng lấp lánh khá hiện đại và sang trọng, chính lẽ đó mà việc làm trang sức bằng vàng non được rất nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên nếu bạn muốn mua vàng non Thái Lan thì nên tìm những nơi uy tín gia công đẹp, vì hiện này có rất nhiều hàng mỹ kí được làm giả rất nhiều tràn lan trên thị trường.

Còn nếu trường hợp sử dụng vàng non làm đầu tư hay tiết kiệm thì là không nên mua, bởi bản chất tuy rẻ những loại vàng này lại ít có hàm lượng vàng kéo theo giá trị của nó cũng không cao. Việc mua vào từ các cửa hàng đại lý thì dễ dàng những việc bán lại thì lại không và giá trị bị mất đi rất nhiều, đôi khi thì không thể bán lại được.

Tham khảo thêm: vàng 10k có bán được không

Cách nhận biết vàng non Thái Lan chất lượng

Bởi tính chất với lượng vàng ít nên vàng non rất dễ bị làm giả trên thị trường vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm nhận biết vàng non Thái Lan chất lượng.

Nhận biết bằng mắt thường

Màu sắc và hình dáng bên ngoài của vàng non chất lượng là một cách để bạn có thể nhận biết vàng non chất lượng. Vàng non tốt là loại vàng có màu sắc đẹp mắt, lấp lánh, bên ngoài bề mặt vàng mịn, không có những vết chấm nhỏ li ti.

Còn đối với vàng non kém chất lượng, màu sắc không đồng nhất hơn hết lại có vết chấm nhỏ li ti trên bề mặt.

Nhận biết bằng cách sử dụng miếng gốm không tráng men

Miếng gốm không tráng men bạn sử dụng để chà xát lên bề mặt của vàng non Thái Lan nếu vàng non của bạn xuất hiện những vệt đen thì vàng non đó là vàng kém chất lượng có lẫn nhiều tạp chất. Ngược lại nếu vàng của vàng vẫn còn nguyên hoặc xuất hiện những vệt màu vàng thì chắc chắn đó là vàng non có chất lượng tốt.

Tham khảo thêm: cách nhận biết vàng non

Qua chia sẻ vàng non Thái Lan có bị phải màu không là tất cả những đặc điểm của vàng non Thái Lan mà chúng tôi đã nghiên cứu để cung cấp cho bạn những yếu tố bổ ích nhất mà bạn có thể hiểu rõ về loại vàng này. Hi vong qua bài viết này nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn trang sức hay loại vàng non Thái Lan tốt nhất. Cảm ơn đã theo dõi vangbac24h chúng tôi!

Post Comment

Xem thêm thông tin và kiến thức đầu tư tài chính, ngân hàng tại: infoFinance.vn